เทคนิคเลือกซื้อน้ำหอมสำหรับผู้ชาย

เทคนิคเลือกซื้อน้ำหอมสำหรับผู้ชาย
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

คุณอาจจะคิดว่าสาวๆ มักชอบกลิ่นเหงื่อแบบธรรมชาติ ที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นชายชาตรี เหมือนในโฆษณา หรืออะไรก็ตาม แต่คงต้องบอกตรงๆ ว่าคุณคิดผิดอย่างมหันต์! เพราะนอกจากจะทำให้คุณดูไม่น่าประทับใจแล้ว ยังส่งผลต่อบุคลิกภาพ ทำให้คุณหมดเสน่ห์อย่างน่าเศร้า

"น้ำหอม" เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยกู้ภาพลักษณ์ของหนุ่มๆ ให้กลับมาท็อปฟอร์มได้เช่นเดิม แต่ถ้าเลือกผิดชีวิตเปลี่ยนแน่ เพราะนอกจากกลิ่นจะไม่เข้ากับคุณแล้ว อาจจะทำให้คุณมีกลิ่นฉุนจนต้องเบือนหน้าหนี เพื่อหนุ่มๆ Pepper เราจะไม่ปล่อยให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับคุณเด็ดขาด ด้วย 3 เทคนิคการเลือกน้ำหอมแบบง่ายๆ และวิธีใช้ที่รับประกันเลยว่า สาวๆ จะต้องอยากมาวนอยู่ใกล้ๆ อย่างแน่นอน

เป็น "ผู้ชาย" ต้องเลือกน้ำหอมอย่างไร ?

1. ทำความเข้าใจเกี่ยวกับน้ำหอมประเภทต่างๆ

น้ำหอมมีอยู่ 3 ประเภท จะมาในรูปแบบน้ำมันหอมซึ่งน้ำหอมแต่ละประเภทจะถูกเจือด้วยแอลกอฮอล์เพื่อช่วยกระจายความหอม และเพื่อจะได้เลือกใช้น้ำหอมให้ถูกกับการใช้ชีวิต

  • โคโลญจน์ (Eau de Cologne) : เป็นน้ำหอมประเภทที่ถูกเจือจางมากที่สุด มีหัวน้ำหอมผสมอยู่ 3-5% ทำให้ได้กลิ่นอ่อนๆ และติดทนไม่นาน เหมาะกับวันสบายๆ ที่ไม่ต้องออกแรงมากๆ
  • ทอยเล็ตต์ (Eau de Toilette) : เป็นน้ำหอมที่ผสมน้ำหอม 4-8% กลิ่นติดทนปานกลาง เหมาะสำหรับการออกไปข้างนอกที่อยู่ในห้องแอร์ หรือกิจกรรมที่ไม่เหนื่อยมาก
  • เพอร์ฟูม (Eau de Perfume) : เป็นน้ำหอมที่มีความเข้มข้นที่สุด สามารถติดทนได้นานตลอดวันโดย โดยที่กลิ่นไม่จางลงมากนัก เหมาะกับวันที่ต้องทำกิจกรรมมากกว่าปกติ

2. เลือกกลิ่นน้ำหอมที่เข้ากับตัวเอง 

เทคนิคการเลือกกลิ่นน้ำหอมให้เข้ากับกลิ่นตัว หรือบุคลิก ไม่ควรเลือกโดยการดมกลิ่นเพียงอย่างเดียว ควรเลือกจากการลองฉีด หรือแต้มน้ำหอมกลิ่นนั้นๆ ไว้ที่บริเวณข้อมือสัก 1 ชั่วโมงก่อนจะตัดสินใจซื้อ เพราะแต่ละคนจะมีกลิ่นเฉพาะที่ไม่เหมือนกัน เมื่อน้ำหอมผสมกับกลิ่นตัวถึงจะได้กลิ่นจริงๆ หรือหากเลือกแบบเซฟๆ ที่สุด ให้ลองหากลิ่นที่ให้ความรู้สึกสะอาด สดชื่นก่อนเป็นอันดับแรก หรือกลิ่นที่คล้ายกับสบู่อาบน้ำของผู้ชาย ก็จะทำให้การเลือกน้ำหอมง่ายยิ่งขึ้น

3. เทคนิคการฉีด หรือแต้มน้ำหอมให้ติดทนยาวนาน

หากเป็นน้ำหอมแบบฉีด ควรฉีดให้ห่างจากตัว 30 เซนติเมตร เพื่อไม่ให้น้ำหอมทิ้งรอยบนเสื้อผ้า หรือใช้การฉีดใส่อากาศแล้วเดินผ่านตอนเพิ่มอาบน้ำเสร็จก็ช่วยให้น้ำหอมติดทนนาน และกระจายได้ทั่วมากขึ้น ส่วนน้ำหอมแบบแต้มให้แต้มตามจุดชีพจรของร่างกาย เพราะจุดเหล่านั้นจะมีอุณหภูมิสูง ทำให้กลิ่นติดทน และกระจายตัวได้ดี ควรหลีกเลี่ยงการฉีดน้ำหอมโดนเครื่องประดับที่เป็นโลหะ หรือเพชรต่างๆ เพราะอาจจะทำให้เป็นคราบได้

เป็นยังไงกับบ้างกับวิธีเลือกน้ำหอม 3 ขั้นตอนง่ายๆ ที่ไม่ว่าใครก็ทำได้ เพียงเท่านี้หนุ่มๆ ก็จะมีกลิ่นหอมชวนให้หลงใหล ไม่ว่าใครก็อยากจะกระชับมิตรด้วยแน่นอน