มีไว้ไม่เชย! รวมรองเท้าผ้าใบสุดคลาสสิค มีไว้ใส่ได้ทุกงาน

มีไว้ไม่เชย! รวมรองเท้าผ้าใบสุดคลาสสิค มีไว้ใส่ได้ทุกงาน
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

ไม่ว่าจะผ่านมานานแค่ไหน รองเท้าผ้าใบ หรือ Sneaker ก็ยังคงเป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะสวมใส่ได้กระชับ สะดวกสบาย และป้องกันเท้าจากสิ่งต่างๆ จึงทำให้รองเท้าผ้าใบกลายเป็นไอเท็มสุดคลาสสิคที่ไม่ว่าจะจับไปมิกซ์กับเสื้อผ้าแบบไหนก็เข้ากันได้อย่างลงตัว สำหรับใครที่กำลังมองหา Sneaker เท่ๆ เราก็มีรองเท้าสุดคลาสสิคที่ฮิตไม่ตกยุคมาแนะนำกัน รับรองซื้อแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน!

Converse Chuck Taylor All Stars

รองเท้ารุ่นนี้คงไม่ต้องพูดถึงความคลาสสิค เพราะคงไม่มีใครไม่รู้จักรองเท้าที่ออกแบบร่วมกับนักบาสชื่อดัง Chuck Taylor ในปี 1921 ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่นักบาสวัยรุ่น และในยุคที่ ดนตรีแนว Rock and Roll รุ่งเรืองถึงขีดสุด ก็เป็นไอเท็มที่นักดนตรีระดับโลกหลายคนสวมใส่ จึงกลายเป็นภาพลักษณ์และเป็นที่จดจำกันมาถึงปัจจุบัน ทำให้ Converse Chuck Taylor All Stars กลายเป็นไอเท็มขวัญใจวัยรุ่นทุกยุค

chuck

Converse Jack Purcell

Converse ในรุ่น Jack Purcell ที่ออกแบบโดยนักแบดมินตันที่โด่งดังภายใต้บริษัท B.F. Goodrich และต่อมา Converse ก็ได้เข้ามาผลิตต่อในปี 1970 ด้วยเอกลักษณ์ของรองเท้าที่ดูเป็นมิตร ซึ่งหากเรามองที่หัวรองเท้าจะเห็นว่า จะมีลักษณะเหมือนหน้าที่กำลังยิ้ม ส่วนสาเหตุที่ Converse Jack Purcell ดังเป็นพลุแตก นั่นเป็นเพราะรองเท้ารุ่นนี้เป็นรุ่นที่ James Dean เคยสวมใส่มาก่อนนั่นเอง

jack

 

Adidas Originals

แบรนด์ Adidas ขึ้นชื่อแต่ไหนแต่ไรแล้วถึงความคลาสสิค และถ้าเป็นนักสะสมรองเท้าย่อมต้องมีรุ่นสุดฮิตตลอดกลางอย่าง Adidas Superstar ไว้ในมืออย่างแน่นอน โดยรุ่น Superstar โด่งดังมาตั้งแต่ปี 1969 และเป็นรองเท้าคู่ใจศิลปินดัง Run DMC ส่วนในปัจจุบันก็กลับมาทวงบัลลังก์ความคลาสสิคอีกครั้ง แถมยังเข้ากับการแต่งตัวได้หลากหลายสไตล์แบบนี้พลาดไม่ได้แล้ว

Vans Old Skool

เมื่อพูดถึงยี่ห้อ Vans คงไม่อาจมองข้าม Vans Old Skool ได้เลย เพราะรองเท้ารุ่นนี้มาพร้อมกับซิกเนเจอร์ลายคาดขาว หรือที่เรียกว่า Jazz Stripe เป็นที่นิยมในกลุ่มของนักสเก็ตบอร์ดมาตั้งแต่ปี 70s ในรุ่น Style - 36 ต่อมาก็คลอดรุ่น Sk8 - Hi ที่เป็นรุ่นหุ้มข้อ อย่างไรก็ดี Vans Old Skool ไม่ได้ฮิตเฉพาะในกลุ่มนักเล่นสเก็ตบอร์ดอย่างเดียวเท่านั้น เพราะความงาม โดดเด่น ชวนเตะตานี้แหละ จึงทำให้มีศิลปินคนดังจำนวนมากหยิบมาใส่ ทำให้กลายเป็นที่รู้จักของคนชอบรองเท้าในเวลาต่อมา

Nike Air Max

รองเท้ารุ่นสุดท้ายที่จะมาแนะนำกันนี้ ไม่ต้องพูดเยอะ เชื่อว่าคนรักรองเท้า ยังไงก็รู้กิตติศัพท์ความเท่ที่มีมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 80 กับรองเท้าในรุ่น Nike Air Max ซึ่งเป็นรองเท้าที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการวิ่ง มีคุณสมบัติช่วยซับแรงกระแทกสมชื่อ โดยรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ Air Max 90 ที่ไม่ได้เป็นแค่รองเท้าวิ่งเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นรองเท้าแฟชั่นที่เปี่ยมด้วยสีสัน มีให้เลือกมากมายจึงทำให้รุ่นนี้กลายเป็นไอเท็มแฟชั่นที่ต้องมีไว้ครอบครองซักคู่

ใครที่กำลังมองหารองเท้าผ้าใบคู่เท้าที่ใส่ง่ายเข้ากันได้กับทุกการแต่งตัว ก็ลองเก็บลิสต์นี้ไว้ใช้ในการตัดสินใจหารองเท้าดีๆ ซักคู่ เพราะเราคัดมาแล้วว่าเด็ด ใส่ได้ไม่มีเบื่อกันแน่นอน