อดีตอาจารย์ ม.ดังในญี่ปุ่นอ้างว่าตัวเองกลายเป็น “ซูเปอร์แมน” เพราะกินแต่ผลไม้ 8 ปี

อดีตอาจารย์ ม.ดังในญี่ปุ่นอ้างว่าตัวเองกลายเป็น “ซูเปอร์แมน” เพราะกินแต่ผลไม้ 8 ปี
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

อดีตอาจารย์มหาลัยอันดับหนึ่งของญี่ปุ่นอ้างว่ากินแต่ผลไม้ ดื่มแต่น้ำผลไม้ 8 ปี ทำให้ร่างกายมีวิวัฒนาการล้ำมนุษย์ทั่วไป

มิซุกิ นะกะโนะ อดีตอาจารย์มหาวิทยาลัยโตเกียวในญี่ปุ่น อ้างว่าตัวเองกินผลไม้อย่างเดียว แม้แต่น้ำก็ดื่มแต่น้ำผลไม้มา 8 ปี

เรื่องของเรื่องมาจากความสงสัยของตัวเองที่ว่าถ้าคนเรากินแต่ผลไม้อย่างเดียวผลลัพธ์จะเป็นยังไง แต่ที่ผ่านมายังไม่มีทฤษฎีหรือการทดลองเรื่องนี้ เขาจึงตัดสินใจทดลองด้วยตัวเอง เขาไม่ได้เปลี่ยนพฤติกรรมการกินแบบช่วงข้ามคืนแต่เลือกวิธีค่อยเป็นค่อยไป เพิ่มปริมาณผลไม้ที่กินทีละนิดในแต่ละวันจนในที่สุดตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2552 ก็หันหลังกับทุกอย่างกินแต่ผลไม้ ไม่เฉพาะอาหารเท่านั้นน้ำดื่มก็ดื่มแต่น้ำผลไม้นะกะโนะ ปัจจุบันอายุ 40 ปี อ้างถึงข้อดีมากมายจากการกินแต่ผลไม้ ไม่ว่าจะเป็นผิวพรรณดีขึ้น ขับถ่ายคล่อง ไม่มีกลิ่นตัว ไม่มีปัญหาเรื่องความดัน ไม่อ้วน ฯลฯ เขาอ้างว่าน้ำหนักตัวลดลงถึง 10 กก. 5 ปีหลังหันมากินแต่ผลไม้

นะกะโนะยังบอกว่าการกินแต่ผลไม้ทำให้ร่างกายของเขามีวิวัฒนาการล้ำหน้าคนทั่วไป โดยอ้างว่าก่อนหน้านี้มีนักวิจัยมาศึกษาความเปลี่ยนแปลงของร่างกายของเขา แล้วก็พบเรื่องเหลือเชื่อว่าร่างกายที่ปราศจากโปรตีนอย่างสิ้นเชิงบวกกับวิตามินจากผลไม้อย่างเดียวทำให้เกิดเชื้อราบางอย่างในลำไส้และเชื้อราที่ว่านี้สามารถเปลี่ยนไนโตรเจนในอากาศให้เป็นโปรตีนซึ่งแสดงให้เห็นว่าร่างกายของเขาพิเศษไม่เหมือนใคร

อย่างไรก็ตามการวิจัยนี้ยังไม่มีคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์มาสนับสนุน จึงมีเสียงเตือนไม่ให้ลอกเลียนแบบเพราะเสี่ยงจะทำให้ขาดสารอาหารและเป็นอันตรายได้

 

ติดตามSanook! Men

อัพเดตเทรนด์แฟชั่น สุขภาพ ไลฟ์สไตล์ของผู้ชายได้ที่นี่