15 หนทางทำให้สาวประทับใจในเดทแรก!!

15 หนทางทำให้สาวประทับใจในเดทแรก!!
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

คุณกำลังอาจจะมีนัดกับสาวสักคน หรือกำลังคิดวางแผนไม่ว่าจะเป็นอย่างไรก็ตาม วันนี้เรา Perpperr จะพาคุณไปดู15วิธีที่ทำให้เธอประทับใจในเดทแรก

เป็นเรื่องที่สำคัญมากในการพาผู้หญิงไปเดตแรก เพราะเป็นช่วงเวลาตัดสินความสัมพันธ์ในครั้งต่อไป ว่าคุณจะ 'ใช่' หรือ 'ไม่ใช่' สำหรับเธอ ดังนั้นผมมีเคล็ดลับดีๆ ที่ผมลองแล้วได้ผล มาฝากเพื่อนๆทุกคนครับ! รับรองว่า วิธีทั้ง 15 อย่างนี้ ได้ผล 100% เธอต้องไปต่อเดต 2 3 4 กับคุณแน่นอน!!

1 เลือกร้านอาหาร/กิจกรรม ให้โดน!!
คุณไม่จำเป็นต้องพาเธอไปที่ภัตตาคารหรูๆหรือร้านอาหารชื่อดัง สิ่งที่คุณควรทำก็เพียงพาเธอไปยังร้านอาหารที่มีเมนูที่น่าสนใจ และ''เข้าถึง'' โดยง่าย นอกจากนี้ กิจกรรมนอกเหนือไปจาก การพาไปกินข้าว+ดูหนัง ยังมีอีกมากมาย 
ไม่ว่าจะเป็น การไปเข้าคอร์สทำอาหารด้วยกัน,พิพิธภัณฑ์หรือนิทรรศการสักที่,อีเว้นท์กีฬาต่างๆ ล้วนแล้วแต่เป็นกิจกรรมที่ต้องใช้การพูดคุยทำให้คุยสนิทกับเธอมากขึ้นด้วยนะครับ ^_^

2 แต่งตัวให้ดูดี
สิ่งที่ผู้หญิงจะมองจากตัวคุณเป็นอย่างแรกนอกจากรอยยิ้มบนใบหน้า ก็คือ การแต่งกายของคุณ การแต่งตัวที่ดี หมายถึง การแต่งตัวที่เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยรายละเอียดที่ใส่ใจเพิ่มเติมมา เช่น เสื้อเชิ้ตสีเรียบๆสักตัว กับ กางเกงยีนส์สีเข้มตัวเก่ง หรือ เสื้อโปโลคอปก กับ กางเกงชิโนสีครีม เป็นต้นครับ

3 ตรงต่อเวลา
ไม่มีอะไรที่น่าผิดหวังในมุมมองของสาวๆ ไปมากกว่าการมาไม่ตามนัด และยิ่งเป็นนัดครั้งแรก ย่อมเป็นสิ่งสำคัญเลย เพราะฉะนั้น Make First Impression (ความประทับใจครั้งแรก) ด้วยการไปก่อนเวลาเนิ่นๆนะครับ เผื่อรถติด หรืออะไร ก็ว่าไป

4 มารยาทบนโต๊ะอาหาร
การที่คุณรู้จักการรับประทานอาหารให้เรียบร้อย ไม่มูมมาม ไม่ส่งเสียงดัง พร้อมทั้งรู้จักมารยาทบนโต๊ะ เช่น การไม่พูดคุยตอนใช้ส้อม การส่งพริกไทย/เกลือให้เธอ หรือ แม้กระทั่งการจับมีดหั่นอาหาร ที่ถูกต้อง ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ทำให้เธอชอบทัั้งสิ้นครับ : )

5 มั่นใจและคิดบวกอยู่เสมอ
การที่คุณจะพูดจาหรือทำอะไรนั้น หากมีความมั่นใจในสิ่งที่กระทำ ย่อมทำให้เสน่ห์ในตัวคุณพลุ่งพล่านออกมา ทั้งนี้ สิ่งที่คุณกระทำ ควรมาจากการคิดในทางบวก ไม่พูดจาชวนตี ไม่หยาบ ตามแบบฉบับของสุภาพบุรุษนะครับ

6 คุยอย่างคนพิเศษ
" วันนี้อากาศดีเนอะ,น้องคุณเรียนที่ไหน,ช่วงนี้ได้ดู The mask singer ไหม? " 
บทสนทนาเหล่านี้ มันก็โอเคนะครับ แต่ทางที่ดีคือควรจะเน้นไปที่การคุยอย่างคนพิเศษ ที่ทำให้เรารู้จักตัวตนของเธอมากขึ้นนั่นเองครับ โดยเน้นไปที่คำถามเชิงความรู้สึก (Emotional Question)

7 อย่าสัมภาษณ์เธอ!!
ข้อนี้จะต่อจากข้อ6 กล่าวคือ คุณไม่ควรทำเหมือนกับว่าคุณไปสัมภาษณ์เธอด้วยคำถามต่างๆนาๆ การสนทนาที่ดีนั้น ควรประกอบไปด้วยทั้ง 2 ฝ่าย ถ้าเป็นคู่สนทนาที่ดีจริงนั้น เธอจะไม่ทำให้การสนทนาเกิดภาวะขาดช่วงหรือคุณพูดอยู่ฝ่ายเดียวแน่นอนครับ CONFIRMED !!!

8 สบตาสร้างสปาร์ก
การพูดคุยแบบไหลลื่น ไม่เพียงพอที่จะทำให้เธอประทับใจได้หรอกครับ สิ่งนั้น ต้องมาควบคู่กับ การ''สบตา (Eye contact) " อาวุธในตำนานของพวกเราไงล่ะครับ การที่คุณกล้ามองตาเธอ ทำให้เธอสมองเธอคิดว่า คุณน่ะเป็นคนรักจริงๆของชั้น เนื่องด้วยสาร PEA (Phenethylamine) แห่งความรักนั่นเอง เพราะฉะนั้น มองตาเธอ+เรียกชื่อเธอตลอดนะครับ ทำให้เธอคุ้นเคย แต่อย่าไปจ้องล่ะ มันน่ากลัว 555

9 ปฎิบัติตัวกับผู้อื่นอย่างดี
ไม่ใช่แค่เธอนะครับที่คุณควรจะ เทคแคร์และพูดจาดีกับเธอ คนอื่นก็เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ลุงบนรถไฟฟ้า,พนักงานเสิร์ฟอาหาร หรือ สาวที่ตรวจตั๋วโรงหนัง การพูดจาดีกับพวกเขา ย่อมทำให้เธอประทับใจแน่นอน แต่ทั้งนี้คณควรจะฝึกข้อนี้ให้เป็นนิสัย เพราะนั่นคือคุณสมบัติข้อหนึ่งของสุภาพบุรุษครับ : )

10 วางมือถือลงซะ!!
Facebook, Instagram, Candy Crush, Rov ? ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ทำให้เราหลงรักเจ้ามือถือของเรา แต่ถ้าคุณอยู่กับเธอ สิ่งที่คุณควรโฟกัส คือเธอ คนข้างหน้าคุณ : ) นั่นทำให้เธอรู้สึกได้เลยว่าคุณน่ะให้ความสำคัญกับเธอเป็นที่หนึ่ง สร้างความประทับใจไปอีก 1 สเตปครับผม ^^

11 ป๋าๆกันหน่อย
ไม่ว่าเธอจะบอกให้หาร แชร์ หรือเธอจ่ายเองก็ตาม ในเดทครั้งแรก คุณควรเป็นคนจ่าย ทำให้เธอได้เห็นว่าคุณสามารถดูแลเธอได้ แล้วค่อยบอกเธอในภายหน้าว่า ครั้งหน้าเธอค่อยจ่าย/หรือมาเลี้ยงผมเองนะ (ทำให้เราส่ง Hint ไปแบบอ้อมๆว่า ครั้งหน้ามาทานข้าวกันอีกนะจ๊ะ เบบี๋ 555) ยิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัว เย้!!

12 แอลกอฮอล์ห่างๆไปก่อน
แอลกอฮอล์นั้นทำให้คุณกล้าขึ้นก็จริง แต่นั่นเป็นสิ่งที่ไม่ควรอย่างยิ่ง นอกจากจะทำให้คุณดูเหมือนปาร์ตี้แมนแล้ว หากเธอเมา หรือคุณเมาขึ้นมา ย่อมไม่ดีแน่ๆ ในเดทแรก เดทแรกควรจะสบายๆมากกว่านะครับ

13 อย่าตื่่นเต้นจนเกินเหตุ
การที่คุณตื่นเต้น แสดงให้เห็นเลยว่าคุณยังไม่มีความสมดุลในจิตใจตัวเอง ต่อให้เธอสวยแค่ไหน น่ารักแค่ไหน ถ้าคุณยังไม่นิ่ง เธอจะมองจุดนี้ออก และจะลิ้งค์ต่อไปอีก ว่าคุณไม่มีความมั่นใจ และความสามารถในการจัดการกับอารมณ์ที่ดีพอ เพราะฉะนั้น Keep Calm สุขุม นิ่ง แต่แฝงไปด้วยรอยยิ้มและคิดบวก นะครับ ^^

14 เป็นสุภาพบุรุษ
คุณควรจะแสดงความเป็น Gentleman ออกมาอยู่ตลอด เช่น การขยับเก้าอี้ให้เธอ เป็นต้น 
นอกจากนี้เมื่อจบการเดทแล้ว คุณควรจะเอ่ยปากอาสาพาเธอไปส่งบ้าน ไม่ว่าเธอจะปฎิเสธก็ตาม นั่นแสดงถึงความห่วงใย (แต่อย่าไปเซ้าซี้นะครับ) 
หรือแม้กระทั่ง การส่งข้อความไปขอบคุณเธอสักหน่อย ที่ออกมาเที่ยวด้วยกัน

15 สุดท้าย เป็นตัวของตัวเอง
ครับ มาถึงข้อสุดท้าย ทั้งหมดทั้งปวงที่พูดมา จะไม่มีความหมายเลย ถ้าคุณ ไม่เป็นตัวของตัวเอง เช่น การโกหกว่าคุณชอบสิ่งนู้น สิ่งนี้ ทั้งๆที่คุณไม่ได้ชอบเลย แต่เพื่อให้เห็นด้วยกับเธอเพียงเท่านั้น วันหนึ่งถ้าเธอจับได้ เธอจะมองว่า คุณโกหกได้นะครับ เพราะฉะนั้น Be yourself ครับ แต่ต้องแฝงอยู่บนพื้นฐานของความมีมารยาท และความเป็นสุภาพบุรุษนะครับ

 ก่อนจากกันไปก็ขอให้ผู้อ่านทุกท่านประสบความสำเร็จในการพาเธอไปมีเดทแรกนะครับ ทุกอย่างบนโลกนี้ไม่มีอะไรเพอร์เฟคครับ ทุกอย่างต้องผ่านการทำผิดพลาดและการเรียนรู็ ไว้เจอกันใหม่ครับ สวัสดีครับ : )