10 นาฬิกาของท่านชาย ที่แพงที่สุดในโลก

10 นาฬิกาของท่านชาย ที่แพงที่สุดในโลก
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

อยากที่รู้ๆกัน คนเราชอบอะไรที่สุดในโลกอยู่แล้ว วันนี้เราจะมานำเสนอ นาฬิกาของท่านชาย ที่โคตะระแพงที่สุดในโลก แพงจนแทบขายชีวิตซื้อกันเลยทีเดียว จะมีแบรนด์อะไรบ้างนั้น มาดูกันเลยครับ!

10 Brequet Pocket Watch 1970 BA/12


สำหรับนาฬิกากระเป๋าพกสุดคลาสสิคอันนี้ เป็นงานทำมือสุดปราณีต โดยตัวนาฬิกาทำมาจากทอง 18k ที่มีหน้าปัดเงินแท้ทำจากช่างฝีมือชั้นดี  ราคาตัวนี้ธรรมดามาก 24 ล้านบาท ครัชชช!!

9 Blancpain 1735 Grande Complication

นาฬิการุ่นนี้ เป็นนาฬิกาที่ดูเท่ห์กว่าใคร ด้วยรูปทรงแปลกตา ตัวเรือนทำมาจากแพลตตินั่มอย่างดี และสายรัดทำมาจากหนังจระเข้ไฮโซมาก ฟันเฟืองด้านในทุกชิ้นเป็นงานมือทั้งหมด มากกว่า 740 ชิ้น นับเป็นนาฬิกาที่ทำยุ่งยากเรือนหนึ่งของโลก ตัวนี้สวย คุ้มค่าราคาสบายๆ 26 ล้านบาทครัชชช!!

8 Louis Moinet Magistralis


นี่คือนาฬิกาที่ไม่เหมือนใครบนโลกนี้ เพราะมีชิ้นส่วนที่ทำอุกาบาตจากดวงจันทร์อยู่ด้วย! นอกจากนี้ยังมีดีไซน์ที่ดูหรูหราราคาแพง และหน้าปัด 4 จออีกด้วย ราคาทำงานปีเดียวก็ซื้อได้แล้ว เพียง 28 ล้านบาทเองงง!!

7 Hublot Black Caviar Bang

อาจจะดูหน้าตาประหลาดสำหรับเรือนนี้ แต่สิ่งที่ทำให้มันราคาแพงไม่ใช่ตัวนาฬิกา แต่เป็นเพชรbaguette-cut ทั้งหมด 501 ชิิ้นที่ประดับอยู่ในนั้นต่างหาก พร้อมตัวเรือนที่ทำมาจาก ทองคำขาว 18 k ราคาชิวๆมาก 33 ล้านบาทไทยเท่านั้น!

6 Chopard Super Ice Cub


แม้จะดูรูปร่างตลก แต่ขอโทษ! นาฬิกาเรือนนี้ทำมาจากเพชร 16 กะรัตตัดสวยงามทุกชิ้น ต่อกันเป็นสายได้อย่างเพอร์เฟค สามารถป้องกันรอยขีดข่วนได้ทั้งเรือน สวยและทนมากๆ เหมาะซื้อเป็นของขวัญครบรอบแต่งงานแฟนสาวฝุดๆ ราคานั้นถูกกว่าข้าวสารอีก 36 ล้านบาทเองเด้อ

5 Patek Philippe Sky Moon Tourbillon


นาฬิกาสองตัวนี้ มีความพิเศษด้วยการตกแต่งสไตล์กลางวัน และกลางคืน โดยมีรายละเอียดเล็กๆ ซ่อนอยู่บนหน้าปัดทั้งสองอัน โดยสามารถใส่กลับด้านกันได้ด้วย บอกเลยว่า ตัวนี้คุ้มมาก ซื้อ 1 ได้ถึง 2!! ราคาที่ทำงานไม่ถึงวันยังซื้อได้ 43 ล้านบาทเองครัช

4 Vacheron Constatin Tour de I’lle


นาฬิกานี้เป็นนาฬิกาที่จัดทำมาในวาระครบรอบ 250ปี ของบริษัท Vacheron ในปี 2005 ด้วยตัวเรือนทำจากทอง 18k พร้อมประดับตกแต่งด้วยแร่แซฟไฟร์ และมีหน้าปัดสองด้าน เอาเป็นว่าสินค้า Limited ขนาดนี้ มีไว้ครอบครองซักชิ้นก็ไม่เลว ราคาที่จ่ายแล้วเหลือเฟือ เพียง 50 ล้านบาท!

3 Patek Philippe Platinum World Timeนาฬิกาตัวนี้ผลิตขึ้นมาเฉพาะเรือนเดียวบนโลก ในปี 2005 นี่คือนาฬิกาที่แพงที่สุดในโลกด้วย สามารถบอกเวลาได้ทั่วโลก ด้วยดูจากหน้าปัด และการหมุนโดยอัตโนมัติของนาฬิกา สนราคาไม่แพงเท่าไร กระจอกมาก! 133 ล้านบาทเองจร้า

2 Patek Philippe Super Complicationนับว่าเป็นนาฬิการุ่นแรกๆ ของ Patek Philippe เลยทีเดียว เพราะผลิตตั้งแต่สมัย 1933 ตัวเรือนทำจากทอง 18k และใช้เวลาสร้างนานถึง 5 ปี เลยทีเดียว มีระบบการจับเวลาที่แม่นยำมากในแต่ละชั่วโมง พร้อมฟังก์ชั่นอื่นๆ อีกมากมาย 
นับเป็นนาฬิกาที่ซับซ้อนที่สุดในโลก ส่วนราคาคนหาเช้ากินค่ำแบบเรายังซื้อได้ 365ล้านบาท!!! เท่านั้น

 
1 Chopard 210 karatผลงานชิ้นโบว์แดงจาก Chopard เป็นนาฬิกาทำจากเพชรสีทั้งหมด 201 กะรัต มาประดับอยู่บนนาฬิกาเรือนเดียว ทำให้ดูสวยงามราวกับประดับด้วยดอกไม้หลายสี ที่ดูเรียบง่ายแต่สวยงามสนนราคาทีงงวยมาก เพราะ ประเมินราคาไม่ได้ครัชช!!

ไมว่านาฬิกาจะแพงแค่ไหน ถ้าคนใส่ไม่ตรงต่อเวลา  สุดท้ายมันก็ไม่มีราคาอยู่ดีแหละครับ ไม่เกี่ยวอะไรกับบทความเลย 55555