8 เบียร์ตัวแรง สาวกเบียร์ต้องลองสักครั้งในชีวิต

8 เบียร์ตัวแรง สาวกเบียร์ต้องลองสักครั้งในชีวิต
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สำหรับคอเบียร์เเล้ว การได้ลิ้มลองเบียร์รสชาติใหม่ๆ ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเบียร์ที่มีต้นกำเนิดมาจากชาติใด ต่างก็มีเอกลักษณ์ของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเบียร์จากอังกฤษ เบลเยี่ยม หรือต้นตำรับจากประเทศเยอรมัน หรือเเม้เเต่เบียร์ไทยเองก็ตาม การได้ลิ้มลองเเต่ละรสชาติ เเต่ละกลิ่นของเเต่ละยี่ห้อ เเต่ละรุ่น ถือเป็นการเก็บประสบการณ์ที่มีคุณค่า เเต่เราก็ควรจะดื่มเบียร์อย่างมีอรรถรส ดื่มในปริมาณที่พอเหมาะพอดี ไม่มากเกินไปจนถือเป็นการทำลายสุขภาพ

สำหรับชาวต่างชาติโดยเฉพาะประเทศหนาวๆ อย่างต้นตำหรับอย่างเยอรมันเเล้ว เบียร์ถือเป็นเครื่องดื่มที่พวกเขาดื่มเเทนน้ำเลยก็ว่าได้ เเละวิธีการดื่มเบียร์ที่ถูกต้องคือห้ามใส่น้ำเเข็งลงไปในเเก้วเบียร์โดยตรง เพราะจะทำให้เบียร์นั้นเสียรสชาติ บางคนไม่นิยมดื่มเบียร์ดีกรีต่ำ หรือดีกรีอ่อน เพราะมองว่าไม่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป การดื่มเบียร์เเรง ที่มีดีกรีของแอลกอฮอล์สูงนั้น มีข้อดีคือ เบียร์มันจะมีรสชาติที่ดี เเละทำให้เรารู้สึกสนุกเพลิดเพลินกับบรรยากาศของการดื่มเบียร์ได้เร็ว

ดังนั้นวันนี้ผมจะขอเอาใจคอเบียร์ ด้วยการนำเสนอเบียร์ตัวเเรง ที่มีค่าดีกรีความเมาหรือ ABV สูง ที่ดื่มเเล้วรสชาติ สนุกเข้ากับบรรยากาศได้เร็ว เเละที่สำคัญหาซื้อกินได้ง่าย ตามผับหรือร้านขายเบียร์ทั่วไป หรือเเม้เเต่ร้านขายสินค้านำเข้าตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป ดังนั้นเพื่อเป็นการไม่เสียเวลา เรามาเริ่มกันเลยครับ

8. Hitachino Nest Japanese Classic Ale

เริ่มจากตัวเเรก ที่ถือว่าเบาที่สุดในลิสต์รายการนี้คือ Hitachino Nest Japanese Classic Ale ขนาด 330 ml ที่มีดีกรีความเมาอยู่ที่ 7.0% เป็นเบียร์ที่หาดื่มในบ้านเราได้ไม่ยากนัก ตามร้านผับต่างๆเดี๋ยวนี้ก็เริ่มมีให้เห็นเเล้วเช่นกัน สำหรับขวดนี้จัดอยู่ในประเภท India Pale Apple ซึ่งจะมีรสชาติของความเป็นครีมมี่อยู่ เมื่อดื่มไปเรื่อยๆสักพักจะเริ่มได้รสออกหวานๆ เผ็ดๆเล็กน้อย ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสัมผัสที่คอเบียร์ไม่ควรพลาด ต้องลองสักครั้งครับ

7. Erdinger Pikantus

Erdinger Pikantus ขวดนี้มีขนาด 500 ml ดีกรีความเมาอยู่ที่ 7.3% เป็นเบียร์จากประเทศต้นตำหรับอย่างเยอรมัน ที่หนุ่มๆคอเบียร์คงจะรู้จักเเละคุ้นเคยกันดี มันเป็นเบียร์ที่จัดอยู่ในประเภท Weizen Bock ที่มีรสชาติของความเป็นครีมมี่ ให้สัมผัสเเบบไวน์ มีกลิ่นหอมของกาเเฟ มอลต์ พริกไทยดำ ผสานความกลมกล่อมด้วยรสชาติของสับปะรดเเละกล้วย เป็นอีกหนึ่งเบียร์เเรงที่น่าลิ้มลองครับ

6. Weihenstephaner Vitus

Weihenstephaner Vitus ขวดนี้มีขนาด 500 ml มีดีกรีความเมา 7.7 % เป็นอีกตัวหนึ่งที่มาจากเยอรมัน ที่มีรสชาติบอกได้เลยว่าสูสีใกล้เคียงกับ Erdinger เพราะจัดอยู่ในเบียร์ประเภท Weizen Bock เช่นเดียวกัน เเต่มีดีกรีความเมาสูงกว่านิดหน่อย จัดว่าเเรงกำลังดีอยู่ในเกณฑ์ที่ว่าดื่มได้สักสองขวดก็เริ่มเพลินได้เเล้ว สีของเบียร์จะสว่างกว่า Erdinger เเละมีรสเผ็ดๆติดลิ้นนิดหน่อย เเต่ยังไงก็ต้องลองให้ได้ครับ !

5. Leffe Radieuse

Leffe Radieuse ขวดนี้มีขนาด 330 ml มีดีกรีความเมาอยู่ที่ 8.2% เป็นเบียร์เเบรนด์ดังจากประเทศเบลเยี่ยม เป็นเบียร์ที่มีพื้นฐานของความเป็นเบียร์ดำ จัดอยู่ในประเภท Belgian Strong Dark Ale มีหลากหลายรสชาติผสมผสานอยู่ในเบียร์ขวดนี้ ไม่ว่าจะเป็นรสชาตของผลไม้จำพวกไซตรัสอย่างส้ม รสชาติเเบบฟรุ๊ตตี้อย่างกล้วย รวมไปถึงกลิ่นผักชีด้วย นอกจากนี้ยังมีความเข้มเเละกลิ่นอายของความเป็นไวน์ผสมอยู่ จึงเหมาะสำหรับคนที่ชอบเบียร์เเรงๆ ผมขอเเนะนำตัวนี้เลย ดื่มเเบบชิลๆ ไม่ต้องรีบ ยังไงก็เพลินเเน่ครับ

4. Kwak

Kwak ขวดนี้มีขนาด 330 ml มีดีกรีความเมาอยู่ที่ 8.4% เป็นอีกหนึ่งเบียร์เเบรนด์ดังจากประเทศเบลเยี่ยม จัดอยู่ในประเภท Belgian Strong Pale Ale ที่มีกลิ่นของความเป็นฟรุ๊ตตี้เเละมอลต์ผสมเข้าด้วยกันอย่างลงตัว มีรสขมนิดๆ ส่วนสีของเนื้อเบียร์เป็นสีออกเเดงๆ สวยงาม ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานจากเบลเยี่ยมที่น่าลิ้มลองครับ

3. Lion Stout

Lion Stout ขวดนี้มีขนาด 500 ml ดีกรีความเมาอยู่ที่ 8.8% เป็นเบียร์ที่มีเเหล่งกำเนิดอยู่ในประเทศศรีลังกา ไม่ไกลจากบ้านเราเลย เป็นเบียร์ที่เข้มเเละขมมากจริงๆ มันช่างให้ความรู้สึกเหมือนการดื่มกาเเฟดำมากๆ ส่วนผสมหลักของเบียร์ชนิดนี้คือเดนิชมอลต์ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรสชาติที่จัดว่าเด็ด เเละท้าให้คุณลองสักครั้ง ดีกรีความเเรงก็ถือว่าไม่เบาเลยครับ

2. Delirium Noel

Delirium Noel ขวดนี้มีขนาด 330 ml ดีกรีความเเรงอยู่ที่ 10% เห็นขวดหน้าตาออกติ๊งต๊องเเบบนี้ เเต่ดื่มเพียงเเค่ขวดเดียวก็รู้เรื่องกันเลยนะครับ ว่ามันเเรง!!! รสชาติก็ถือได้ว่าเอาเรื่องเลยทีเดียว ความรู้สึกเเว๊บเเรกที่ผ่านเข้าปากมา สัมผัสได้ถึงรสชาติคล้ายๆซุปไก่สกัด เเต่มีกลิ่นของเบอร์รี่ขึ้นมาเตะจมูกหน่อยๆ ทานไปทานมาก็จะรู้สึกว่ามันอร่อยใช้ได้เลยทีเดียว

1. Gulden Draak

เเละเเล้วเราก็มาถึงตัวที่เเรงที่สุดในลิสต์รายการนี้ ซึ่งก็คือ Gulden Draak ขวดนี้ที่มีขนาดความจุ 330 ml ดีกรีความเเรงอยู่ที่ 10.5% เป็นอีกหนึ่งผลงานเยี่ยมจากประเทศเบลเยี่ยม ที่จัดอยู่ในประเภท Strong Dark Ale ที่มีความนุ่มละมุนลิ้นติดรสหวาน ที่ผสานความเป็นมอลต์ผสมกับความเป็นท็อฟฟี่ ขวดเดียวเอาอยู่ ทั้งเพลิน ทั้งมึนทั้งเมา เเต่ว่าขวดเดียวไม่เคยพอเเน่นอน ที่ได้เริ่มเเล้ว ดื่มได้จนเพลิน ลืมไปเลยว่าเจ้านี่มันเเรงที่สุด