เลี่ยงด่วน! 7 สิ่งที่หนุ่มๆไม่ควรทำหลังย้ายร่วมชายคากับแม่คุณทูนหัว

เลี่ยงด่วน! 7 สิ่งที่หนุ่มๆไม่ควรทำหลังย้ายร่วมชายคากับแม่คุณทูนหัว
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

ชีวิตคู่จะล่มหรือรอดก็อยู่ที่ 7 ข้อนี่แหละ

ปัญหาของการมีชีวิตคู่ส่วนใหญ่ก็มาจากความคิดที่เห็นต่าง และไม่มีใครยอมใคร ต่างฝ่ายต่างเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางของจักรวาล โดยคาดหวังว่าอีกฝ่ายต้องยอมโอนอ่อนผ่อนตาม แต่ความขัดแย้งต่างๆนานาจะหมดไปทันที หากมีใครคนใดคนหนึ่งยอม หนุ่มๆก็ยอมนางหน่อยละกัน กว่าจะจีบนางได้ จนได้ย้ายไปอยู่ด้วยกัน มันแสนยากลำบาก ยอมแค่นี้ไม่เป็นไรหรอก ไปดูกันดีกว่าว่า 7 อย่างที่ว่านั้นมีอะไรบ้าง

1. ต้องเปลี่ยนนิสัยเป็นคนรักความสะอาดมากกว่าตอนที่อยู่ตัวคนเดียว
ข้อนี้สำคัญเลยทีเดียว ถ้าไม่อยากมีปากเสียงกัน ตื่นขึ้นมาก็รีบเก็บกวาดเช็ดถูทำความสะอาดบ้านก่อนเลย คือถ้าหากมีแม่บ้านงานก็น้อยหน่อย แต่ยังไงก็ต้องทำครับ ทำมากทำน้อยขอให้ทำ แสดงให้เห็นเลยว่าการมีคุณมาอยู่ด้วยนั้น ไม่ได้ทำให้นางมีภาระต้องมาเหนื่อยทำงานบ้านเพิ่มขึ้น ย้ำนะครับห้ามให้นางรู้สึกว่างานนางเพิ่ม ไม่งั้นมีวีนบ้านแตกแน่ๆ

2. สั่งอาหารจากร้านที่ฝ่ายหญิงโปรดปราน
คิดง่ายๆไม่ต้องซับซ้อน ทำยังไงก็ได้ให้นางกินอิ่มนอนหลับ ก็รู้กันอยู่ว่าผู้หญิงเป็นเพศที่ค่อนข้างจะพิถีพิถันเรื่องการกินมาก เนื่องมาจากหลายเหตุผลทั้งเรื่องความสวย และก็เรื่องควบคุมน้ำหนัก ซึ่งผู้ชายอย่างเราๆ หากหวังให้บ้านสงบสุขก็ยอมๆนางหน่อย เอาใจด้วยการสั่งอาหารร้านที่นางชอบเป็นหลัก แต่หากไม่ถูกปากคุณ ก็พูดกับนางดีๆ ว่าขอสั่งอาหารที่คุณชอบมาเสริมด้วยจะได้มั๊ย แค่นั้นเอง แต่อย่าไปบอกว่าคุณไม่ชอบนะ เดี๋ยวงานจะเข้าหนักกว่าเดิม เลี่ยงไปว่าคุณกินจุ เลยกลัวนางจะไม่อิ่ม อะไรประมาณนั้น

3. ตามใจนางเรื่องสีปลอกหมอนหรือผ้าปูที่นอน
ข้อนี้ไม่น่าจะยากเย็นอะไร เพราะผู้ชายอย่างเราๆ ไม่ค่อยใส่ใจมากมายเท่าไหร่อยู่แล้ว แต่สำหรับผู้หญิงนั้นไม่ได้ ถ้าดูไม่มีสีสันที่ชอบแล้ว ดูเหมือนจะนอนไม่หลับ งั้นก็ปล่อยนางไปเลยครับ อย่าไปขัดชอบสีไหน ลายไหน เชิญตามสบาย เรื่องแค่นี้เป็นผู้ชายยอมได้สบายอยู่แล้ว ถ้าจะมาตั้งแง่ทะเลาะกันด้วยเรื่องนี้ บอกได้คำเดียวเลยว่า ไร้สาระสุดๆ

4. นางชอบดูโทรทัศน์รายการไหนก็อย่าไปขัด
ถ้าเป็นเมื่อก่อนเรื่องนี้อาจจะทำให้คุณผู้ชายอึดอัดอยู่บ้าง เพราะเราไม่มีช่องทางที่จะดูย้อนหลังได้ แต่ในโลกยุคดิจิตอล เราสามารถดูรายการย้อนหลังได้หมด แต่ถ้าไม่ไหวจริงๆ อย่างถ่ายทอดสดกีฬา คุณก็แค่เลี่ยงไปเปิดแทบเล็ตหรือโทรศัพท์มือถือดูไปก่อนแก้ขัด หรือไม่ก็ลองขอนางดีๆเป็นครั้งๆไป แต่จะให้นางยอมทุกแมตช์ ผมว่ายาก และอีกอย่างที่ต้องเตือนก็คืออย่าไปวิจารณ์เรื่องรายการที่นางโปรดปรานมากจนเกินงาม ไม่ชอบก็เก็บไว้บ้าง เออออห่อหมกตามน้ำไป เพื่อความสงบสุขของบ้าน

5. หัดซักผ้าและก็เก็บผ้าด้วยตัวเอง
เรื่องนี้ถ้าคุณมีแม่บ้านก็จบ แต่ในแง่ว่าไม่มี คุณก็ต้องหัดเป็นฝ่ายทำด้วย ทั้งซักผ้าและก็พับผ้าเก็บผ้าเข้าตู้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยเหมือนที่นางทำ ถ้าทำได้ฝ่ายหญิงต้องประทับใจในตัวคุณมากอย่างแน่นอน ไม่เชื่อลองทำดู

6. อย่าไปแย่งพื้นที่ตู้เสื้อผ้าของนาง
ผู้หญิงเสื้อผ้าเยอะแน่ๆอยู่แล้ว มีกี่ตู้ก็ไม่พอหรอก อันนี้ต้องปล่อยให้นางบริหารจัดการพื้นที่ใช้สอยเองไปเลย ว่าจะใช้พื้นที่มากแค่ไหนและให้คุณใช้ตรงไหนบ้าง หรือถ้าไม่พอจริงๆ ก็ซื้อตู้มาเพิ่มครับ ไม่ยาก แต่ก็อย่าลืมเผื่อที่ไว้ให้นางด้วยนะ เพราะอีกไม่นานนางก็ต้องมาขอใช้บริการพื้นที่ตู้ของคุณแน่ๆ

7. ฝืนทำในสิ่งที่ไม่เคยทำแบบเต็มใจ
ฟังดูขัดนะครับ อะไรฝืน แล้วทำไมต้องเต็มใจ ก็คือการบังคับใจตัวเองให้ทำในสิ่งที่ไม่ชอบหรือไม่คุ้นเคย แบบหน้าชื่นตาบานนั่นเอง ห้ามหน้าบึ้งเป็นอันขาด ถูกหาว่าประชดงานจะเข้าหนักกว่าเดิม เรื่องที่ว่าก็อย่างการทำอาหาร การซื้อกับข้าวกับปลาเข้าบ้าน การออกกำลังกาย การดูแลตัวเองทาครีมทาโลชั่นก่อนนอน ซึ่งเรื่องต่างๆเหล่านี้ชายอกสามศอกอย่างเรา ปกติจะไม่ค่อยได้ทำสักเท่าไหร่ แต่ไหนๆก็มาอยู่ด้วยกันแล้ว ลองทำดูก็ไม่เสียหาย คิดว่าทำเพื่อคนที่เรารัก จบข่าว

คุณคิดว่าถ้าทำครบทุกข้อที่กล่าวมาแล้ว จะยังคงมีปากเสียงกันอีกหรือไม่ ?