วิศวะหนุ่มพลิกชีวิตเปิดร้านตัดผม ‘โคตรเท่ บาร์เบอร์’ ตัดผมชายสไตล์จี๊ดจ๊าด

วิศวะหนุ่มพลิกชีวิตเปิดร้านตัดผม ‘โคตรเท่ บาร์เบอร์’ ตัดผมชายสไตล์จี๊ดจ๊าด
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

อีกหนึ่งหนุ่มที่เน้น “สุขนิยม” หลังทำงานประจำแล้วอึดอัดใจ ลงเรียนฝึกอาชีพ 3 เดือน กลับบ้านเปิดร้านตัดผม‘โคตรเท่ บาร์เบอร์’ ตัดผมชายสไตล์จี๊ดจ๊าด ลูกค้าตรึม คิวแน่นจนต้องจอง

วันที่ 10 เม.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากได้ยินเรื่องที่กล่าวขานในหมู่วัยรุ่นชายหรือแม้แต่วัยทำงานว่า มีร้านตัดผมสไตล์วัยรุ่นจี๊ดจ๊าดเปิดบริการ และมีลูกค้ามาใช้บริการจำนวนมากใน อ.เชียงคำ จ.พะเยา บางวันต้องจองคิวล่วงหน้า เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสเสริมหล่อ เสริมเท่ ให้ตัวเองนั้น

 

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ พบ นายยุทธการ พรหมมิรัตน์ หรือที่บรรดาวัยรุ่นวัยจ๊าบใน อ.เชียงคำ เรียก “เอก โคตรเท่” อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 174 ซอย 5 หมู่ 3 บ้านเชียงบาน ต.เชียงบาน อ.เชียงคำ จ.พะเยา ช่างตัดผมแนวแฟชั่น โดยเอกกล่าวว่า ตนจบ ป.ตรี ในคณะวิศวกรรมอุตสาหการ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เมื่อปี 2553 แล้วทำงานให้บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ทำอยู่ประมาณ 5 ปี แต่ไม่เคยมีความสุข อึดอัด ขัดใจ จนวันหนึ่งไปตัดผมร้านข้างๆ บ้านพัก สังเกตเห็นช่างตัดผมตัดผมไปก็ยิ้ม หัวเราะกับลูกค้าไป ดูแล้วมีความสุข และรู้เลยว่านี่แหละที่ตนเองชอบและเพิ่งค้นพบ เลยพยายามหาเวลาว่างไปเรียนตัดผมที่ศูนย์ฝึกอาชีพบ่อนไก่ กทม. เรียนอยู่ 3 เดือน ก็จบหลักสูตร จึงกลับมาอยู่บ้านเปิดร้านตัดผม ประกอบกับที่บ้านคุณแม่เปิดเป็นร้านเสริมสวยผู้หญิง ตนจึงมาเป็นช่างตัดผมชาย 

 

เอกกล่าวต่อไปว่า ช่วงแรกๆ ชื่อร้าน “ยุทธการตัดผมชาย” มีลูกค้าวันละ 1-2 คน บางวันไม่มีเลย เพราะเขายังไม่เคยเห็นฝีมือ แต่ไม่นานก็มีลูกค้าเข้าร้านทุกวัน วันละประมาณ 10 รายเป็นอย่างน้อย เพราะลูกค้าชอบในความเป็นแฟชั่น ตัดแบบ อันเดอร์คัต แต่งลายข้างๆ จนวัยรุ่นและเด็กๆ ที่มาตัดถึงกับร้องออกมาว่า “โคตรเท่” จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน “โคตรเท่” จนถึงปัจจุบัน

 

ทุกวันนี้ ร้านเอก โคตรเท่ จะมีลูกค้ามาใช้บริการวันละ 10-30 คนต่อวัน ยิ่งช่วงเทศกาลคนเยอะมาก ตัดจนแทบไม่ได้ทานข้าวกันเลย ราคาค่าตัดแบ่งเป็น เด็ก 40-80 บาทต่อคน ผู้ใหญ่ 70-100 บาท ส่วนลายที่ลูกค้าต้องการก็แล้วแต่ความยาก ง่าย รายละเอีดของลาย ประมาณ 40-100 บาทต่อลาย เครื่องมือที่ใช้ที่ต่างจากร้านตัดผมทั่วไปคือ ดีเทลเลอร์ เป็นปัตตาเลี่ยนแต่งลายตัวเล็ก ใช้ตัดแต่งเก็บรายละเอียดต่างๆ ของลาย 

สำหรับลายที่นิยมทำกันมากคือ รูปดาว แต่ก็มีลายอื่นสำหรับเด็ก เช่น ลายโดราเอมอน คิตตี้ สไปเดอร์แมน แบตแมน ซูเปอร์แมน สายฟ้า แล้วแต่ลูกค้าหรือแบบที่ลูกค้าเอามาให้ทำ

ติดตามSanook! Men

อัพเดตเทรนด์แฟชั่น สุขภาพ ไลฟ์สไตล์ของผู้ชายได้ที่นี่