เปิดข้างกันหน่อย! 14 ทรงผมสไตล์ Skin Fade ร่วมสมัย ไปทำงานได้ ไปเที่ยวก็ดี!

เปิดข้างกันหน่อย! 14 ทรงผมสไตล์ Skin Fade ร่วมสมัย ไปทำงานได้ ไปเที่ยวก็ดี!
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

ว่ากันเรื่องทรงผมยุคนี้ เทรนด์ก็เปลี่ยนไปเล็กน้อยเหมือนกันครับ คือมันไม่ได้แยกกันสุดทางว่าสไตล์จัดก็สไตล์จัดไปเลย เรียบร้อยก็เรียบร้อยไปเลย แต่เป็นการมาเจอกันครึ่งทางอย่างลงตัวมากกว่า เช่น ทั้งดูดีในการแต่งตัวไปทำงาน และก็ดูเท่ในการตระเวนราตรีด้วยเช่นกัน หนึ่งในทรงที่สามารถตอบโจทย์ทั้งเรื่องของสไตล์และความเหมาะสมไปด้วยกันได้เป็นอย่างดีก็คือทรง Skin Fade นั่นเองครับ มีทั้งแบบสั้นแบบยาวให้เลือกกันตามสะดวก จะเป็นยังไงบ้างไปดูกันเลยครับ

1. Low Skin Fade


เริ่มกันที่ทรงผมสั้นก่อนครับ โดยรวมแล้วก็จะสะอาดตาอยู่มากเหมือนกันเพราะนอกจากการเฟดด้านข้างที่เรียบสั้นแล้วด้านบนก็ไม่ได้มีเส้นผมยาวอะไรนัก ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมากและยอดนิยมมากสำหรับสไตล์นี้เลยครับ

2. Blowout with Skin Fade

อันนี้เป็นงานผสมสองทรงครับ มีเน้น Blowout เสยด้านหน้าขึ้นไปตั้ง ๆ ด้วยการเป่า บวกกับการเปิดข้างอย่างมีระเบียบ อันนี้จะคล้ายกับทรงแรกที่ให้ดูไปแต่ต่างกันที่ด้านบนผมจะต้องยาวกว่าและจะต้องตั้งขึ้นอย่างเดียวครับ

3. Skin Fade with Shaved Design

 

สำหรับทรงที่สามนี้จุดเด่นอยู่ที่ด้านข้างของศีรษะครับ จะมีการใช้ใบมีดโกนเข้ามาตกแต่ง กัน บากให้เกิดเป็นเส้นรูปแบบต่าง ๆ ขึ้นมา ก็สะดุดตาไปอีกแบบครับ

4. High Skin Fade

 

อันนี้เป็นการเฟดผมที่ยกระดับความสูงและความเกรียนขึ้นไปอีกระดับครับ (ยิ่งกว่าทรงแรก) ซึ่งนอกจากสั้นข้าง + สั้นหลังแล้วด้านบนก็จะสั้นด้วยเช่นกัน เป็นทรงที่สะดวกในการใช้ชีวิตจริง ๆ ครับ เช้ามาไม่ต้องเซ็ตก็ออกจากบ้านได้เลย

5. Combed Back Skin Fade Style

นอกจากทรงสไตล์แสบ ๆ ลุย ๆ แล้ว ทรงที่หนักไปในทางเรียบร้อยและดูภูมิฐานก็มีเหมือนกันนะครับ ทรงนี้จะต้องมีผมด้านบนที่ยาวระดับปานกลางนิดนึง เอาไว้หวีให้เข้าทรง ดูซีเรียสหน่อย

6. Buzz Cut with Skin Fade


 

อันนี้เป็นสายผสมอีกแล้วครับ เป็นการนำทรง Buzz Cut x Skin Fade เข้าด้วยกัน ดูไปดูมาคล้ายการตัดผมสกินเฮด แต่ไม่เหมือนกันนะ

7. Quiff with Skin Fade

 

อีกหนึ่งวิธีการผสมทรงผมเข้ากับสไตล์ Skin Fade ที่ออกมาได้ดูดีไม่แพ้กันก็คือทรง Quiff ครับ จุดเด่นของทรงนี้ก็คือก้อนผมที่ฟูฟ่องด้านบนและหวีเป็นทรงอย่างมีสไตล์ ไม่ฟูไม่ใช่ Quiff นะเออ

8. Textured Crop with Skin Fade

สไตล์ที่แปดนี้ให้กลิ่นอายแบบทันสมัยเต็ม ๆ แบบปฏิเสธไม่ได้เลยครับ (แม้จะเป็นการเอาทรงผมเก่าสองทรงมาผสมกันก็ตาม) เหมาะกับคนผมหยักศก แต่คนผมตรงก็ทำได้เช่นกันหากใส่ใจในการเพิ่ม texture ขึ้นมาหน่อย

9. Side Part Style with Skin Fade

ถึงจะมีสไตล์ให้เราเลือกทำได้มากมาย แต่ทรงเรียบง่ายแบบ Side Part นี่ก็เท่สุดแล้วครับ นอกจากเท่มากแล้วยังทำง่ายด้วย ก็เป็นอีกตัวเลือกที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์แบบทันสมัยมากอยู่เหมือนกัน

10. Slicked Back Style with Skin Fade

และถ้าคุณต้องการทรงผมที่เต็มไปด้วยความเก๋าล่ะก็ เสยตั้งไปด้านหลังแบบ Slicked Back ก็คลาสสิกดีไม่น้อยเลยครับ เป็นทรงที่อยู่กับมนุษย์ผู้ชายกันมาหลายทศวรรษแล้วด้วย นอกจากการไล่ Skin Fade แล้วการตัดผมเปิดข้างแบบ Disconnected ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจมากเหมือนกันครับ

11. Skin Fade with Hard Part

อีกตัวเลือกผมสั้นที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือทรงนี้ครับ Hard Part จุดเด่นของทรงนี้อยู่ที่เส้นแบ่งตรงการแสกข้างที่กว้าง ชัด และหนา มองเห็นได้อย่างชัดเจน เหมาะสำหรับคนผมหนาครับ

12. Messy Fauxhawk with Skin Fade

อันนี้มันก็จะยุ่ง ๆ หน่อยครับ เป็นทรงผมที่พัฒนาต่อยอดมาจากแนวสุดพังก์อย่างโมฮอร์ก เจ้า Fawxhawk ตัวนี้มีความทันสมัยกว่าและดูเข้ากับโลกยุคใหม่ได้มากกว่า หลัก ๆ แล้วก็จะต้องให้ทรงผมมันยุ่งเข้าไว้เป็นอันเสร็จสิ้นครับ

13. Mini Pomp with Skin Fade

กำลังมองหาความสะดุดตา? Pompadour คือคำตอบของคุณแน่นอนครับ แต่เราจะลดระดับความจัดจ้านลงมาหน่อยให้เป็น mini pompadour ซึ่งมีความหนา+ยาวน้อยกว่า ทำให้สามารถจัดทรงออกมาได้ง่ายกว่า

 14. Short and Messy Skin Fade Style

แต่ถ้าคุณเป็นพวกไม่ชอบเสียเวลาจัดทรงผมในตอนเช้ามากนัก ตัดผมสั้นแบบไม่ต้องเซ็ตก็เป็นอีกตัวเลือกที่เข้าท่าเหมือนกันครับ อันนี้อาจจะต้องมีเคราเข้ามาเสริมให้คาแรคเตอร์ดูจัดจ้านขึ้นมานิดนึงเหมือนกัน