7 สิ่งควรรู้ก่อนฝ่าไฟแดง

7 สิ่งควรรู้ก่อนฝ่าไฟแดง

7 สิ่งควรรู้ก่อนฝ่าไฟแดง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อารมณ์มักมาโดยไม่เลือกวัน เวลา และสถานที่ เมื่อเกิดอารมณ์ทางเพศแล้ว ทางออกที่ดีที่สุดก็คือปลดปล่อยมันออกมากับคู่ของเรา ทว่าหากอารมณ์ดันมาในช่วงแดงเดือด เราจะทำอย่างไร ฝ่าไฟแดงดีไหม ฉบับนี้มี 7 สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนฝ่าไฟแดงมาให้คุณได้ตัดสินใจ ส่วนจะไปต่อไหม อยู่ที่คุณเลือกเองครับ

อารมณ์จะพลุ่งพล่าน

ช่วงเวลาที่มีประจำเดือน ผู้หญิงจะมีอารมณ์แปรปรวนไม่ปกติ หงุดหงิด เหวี่ยง วีน จิตตก น้อยใจ รวมไปถึงมีความรู้สึกทางเพศจะมากขึ้นด้วย โดยเฉพาะช่วงก่อนที่ประจำเดือนจะมา เช่นนั้นแล้ว เราก็ควรเตรียมใจ หาวิธีรับมือกับเธอ เช่น การเอาอกเอาใจ พูดจาดี ๆ หรือเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระงานบ้านของเธอ ก็อาจช่วยทำให้เธอคลายอารมณ์ลงได้บ้างครับ

ติดเชื้อได้

เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่า เลือดประจำเดือนก็คือ การหลุดลอกของเยื่อบุมดลูก ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเดือน เพราะผู้หญิงตกไข่ทุกเดือน โดยในเลือดประจำเดือนที่หลุดออกมา อาจมีแบคทีเรีย ไวรัส รวมถึงเชื้อราปะปนอยู่ เช่นนั้นแล้ว หากมีเพศสัมพันธ์ในช่วงที่มีเลือดประจำเดือนไหลออกมา ก็อาจทำให้เกิดการติดเชื้อได้ และถึงแม้จะสวมถุงยางอนามัยก็มีโอกาสที่จะติดเชื้ออื่น ๆ ได้ เช่น เชื้อไวรัสเอชพีวี เชื้อเริม เชื้อรา ฯลฯ และในทางกลับกัน หากฝ่ายชายมีเชื้อโรคแอบแฝงอยู่ ในช่วงนี้ฝ่ายหญิงก็มีโอกาสติดเชื้อได้ง่ายขึ้น เพราะร่างกายอ่อนแอลง เช่นนั้นแล้วจะเสี่ยงไหม ลองคิดดูครับ

ยิ่งออรัลเซ็กส์ยิ่งติดเชื้อง่าย

เชื่อว่าหลายคนคงอุทาน บ้าไปแล้ว ต้องบ้าแน่ ๆ แต่เชื่อเถอะครับ อะไรที่ว่าบ้า กลับมีคู่รักหลายคู่เคยลองมาแล้ว แม้มันจะไม่ควรก็ตาม การออรัลเซ็กส์นั้น แม้จะเป็นเวลาปกติก็มีโอกาสติดเชื้อได้อยู่แล้ว ยิ่งหากเป็นช่วงมีประจำเดือน โอกาสเสี่ยงก็ยิ่งมากขึ้นตามไปด้วย เพราะปากของเรามีเชื้อแบคทีเรียอยู่จำนวนมาก เช่นนั้นแล้วก่อนทำควรตรึกตรองให้ดีก่อนจะเป็นดีครับ

ฝ่าไฟแดงก็ท้องได้

เป็นเรื่องที่ต้องเน้นย้ำกันอีกครั้งสำหรับเรื่องนี้ อย่างแรกก็คือ ต้องมั่นใจก่อนว่าเลือดที่ออกมาเป็นเลือดจากประจำเดือนจริง ๆ เพราะหากเป็นเลือดจากประจำเดือนจริงโอกาสการตั้งครรภ์ก็ลดลงไป เพราะโอกาสที่ผู้หญิงจะตกไข่ซ้ำนั้นมีน้อมาก ๆ แต่ส่วนใหญ่ที่ผิดพลาดเป็นเพราะเข้าใจผิด คิดว่าอาการเลือดออกเป็นประจำเดือน โดยอาการเลือดออกที่ว่านั้น อาจจะเป็น เลือดล้างหน้าเด็ก เกิดจากการฝังตัวอ่อนในระยะแรกบริเวณเนื้อเยื่อบุมดลูก ซึ่งไม่ใช่เรื่องอันตรายแต่อย่างใด หากไม่มั่นใจก็ลองซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ หากตั้งครรภ์จะได้มีการเตรียมตัวดูแลสุขภาพตั้งแต่เนิ่น ๆ

มีเซ็กส์ช่วยบรรเทาปวดได้

การมีเซ็กส์อย่างสม่ำเสมอ จะทำให้การเพิ่มฮฮร์โมนคอร์ติโคสเตอรอยด์จากต่อมหมวกไต ซึ่งเป็นฮอร์โมนตัวสำคัญที่ช่วยต้านการอักเสบ และลดความเจ็บปวดลงได้ นอกจากนั้นแล้ว การมีเซ็กส์กับคู่รักทำให้ฝ่ายหญิงมีฮอร์โมนออกซิโตซินเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ทำให้รู้สึกถึงความรักมากขึ้น รวมไปถึงฮอร์โมนเอนโดรฟินซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความสุขก็จะหลั่งออกมาในช่วงเวลามีเซ็กส์ และทั้งหมดนี้ก็สามารถทำให้อาการปวดท้องช่วงเวลามีประจำเดือนลดลงได้

ประตูหลังเป็นแค่ทางเลือก

หลายคู่เมื่อหน้าไม่สะดวก ก็เลยจะเปลี่ยนมาเป็นข้างหลัง เชื่อเลยว่า ผู้หญิงหลายคนรู้สึกไม่สะดวก หรือไม่ต้องการเซ็กส์แบบนี้ ทว่าหากเมื่ออยู่ในช่วงคับขัน และอารมณ์ไม่อาจหยุดได้ ก็ตกลงกันให้ดีให้ เพราะถ้ามีการฉีกขาดเกิดขึ้น โอกาสติดเชื้อก็มากขึ้นตามไปด้วยครับ ที่สำคัญต้องใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันสิ่งสกปรกนะครับ

ทำความสะอาดก่อนเริ่มทุกครั้ง

ในข้อนี้หากตกลงปลงใจจะฝ่าไฟแดงกันแล้วจริง ๆ การชำระล้างร่างกายให้สะอาดก่อนเริ่มเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพราะจะช่วยทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย โดยเฉพาะผู้หญิงเธออาจจะกังวลเรื่องกลิ่น เมื่อได้ทำความสะอาดก็จะรู้สึกดีมากขึ้น และควรหาผ้ารองกันเปื้อนมารองเพื่อไม่ให้เปรอะกับผ้าปูที่นอน หรือสถานที่นั้น ๆ และหลังจากเสร็จแล้วก็ควรลุกไปทำความสะอาดทุกครั้งครับ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook