เพิ่มความอึดด้วยการ "ขมิบ"

เพิ่มความอึดด้วยการ "ขมิบ"

เพิ่มความอึดด้วยการ "ขมิบ"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

จะว่าไปแล้วการมีเซ็กซ์เหมือนเป็นเรื่องที่สวนทางและไม่สมดุลกันของทั้ง 2 ฝ่าย คือ ผู้ชายมักจะใช้เวลาไม่นานในการถึงจุดสุดยอด ขณะที่ผู้หญิงกลับต้องใช้เวลาที่นานกว่า ดังนั้นการที่ผู้ชายคนใด สามารถฝึกร่างกายของตัวเองได้ดีในแง่ของการชะลอหลั่งหรือควบคุมการหลั่ง ย่อมดีกว่าอย่างแน่นอน ถึงขนาดถ้าเลือกได้ระหว่าง "ขนาด" กับ "ความอึด" เชื่อว่าผู้ชายหลายคนขอเลือกพรอย่างหลังมากกว่า

อย่างไรก็ตาม เรื่องของความอึดนั้นไม่ใช่พรสวรรค์ที่มีแค่ชายบางคนที่ถูกเลือกให้ได้รับ แต่มันเป็นเรื่องที่สามารถฝึกฝนได้ แต่จะทำอย่างไรละ?

การขมิบ (Kegels)

ได้รับการพิจารณาแล้วว่าเป็นการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพเซ็กซ์ที่ดีสำหรับผู้ชาย เพราะว่าการขมิบนั้น จะช่วยให้คุณเพิ่มความทนและความสามารถในการควบคุมการหลั่งได้ การขมิบเป็นการบังคับใช้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน หรือ PC (Pubococcygeus Muscles) ให้สามารถทำงานได้ตามต้องการ ซึ่งกล้ามเนื้อตรงนี้มีความเกี่ยวข้องกับการหลั่งตรงที่เป็นกล้ามเนื้อส่วนที่ควบคุมการเปิด-ปิดของท่ออสุจิได้ พูดง่ายๆ คือ เรากำลังฝึกกล้ามเนื้อตรงนี้ให้ทำงานได้ดี แทนที่จะปล่อยให้มันทำงานไปตามธรรมชาติ หรือยถากรรม

สำหรับการฝึกนั้น การอธิบายด้วยคำพูดบางทีอาจจะลำบากสักหน่อย แต่หลักการง่ายๆ ที่เป็นใจความสำคัญคือ มันคือความพยายามควบคุมกล้ามเนื้อเพื่อให้น้องชายของคุณกระดกขึ้น เพราะกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน คือ กล้ามเนื้อในส่วนที่เกี่ยวข้องกับด้านล่างของอวัยวะเพศ ตั้งแต่โคนอวัยวะไปจนถึงรูทวาร ดังนั้นเมื่อคุณพยายามที่จะยกน้องชายของคุณ กล้ามเนื้อทุกส่วนที่เกี่ยวข้องตรงนี้ก็จะถูกออกกำลังไปด้วย และอีกสิ่งที่สำคัญคือ ช่วงแรกเราอาจจะฝึกแบบยก (น้องชาย) ขึ้นแล้วปล่อยลง สัก 10 นาที จากนั้นเมื่อได้ที่แล้ว ก็ลองฝึกยกค้างไว้สัก 10 วินาที แล้วค่อยปล่อยลง ค่อยๆ ฝึกโดยยืดระยะเวลาของการยกค้าง จนกระทั่งได้นาน 2-3 นาที

ว่ากันว่าถ้าคุณฝึกเป็นประจำ และใส่ใจกับการฝึกฝนอย่างต่อเนื่องและเข้มงวด คุณจะเห็นผลกับความเปลี่ยนแปลง จากเดิมที่ 2-3 นาทีก็จอดแล้ว คราวนี้อาจจะได้นานขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน และนี่คือการออกกำลังกายแบบที่ไม่ต้องลงทุนอะไรมาก นอกจากเวลาเท่านั้นเอง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook