5 วิธีเติมความหวานให้ชีวิตรักของคุณไม่จืดจาง

5 วิธีเติมความหวานให้ชีวิตรักของคุณไม่จืดจาง
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

พฤติกรรมเดิมๆ บางคู่คบกันมาก็หลายปี เดี๋ยวรักกันเดี๋ยวทะเลาะกัน พาลไม่มีความสุขกับชีวิตรักเอาเสียเลย แถมยังหลงลืมความรู้สึกของอีกฝ่าย กลับทำให้แย่ลงๆ เรื่อยๆ เหมือนที่เคยได้ยิน ว่าผู้หญิงกับผู้ชายมาจากดาวคนละดวง คิดอะไรหรือเข้าใจอะไรกันไปคนละอย่าง ความรักที่เคยหวาน นานเข้ามันก็เลยเริ่มจืดจางตามกาลเวลา ถ้าไม่อยากให้มันต้องจบลงไปเพราะสิ่งเหล่านี้ วันนี้เรามีวิธีให้คุณหมั่นเติมความหวานให้กับความรัก มาฝากกันครับ

1. ใช้เวลาอยู่ด้วยกันให้มากขึ้น
 

ไม่ได้หมายถึงว่า มีเวลาอยู่ด้วยกันแล้วอยู่กันคนละมุมนะครับ เราอยู่ห้องนอน แฟนอยู่ห้องครัว อย่างนี้ก็มีค่าเท่ากันครับ แต่ควรหาเวลาทำกิจกรรมร่วมกันบ้าง ไม่ว่าจะชวนกันไปเที่ยวพักผ่อนสมอง ผ่อนคลาย ได้เห็นอะไรใหม่ๆ ทัศนียภาพสวยๆงามๆ จรรโลงใจ ชวนกันเล่นกีฬาที่ทั้งคู่ชอบ หรือจะชวนกันทำกิจกรรมในบ้านอย่าง ทำอาหารทานกัน ดูหนัง ซีรีย์ด้วยกันที่บ้าน ถึงแม้จะเป็นแค่การอยู่บ้านด้วยกันก็สามารถเติมความสุขให้แก่กันและกันได้แล้วแหล่ะครับ

2. ทำเซอร์ไพรส์

ไม่ต้องรอให้ถึงวันสำคัญอะไรเลยครับ กับการจะเติมความหวานให้ชีวิตรักของคุณ ทำได้ทุกวันครับ การทำเซอร์ไพรส์ ไม่ว่าจะเป็นการทำของขวัญจากมือตัวเองให้เธอสักชิ้น การจัดงานบางอย่างให้กับเธอ เคยเห็นในหนังไหมครับ แบบนั้นล่ะครับเอาตามกำลังที่คุณทำได้ก็พอ รับรองว่าเธอจะต้องประทับใจและแอบปลื้มคุณแน่นอนครับ

3. ส่งความรู้สึกทางใจผ่านตัวหนังสือ

สำหรับคู่รักที่อยู่ด้วยกันทุกวัน อาจจะละเลยคำพูดหวานๆให้แก่กัน ถึงแม้สาวๆบางคนอาจจะไม่ชอบอะไรที่มันหวานจนเลี่ยนมากมาย แต่ก็ไม่ใช่เราจะไม่ทำเลยนะครับ ลองทำดูครับ ไม่ว่าจะเป็นข้อความทาง line ทาง messenger ส่งหากันบ้าง ผู้ชายเราบางคนไม่กล้าพูดอะไรที่มันหวานๆให้แฟนสักเท่าไร ก็ลองเปลี่ยนเป็นส่งผ่านตัวหนังสือดูครับ

4. ทำให้เหมือนตกหลุมรักแฟนคุณทุกวัน

ลองคิดถึงเมื่อครั้งแรกรักของคุณที่มีต่อเธอดูครับ ความรู้สึกในตอนนั้นมันเป็นยังไง ทั้งตื่นเต้น ดีใจ ที่จะได้เจอ รู้สึกมีความสุขที่ได้ยินเสียงของเธอผ่านโทรศัพท์ คุยกันได้ทั้งวันทั้งคืนไม่มีเบื่อ ตอบแชทตอบไลน์ได้ตลอด อยากจะรู้อยากจะเห็นความเป็นไปของเธอ ในตอนนี้ก็เช่นกันครับ ถ้ารู้สึกความรักมันจะเริ่มจืดจางลงแล้ว คุณควรทำให้ความรู้สึกของคุณมันกลับมา แฟนคุนชอบอะไร ก็ทำแบบนั้นกับเขา ยิ่งทำเหมือนตอนจีบกันใหม่ๆ ยิ่งดีครับ นึกถึงวันที่อยากได้เขามาเป็นแฟนใจจะขาด วันที่พยายามจีบให้ติดนั่นแหละครับ

5. ใส่ใจความรู้สึกกันและกัน

ถ้าในวันนี้ คุณมีสิ่งอื่นที่ต้องทำอย่างมากมาย มากกว่าการมาสนใจในคู่รัก หรือความรักของคุณแล้วล่ะก็ ขอบอกว่า นั่นยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ของคูณ ยิ่งมีแต่ความจืดจาง หมดหวานลงไปได้ง่ายๆเชียวล่ะครับ การใช้ชีวิตคู่ หรือการคบกัน เป็นเรื่องของคนสองคน ไม่ใช่ของคุณคนเดียว หรืออีกฝ่ายแต่เพียงอย่างเดียว ดังนั้น คุณควรนึกถึงใจของคนที่คุณรักเสมอ เอาใจเขามาใส่ใจเรา ให้มากที่สุด ใส่ใจความรู้สึกของอีกฝ่าย อย่าเอาแต่ความรู้สึกของตัวเองแต่เพียงอย่างเดียว ครับ

5 ข้อแค่นี้ก็เพียงพอแล้ว ที่จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ เติมหวานหวานให้ชีวิตรักขึ้นมาบ้าง ถึงแม้จะไม่ใช่สิ่งที่ผู้ชายเราถนัดทำนัก แต่ก็ไม่ได้ยากเกินกว่าที่เราจะทำนะครับ