เทคนิคเลือกเข็มขัดให้เข้ากับชุดต่างๆ เพื่อความเท่อย่างสมบูรณ์แบบ

เทคนิคเลือกเข็มขัดให้เข้ากับชุดต่างๆ เพื่อความเท่อย่างสมบูรณ์แบบ
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

การแต่งตัวของผู้ชายเราทุกวันนี้เป็นสิ่งสำคัญที่หนุ่มๆทุกคนควรใส่ใจ เพราะการเเต่งกายดีมีส่วนทำให้เรามีบุคลิกภาพที่ดีขึ้น มีเสน่ห์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า แอสเซสซอรี่ ทรงผม หรือแม้แต่กลิ่นน้ำหอม ก็สามารถเปลี่ยนลุคของเราเป็นคนละคนได้เลย ดังนั้นวันนี้เราจะขอนำผู้ชายทุกคนไปรู้จักการอัพลุคให้ดูเท่ห์ด้วย “เข็มขัด” ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่หลายคนอาจมองข้าม เพื่อนๆ ทราบหรือไม่ว่า Mix & Match เข็มขัดให้เหมาะสมกับเสื้อผ้าตัวเก่งที่คุณใส่ประจำก็สามารถทำให้คุณดูหล่อเท่ห์ขึ้นได้ไม่ยากเลยครับ

1. เข็มขัดผ้า

เข็มขัดตัวเเรกที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ก็คือเข็มขัดผ้า หรือ Fabric Belt ซึ่งเข็มขัดประเภทนี้น่าจะถูกใจของชาวสตรีทสไตล์ เเละชาววินเทจไม่น้อย ด้วยเป็นเข็มขัดที่มีลวดลายให้เลือกใช้เเบบไม่จำกัด โดนใจวัยรุ่นวัยมันส์ได้ไม่ยาก โดยทั่วไปนิยมใส่ร่วมกับกางเกงยีนส์หรือกางเกงทรงโอเวอร์ไซส์ หรือการเเต่งกายตามเเฟชั่นยุค 90s ซึ่งกำลังกลับมาเป็นกระเเสยอดนิยมในปัจจุบัน นอกจากนี้เข็มขัดผ้ายังมีราคาถูกมากเมื่อเทียบกับเข็มขัดหนังที่นิยมใส่กันเพื่อเสริมลุคเรียบหรู เเต่ข้อเสียก็มีเช่นกันก็คือเรื่องอายุการใช้งานที่อาจสั้นไปนิดนึง

2. เข็มขัดถัก

เข็มขัดประเภทต่อมาที่เราจะพูดถึงก็คือ เข็มขัดถัก หรือ Woven Belt เป็นเข็มขัดที่โดดเด่นสวยงามด้วยลวดลายการถักทอที่มีให้เลือกมากมายหลากหลาย ทำจากวัสดุได้หลายชนิดไม่ว่าจะเป็นเชือกหรือหนัง หัวเข็มขัดนิยมใช้เเบบเสียบรู จุดเด่นของเข็มขัดเเบบนี้คือมันจะมีรูให้เสียบขัดตลอดทั้งเส้น ทำให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องขนาดของเอว ไม่ว่าเอวคุณจะเพิ่มขึ้นหรือลดลงก็สามารถปรับขนาดได้ตามต้องการ ส่วนเรื่องความคงทนนั้นหายห่วงครับ เข็มขัดประเภทนี้คงทนไม่เเพ้เข็มขัดหนัง อย่างไรก็ตามมันก็ขึ้นอยู่กับวิธีการดูเเลรักษาของคุณด้วยนะครับ

เรามาพูดถึงการใช้งานหรือสไตล์ของมันบ้าง สำหรับเจ้าเข็มขัดถักนี้เหมาะกับการเเต่งกายทั้งเเบบ casual และ formal เช่นหากคุณอยากได้ลุคสบายๆสไตล์คาสชวลเเล้วลองจับคู่ Mix & Match เข็มขัดถักกับกางเกงขาสั้นเรียบหรูสักตัวจับคู่กับเสื้อยืดสบายๆ เเละสวมรองเท้า Loafer สิครับ รับรองได้ว่าดูคูลไม่เบา หรือหากคุณอยากได้เเบบทางการเเต่ไม่ทิ้งลุคคูลสำหรับใส่ไปงานเลี้ยงหรือไปทำงานเเล้วล่ะก็ลองใส่เข็มขัดถักกับกางเกงขาเต่อ จับคู่กับเสื้อเชิ้ตสีเรียบๆ พร้อมรองเท้า Loafer ก็จะทำให้คุณดูสุภาพดีมีสไตล์ไปอีกเเบบครับ

3. เข็มขัดหัวล็อคสี่เหลี่ยม

มาต่อกันที่เข็มขัดประเภทหัวล็อคสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือ Buckle Belt ซึ่งเป็นเข็มขัดอีกเเบบที่เป็นเป็นที่นิยมในปัจจุบัน เพราะหัวเข็มขัดเเละสายมีให้เลือกหลายเเบบหลายสไตล์ สามารถ Mix & Match ได้หลากหลายให้เข้ากับสไตล์การเเต่งตัวที่คุณต้องการในเเต่ละโอกาส เช่น หากคุณต้องการลุคที่ดูทะมัดทะเเมงก็อยากให้ลองใช้เข็มขัดหนังด้าน หรือหนังยับที่มีหัวเข็มขัดทำจากไม้ หนังหรือทองเหลืองสโมค ซึ่งดูเท่ห์เเบบดิบๆดี หรือหากคุณอยากหล่อเนี๊ยบสไตล์หนุ่มออฟฟิศก็อยากให้ลองเลือกเข็มขัดสายหนังเรียบมันวาวสีดำหรือน้ำตาลที่มีหัวเข็มขัดทำเป็นสีเงินวาวดูสิครับ รับรองว่าเป๊ะ

ปัจจุบันเข็มขัดประเภทนี้ถูกทำออกมาให้มีความหลากหลายมากขึ้น โดยหัวเข็มขัดไม่ได้ถูกจำกัดว่าจะต้องทำออกมาในรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าเท่านั้น เช่น Hermes หรือ Gucci ที่ทำหัวเข็มขัดเป็นโลโก้ของเเบรนด์ตัวเอง เเถมยังเป็นเข็มขัดประเภทที่มีให้เลือกมากมายหลายเเบบ ทำจากวัสดุที่หลากหลายในราคาที่ลดหลั่นกันไป

4. เข็มขัดหนังเสียบรูธรรมดา

เรามาปิดท้ายกันที่เข็มขัดหนังเสียบรูธรรมดา ถือได้ว่าเป็นเข็มขัดมาตรฐานสากลสำหรับคนที่ต้องการลุคทางการ ใช้ใส่ไปทำงาน หรือไปประชุมสำคัญๆ เหมาะสำหรับการอัพลุคให้ดูดีเป็นผู้ใหญ่ที่มีความสุภาพน่าเชื่อถือ นอกจากนี้ยังสามารถ Mix & Match ในลุค basic/casual สบายๆ เเต่ไม่ทิ้งความเรียบหรูได้อีกด้วย หากโอกาสไหนที่คุณต้องการดูเป็นมืออาชีพ สุภาพเป็นทางการเเล้ว ให้ลองจับคู่เข็มขัดกับกางเกงสเเลคเเละเสื้อเชิ้ตสีเรียบๆกับรองเท้าหนังดูสิครับ รับรองว่าเป๊ะ สำหรับโอกาสไหนที่คุณต้องการดูชิลๆเเต่ยังคงความหรูอยู่ก็อยากให้ลองใช้เข็มขัดหนังจับคู่กับกางเกงยีนส์ เสื้อยืดหรือเสื้อโปโลสีเรียบๆ ดูสิครับ รับรองได้ว่าคูลไม่น้อย

เทคนิคของการเลือกเข็มขัดนั้น ความยาวเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงอย่างมาก ควรเลือกเข็มขัดที่ยาวกว่าความยาวรอบเอว 3 นิ้ว เข็มขัดจะต้องมีจำนวนรูมาตรฐาน 3-4 รูเผื่อให้เราเลือกใส่ได้กับทั้งกางเกงเอวสูงและเอวต่ำครับ ส่วนเรื่องสีเเละความเงาของเข็มขัดนั้นมีความสำคัญมาก การแต่งตัวคุมโทนให้อยู่ในธีมเดียวกันอย่างถูกต้อง Match กันได้ลงตัวดังตัวอย่างในรูปด้านล่าง ก็จะเป็นการเสริมลุคความเป็นชายออกมาให้มีเสน่ห์มากเลยทีเดียว

จริงอยู่ที่เข็มขัดหนังดีๆ นั้นมีราคาสูง แต่หากเลือกซื้อสีและลวดลายที่เหมาะกับคุณจริงๆ คุณซื้อมาเพียงเส้นเดียวก็เอาอยู่แล้ว เเละหากคุณดูแลรักษามันดีๆ คุณอาจไม่ต้องซื้อเข็มขัดเส้นใหม่ในอีก 10 ปีนี้ รับรองว่าคุ้มค่ากับการลงทุนแน่นอนครับ

 
ทั้งหมดนี้ก็คือคำเเนะนำดีๆ สำหรับการเเต่งกายด้วยเข็มขัดทั้ง 4 ประเภทให้ออกมาดูดี มีเสน่ห์ มีความเป็นชายมากที่สุด จะเห็นได้ว่าเข็มขัดเเต่ละประเภทก็มีเสน่ห์ จุดเด่น ข้อดีเเตกต่างกันไป หากคุณสามารถเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมลงตัว คุณก็จะเป็นคนหนึ่งที่ได้ชื่อว่าแต่งตัวเป็น