5 วิธีดูแลผิวผู้ชายในช่วงหน้าฝน

5 วิธีดูแลผิวผู้ชายในช่วงหน้าฝน
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

เมืองไทยนี้ หน้าร้อนก็ร้อนเหมือนกับมีดวงอาทิตย์มาตั้งตระหง่านอยู่หน้าบน พอเข้าเดือนหกต้นฝนทุกคนก็ดีใจ เพราะจะได้ความชุ่มช่ำมาช่วยคลายร้อน หลังจากทนทุกทรมานกับดวงอาทิตย์เจ้ากรรมในช่วงซัมเมอร์มาหลายเดือน เเต่อยู่ไปอยู่มากลับกลายเป็นว่า หน้าฝนนี้ช่างเป็นฤดูกาลที่น่าเบื่อน่ารำคาญจริงๆ ว่ามั้ยครับทุกท่าน เพราะจะไปไหนมาไหนก็ลำบาก อีกทั้งสภาพเปียกเเฉะ ก็พลอยทำให้ตัวเราอับชื้น ไม่สบายเนื้อสบายตัวไปด้วย ไหนจะอากาศที่ดูอึมครึมทำให้จิตใจเรารู้สึกหดหู่ เป็นเบื่อๆเซ็งๆอะไรหลายๆอย่าง เเต่สิ่งหนึ่งที่หนุ่มๆห้ามพลาดเเละไม่ควรละเลยก็คือ 'การดูเเลตัวเอง' วันนี้ผมจะขอมาเเนะนำ 5 วิธีการดูเเลผิวของผู้ชายในช่วงหน้าฝน ให้ดูดี เเบบว่าหล่อทะลุก้อนเมฆไปเลยครับ

1. พยายามทำให้ทุกอย่างเเห้งอยู่เสมอ

เเน่นอนว่าในหน้าฝน ไม่ว่าคุณจะออกไปไหน ฝนก็จะต้องตกใส่หัวคุณเเน่นอน ไม่วันใดก็วันหนึ่ง ซึ่งคุณรู้มั้ยว่าการที่หัว หรือเท้าของคุณเปียกชุ่มอยู่ตลอดเวลานั้นจะเพิ่มความเสี่ยงของการเป็นโรคผิวหนัง เเละเป็นหวัดเป็นไข้ได้นะครับ ดังนั้นหลังจากเปียกปอนมาเเล้ว ควรรีบทำให้ทุกส่วนของร่างกายคุณกลับมาเเห้งเป็นปกติอยู่เสมอ เพื่อหลีกเลี่ยงความอับชื้น ในกรณีที่รองเท้าของคุณเปียกหรือเท้าคุณชื้นเพราะลุยฝนมา การเเช่เท้าด้วยน้ำอุ่นเเล้วเช็ดให้เเห้งก่อนนอนก็เป็นการกระทำที่ไม่เลวทีเดียวครับ

2. ถึงเเม้ว่าจะเป็นหน้าฝน ก็ต้องเติมน้ำให้ผิว

เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญครับ เพราะหลายคนคิดว่าหน้าฝนอะไรๆก็ดูชุ่มชื้นไปเสียทั้งหมด ไม่จำเป็นต้องบำรุงอะไร ซึ่งผมขอบอกเลยว่า ความคิดเช่นนั้นเป็นความเข้าใจที่ไม่ถูกต้องครับ จงอย่ามักง่าย ประมาทอะไรขนาดนั้น เพราะถึงเเม้ว่าอากาศชื้นๆในหน้าฝนจะไม่ทำให้เราเสียเหงื่อ หรือเสียน้ำออกจากร่างกายมาก เเต่ก็ไม่ได้หมายความว่าร่างกายจะดูดน้ำจากสิ่งเเวดล้อมเข้าทางผิวหนังได้นะครับ ใช่เเล้ว ที่ผมกำลังจะบอกก็คือ ให้คุณดื่มน้ำสะอาดเข้าร่างกายในปริมาณปกติเหมือนที่เคยดื่มในหน้าร้อนนั่นเเหล่ะ เพื่อผิวพรรณของคุณจะได้เเลดูเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลครับ

3. รู้จักทำให้ผิวเเข็งเเรงบ้าง

ข้อนี้เป็นการเตรียมผิวก่อนการบำรุง เราควรทำให้ผิวสะอาดที่สุดก่อนการบำรุงเสมอครับ อย่าคิดว่าหน้าฝนไม่มีความจำเป็นต้องดูเเลเท่าหน้าร้อน เพราะน้ำฝนที่เราได้สัมผัสทุกวันนี้มีสิ่งสกปรกปนเปื้อนอยู่เป็นจำนวนมาก การเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์หรือการสครับผิวเพื่อเตรียมลงครีมบำรุงก็สามารถช่วยคุณได้เยอะครับ

4. ทำความสะอาดผิวให้ถูกวิธี

การทำความสะอาดผิวอย่างถูกวิธีเเบบที่เราพูดถึงคือการดูเเลผิวในขั้นตอนการชะล้างผิวให้สะอาดหมดจด พยายามใส่ใจในขั้นตอนเเละรายละเอียดให้มาก เช่น การล้างหน้าไม่ควรถูเเรงๆ หรือการอาบน้ำไม่ควรอาบนานเกินไป รายละเอียดเเบบนี้ไม่ควรละเลยเพราะจะสร้างปัญหาผิวที่เเย่ หรือสุขภาพเเย่ให้กับคุณในหน้าฝนได้

5. ครีมบำรุง ครีมกันเเดด เกี่ยวอะไรกับหน้าฝน

หน้าฝนเเบบนี้ควรดูเเลตัวเองให้มากเป็นเท่าตัว ดังนั้นการทาครีมในหน้าฝนเป็นเรื่องปกติที่เราควรทำ ไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุงหรือครีมกันเเดดก็ควรทาอย่างสม่ำเสมอ เพราะถึงเเม้ว่าจะไม่มีเเดดเเรงๆมากวนผิว เเต่รังสียูวีก็ยังมีอยู่ดี ดังนั้นถ้าอยากหน้าหล่อหน้าใสให้สาวติดใจเเล้วหล่ะก็ ทาบ้างซะหน่อยก็ไม่เสียหายครับ

เป็นผู้ชายหน้าตาใสสะอาดดูดีนั่นเเหล่ะมันดีเเล้ว ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนเราก็ควรใส่ใจดูเเลตัวเองอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ผิวพรรณดูดี น่ามอง น่าหลงใหล ไม่ดูโทรม เเละควรทำอย่างสม่ำเสมอทุกวันจนเป็นนิสัยนะครับ