หนุ่มอ้วนเปลี่ยนตัวเองจนหล่อ ชาวเน็ตทัก "เจ้าชายดิสนีย์"

หนุ่มอ้วนเปลี่ยนตัวเองจนหล่อ ชาวเน็ตทัก "เจ้าชายดิสนีย์"

ต้องบอกว่าการออกกำลังกายสร้างสิ่งดีเสมอ อย่างล่าสุด ชาวเน็ตฮือฮาเมื่อ "เจฟฟรี่ เคนดัล" หนุ่มหล่อวัย 26 ปี จากสหรัฐฯ โพสต์ภาพตัวเอง จากอดีตหนุ่มอ้วนเปลี่ยนตัวเองจนหล่อ แถมหน้ายังละม้ายคล้าย "เจ้าชายอดัม" จากภาพยนตร์เรื่อง "Beauty and the Beast" อีกด้วย

ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีก่อน เจฟฟรี่ เป็นอย่างหนุ่มๆ Sanook! Men หลายคนนั่นล่ะครับ คือ กินเยอะ ดื่มหนัก ขาดการออกกำลังกาย ปล่อยเนื้อ ปล่อยตัวจนหนวดเครารุงรัง ด้วยเหตุนี้เองทำให้เขาขาดความมั่นใจ ไม่กล้าเข้าสังคม จนตกงาน และอยู่ในภาวะซึมเศร้าในที่สุด

เจฟฟรี่ เคนดัล พูดถึง สาเหตุที่เขาลุกขึ้นมาเปลี่ยนตัวเองว่า มันเกิดจากเพื่อนที่อกหักชวนไปยิม จากนั้นเขาก็เริ่มออกกำลังกายเล็กๆ น้อยๆ อย่างการยกบาร์เบล พร้อมตั้งกฎกับตัวเองว่าจะพยายามวิดพื้นให้ได้ทุกวัน เมื่อเป้าหมายแรกสำเร็จเขาก็เพิ่มความท้ายทายให้ชีวิต ด้วยการตื่นเช้าออกไปเดิน และโยคะในช่วงค่ำ

เมื่อเริ่มเห็นร่างกายที่เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น เจฟฟรี่ เริ่มค้นหาแรงบันดาลใจเพิ่มเติมจากยูทูป ฝึกการออกกำลังกายแบบ HIIT จนในที่สุดผ่านไป 2 ปี น้ำหนักเขาลดไป 31 กิโลกรัม

สำหรับหนุ่มๆ คนไหนที่อยากเปลี่ยนตัวเองแล้วคิดว่าทำไม่ได้ ขอให้ดูหนุ่มคนนี้เป็นตัวอย่าง เพราะจากเดิมเขาคิดว่า เขาไม่สามารถเป็นตัวเองอย่างที่อยากเป็นได้ แต่วันนี้เขาทำได้!