7 สิ่งที่ผู้ชายควรทำ " เมื่อแม่กวางน้อยอยู่ในช่วงมีประจำเดือน"

7 สิ่งที่ผู้ชายควรทำ " เมื่อแม่กวางน้อยอยู่ในช่วงมีประจำเดือน"
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

หนึ่งในช่วงเวลาที่หนุ่มๆ รู้สึกอยากให้ผ่านพ้นไปให้ไวที่สุดคงหนีไม่พ้นตอนที่แฟนสาวมีประจำเดือนนั่นเอง เพราะหลายคนอาจโดนเหวี่ยงใส่แบบงงๆ รวมถึงต้องเป็นที่รองรับอารมณ์ของแม่กวางน้อย แต่หนุ่มๆ อย่าเพิ่งกังวลไป เพราะทุกปัญหามีทางออกเสมอ ซึ่งวันนี้เราจะพาคุณไปดูว่ามีอะไรที่คุณควรทำเมื่อสาวๆ อยู่ในช่วงวันแดงเดือดเพื่อที่คุณจะได้อยู่รอดปลอดภัยจากอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ของผู้หญิง มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

7 อย่าเพิ่งบ่น หรือด่า

อย่างที่หนุ่มๆ ทราบกันดีว่า เมื่อผู้หญิงอยู่ในช่วงวันแดงเดือด พวกเธอจะหงุดหงิดง่าย และฉุนเฉียวมากเป็นพิเศษ รวมถึงอาจมีอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ จนคุณตามไม่ทัน ซึ่งคุณควรระวังคำพูดของคุณให้ดี อย่าเผลอไปตำหนิ หรือว่ากล่าวเธอเข้าล่ะ เพราะคุณมีแนวโน้มที่จะโดนเธอเหวี่ยงกลับสูงมาก ถ้าจะตำหนิ หรือว่าเรื่องใดก็ตาม รอให้ผ่านพ้นช่วงนี้ไปก่อนน ขอเตือน

6 ตอบคำถามแบบใส่ใจ

การที่หนุ่มๆ ตอบคำถามแฟนสาวแบบส่งๆ หรือขอไปทีนั้นจะยิ่งทำให้แม่กวางน้อยอารมณ์เสีย หรือน้อยใจมากขึ้น เพราะอย่าลืมว่าช่วงนี้ฮอร์โมนของเธอจะค่อนข้างมีความผันผวน การไม่สนใจ หรือทำเป็นเหมือนไม่อยากคุยด้วยก็จะยิ่งทำให้เธอปรี๊ดแตกได้ง่าย ดังนั้นถ้าสาวๆ ถามอะไรคุณในช่วงนี้ คุณก็ควรแสดงความสนใจที่จะตอบสักหน่อยค่ะ อย่าตอบเพียงแค่ " อืม " หรือ "หรอ " เพียงอย่างเดียว

5.อดทน

เมื่อแฟนสาวอยู่ในช่วงวันเแดงเดือด หนุ่มๆ ควรท่องไว้เสมอว่าต้องอดทนค่ะ เพราะบางครั้งแม่กวางน้อยอาจแผลงฤทธิ์ใส่คุณโดยที่เธอไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ ซึ่งมันเป็นผลสืบเนื่องมาจากความผันผวนของฮอร์โมนค่ะ ดังนั้นอย่าไปถือโทษโกรธเธอเลย ทนอีกไม่กี่วัน อารมณ์ของเธอก็จะกลับคืนสู่ภาวะปกติ

4.ปรนเปรอด้วยอาหาร

ผู้หญิงบางคนจะกินจุในช่วงที่มีประจำเดือน ถ้าหนุ่มๆ นึกไม่ออกว่าจะเอาใจเธออย่างไรดี เราขอแนะนำให้คุณซื้อ หรือทำอาหารที่เธอชอบให้ รับรองว่าเธอจะแฮปปี้มากขึ้น ซึ่งมันพอจะช่วยลดโอกาสที่คุณจะโดนวีน หรือเหวี่ยงได้บ้าง

3.ดูหนังที่บ้าน

เป็นเรื่องปกติที่สาวๆ จะรู้สึกเพลีย และอยากเก็บตัวอยู่ที่บ้านเมื่ออยู่ในช่วงวันแดงเดือด หากคุณไม่รู้ว่าจะทำกิจกรรมใดร่วมกัน ให้คุณลองหาหนังมาดูร่วมกันสักเรื่อง โดยอาจเป็นหนังตลกก็ได้ เพราะมันอาจทำให้เธออารมณ์ดีขึ้นมาบ้าง

2.ชวนเล่นกีฬาเบาๆ

การออกกำลังกายจะทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนเอนโดรฟินออกมา ซึ่งมันจะทำให้เรามีความสุขมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดได้ ดังนั้นหนุ่มๆ อาจลองชวนหวานใจออกกำลังกายแบบเบาๆ อย่างการเดินเร็วก็ได้

1.ถามว่ามีีอะไรที่คุณพอช่วยได้บ้าง

หากคุณทำตัวไม่ถูกในช่วงที่แม่กวางน้อยมีประจำเดือน ให้คุณลองถามเธอก็ได้ ว่ามีอะไรที่คุณพอช่วยได้บ้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานบ้าน การทำอาหาร หรือเรื่องใดๆ ก็ตาม เพราะในช่วงนี้ผู้หญิงจะอ่อนเพลีย และเหนื่อยง่าย ดังนั้นการทำตัวเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ ก็อาจทำให้เธอปลื้มใจ และฉุนเฉียวน้อยลง

หากใครที่โดนแฟนสาวอารมณ์เสียใส่บ่อยๆ ในช่วงวันแดงเดือด ลองนำวิธีที่เราแนะนำข้างต้นไปปรับใช้ดู ไม่แน่ว่ามันอาจทำให้เธออารมณ์ดีขึ้นมาได้บ้าง