5 พฤติกรรมที่จะทำให้คุณ "ไม่มีทางอ้วน" ไปตลอดชีวิต

5 พฤติกรรมที่จะทำให้คุณ "ไม่มีทางอ้วน" ไปตลอดชีวิต
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

5 ข้อที่ควรปฏิบัติ ถ้าทำได้ รับรองว่าชาตินี้ไม่มีอ้วน!!!

“อ้วน” คำ ๆ นี้ได้ยินแล้วปวดใจนัก มันเปรียบเสมือนปีศาจร้ายวิญญาณหลอน หากใครโดนมันสิงสู่ อย่าหวังว่าชีวิตนี้จะมีความสุขได้เลย เพราะอะไรอย่างนั้นหรือ? โรคภัยไข้เจ็บยังไงหล่ะครับ ความอ้วนคือประตูที่เปิดเชื้อเชิญสิ่งต่าง ๆ ที่จะทำให้ร่างกายของเราทรุดโทรมนั้นเข้ามา แต่อย่าเพิ่งตกใจไปครับ สำหรับคนที่อ้วนไปแล้ว เรามี 5 พฤติกรรมที่ควรปฏิบัติมานำเสนอ หากทำได้ตามนี้ คนที่อ้วนน้ำหนักจะลด คนที่ผอมก็จะไม่มีทางอ้วน แล้วสุขภาพของเราก็จะดีครับ จริง ๆ นะเอ้อ ไม่ได้โม้

 
1. ควบคุมอาหารจำกัดแคลอรี่พูดง่าย ๆ คือ อย่าตามใจปากนั่นเอง อย่าคิดว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวออกกำลังกายหนัก ๆ ก็เผาผลาญพลังงานส่วนเกินได้หมด ใครจะไปรู้ว่าหลังกินอาหารมื้อโตคุณอาจเดินตกท่อแล้วขาหักก็ได้ แล้วทีนี้ไอ้ที่รับประทานมาสะเยอะจะทำยังไง ยิ่งหากเรามีอายุที่เพิ่มมากขึ้น ระบบเผาผลาญก็จะด้อยกำลังลงไป เห็นไหมถ้าเราไม่ควบคุมตั้งแต่ตอนนี้อนาคตอาจจะลำบาก แล้วจะควบคุมอาหาร และจำกัดแคลอรี่กันยังไงโดยไม่ให้ยุ่งยากต้องมาคอยนับ เรามีเคล็ดลับมาแนะนำครับ นั่นก็คือ ดื่มน้ำเปล่าเท่านั้น , งดอาหารขยะ , ขนมปัง มันฝรั่ง คุกกี้ เค้ก พวกนี้งดได้ก็ดี , รับประทานผักกับผลไม้ให้เพียงพอต่อวัน และที่สำคัญกินพอประมาณครับ

 
2. เน้นอาหารคุณภาพมันคือการต่อยอดจากข้อที่หนึ่งครับ เมื่อมีการจำกัดปริมาณ อาหารที่จะรับประทานเข้าไปจึงต้องมีคุณภาพ แล้วยังไงถึงจะเรียกว่ามีคุณภาพ ครบ 5 หมู่ครับ ใช้แล้วกินอาหารให้ครบห้าหมู่ในแต่ละวัน อ้อ!! อาหารประเภทเนื้อสัตว์ที่ผ่านการปรุงแต่งเช่นพวกไส้กรอก , แฮม , เบค่อน งดได้ก็ควรงดนะครับ

 
3. ดื่มน้ำเปล่าให้มาก ๆ


ควรดื่มอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว ๆ หนึ่งก็ประมาณ 240 ซีซี ทยอยดื่มนะครับไม่ใช่พรวดเดียวหมด 8 แก้ว ทำไมถึงต้องดื่มน้ำมาก ๆ ก็เพราะน้ำมีประโยชน์ไงครับ ประการแรกช่วยเรื่องระบบขับถ่าย ต่อมาก็ผิวพรรณดี , นัยน์ตาสุกใส , การไหลเวียนของเลือดคล่องตัว เห็นไหมครับประโยชน์มากมาย สุดท้ายขอเน้นต้องเป็นน้ำที่สะอาดด้วยนะครับ

 

4. ออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอจากข้อ 1 ถึงข้อ 3 เราเน้นเรื่องของการกิน ถ้าข้อต่อไปนี้เป็นเรื่องของการนอนแล้วล่ะก็ ชาตินี้ก็คงไม่ต้องผอมกันหล่ะครับ กินแล้วต่อด้วยนอนไม่ควรนะครับ นอกจากจะอ้วนแล้วอาจจะมีโรคกรดไหลย้อนเป็นของแถม ใช่แล้วครับพฤติกรรมที่ควรปฏิบัติข้อที่ 4 นั่นก็คือ การออกกำลังกายครับ การออกกำลังกายนอกจากจะช่วยในการเผาผลาญไขมันแล้ว มันยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง พร้อมกันนี้ก็ยังทำให้เรามีบุคลิกภาพที่ดีอีกด้วย แต่ไม่ใช่ว่าเพิ่งกินข้าวเสร็จแล้วออกวิ่งนะครับ ถ้าทำเช่นนั้นระบบการย่อยอาหารทำงานของท่านอาจทำงานได้ไม่เต็มที่

 
5. ทำอย่างต่อเนื่อง และตลอดไป

พฤติกรรมข้อสุดท้ายนี้สำคัญมาก เพราะถ้าไม่ปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง ทำสามวันหยุดหนึ่งวัน หรือทำจริงจังอยู่แค่เดือนเดียวแล้วหยุด มันจะไม่เห็นผลครับ งานทุกชนิดจะสำเร็จได้ก็ด้วยความพยายาม และอดทน การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมก็เช่นเดียวกัน พยายามครับ ทำให้มันเป็นนิสัย แล้วความอ้วนจะไม่มาเยือนคุณตลอดชีวิต