รู้ไว้ไม่อายใคร 10 อาหารเพิ่มปริมาณอสุจิ

รู้ไว้ไม่อายใคร 10 อาหารเพิ่มปริมาณอสุจิ
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้เราจะพาคุณผู้ชายไปรู้จักกับ 10 อันดับอาหารที่สามารถเพิ่มปริมาณอสุจิได้ เพราะมีผู้ชายหลายๆคนกำลังกลุ้มใจกับปริมาณน้ำอสุจิที่หลั่งออกมาน้อย ซึ่งเหตุผลที่ทำให้น้ำอสุจิลดน้อยลงนั้นขึ้นอยู่กับหลายสาเหตุ เริ่มอยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะคะว่ามีอาหารอะไรบ้างที่สามารถบำรุงอสุจิให้กลับมาเยอะและแข็งแรงได้.... ไปดูกันเลย

10 กระเทียม (Garlic) กระเทียมเป็นพืชสมุนไพรที่มีสรรพคุณมากมายให้ประโยชน์ต่อร่างกายในหลายๆด้าน ในกระเทียมยังมีวิตามิน B6 และเซเลเนียมที่ช่วยบำรุงรักษาเชื้ออสุจิให้กลับมาแข็งแรงขึ้นและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของเลือดให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงบริเวณนั้นได้ดีขึ้นอีกด้วยนะคะ

9 กล้วย (Banana) กล้วยเป็นผลไม้ที่มีวิตามินมากมายหลากหลายชนิด ทั้งวิตามิน A, B1 และ C ที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างการผลิตเชื้ออสุจิ ช่วยให้ร่างกายผลิตเชื้ออสุจิใหม่ๆมากขึ้นและช่วยดูแลเชื้ออสุจิให้แข็งแรงขึ้น หนุ่มๆที่อยากมีลูกห้ามพลาดเลยสำหรับผลไม้ชนิดนี้ เพราะมีงานวิจัยที่ทดลองให้หนุ่มๆที่มีลูกยากทานกล้วยทุกๆ 3 วัน พบว่ากล้วยสามารถเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ได้

8 วอลนัท (Walnut) ในวอลนัทนั้นมี แอล-อาจินินล์ มีโปรตีน โอเมก้า 3 ซิงค์ และวิตามินอี ที่ช่วยในการผลิตเชื้ออสุจิให้มีสุขภาพและปริมาณเพิ่มมากขึ้น เคยมีการสำรวจจากทีมนักวิจัยของมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย โดยการแบ่งผู้ชายออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกให้รับประทานวอลนัทติดต่อกันเป็นเวลา 3 เดือน ส่วนกลุ่มสองไม่ให้ทานวอลนัทหรือถั่วชนิดอื่นๆเลย ผลปรากฏว่ากลุ่มแรกมีเชื้ออสุจิที่แข็งแรงสมบูรณ์มากกว่ากลุ่มสองอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะ

7 เมล็ดฟักทอง (Pumpkin seeds) เมล็ดฟักทองนอกจากช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศแล้วยังบำรุงลูกอัณฑะได้ดีอีกด้วย ประโยชน์ของเมล็ดฟักทองยังมีอีกเยอะเลยค่ะ ทั้งบำรุงเชื่ออสุจิ ป้องกันภาวะกระเพาะปัสสาวะบีบตัวไวกว่าปกติ และยังช่วยรักษาอาการต่อมลูกหมากโต รู้อย่างนี้แล้วรีบไปหามาทานกันดีกว่าเนอะ

6 เนื้อวัว (Beef) เนื้อวัวนั้นจะช่วยเพิ่มปริมาณและทำให้อสุจิแข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะหนุ่มๆที่อยากมีลูกการทานเนื้อวัวนั้นทำให้อสุจิเคลื่อนไหวได้ดีมากขึ้น เป็นอาหารบำรุงร่างกายที่สายปิ้งย่างพลาดไม่ได้จริงๆเลยนะคะ หนุ่มๆรีบไปหามาทานกันน้า

5 โกจิเบอร์รี (Goji berry) โกจิเบอรี่ เป็นผลไม้ตระกูลเบอรี่ที่ีวิตามินซีสูงซึ้งวิตามินซีจะช่วยสร้างกรดอะมิโนที่สำคัญมากๆต่อการผลิตอสุจิ อีกทั้งวิตามินซียังทำให้การเคลื่อนไหวของอสุจิดีมากขึ้นอีกด้วย เป็นผลไม้ที่เหมาะมากๆเลยนะคะสำหรับคุณผู้ชายที่มีน้ำเชื้อน้อย

4 มะเขือเทศ (Tomato) เชื่อไหมคะว่า ไลโคปีนที่เป็นตัวทำให้มะเขือเทศมีสีแดงสดสวยงามนั้นช่วยบำรุงตัวเชื้ออสุจิให้แข็งแรงและช่วยให้ต่อมลูกหมากทำงานได้ดี นักวิจัยของมหาวิทยาลัยพอร์ตสมัธของอังกฤษได้ทำการวิจัย ให้ผู้ชายที่มีอายุเฉลี่ย 42 ปี 6 คน ทานซุปมะเขือเทศปริมาณวันละ 400 กรัม ในเวลา 2 อาทิตย์ พบว่าอสุจิของผู้ชายกลุ่มนี้มีปริมาณไลโคปีนสูงขึ้น การศึกษาสื่อว่าการมีระดับไลโคปีนสูงขึ้นเป็นทำให้มีบุตรง่าย

3 ไข่ (Egg) ไข่มีส่วนช่วยในการกระตุ้นและรักษาระดับฮอร์โมนของคุณผู้ชาย ทั้งยังอุดมไปด้วยโปรตีนและยังมีวิตามินอี ที่ช่วยเพิ่มปริมาณอสุจิและช่วยรักษาเนื้อเยื้ออัณฑะไม่ให้เสื่อมลงไปอีกด้วย นอกจากจะหาซื้อง่ายแล้วยังประโยชน์เยอะอีกด้วยไม่ทานไม่ได้แล้ว

2 หอยนางรม (Oyster) หอยนางรมเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณผู้ชายที่มีน้ำเชื้อน้อยเพราะหอยนางรมมีธาตุซิงค์ที่ช่วยบำรุงอสุจิ ช่วยเพิ่มการผลิตอสุจิและยังเพิ่มโอกาสให้อสุจิของคุณผู้ชายนั้นเข้าไปผสมกับไข่ของคุณผู้หญิงอีกด้วยเพราะจะทำให้อสุจิอยู่ได้นานขึ้น อีกทั้งยังขึ้นชื่อเรื่องการช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศด้วยนะ หอยนางรมยังมีประโยชน์อีกมากมายเลยนะคะ คุณผู้ชายคนไหนกำลังอยากมีลูกต้องจัดค่ะ

1 ดาร์คช็อคโกแลต (Dark chocolate) ตัวดาร์คช็อคโกแลตจะมีส่วนผสมของ 'โกโก้' ที่ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเซโรโตนินทำให้ความสุขในการรวมรักเพิ่มมากขึ้น นอกจากนั้นยังเพิ่มการผลิตอสุจิ และช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีอีกด้วยนะคะ เลือดไปเลี้ยงบริเวณนั้นดีความดีความฟินก็จะเพิ่มมากขึ้นด้วยนะจ้ะ  เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับ 10 อันดับอาหารเพิ่มปริมาณอสุจิ นอกจากคุณผู้ชายจะทานอาหารเพื่อบำรุงร่างกายแล้วนั้น การดื่มน้ำ การพักผ่อนให้เพียงพอ และการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอก็สำคัญนะคะ ^^ รู้สึกยังไงกับบทความนี้