แชร์ให้ผู้หญิงอ่าน 5 เรื่องที่ผู้ชายก็น้อยใจเป็นเหมือนกัน

แชร์ให้ผู้หญิงอ่าน 5 เรื่องที่ผู้ชายก็น้อยใจเป็นเหมือนกัน
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

ไม่ว่าผู้หญิงหรือชายก็มีความน้อยใจเหมือนกัน แต่ผู้ชายก็แค่ไม่อยากแสดงออกมาเท่านั้นเพราะ อาจจะกลัวว่าไม่แมน อาจจะโดนคิดว่าเป็นผู้ชายอ่อนแอก็ได้ เช่นนั้นจึงทำให้คนมองว่าผู้ชายไม่มีความน้อยใจ แต่มันไม่ใช่แบบนั้นเลยเพราะผู้ชายเวลาเจอเรื่องบางเรื่องมันมีต้องมีการน้อยใจกันบ้างแหละ ฉะนั้นวันนี้เราจะมาพูดถึง 5 เรื่องที่ผู้ชายแมนๆก็น้อยใจเป็นเหมือนกัน ! 

1. เห็นคนอื่นสำคัญกว่าคนรัก  สาเหตุที่ทำให้คู่รักหลายๆคู่ต้องทะเลาะกันคือ การที่ให้ความสำคัญกับคนอื่นมากกว่าคนที่คุณรักแม้ว่าเขาจะทำเป็นว่าเข้าใจว่าให้เวลาคนอื่นแต่ในใจลึกๆ แล้วเขาก็ต้องอยากที่จะใช้เวลากับคนที่รักและคนที่เขาแคร์บ้างก็เท่านั้น เช่นนั้นแล้วคุณควรจะให้เวลากับเขาบ้าง เขาจะทำอะไรก็ยอมๆ เพื่อที่จะทำให้เขารู้ว่าเราก็อยากที่จะอยู่อยากใช้เวลาร่วมกันกับเขา 

2. ติดต่อไม่ได้หรือไม่ตอบแชท  ปัจจุบันการติดต่อกันเป็นเรื่องที่ง่ายมากแต่มันก็ไม่ได้มีข้อดีอย่างเดียวมันมีข้อเสียอยู่ด้วย การที่ผู้ชายอย่างเราเป็นห่วงอยากคุยด้วยแล้วต้องติดต่อรอให้เขาตอบกลับมาเป็นอะไรที่เราแคร์มากๆเพราะ ถ้าเขาไม่ติดต่อกลับมานานๆแล้วจะรู้สึกว่าเรานั้นไม่สำคัญ ซึ่งจะทำให้เกิดอาการน้อยใจได้ ไม่ว่าคุณกำลังมีปัญหาอย่างไรเกี่ยวกับการติดต่อครั้งนี้ แต่คุณก็ต้องบอกให้แฟนของคุณรู้ให้ได้ว่าปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นเพราะอะไร ไม่เช่นนั้นเขาอาจจะงอนคุณก็ได้ 

3. ความไม่เชื่อใจ  ความเชื่อใจเป็นข้อแรกๆ ที่ควรคิดถึงสำหรับการมีความรัก เมื่อถ้าขาดความเชื่อใจกันไปแล้วคุณคงจะไปกันไม่รอดแน่ๆในเรื่องความรัก ซึ่งถ้าคุณไปเจอเหตุการณ์อะไรก็ตามที่คุณคิดว่ามันน่าสงสัยให้คุณเข้าไปถามเขาตรงๆเลยดีกว่ามันอาจจะเป็นเรื่องที่เข้าใจผิดก็ได้ แต่ถ้าคุณยังสงสัยอยู่มันอาจจะทำให้เขารำคาญที่จะต้องโดนคุณจับผิดอยู่ตลอดเวลาก็ได้ เช่นนั้นแล้วการมีความรักกับใครก็แล้วแต่ควรมีความเชื่อใจกัน ไม่เช่นนั้นแล้วความรักของคุณกับเขาคงไปกันไม่รอดแน่ๆ 

4. ชมผู้ชายอื่น  ผู้หญิงทุกคนก็คงรู้ดีว่าถ้ามีแฟนแล้วแฟนของเราสำคัญที่สุด แต่ถ้าคุณหลุดพูดคำต้องห้ามให้เขาได้ยินละก็มันอาจเกิดปัญหาได้ถึงขนาดต้องเลิกกันไปเลยก็มี โดยในเรื่องการที่ไปชมผู้ชายอื่นว่า หล่อบ้าง รวยบ้าง หรือหุ่นดีบ้าง มันอาจดูเหมือนเป็นเรื่องไร้สาระสำหรับคุณแต่แฟนของคุณเขาอาจจะไม่คิดแบบนั้นน่ะสิ เขาอาจจะคิดว่าคุณชอบคนหล่อ ชอบคนรวย แบบนั้นหรือเปล่าเหมือนเอาเขาไปเปรียบเทียบกับคนอื่น ซึ่งถ้าคุณผู้หญิงคนไหนทำแบบนี้บ่อยๆ ก็ควรระวังคำพูดบ้างก็ดีนะ 

5. บอกรักแล้วไม่รับรู้  การที่ผู้ชายจะบอกรักผู้หญิงสักคนหนึ่งได้ เขาต้องใช้ความกล้าทั้งหมดเพื่อที่จะพูดคำไม่กี่คำเพื่อทำให้แฟนของเขามีความสุข ซึ่งถ้าผู้ชายได้บอกไปแล้วละก็เขาก็ต้องการคำตอบกลับที่จะทำให้เขามีความสุขเหมือนกัน แต่ถ้าคุณนิ่งเฉยไม่มีการตอบกลับไปให้เขาแล้ว เขาอาจจะรู้สึกน้อยใจอย่างมากและอับอายอีกด้วย  ใครที่มีนิสัยแบบนี้ต้องระวังให้มากๆ ด้วย ไม่เช่นนั้นอาจจะทำร้ายความรู้สึกของคนที่คุณรักโดยที่คุณไม่รู้ตัวก็ได้ แฟนของคุณเคยน้อยใจคุณบ้างไหม ?