8 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับถุงยางอนามัย รู้เอาไว้จะได้ไม่ทำใครท้อง !!!

8 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับถุงยางอนามัย รู้เอาไว้จะได้ไม่ทำใครท้อง !!!
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

อยากเที่ยว อยากเคียว อยากเสียวเราไม่ว่ากัน ที่สำคัญอย่าลืมพกถุงยาง พกไม่พอ ต้องรู้จักการใช้งานที่ถูกต้องด้วย จะได้ขึ้นสวรรค์อย่างหลุดโลก เสียวอย่างไร้กังวลครับ

ถ้าจะพูดถึงเรื่องการคุมกำเนิด เเละการป้องกันโรคติดต่อจากการมีเพศสัมพันธ์นั้น การใช้ถุงยางอนามัยที่ถูกวิธีถือได้ว่าเป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพวิธีการหนึ่ง เเต่หลายคนคิดว่ารู้จักถุงยางอนามัยเป็นอย่างดี เเละคิดว่าไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจ เพราะอาจจะเคยใช้บ่อยเป็นประจำ เเละมันก็ใช้ง่ายๆ ไม่มีอะไรซับซ้อน

ขอบอกว่าอย่าเพิ่งประมาทครับ เพราะหลายคนใช้ถุงยางอนามัยเเต่ไม่เคยศึกษาวิธีการใช้ที่ถูกต้องเลย สักเเต่ว่าได้ใส่ เราลองมาดูข้อมูลนี้ก่อนดีกว่า เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าเรารู้จักถุงยางอนามัยดีพอเเล้ว

ทำความรู้จักถุงยางอนามัย

ถุงยางอนามัย คืออุปกรณ์ที่ใช้สวมคลุมอวัยวะเพศชายขณะที่มีเพศสัมพันธ์ เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำอสุจิของฝ่ายชายเข้าสู่ช่องคลอดของฝ่ายหญิง หรือป้องกันการสัมผัสโดยตรงของของเหลว เพื่อป้องกันโรคติดต่อ โดยทั่วไปเเล้วถุงยางอนามัยจะทำมาจากยางสมชื่อ เเต่ก็มีบางรุ่นเช่นกันที่ทำจากไส้เเกะ โดยมันจะให้สัมผัสที่ดีกว่า เเต่มีข้อเสียคือมันมีรูพรุนเล็กๆ ทำให้ไม่สามารถป้องกันโรคติดต่อได้ จึงไม่เเนะนำนะครับ 

การใช้ถุงยางอนามัยอย่างถูกวิธีเท่านั้น ถึงจะช่วยในการคุมกำเนิดเเละป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้นะครับ ส่วนการใช้ถุงยางอนามัยอย่างถูกวิธีทำเช่นไร สามารถศึกษาได้จากคลิปของกรมควบคุมโรคด้านล่างเลยครับ

ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับถุงยางอนามัย

1. การใช้ถุงยางอนามัยสามารถป้องกันโรคได้ 100%

คงไม่มีอะไรเเน่นอนครับ เพราะโรคติดต่อ ไม่ได้ติดต่อกันผ่านการมีเพศสัมพันธ์เพียงอย่างเดียว ระหว่างที่มีกิจกรรมร่วมรักกัน เราอาจติดโรคติดต่อผ่านช่องทางอื่น เช่น การจูบ การสัมผัสผิวหนัง เป็นต้น ดังนั้นทางที่ดีไม่ควรสำส่อน ควรมีอะไรกับเฉพาะคู่รักของคุณ ที่คุณมั่นใจจะเป็นการดีที่สุด เเล้วก็อย่าลืมหมั่นพากันไปตรวจโรคด้วยนะครับ

2. ใช้ถุงยางอนามัยนั้นทำให้เซ็กซ์ไม่ถึงใจถึงอารมณ์หรอก

ความเชื่อเช่นนี้ ถือเป็นความเชื่อที่เชยมากๆ ครับ เพราะด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีปัจจุบัน ทำให้สามารถผลิตถุงยางได้อย่างบางเฉียบอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ความบางเพียง 0.01 มิลลิเมตรยังมีเลย ซึ่งความบางขนาดนี้ทำให้รู้สึกเหมือนไม่ได้ใส่ เวลาสอดฟิลลิ่งจึงมาเต็ม อีกทั้งปัจจุบันถุงยางยังมีให้เลือกผิวสัมผัสเเบบต่างๆ ตามใจผู้ใช้ ให้คุณได้เสียวถึงใจอย่างเเน่นอน นอกจากนี้ยังมีการใส่กลิ่น เเละสารให้คุณสามารถมีเซ็กซ์ที่ อึด ถึก ทน อีกด้วย แบบนี้ถ้าใครยังเชื่อว่าใส่ถุงแล้วทำให้เซ็กซ์ไม่ถึงใจแล้วหล่ะก็ถือได้ว่าเข้าขั้นล้าหลังครับ

3. ถ้าอยากปลอดภัยยิ่งขึ้น ต้องใส่ถุงยางหลายๆชั้น

ความเชื่อนี้ถือเป็นความเชื่อที่ผิดมหันต์เลยทีเดียวครับ เพราะการใส่ถุงยางหลายๆ ชั้นนั้น นอกจากจะใส่ยากเเล้ว เวลาใช้งาน ถุงยางจะเกิดการเสียดสีกันเอง เเละเพิ่มโอกาสที่มันจะฉีกขาดได้ง่ายขึ้น เเละถ้ามันขาดหรือเเตกเมื่อไหร่เเล้วหล่ะก็ อาจงานใหญ่เข้าได้เลยนะครับ อย่าหาว่าไม่เตือน ...

4. ประตูหลัง ถุงยางเอาอยู่

ถุงยางอนามัยถูกออกเเบบมาให้สำหรับการมีเพศสัมพันธ์ผ่านช่องทางปกติ คือเข้าด้านหน้า ดังนั้นการมีเพศสัมพันธ์เเบบพลิกเเพลง เช่นผ่านทวารหนักนั้น เป็นเรื่องที่เสี่ยง เเละถุงยางอนามัยอาจเอาไม่อยู่นะครับ เพราะช่องหลังนั้นทั้งเเคบ ทั้งเสียดสี ดังนั้นใครเล่นผาดโผนเช่นนี้ก็ควรใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษนะครับ

5. เก็บถุงยางไว้ในกระเป๋าตังค์สิ...สะดวก

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งความเชื่อที่ผิด เเละเป็นไอเดียที่มักง่ายมากๆครับ การเก็บถุงยางที่ถูกต้องนั้นควรหลีกเลี่ยงการเก็บไว้ในที่ที่ร้อนเเละมีความชื้นสูง ในกระเป๋าตังค์นั้นทั้งร้อนเเละมีความชื้นสูง เเละเสี่ยงต่อการถูกบีบ อัด ทับ เสียดสีจนฉีกขาด จึงไม่ใช่ที่ที่เหมาะสมในการเก็บถุงยางเเม้ว่ามันจะสะดวกในการหยิบมาใช้ก็ตาม

6. ใช้ถุงยางซ้ำได้ ไม่เห็นเป็นไร

แหม!! ความเชื่อเช่นนี้ ไม่ทราบว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร ถุงยางนะครับไม่ใช่ถุงเท้า ไม่รู้ว่าจะประหยัดไปถึงไหนกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ถุงยางชิ้นละไม่กี่บาท ถ้าจะมาประหยัดในเรื่องเเค่นี้ เตรียมเเถมลูก หรือได้โรคติดต่อเป็นของขวัญเลยครับ เพราะถุงยางใช้เเล้วจะมีประสิทธิภาพต่ำลงอย่างมาก มีการยืด เเละเสี่ยงต่อการฉีกขาด ดังนั้นไม่ควรประหยัดในเรื่องนี้ครับ ลงทุนเถอะครับเพื่อความปลอดภัย เเละสบายใจ

7. รอจนเกือบเสร็จก็ได้ ค่อยใส่ถุง

ถือเป็นความประมาทอีกอย่างหนึ่งครับถ้าคิดจะทำเเบบนี้ เพราะถุงยางอนามัยไม่ได้มีไว้ป้องกันการท้องเท่านั้น เเต่เอาไว้ป้องกันโรคติดต่อด้วย เเล้วคุณมั่นใจกับคนที่คุณจะมีอะไรด้วยเเค่ไหนว่าเธอหรือเค้านั้นปลอดภัยจากโรคติดต่อ การที่เราไม่ใส่ถุงยางนั้น ความเสี่ยงมันเริ่มขึ้นตั้งเเต่เราเริ่มสอดใส่กันเเล้วหล่ะ อีกทั้งอสุจิอาจเล็ดลอดปะปนออกมากับน้ำหล่อลื่นของเพศชายได้ทุกเมื่อ ทำให้เสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ด้วยครับ

8. ถุงยางสามารถป้องกันการท้องได้ 100%

ความเชื่อนี้เป็นความเข้าใจที่เกือบถูกต้องครับ ในบรรดาวิธีป้องกันการตั้งท้อง การใส่ถุงยางถือเป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพสูงสุด เเต่มีข้อเเม้ว่าต้องใช้ให้ถูกวิธีนะครับ เเต่ขอกล่าวตรงนี้ว่า ไม่มีอะไรที่ให้ความปลอดภัยได้ 100% เเม้ว่าจะ 99.99% ดังนั้นใส่เถอะครับ จะได้ไม่ท้องก่อนเเต่ง

ขอเเถม เคล็ดลับการซื้อถุงยางอนามัยสำหรับมือใหม่

เวลาต้องการใช้ถุงยาง ต้องอย่าอายที่จะเดินไปซื้อ ซึ่งถุงยางมีขายทั่วไปตามร้านสะดวกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น เซเว่นอีเลเวน โลตัสเอ็กซ์เพรส ก่อนซื้อต้องดูให้ดีที่ขนาดที่เหมาะสมกับเรา เเละวันหมดอายุครับ

เเต่ถ้าใครอายที่จะซื้อ สามารถซื้อผ่านตู้หยอดเหรียญ หรือซื้อออนไลน์ก็ได้ครับ เเต่ถุงยางที่ซื้อต้องผ่านการรับรองมาตรฐานด้วยนะครับ