5 สิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อยีนส์ในฝัน!!

5 สิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อยีนส์ในฝัน!!
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

ไหนใครเป็นสาวกกางเกงยีนส์ยกมือขึ้น เป็นกางเกงที่ใส่ได้ข้ามยุคข้ามสมัยจริงเลยค่ะคุณขา ใส่ยังไงก็ไม่เอาท์ สำหรับกางเกงยีน โดยเฉพาะกับคุณหนุ่มๆนี่ถือเป็นของคู่กันเลยก็ว่าได้ หลายคนคงจะต้องชอบซื้อกางเกงยีนส์สวยๆมาใส่เพิ่มความเท่ห์ให้ตัวเองแน่นอน วันนี้ little เลยมีทริคดีๆมาบอกให้รู้ก่อนไปเลือกยีนส์คู่ใจกัน ไปดูกันเล้ยยย

5.ยีนส์ตัวนี้ผ่านขั้นตอนอะไรมาบ้างนะ??

กระบวนการผลิต เอ๊ะ! ต้องรู้ลึกขนาดนั้นเลยหรอ จะว่าใช่ก็ไม่เชิง เพราะว่าเราไม่จำเป็นต้องรู้ไปถึงเขาทอผ้ายังไง เย็บด้วยเครื่องอะไรหรอก แต่ควรรู้ในเบื้องต้นเช่น รู้ว่าผ่านกระบวนการอะไรมาบ้าง เข้ากระบวนการกันผ้าหดหรือยัง ฟอกผ้ามาแล้วมั้ย เพราะข้อมูลพวกนี้จะช่วยในการเลือกไซส์ยีนส์และป้องกันปัญหาที่เมื่อซักแล้วจะใส่ไม่พอดีตัวนั่นเอง

4.เราต้องซักยีนส์ตัวนี้บ่อยมั้ย ต้องคิดก่อนซื้อ

สงสัยกันใช่ไหมคะว่าซักบ่อยไม่บ่อยเกี่ยวอะไรกัน การซักทำให้ผ้าหดนะคะ เพราะยีนส์ทุกตัวหดหมดแต่จะต่างกันตรงหดมากหดน้อยแค่นั้นแหล่ะค่ะ ฉะนั้นถ้าเราจะเลือกซื้อยีนส์สีอ่อนๆซึ่งแน่นอนคุณต้องได้ซักมันบ่อยๆควรเลือกตัวที่ผ่านกระบวนการกันหดมาแล้วจะช่วยได้ค่ะ

3.คิดก่อนว่าจะแมทชุดยังไง

ก่อนซื้อกางเกงยีนส์ซักตัวนอกจากคุณภาพของยีนส์ตัวนั้นแล้ว ต้องคำนึงถึงรูปทรงด้วยนะคะ ว่าซื้อแล้วจะไปใส่กับเสื้อตัวไหนสามารถประยุกต์ใส่ได้หลายแบบหรือเปล่า ไม่ใช่ว่าจะซื้อมาแบบไม่ยั้ง เดี๋ยวซื้อมาแล้วเก้อเเขวนไว้ในตู้ไม่ได้ใส่อีกเสียดายแย่เลย

2.พับขากางเกงแค่ไหนดี

คิดไว้ก่อนเลย หนุ่มๆ ว่าจะพับขาสูงต่ำขนาดไหน หรือว่าจะปล่อยกองดี ถ้าจะพับลองพับดูในร้านเลยก็ได้ ว่าพับแบบนี้เข้ากับทรงกางเกงไหม? แต่ถ้าเป็นเดฟหรือสกินนี่แนะนำว่าปล่อยกองดีกว่า แต่ก็แล้วแต่คนชอบ

1.จะซิปจะกระดุมก็ได้หมด ไม่ต้องห่วง

บางคนจะซื้อกางเกงซักตัวนี่ต้องคิดแล้วคิดอีก ก็ตัวที่อยากได้กลับเป็นกางเกงซิป แต่แบบกระดุมกลับไม่มีแบบที่อยากได้เลย ไม่ต้องกังวลขนาดนั้น คือจะซิปหรือกระดุมสมัยนี้ก็ไม่แตกต่างกันค่ะ ถ้าเป็นสมัย 50 ปีที่แล้ว เราอาจจะต้องเลือกแบบกระดุมเพราะการผลิตซิปยังไม่ได้มาตรฐานไงล่ะ แต่สมัยนี้หายห่วงได้ เพราะกระบวนการมีคุณภาพไม่พังง่ายๆแน่นอน

การจะซื้อของซักอย่างเราก็ต้องศึกษาก่อนใช่ไหม รู้ไว้ใช่ว่าใส่บ่าแบกหาม การรู้จักเลือกก็ทำให้เราได้ของที่มีคุณภาพ ลองใช้วิธีที่แนะนำไปดู รับรองว่าคุณจะได้ยีนส์ตัวเก่งเพิ่มมาอีกแน่ๆ