10 เรื่องไม่เคยรู้ของ "แซ็ค ชุมแพ" ผู้ชาย 200 ล้านวิว

10 เรื่องไม่เคยรู้ของ "แซ็ค ชุมแพ" ผู้ชาย 200 ล้านวิว
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

ทำความรู้จัก แซ็ค ชุมแพ นักร้องลูกทุ่งหมอลำคลื่นลูกใหม่ เจ้าของเพลง “คำแพง” ที่โด่งดังจนไต่อันดับหนึ่งคลื่นวิทยุทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด จนทำให้ยอดวิวในยูทูบปัจจุบันสูงถึง 245 ล้านวิว ในเวลาไม่ถึง 1 ปี

ผู้ชายคนนี้จะมีเรื่องอะไรหน้าสนใจกันบ้างตาม Sanook! Men มาเลยครับ

 1.ก่อนหน้านี้แซ็ค ชุมแพ มีโทรศัพท์มือถือเอาไว้สำหรับโทรออก-รับสาย ไม่รู้จัก Facebook, Youtube ,IG ไม่เล่นไลน์ จนเพลงได้รับความนิยม ซึ่งก็คือเมื่อประมาณ 7-8 เดือนก่อนหน้านี้เขาถึงมีโอกาสรู้จักโลกโซเชียลมีเดียเป็นครั้งแรกในชีวิต

2.แซ็ค ชุมแพ ไม่สามารถนอนในห้องปรับอากาศได้ เนื่องจากแพ้แอร์ ดังนั้นเวลาไปเดินสายร้องเพลง ห้องพักในโรงแรมของแซ็ค ชุมแพจะต้องเป็นห้องพัดลมเท่านั้น

3.แม้ปีนี้แซ็ค ชุมแพจะอายุได้ 23 ปีแล้ว แต่ที่ผ่านมาเขายังไม่เคยมีแฟน และไม่น่าเชื่อว่ายังเป็นผู้ชายที่รักษาความบริสุทธิ์ไว้ได้ 100 เปอร์เซ็นต์

4.อาชีพก่อนที่แซ็ค ชุมแพจะมาเป็นนักร้อง 200 ล้านวิว คือ "ช่างบิวท์อินเฟอร์นิเจอร์" ซึ่งช่วยคุณพ่อ และทำมาตลอดตั้งแต่เรียนจบม.6 จากกศน. (สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย)

5.ก่อนจะมาเป็นแซ็ค ชุมแพในวันนี้ เขาเคยเดินสายประกวดร้องเพลงชิงรางวัลตู้เย็น หม้อหุงข้าวมาก่อน

6.เพลงคำแพงเป็นเพลงแรกในชีวิตของแซ็ค ชุมแพ ซึ่งได้รับความนิยมและโด่งดังมาก การันตีจากยอดวิวที่ตอนนี้เลย 240 ล้านวิวไปแล้ว

7.3 เดือนคือจำนวนเวลาที่แซ็ค ชุมแพ ใช้ในการทำความเข้าใจกับเนื้อเพลง กว่าจะร้องออกมาได้อย่างลงตัวและถูกแชร์ต่อไปอย่างล้นหลาม

8.ศิลปิน 1 เดียวในดวงใจที่เขาอยากพบหน้า และถ่ายรูปร่วมด้วยมากที่สุดในตอนนี้คือ "ไมค์ ภิรมย์พร"

9.สเปคผู้หญิงของผู้ชายซื่อๆ อย่าง แซ็ค ชุมแพ ขออย่างเดียวให้เข้ากับคุณแม่ของเขาได้ เพราะคุณแม่ขี้บ่น

10.ความฝันสูงสุดของ แซ็ค ชุมแพ คือเก็บเงินเปิดร้านเฟอร์นิเจอร์ให้คุณพ่อ

ได้รู้หลายเรื่องของนักร้องเสียงดีคนนี้กันไปแล้ว ยังไงอย่าลืมติตามให้กำลังใจกับผลงานต่อไปของ แซ็ค ชุมแพ ด้วยนะครับ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ แซ็ค ชุมแพ