เทคนิคง่าย ๆ จับคู่สีที่ใช่ ให้รองเท้าแมทช์กับกางเกง

Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

การเลือกกางเกงสักตัวมาใส่เพื่อให้เข้ากับรองเท้าที่อยากใส่บางครั้งก็ดูเป็นเรื่องยาก หรือบางทีอยากใส่กางเกงตัวนี้แต่ไม่รู้จะเแมทช์กับรองเท้าคู่ไหนดีถึงจะปัง คิดไปคิดมาน่าปวดหัว ถ้าการรวมตัวกันระหว่างรองเท้ากับกางเกงกลายเป็นเรื่องยากขนาดนี้ เรามีวิธีจับคู่สีแบบง่ายที่สุดในสามโลกมาแนะนำคุณ อย่าคิดเองให้ปวดหัว ไปดูกันเลย

1 กางเกงสีดำ & รองเท้าสีขาว

 

ภาพ : http://blog.naver.com/

กางเกงขายาวสีดำจัดว่าเป็นไอเทมพื้นฐานติดตู้ของหนุ่ม ๆ ถ้าคุณกำลังสงสัยว่ากางเกงขายาวสีดำจะเข้ากันได้ดีกับรองเท้าสีไหน บอกได้เลยว่าเจ้ากางเกงดำนั้นโชคดีมาก เพราะสีดำเป็นสีที่ได้ความนิยมตลอดกาลและมีแนวโน้มที่จะจับคู่กับสีอะไรก็ได้ที่ไม่ใช่สีดำเหมือนกัน สิ่งที่ต้องหลีกเลี่ยง แค่งดการจับคู่กางเกงสีดำกับรองเท้าสีดำ หรือรองเท้าโทนสีม่วง เขียวเข้ม หรือสีกรมท่า เพราะแทนที่มันจะปัง มันอาจจะบดบังเสน่ห์ในตัวคุณ สีโทนมืดทั้งกางเกงและรองเท้าจะทำให้ลุคของคุณดูอึดอัดและไม่ค่อยเป็นมิตร การหันไปหยิบรองเท้าที่มีสีสันตัดกันอย่างชัดเจน เช่น รองเท้าสีขาว จะช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีกว่า

2 กางเกงสีดำ & รองเท้าสีน้ำตาล
 

ภาพ : https://theidleman.com/

เพิ่งบอกให้เลี่ยงการจับคู่โทนสีเข้มเข้าด้วยกันไปแป๊บ ๆ นี่จะให้จับคู่กางเกงสีดำเข้ากับรองเท้าสีน้ำตาล มันจะไม่ดูแก่และขรึมไปหน่อยหราาา อะนะ! ใจเย็น ๆ สีดำและสีน้ำตาลนั้นไปไหนมาไหนด้วยกันได้อยู่แล้ว เพราะเป็นโทนสีกลาง ๆ ทั้งคู่ โดยทั่วไปแล้วการจับคู่สีนี้เข้าด้วยกันค่อนข้างจะเวิร์คเชียวแหละ กุญแจสำคัญของการจับคู่สีนี้คือการเลือกใช้วัสดุที่แตกต่างกัน เช่น จับคู่กางเกงขายาวสีดำแบบพอดีตัวกับรองเท้าหนังสีน้ำตาล การผสมผสานความแตกต่างของวัสดุและเนื้อผ้าแบบนี้จะช่วยให้คุณดูโดดเด่นสุด ๆ หลีกเลี่ยง การจับคู่กางเกงขาสั้นสีดำกับรองเท้าสีน้ำตาล บางทีมันก็ไม่ค่อยจะเวิร์คเหมือนตอนจับคู่กับกางเกงขายาวสักเท่าไหร่อะนะ

3 กางเกงสีกรมท่า & รองเท้าสีน้ำตาล

ภาพ : www.blackjacketsuiting.com.au

สีกรมท่าจัดว่าเป็นสีอเนกประสงค์กันเลยทีเดียว กางเกงสีนี้ใส่ได้ทั้งในงานที่เป็นทางการ ใส่ไปทำงาน หรือใส่ไปเที่ยวเล่น ยังไงก็ได้ แต่การจับคู่เข้ากับรองเท้านี่สิสีอะไรจะโดนสุด นี่กระซิบบอกความลับเลยนะ... สีรองเท้าที่เหมาะสมที่สุดในการแมทช์กับกางเกงสีกรมท่าก็คือ สีน้ำตาล นั่นเอง และถ้าเป็นชุดสูทแล้วล่ะก็ นอกจากจับคู่แล้วคูลกับรองเท้าสีน้ำตาล เรายังอนุญาตให้จับคู่กับรองเท้าสีดำเพิ่มได้อีกสีหนึ่งด้วย ส่วนกางเกงขาสั้นสีกรมท่านั้นก็เข้ากับรองเท้าสีดำได้ดีเช่นกัน แต่ท้ายที่สุดแล้วคู่แท้สุดคลาสสิกของกางเกงสีกรมท่าก็คือรองเท้าสีน้ำตาลนั่นแหละ

4 กางเกงสีเทา & รองเท้าสีน้ำตาล

ภาพจาก : https://playzoa.com/

สีเทากับสีน้ำตาลเป็นโทนสีที่ดูแล้วแตกต่างชัดเจน แต่เมื่อจับคู่กันแล้วก็เข้ากันอย่างเป็นธรรมชาติ สีเทาให้ความรู้สึกสงบเย็นในขณะที่สีน้ำตาลให้ความรู้สึกอบอุ่น การจับคู่กางเกงสีเทากับรองเท้าสีน้ำตาลนั้น ช่วยให้เกิดความรู้สึกสมดุลได้อย่างน่าประหลาด

5 กางเกงสีเทา & รองเท้าสีดำ

ภาพ : https://theidleman.com/

หากต้องการความเป็นทางการ รองเท้าสีดำกับกางเกงสีเทาเป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ แต่ควรระมัดระวังในการเลือกกางเกงสักหน่อย ไม่ควรเลือกใส่กางเกงสีเทาเข้มมากเกินไป เพราะรองเท้าสีดำจะเข้าคู่กับสีโทนสว่างได้ดีกว่าสีโทนเข้ม

6 กางเกงสีกากี & รองเท้าสีน้ำตาล
 

ภาพ : http://sawy.info/

สียอดฮิตของกางเกงผู้ชายอีกสีหนึ่งก็คือ สีกากี คุณอาจจะคิดปิดจ็อบกางเกงสีนี้ด้วยรองเท้าสีดำ นั่นก็ไม่ผิด แต่ถ้าคุณเลือกรองเท้าสีอ่อนลงอีกหน่อยอย่างเช่น สีน้ำตาล ก็จะเป็นการจับคู่ที่เหมาะสมกว่า โทนสีกากีและสีน้ำตาลเป็นสีที่มีความสมัครสมานสามัคคีกัน ดังนั้นมันจะช่วยเสริมหล่อให้คุณได้มากอย่างคาดไม่ถึง

7 กางเกงยีนส์ & รองเท้าหนังสีน้ำตาล


 

ภาพ : https://www.styleoholic.com/

กางเกงยีนส์เป็นกางเกงเบสิคติดตู้ที่ใคร ๆ ก็ต้องมี โดยเฉพาะสีดั้งเดิมอย่างบลูยีนส์แล้วนับว่าเป็นสีอมตะฆ่าไม่ตาย ใส่กับรองเท้าสีไหนก็ไม่ทำให้คุณดรอปลงง่าย ๆ แต่ถ้าไม่อยากดูเป็นทางการมากเกินไปให้เลี่ยงการแมทช์กับรองเท้าหนังสีดำ ความโดดเด่นของกางเกงสีนี้จะมาพร้อมกับรองเท้าหนังนิ่มสีน้ำตาลหรือรองเท้าผ้าแคนวาส ซึ่งให้ความรู้สึกเป็นกันเองมากกว่า

8 กางเกงยีนส์ & รองเท้าผ้าใบสีดำ


 ภาพ : http://leathernxg.com/

แม้รองเท้าหนังสีดำจะทำให้การใส่กางเกงยีนส์ดูเป็นหนุ่มเนิร์ดและเป็นทางการมากเกินไป แต่ก็ใช่ว่าการใส่รองเท้าสีดำกับกับกางเกงยีนส์จะเป็นเรื่องเลวร้าย แค่คุณเปลี่ยนมาใส่รองเท้าผ้าใบเท่านั้น รองเท้าสีดำก็จะพลิกสถานการณ์ให้กับคุณได้ทันที

เพิ่มทริคให้อีกนิด ถ้าชอบใส่เครื่องประดับ ลองใช้เครื่องประดับสีเดียวกันกับรองเท้าดู แล้วจะรู้ว่าทั้งเท่ทั้งคูลขึ้นอีกเป็นกอง ตัวอย่างเช่น ถ้าใส่กางเกงขายาวสีดำกับรองเท้าสีน้ำตาล โยนเข็มขัดสีดำเข้าตู้ไปได้เลย แล้วให้หยิบเข็มขัดสีน้ำตาลมาใส่แทน