10 เครื่องประดับที่ผู้ชายควรมี

10 เครื่องประดับที่ผู้ชายควรมี
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

ไม่ใช่แต่ผู้หญิง ที่จะต้องมีเครื่องประดับตกแต่งตามร่างกายเพื่อให้ดูสวยดูชิคตามสไตล์ของแต่ละคน แต่หนุ่มๆอย่างเรา บางครั้งก็เลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องมีเครื่องประดับไว้เช่นกัน เพื่อให้ผู้พบเห็นโดยเฉพาะสาวๆ ทั้งหลายได้รู้ถึงตัวตน ไลฟ์สไตล์ หรือรสนิยมของเราผ่านเครื่องประดับนั้นๆ และยังช่วยเพิ่มเสนห์ ความเท่ห์ ช่วยให้ดูดีมีระดับ ให้เป็นที่สะดุดตาแก่ผู้พบเห็นได้อีกทางหนึ่ง นอกจากนี้เครื่องประดับบางอย่างยังสามารถเอาไว้ใช้ประโยชน์ได้อีกด้วย และต่อไปนี้คือ 10 เครื่องประดับที่ผู้ชายควรมี

1 นาฬิกาข้อมือ

แน่นอนสมัยนี้นาฬิกาข้อมืออาจจะไม่ได้มีไว้เพื่อดูเวลาอย่างเดียว เพราะสมาร์ทโฟนของเราๆ ก็สามารถใช้แทนได้ แต่นาฬิกาข้อมือถือเป็นเครื่องประดับอีกหนึ่งไอเท็มที่สามารถบอกถึงตัวตนหรือสไตล์ของหนุ่มๆ อย่างเราได้เป็นอย่างดี นาฬิกาข้อมือสำหรับผู้ชายก็มีมากมายหลายรูปแบบ แต่แบบไหนละจะเข้ากับตัวตนของเราก็เป็นเรื่องของแต่ละคนที่จะเลือกสวมใส่ ถ้าจะเป็นสไตล์หรู เท่ห์ มีระดับก็คงไม่พ้นแบรนด์พวก Rolex,Tissot, Omega หรือ TAG heuer ถ้าสไตล์สปอตแมน หรือวัยรุ่นๆ ก็พวก Casio, Casio G-Shock, Seiko, Smart Watch ต่างๆ เช่น Garmin NIKE ถ้าสไตล์เรียบแต่ดูดีแบบ Minimal ก็ต้อง Daniel Wellington, Larsson&Jennings หรือ Braun จะเลือกแบบไหนก็แล้วแต่สไตล์ของแต่ละคน

2 แหวน

ผู้ชายไม่ได้สวมเฉพาะแหวนแต่งงาน แหวนรุ่น หรือแหวนเสริมดวงเท่านั้น แต่เทรนการสวมแหวนแฟชั่นของผู้ชาย เริ่มเป็นที่นิยมในปัจจุบัน โดยแหวนที่ผู้ชายนิยมสวมมักจะทำจากวัสดุพวกไทเทเนียม, แพลททินัม, สแตนเลส หรือเงิน การสวมแหวนนอกจากจะด้วยความชอบส่วนตัวแล้ว ยังจะช่วยบ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้ที่สวมใส่ได้เช่นกัน ทำให้หนุ่มๆ ดูเท่ห์มีสไตล์มากยิ่งขึ้น หากเป็นสไตล์ ฮิปฮอปก็อาจจะต้องสวมใส่วงใหญ่ๆ หลายๆนิ้ว ยิ่งใส่คู่กับสร้อยเส้นโตๆ จะทำให้ดูมีสไตล์เพิ่มขึ้นไปอีก หากเป็นสไตล์วัยรุ่นก็อาจเลือกสวมใส่แหวนทรงเรียบๆ ที่นิ้วชี้เหมือนศิลปินนักร้องหลายๆ คน แต่ถ้าจะให้ดูแปลกแหวกแนวไม่เหมือนใครก็อาจเลือกสวมใส่ที่นิ้วโป้งหรือนิ้วก้อยก็ได้เหมือนกัน

3 สร้อยคอ

เป็นเครื่องประดับอีกหนึ่งไอเท็มที่หนุ่มๆ มักจะชอบใส่ไว้ติดตัว นอกจากจะสวมใส่ไว้เป็นเครื่องประดับแล้ว ยังบ่งบอกถึงฐานะของผู้ใส่ได้ด้วย เช่นสร้อยทองเส้นใหญ่ๆ อาจบ่งบอกได้ว่าเป็นผู้มีฐานะดี แต่บางครั้งสร้อยเงินเส้นเล็กๆ หากใส่คู่กับชุดที่เหมาะสม เช่นเสื้อยืดเรียบๆ สไตล์Minimal ก็จะช่วยให้เราดูมีเสนห์มากยิ่งขึ้น หากเป็นสไตล์ฮิปฮอปก็อาจต้องเลือกแบบเส้นใหญ่ๆ จะเป็นสีเงินหรือสีทองก็ได้ แต่หากเป็นไสตล์วัยรุ่นก็อาจจะเลือกสร้อยขนาดกลางๆ ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไปพร้อมกับจี้เท่ห์ๆ สามารถใส่คู่กับเสื้อยืดกางเกงยีนส์ได้ ทำให้ดูเท่ห์มีสไตล์เป็นไอดอลของสาวๆ ในปัจจุบันก็ว่าได้

4 สร้อยข้อมือ

ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่กำลังเป็นที่นิยมของผู้ชายในปัจจุบัน มีให้เลือกหลายรูปแบบทั้งแบบหนัง โซ่สเตนเลส เงิน หรือลูกปัด จะใส่รวมกันหลายๆ แบบเลยก็ได้ แต่ระวังไม่ควรทำให้ข้อมือดูรกเกินไป หรือจะแยกใส่เส้นเดียวคู่กับนาฬิกาข้อมือก็ได้ ใส่ได้ทุกโอกาสไม่ว่าจะงานทางการที่ต้องใส่สูทผูกไท ยิ่งถ้าได้สร้อยข้อมือเป็นแบบเงินหรือสเตนเลส่จะทำให้ดูเท่ห์มีรสนิยมมากยิ่งขึ้น หรือจะใส่คู่กับชุดลำลองเสื้อยืดกางเกงยีนต์ก็จะช่วยเสริมลุคให้ดูดียิ่งขึ้นไปอีก หรือสไตล์ฮิปฮอปก็อาจจะเลือกสร้อยข้อมือเส้นใหญ่ใส่คู่กับแหวน และสร้อยคอ จะทำให้ดูเป็นฮิปฮอปที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามการเลือกสร้อยข้อมือควรเลือกแบบให้เหมาะกับชุด รวมทั้งนาฬิกาข้อมือที่จะใส่ด้วย ควรเลือกให้มิกซ์แอนด์แมทช์ และควรเลือกใส่ให้เหมาะสมกับงานที่จะไปด้วย

5 ต่างหู

ถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่กำลังเป็นที่นิยมของผู้ชายวัยรุ่นสมัยนี้ โดยเฉพาะบรรดาศิลปินนักร้องนักแสดงทั้งหลาย ต่างหูสำหรับผู้ชายควรเลือกแบบเรียบๆ เล็กๆ ไม่ควรใหญ่จนสะดุดตาเหมือนแบบผู้หญิง ยกเว้นสไตล์แบบหนุ่มเกาหลีที่อาจจะเลือกแบบเป็นวงใหญ่เรียบๆ หรืออาจมีจี้ห้อยลงมาได้ การเลือกต่างหูที่เหมาะสมกับใบหน้าและเครื่องแต่งกาย จะช่วยสร้างความโดดเด่นบนใบหน้าของหนุ่มๆ ได้ ทำให้ดูเท่ห์ มีสไตล์ เข้ากับยุคสมัยได้

6 แว่นกันแดด

ถือเป็นไอเท็มที่ผู้ชายทุกคนน่าจะมีไว้ติดตัว แม้ไม่ได้ใส่ตลอดเหมือนพวกสร้อยหรือนาฬิกา แต่ก็ถือได้ว่าจะขาดไม่ได้ ไม่ว่าจะขับรถ หรือออกไปเที่ยว เมื่อใส่แว่นกันแดดแล้วจะช่วยเสริมเสน่ห์ให้คุณผู้ชาย ทำให้ดูเท่ห์มากยิ่งขึ้น แต่ข้อสำคัญก็ควรจะเลือกแว่นกันแดดให้เหมาะกับใบหน้าด้วย เช่นคนรูปหน้าเหลี่ยมควรเลือกแว่นทรงนักบิน (Aviator) หรือทรงกลมสไตล์วินเทจ หน้ากลมควรเลือกแบบ Grace, Wayfarers หรือ Rectangular frame หน้ารูปไข่ สามารถใส่แว่นกันแดดได้เกือบทุกทรง แต่ควรพิจารณากรอบแว่นให้กว้างพอดีกับส่วนที่กว้างที่สุดของใบหน้า

7 เข็มขัด

แม้หลายคนจะมองว่าเข็มขัดเป็นอะไรที่ดูพื้นๆ ที่ผู้ชายต้องใส่อยู่แล้ว แต่เข็มขัดก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่จะมาช่วยเติมเต็มให้ผู้ชายดูสมบูรณ์แบบ ดูดีและดูเนี้ยบมากยิ่งขึ้น แต่การเลือกใส่เข็มขัดก็ควรต้องเลือกให้แมทช์กับชุดด้วย เช่นชุดทำงานควรเลือกแบบหนังดำเรียบหรือสีน้ำตาลเข้มขนาดไม่ใหญ่มากนัก หัวเข็มขัดเงินหรือเงินอมดำก็ได้ แต่ถ้าใส่คู่กับรองเท้าทำงานสีน้ำตาลก็อาจเลือกเข็มขัดสีน้ำตาลให้เข้ากับรองเท้า หากใส่กับชุดลำลองการเลือกเข็มขัดแบบเรียบๆ เหมือนเข็มขัดทำงานก็อาจจะดูไม่เข้ากับชุดนัก อาจลองเลือกเข็มขัดที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อย แต่ก็ไม่ควรใหญ่เว่อร์จนเกินไป โดยเลือกแบบสีดำหรือสีน้ำตาล หรือสีอื่นๆ ก็ได้ ควรดูให้เหมาะกับชุดที่ใส่ แต่ถ้าเป็นสีน้ำตาลจะใส่ได้กับชุดที่หลากหลายกว่า

8 หมวกแก๊ป

แม้จะเป็นไอเท็มที่จะไม่ได้ใช้บ่อยนักเวลาทำงาน แต่นอกเวลางานที่ต้องใส่ชุดลำลองปกติ หมวกก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่น่าสนใจไม่น้อย สามารถหยิบขึ้นมาใช้ได้ตลอดเวลา นอกจากจะช่วยป้องกันแสงแดด กันความร้อนบนใบหน้าแล้ว หากเลือกใส่ให้เหมาะกับใบหน้าก็จะช่วยให้เราดูดี มีสไตล์ขึ้นมาได้ ทำให้คุณผู้ชายดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะบรรดาวัยรุ่นสมัยนี้หมวกแก๊ปอาจถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว

9 Cufflinks(คัฟลิงค์) หรือ “กระดุมข้อมือ”

เป็นไอเท็มที่เหมาะกับหนุ่มวัยทำงานอย่างมาก ไอเท็มเล็กๆ ที่ไม่ควรมองข้าม เป็นเครื่องประดับที่มีไว้ทำหน้าที่แทนกระดุมสำหรับกลัดปลายแขนเสื้อเชิ้ตแขนยาว เหมาะกับเสื้อเชิ้ตที่ตรงข้อมือเป็นแบบสองชั้นหรือที่เรียกว่าแบบ French Cuff หรือ Double Cuff นิยมใส่คู่กับสูท หรือจะใส่กับเสื้อเชิ้ตอย่างเดียวก็ได้ ใส่แล้วทำให้คุณผู้ชายดูดี มีระดับ ทำให้ดูเป็นผู้ชายที่เนี้ยบดูใส่ใจในรายละเอียด เหมาะที่จะใส่กับงานที่เป็นทางการอย่างยิ่ง

10 กระเป๋าสตางค์หนังแท้

กระเป๋าสตางค์ไม่ได้มีไว้แค่เก็บเงินอย่างเดียว โดยเฉพาะกระเป๋าสตางค์แบบหนังแท้ด้วยแล้ว นอกจากจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ยังทำให้ผู้พกพาดูดีมีสไตล์อีกด้วย ใช้ได้ทั้งแบบสั้นและแบบยาว ยิ่งแบบยาวเวลาหยิบขึ้นมาตอนจะจ่ายเงินหรือถือไว้เฉยๆ ก็ยิ่งทำให้ดูเท่ห์มีระดับเพิ่มขึ้นไปอีก เหมาะกับหนุ่มวัยทำงานเป็นอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตามก็ไม่ควรเลือกกระเป๋าสตางค์แบบที่หนาจนนูนออกมาทำให้ดูเทอะทะเกินไป เพราะมันจะทำให้เราดูด้อยค่าลงไปทันที