ถอยดีกว่า! 9 สัญญาณที่บ่งบอกว่าสาวไม่คิดจะจริงจังกับคุณ

ถอยดีกว่า! 9 สัญญาณที่บ่งบอกว่าสาวไม่คิดจะจริงจังกับคุณ
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

ชีวิตคนเรานั้นแสนสั้น จงอย่าไปเสียเวลากับคนที่ไม่มีใจเลย ดูไว้หากเธอมีท่าทีครบทั้ง 9 ข้อที่ว่า หยุดเถอะแล้วไปเริ่มต้นกันคนที่มีเคมีตรงกันกับเราจะดีกว่า

ผู้หญิงสมัยนี้ไม่ได้เป็นของตายอีกต่อไป เพราะพวกเธอรู้สึกว่าตนเองต้องเป็นฝ่ายเลือก หากหาดีไม่ได้ ก็อยู่เป็นโสดดีกว่า ไม่เห็นต้องพึ่งพาผู้ชายเลย เดี๋ยวนี้ผู้ชายทำอะไรได้ผู้หญิงก็ทำได้หมด ยิ่งหวังจะจีบสาวที่มีการศึกษาด้วยแล้วนั้น ยิ่งจีบยากเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ ครั้นจะลดมาตรฐานไปจีบมั่วๆ ก็กลัวอีกว่าเธอจะมาปอกลอกเราจนหมดตัวหรือเปล่า งั้นทำตามนี้ เลือกจีบตามสเป็คไปเลย แต่แค่นำ 9 สัญญาณที่ว่านี้ไปเป็นองค์ประกอบในการตัดสินใจด้วยก็จะดีมาก เพื่อจะได้รู้ว่าจะใส่เกียร์ถอย หรือเร่งเครื่องเดินหน้า ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1. จะไปไหนแต่ละทีคิดเยอะ

ผู้ชายอย่างเราๆ พอจีบใครสักคน แน่นอนว่าต้องคิดอยากชวนไปทำโน่นทำนี่เยอะไปหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีวันหยุดยาวๆ ก็ไม่พลาดที่จะต้องชวนไปไหนต่อไหน เป้าหมายก็คือการได้อยู่ร่วมกัน และทำความรู้จักกันมากยิ่งขึ้น ซึ่งปกติแล้ว หากผู้หญิงมีใจ นางคงจะตอบตกลงแทบจะทันที เผลอนางอาจจะช่วยวางแผนด้วยซ้ำ แต่หากยังไม่มีใจ แน่นอนว่าคำตอบที่ได้รับก็คงไม่พ้นคำว่า “เดี๋ยวดูก่อนนะ” “ถามที่บ้านก่อน” อะไรประมาณนั้น ซึ่งหากครั้งสองครั้งก็ยังพอให้อภัย แต่หากบ่อยกว่านั้น พวกคุณคงต้องกลับมานั่งทบทวนแล้วว่าควรไปต่อดีหรือเปล่า เพราะแน่นอนว่าหากถามตรงๆ นางก็คงบอกว่าไม่มีอะไร แต่จากประสบการณ์ที่นางทำเช่นนั้นก็คงไม่พ้น 2 เรื่องนี้ก็คือ นางมีตัวเลือกเยอะ ที่กำลังดูๆอยู่ กับอีกอย่างก็คือนางไม่เอาคุณแต่ไม่กล้าบอกปัดตรงๆ เพราะอาจจะเกรงว่าจะเสียความเป็นเพื่อนไป

2. ถ้าไม่ติดต่อไป ก็ไม่คิดจะติดต่อมา

จงจำไว้เลยว่าเวลาที่คุณเป็นฝ่ายโทรไปหาหรือส่งข้อความไปหาเธอก่อน แล้วนางตอบกลับมา อย่าได้ดีใจหรือหลอกตัวเองว่านางมีใจ เพราะจริงๆแล้วไม่ใช่เลย นางก็ทำเป็นมารยาทไปอย่างนั้นแหละ รู้ได้ยังไงว่านางจะไม่ตอบกลับคนอื่น ประเด็นคืออย่าเป็นฝ่ายเดียวที่ติดต่อไป ต้องลองเว้นระยะดูบ้าง หากหายไปแล้วนางติดต่อกลับมา ก็ถือว่าเยี่ยม แต่หากไม่เลย แนะนำให้ลองหาคนใหม่ดีกว่า อย่าเสียเวลาเลย

3. ไม่ถามโน่นถามนี่ คุยแบบผิวเผิน

อันนี้คุณก็น่าจะรู้สึกได้เองไม่ยาก ซึ่งหากนางมีใจ แน่นอนว่านางจะต้องอยากรู้อะไรเกี่ยวกับตัวคุณที่ลึกซึ้งมากกว่าแค่ถามว่าวันๆคุณทำอะไรบ้าง หรือไม่นางก็ต้องเล่าเรื่องบางอย่างที่ปกติจะไม่ค่อยพูดกับใคร อย่างเรื่องในครอบครัวนาง อะไรประมาณนั้น ซึ่งหากดูแล้วเวลาโทรไปหาแต่ละที พอถามว่าเป็นไง ทำอะไรมาบ้าง แล้วจากนั้นไม่มีอะไรคุย ก็จงทำใจไว้เลยว่าหากยังฝืนจีบต่อไป โอกาสผิดหวังก็มีมากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

4. ต้องทุ่มเงินมากมายกว่าจะได้เดท

ตัวอย่างมีให้เห็นเยอะมากกับประเด็นนี้ ที่ใช้เงินเป็นตัวล่อ สุดท้ายก็ต้องทางใครทางมัน แถมจบไม่ค่อยสวยอีกต่างหาก แต่ข้อนี้หากคุณรวยเกิดมาบนกองเงินกองทอง มีเงินให้ผลาญทั้งชาติก็ไม่หมด อันนี้ก็ไม่ว่ากัน ดูพวกไฮโซที่มาจีบดาราเป็นตัวอย่าง แต่หากคุณเป็นคนธรรมดาทั่วไป ที่หวังจะมีความรัก ข้อนี้ต้องคิดให้หนัก ดูง่ายๆเลย หากนางเอาแต่พูดเรื่องอยากได้กระเป๋าแบรนด์เนมแพงๆ อยากกินแต่ร้านอาหารหรูๆ มีปัญหาเรื่องเงินมาเล่าให้ฟังแบบไม่เว้นแต่ละวัน แนะเลยถอยออกมาดีกว่า ถ้าหน้ามืดตาตัว ติดกับนาง หมดตัวได้เลยนะ จะหาว่าไม่เตือน

5. ดูมีลับลมคมใน ปกปิดอะไรบางอย่าง

เรื่องนี้ร้อยทั้งร้อยผู้ชายจะรู้สึกได้เอง เพียงแต่ตอนจีบกันจะไปถามอะไรมากมายก็ไม่ได้ คือถ้าคุณเป็นคนที่นางชอบพอ และก็ไม่ได้มีตัวเลือกอื่น จากที่เคยเจอมานางจะคุยแทบทุกเรื่องแหละ พร้อมกับแสดงความห่วงใยใส่ใจในตัวคุณด้วย คือถ้าคุณรู้สึกว่านางมีอะไรให้ต้องสงสัย เยอะไปหมด เกินกว่าคำว่าน่าค้นหาแล้ว ผมว่าหยุดดีกว่า ก่อนที่จะจบลงด้วยความผิดหวัง

6. ต้องใช้เวลานานกว่าจะติดต่อกลับมาในแต่ละครั้ง

ข้อนี้เหมือนเป็นตัวบ่งชี้ว่านางให้ความสนใจที่คุยกับคุณมากแค่ไหน คือถ้ามีธุระบ้างเป็นครั้งเป็นคราว ตอบข้อความช้า หรือต้องใช้เวลานานกว่าจะโทรกลับ อันนี้ไม่ว่ากัน แต่หากเป็นอย่างนี้ประจำ แล้วอ้างว่านางยุ่ง ไปไหนมาไหนก็ไม่ค่อยได้พกโทรศัพท์ติดตัว เชื่อเถอะนางโกหก ...เจอผู้หญิงประเภทนี้แนะนำให้ถอยออกมาเลยดีที่สุด เพราะจะทำให้ดีสุขภาพจิตคุณด้วย ไม่ต้องเสียงานเสียการ มานั่งดูโทรศัพท์ทั้งวัน ว่านางอ่านหรือยัง นางจะโทรมาเมื่อไหร่ ...ซึ่งการที่คุณคิดถอดใจเอง อาจจะเป็นเรื่องดีสำหรับทั้งสองฝ่ายเลยก็ได้

7. ไม่มีความรู้สึกต่อการกระทำซึ้งของคุณ

ยุคนี้สมัยนี้ก็คงต้องเน้นไปที่เรื่องการส่งข้อความหวานๆ หากัน เพลงบ้าง บทกลอนบ้าง คำคมต่างๆนานา ซึ่งปกติแล้วหากนางชื่นชอบในตัวคุณ นางจะม้วนจนตัวงอ และมีปฏิกิริยาตอบสนองในทันที อย่างส่งเพลงตอบกลับมา พร้อมกับเขียนข้อความว่า เห็นเพลงนี้แล้วนึกถึงคุณเลย ซึ่งหากเป็นเช่นนั้น เดินหน้าจีบแบบเต็มสูบได้เลย แต่กลับกัน หากไม่มีการตอบสนองใดๆ ทำใจครับ รีบถอยด่วน ไม่ต้องดันทุรังส่งไปอีก เพราะนอกจากจะเสียเวลาอย่างมากแล้ว สุดท้ายคุณก็จะเสียหน้า และกลายเป็นตัวตลกในสายตานางด้วย

8. ไม่พูดคำว่า “ฉันรักคุณ” กลับมา

นี่ก็ประมาณว่าคุณจีบนางมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว จนคุณคิดว่าควรจะพูดคำว่ารักได้แล้ว แต่ก่อนจะพูด ต้องหาเวลาและโอกาสที่เหมาะสมด้วย อย่าพลั้งปากพูดไปโดยไม่ได้ตั้งใจ และทันทีที่คุณคิดว่าถึงเวลาอันสมควรแล้ว ก็พูดไปเลยครับ จากนั้นคุณก็ลุ้นว่านางจะตอบกลับคุณว่าไง ถ้าตอบว่า “ฉันก็รักคุณ” ภารกิจก็สำเร็จ แต่หากนิ่งไม่ตอบ หรือยิ้มเฉยๆ เผื่อใจไว้บ้างก็ดีนะครับ ลองอย่างนี้อีกสัก 2-3 ครั้งหากยังเหมือนเดิม แนะนำให้เดินหน้าหาเป้าหมายใหม่จะดีกว่า

9. คุณเรื่องแฟนเก่าให้ฟังประจำ

ถ้านานทีปีหนอันนี้ก็ว่ากันไม่ได้ คนเราเคยคบหากันก็ต้องมีความทรงจำที่ดีหลงเหลืออยู่บ้าง และการมาเล่าให้เราฟังบ้าง ข้อดีก็มีคือนางอาจจะอยากบอกให้คุณรู้ว่านางไม่อยากเจออย่างนี้แล้วนะ ถ้าจะคบกันอย่าทำแบบนี้นะ แต่ไม่ใช่ว่าเห็นอะไรก็พูดถึงให้ฟังตลอด จนถึงจุดที่คุณรู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว ก่อนที่คุณจะโบกมือลา บอกนางไปเลยถ้าคิดถึงมันขนาดนั้น ก็กลับไปหามันเถอะ

ที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นไม่ได้หาว่าผู้หญิงไม่ดีนะครับ คือนางก็มีสิทธิ์ที่จะเลือก ก็แค่ไม่อยากให้ผู้ชายอย่างเราต้องเสียเวลาไปทุ่มเทกับสิ่งที่ยากจะทำได้สำเร็จ เอาไว้ประกอบการพิจารณา สุดท้ายจะได้ไม่ผิดหวังไงครับ