6 วิธีง่ายๆ สำหรับผู้ชายที่ช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น

6 วิธีง่ายๆ สำหรับผู้ชายที่ช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

ก่อนจะทราบคำตอบสำหรับคำถามนี้เรามารู้จักธรรมชาติการยาวของเส้นผมกันก่อนดีกว่า โดยทั่วไปเเล้วผมของคนเราจะยาวในอัตราเฉลี่ย ครึ่งนิ้วในหนึ่งเดือน ซึ่งนี่คืออัตราเฉลี่ย เเต่เราสามารถเร่งให้ยาวเร็วกว่านี้ได้ด้วยปัจจัยเสริมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกิน ไลฟ์สไตล์ เเละการดูเเลเส้นผม ดังนั้นสำหรับใครที่ต้องการเร่งผมให้ยาวเร็ว วันนี้เรามี 6 วิธีที่จะทำให้ผมของคุณผู้ชายยาวไวขึ้นทันใจมาฝาก มีวิธีใดบ้างมาดูกันได้เลยครับ

1. ทานอาหารบำรุงเส้นผม

สารอาหารบางตัว มีคุณสมบัติช่วยในการเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมให้ยาวเร็วขึ้น ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่ม ชุ่มชื้นดูเงางามเเละไม่หลุดร่วงง่าย สารอาหารเหล่านี้ได้เเก่ โปรตีนคุณภาพสูง โอเมก้า 3 ไบโอติน เเละวิตามินบีต่างๆ ซึ่งสารอาหารเหล่านี้พบได้ใน ธัญพืช ถั่วต่างๆ ผักใบเขียว ไข่ไก่ อโวคาโด เเละปลาเเซลมอน เป็นต้น คุณควรหาอาหารเหล่านี้มาทานบำรุง ซึ่งหาซื้อได้ไม่ยากเลยนะครับ

2. อย่าหวีบ่อย โดยเฉพาะตอนผมเปียก

จริงๆ เเล้วการเเปรงผมนั้นเป็นสิ่งที่ดี เพราะมันช่วยให้การกระตุ้นหนังศีรษะเเละต่อมผลิตไขมันให้ทำงานดีขึ้น ทำให้เส้นผมชุ่มชื้นเงางาม เเต่การเเปรงบ่อยเกินไปก็ไม่ดี โดยเฉพาะในช่วงที่ผมเปียก เพราะช่วงนั้นเป็นช่วงที่ผมอ่อนเเอ เปราะบางเเละหลุดร่วงได้ง่าย

3. อย่าใช้ความร้อนกับเส้นผม

ความร้อนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อเส้นผมเลยครับ ดังนั้นบอกลาเครื่องหนีบผมไปได้เลย รวมถึงหลีกเลี่ยงการสระผมด้วยน้ำร้อนด้วยครับ เพราะความร้อนจะทำให้เส้นผมของคุณนั้นเปราะเเละขาดง่าย รวมถึงทำให้หนังศีรษะเเห้งเสีย ส่งผลให้ผมยาวช้า ถ้าจะให้ดี ควรใช้วิธีเช็ดด้วยผ้าขนหนู เเล้วใช้ลมเย็นเป่าให้ค่อยๆ เเห้งไปเองอย่างเป็นธรรมชาติ จะดีต่อสุขภาพเส้นผมที่สุด

4. เล็มผมส่วนที่เเตกปลายออกเป็นประจำ

ถ้าอยากให้ผมยาวเร็วกว่าเดิม อีกเทคนิคนึงที่ช่วยได้คือการใช้กรรไกรเล็มปลายผมที่เสียออก ประมาณ 2 มิลลิเมตรเป็นประจำทุก 2-3 สัปดาห์ เพื่อให้สารอาหารเส้นผมวิ่งสู่ปลายเส้นผมได้ดีขึ้น ทำให้ผมยาวขึ้นได้เร็วกว่าการไม่ยอมตัดออกเลยได้มากทีเดียว ไม่เชื่อลองดูครับ

5. ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวัน อย่างน้อยวันละ 1 ลิตร

การดื่มน้ำวันละ 8-10 เเก้ว หรือวันละไม่น้อยกว่า 1 ลิตร จะช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้นได้ เพราะร่างกายของเราจะมีความชุ่มชื้นเพียงพอที่จะส่งความชุ่มชื้นนี้ขึ้นไปหล่อเลี้ยงเส้นผม เเละน้ำนี่เเหล่ะครับเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยทำให้เส้นผมและหนังศีรษะมีความชุ่มชื้น ซึ่งจำเป็นต่อการเติบโตและแข็งแรงของเส้นผม

6. นอนหลับบนปลอกหมอนผ้าซาตินหรือผ้าไหม

หลายคนคิดว่ามันไม่น่าจะเกี่ยวข้อง เเต่จริงๆเเล้วมันก็เกี่ยวอย่างอ้อมๆนะ เพราะการใช้ปลอกหมอนที่ทำจากผ้าซาตินหรือผ้าไหม จะไม่ดูดความชุ่มชื้นจากเส้นผมเหมือนกับพวกผ้าใยสังเคราะห์ชนิดอื่นๆ พร้อมลดการเกิดไฟฟ้าสถิตที่ทำให้ผมแห้งและเสียชี้ฟูอีกด้วยนั่นเอง

ทั้งหมดนี้คือเเนวทางปฏิบัติ ที่เป็นเคล็ดลับง่ายๆ สามารถนำไปใช้งานได้จริงอย่างสะดวกสบาย ที่จะให้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจ คือคุณจะมีเส้นผมที่ยาวเร็วสุขภาพดี เเข็งเเรง ชุ่มชื้นเเละจัดทรงได้ง่าย ไม่เชื่อลองทำดูครับ