6 วิธีกาารเลือกแว่นฉาบปรอท

6 วิธีกาารเลือกแว่นฉาบปรอท
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

ใกล้ฤดูกาลท่องเที่ยวแล้ว มีไอเท็มคู่ใจติดตัวไปด้วยรึยัง? วันนี้จะมานำเสนอ 6 สุดยอดวิธีเลือกแว่นกันแดดแนวฉาบปรอทให้คุณดูสุดคลู เสริมความมั่นใจก่อนเจอสาวเลย

แว่นกันแดด ไอเท็มเด็ดประจำกายของใครหลายคน เพราะนอกจากมันจะปกป้องแสงแดด คอยสาดส่งลงมาบนดวงตาที่บอบบาง แต่ยังช่วยเสริมบุคลิกให้คุณดูโดดเด่น เท่ห์ น่าจดจำ พูดถึงแว่นกันแดด หลายคนก็คงนึกถึงแต่แว่นตาดำทรงตี๋ใหญ่ หรือไม่ก็ทรงคลาสสิคสีชาทรงกลมๆ ใช่มั้ย

งานนั้นเก็บลงลิ้นชักเลย เพราะทริปเที่ยวนี้คุณจะต้องดูสุดเฉี่ยวกว่าใคร ด้วยแว่นตาฉาบปรอท ที่มีหลากหลายสีสันให้คุณเลือก เหมาะกับทริปต่างๆ ไม่ว่าจะ ไปดำน้ำดูปะการัง ปีนเขาอันสูงชัน ตกปลา หรือแม้กระทั่งไปสกีบนเนินหิมะ ก็พร้อมลุยกับคุณไปทุกที่ แต่ทว่าการเลือกแว่นตาสุดเฉี่ยวนี้ต้องมีเทคนิค ที่ทำให้คุณดูคลู ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาดูกันเลย

6. เลือกรูปทรงกรอบแว่นให้เข้ากับใบหน้าคุณก่อน

เมื่อคุณเดินไปถึงช้อปแว่นตา สิ่งแรกที่คุณต้องทำเลยคือ ดูทรงแว่นตาที่คุณเล็งไว้ ว่ามันเข้ากับใบหน้าคุณรึเปล่า โดยหยิบขึ้นมาเลย แล้วลองสวมดู อย่าไปเน้นหลักการมากว่า หน้าคุณเหลี่ยมคุณต้องใส่แบบโน้น นี่ นั่น มันไม่จริงเสมอไปหรอกค่ะ การลองสวมใส่เองดีที่สุด ถ้ามั่นใจกับทรงแว่นแล้วก็ไปต่อได้

5. แคร์วัสดุที่นำมาใช้ทำกรอบแว่นนิดหนึ่ง

หากกิจกรรมของคุณต้องลุยน้ำทะเล หรือไปในที่ที่คุณต้องเสียเหงื่อมากๆ กรอบแว่นที่ทำจากโลหะก็คงไม่เหมาะ เพราะทั้งน้ำ ทั้งความเค็ม อาจจะกัดกร่อนแว่นตาสุดโปรดของคุณได้ ในทางกลับกันหากกิจกรรมของคุณไม่ได้หนักมากคุณก็สามารถเลือกแบบที่คุณชอบได้เลย

4. เลือกสีที่คุณชอบเลย

แว่นฉาบปรอท มันก็คลูสุดตรงสีสันที่ฉาบเลนส์เนี่ยแหละ อันนี้ขอบอกตามตรงเลยนะคะ ถ้าไม่ได้แคร์การใช้งานเท่าไหร่ ก็เลือกสีที่คุณพึงพอใจ ปรารถนาเลย สียิ่งแซ่บ ยิ่งซี๊ดเท่าไหร่ คุณก็ดูน่าจดจำมากเท่านั้น ไม่ว่าจะสีส้มวาวแบบแมลงวัน สีน้ำเงินเขียวดั่งท้องมหาสมุทร หรือสีเขียววาวแบบปีกแมลงทับ ก็สุดยอดไปเลย

3. เซ็ตทรงผมให้เข้ากับแว่นตาสุดโปรด

หล่อด้วยแว่นตาอย่างเดียวคงไม่พอ ทรงผมต้องมาด้วย คุณควรเซ็ตทรงผมให้เหมาะกับแว่นตาสุดคลูของคุณ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ถึงระดับขีดสุด มันคงไม่ยากไปหรอกใช่มั้ย ลองค้นหาทรงผมดีๆ จากใน pepper นี้ได้

2. แต่งกายสไตล์ในแบบที่ใช่

สิ่งที่สำคัญเลยนอกจากทรงผมแล้ว การแต่งกายก็ควรทำให้แม็ตช์กันกับไอเท็มที่คุณเลือกมา ในบางวันที่คุณสวมชุดทำงาน แว่นปรอท เลนส์สีเทากระจก สีทอง จะเหมาะกว่าทำให้คุณดูภูมิฐาน มากกว่าเลนส์สีสันอื่นๆ คุณก็ควรปรับให้เหมาะกับช่วงเวลา

1. ปราการสุดท้ายคือ มั่นใจเป็นจบ

ด่านสุดท้ายแล้ว และสำคัญที่สุดเลยก็คือ หากคุณคิดจะใช้ไอเท็มเด็ดนี้ คุณควรมีความมั่นใจจริงๆ หากคุณไม่หวั่นสายตาที่คุณจะโดนมองแล้วล่ะก็ นั่นคือ คุณผ่านการคัดเลือกค่ะ รางวัลแฟชั่นนิสต้าอีกคน ก็จะมาอยู่ที่คุณคนเดียวเลย