ช่างสักรุ่นเล็กวัย 12 ปี เป็นคุณ คุณจะยอมให้สักให้ไหม !?

ช่างสักรุ่นเล็กวัย 12 ปี เป็นคุณ คุณจะยอมให้สักให้ไหม !?
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ขณะที่เด็กวัยสิบขวบคนอื่นๆ กำลังหมกมุ่นกับเกม หรือสมาร์ตโฟน แต่เด็กชายวัย 12 จากปานามาคนนี้ กำลังสร้างชื่อให้ตัวเองในฐานะช่างสักที่ลูกค้ามากมายต่างให้หนุ่มน้อยสักให้โดยไม่กังวลถึงเรื่องอายุของช่าง

ปกติแล้วร้านสักคงไม่ใช่ที่สำหรับเด็กๆ แต่ที่ร้าน Honolulu ในปานามาซิตี้ ลูกค้าจะได้พบกับ Ezrah Dormon ช่างสักหนุ่มน้อยผมทอง วัย 12 ปี ซึ่งอายุไม่ใช่แค่เรื่องเดียวที่น่าทึ่ง ปัจจุบันเขายังเป็นคนดังในท้องถิ่นอีกด้วย

 

จุดเริ่มต้นการเป็นช่างสักของ Ezrah เริ่มจากในคืนหนึ่ง ขณะที่กำลังมองดูเจ้าของร้าน Honolulu สักลายดอกไม้ลงบนมือแม่ของเขา และ Ezrah ผู้ชื่นชอบในศิลปะเป็นทุนเดิมก็พูดกับเจ้าของร้านว่า "ผมอยากลองทำดูบ้าง ผมอยากรู้ว่าจะต้องทำอย่างไร" 

เจ้าของร้านชื่นชมในความอยากรู้ของ Ezrah และให้เขาทดลองสักพื้นที่เล็กๆ บนมือของแม่เขา หลังจากนั้น Ezrah ก็หลงรักงานสักทันที และหนุ่มน้อยวัยมัธยมต้นคนนี้ก็เริ่มมาเรียนเทคนิคต่างๆ จากเจ้าของร้านทุกวัน ซึ่งเจ้าของร้านก็สอนให้ตั้งแต่เรื่องสุขอนามัย ไปจนถึงการวาดลวดลาย และการฝึกฝน

 

Ezrah เล่าว่า ตอนแรกเขาก็ตื่นเต้นนิดหน่อย แต่เมื่อเริ่มทำไปสักพักงานมันก็จะไหลไปเอง "เมื่อมีลูกค้ามา พวกเขาต้องเข้าใจก่อนว่าผมยังเป็นลูกศิษย์อยู่ และหากพวกเขายินยอมสละพื้นที่บนร่างกายบางส่วนให้ ผมก็จะทำอย่างสุดฝีมือ ซึ่งพวกเขาก็จะประหม่าเล็กน้อย แต่ตื่นเต้นมากกว่า" 

Ezrah ชื่นชอบในลวดลายแบบรุ่นเก่า เช่น ฉลาม หรืองู เขามีความฝันว่าจะใช้ฝืมือด้านงานสักของเขามาเป็นทุนในการออกท่องโลก และจนถึงตอนนี้เขาสักไปมากกว่า 20 ลายแล้ว

พ่อแม่ของ Ezrah เองก็สนับสนุนความตั้งใจของลูกชาย และคิดว่าเป็นเรื่องดีที่พบความชอบของตัวเองตั้งแต่อายุน้อย

ติดตามSanook! Men

อัพเดตเทรนด์แฟชั่น สุขภาพ ไลฟ์สไตล์ของผู้ชายได้ที่นี่