บุคลิกภาพของคุณอาจสะท้อนถึงลีลาบนเตียงได้

บุคลิกภาพของคุณอาจสะท้อนถึงลีลาบนเตียงได้
gqthailand

สนับสนุนเนื้อหา

เวลาคุณเห็นคู่รักบางคู่ที่ต่างกันแบบฟ้ากับเหว เช่น ฝ่ายหญิงเป็นจอมบงการ เผด็จการทุกสถาบัน ฝ่ายชายสุภาพอ่อนโยนราวเทพบุตร เคยสงสัยไหมว่า เฮ้ย เขาอยู่กันยังไง (วะ) บางคู่ฝ่ายหญิงเหมือนหลุดมาจากการ์ตูน โนเนะคิกคาปู้ แบ๊ะๆ แบ๊วๆ พูดจาภาษาคิตตี้ที่คนธรรมดาฟังไม่ออก ส่วนแฟนหนุ่มกลับเหมือนไอ้พังก์ซิ่งบอร์ดอยู่ตามลานจอดรถแถวชานเมือง ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เขาต้องคุยกันรู้เรื่องละ ไม่งั้นจะคบกันได้ไง ถามว่าคุยกันภาษาอะไร เด็กแว้นพูดภาษาคิตตี้ไม่ได้แน่ๆ คำตอบคือ...ภาษากายน่ะสิจ๊ะ

ชีวิตเราทุกคนแบ่งหลักๆ เป็นโลกสองใบ คือโลกภายนอกและโลกภายใน อย่างหลังคุณจะเรียกว่าโลกส่วนตัวก็ได้ การสื่อสารที่มีอิทธิพลอย่างแท้จริงคือการสื่อสารที่ติดต่อกับโลกภายในของเรา เคยไหมล่ะ กับคนบางคน คุยกันยังไงยังไง้ก็ไม่ซิงค์ ไอ้คำว่าไม่ซิงค์เนี่ย มันเปรียบเหมือนเราอยู่ในหนังคนละเรื่องน่ะค่ะ ไม่ได้แปลว่าขัดแย้งหรือทะเลาะกัน แต่มันเหมือนคนที่ ‘ไม่รู้กัน’ ถามหมาตอบหมู ถามไก่ตอบไข่ อะไรแบบนั้น แต่กับบางคน รู้จักกันได้ไม่นาน พูดนิดเดียวยังไม่ทันจบประโยค เก๊ตกันแล้ว พอรู้จักกันนานเข้า บางทีปากยังไม่ได้อ้า แค่มองหน้าก็เข้าใจแล้ว ซึ่งคนประเภทหลังนี้ ไม่จำเป็นว่าต้องมีบุคลิกนิสัยคล้ายกัน ไม่จำเป็นว่าต้องเติบโตมาในสังคมแบบเดียวกัน ไม่จำเป็นว่าต้องมีรสนิยมเดียวกัน และแน่นอน ไม่จำเป็นต้องเป็นเพศเดียวกัน บอกเลย ยิ่งถ้าเป็นคนละเพศกันนี่ อู้หู มันมีแนวโน้มจะโป๊ะเชะ!

ดังนั้น เวลาคุณเล็งสาวสักคน นอกจากจะเช็คของให้ตรงสเป็กแล้ว (เบ้าหน้า นม ขา ตูด ฯลฯ) ต้องไม่ลืมเช็คความซิงค์กันด้วย อย่างหลังนี่แหละสำคัญกว่าในความสัมพันธ์ระยะยาว ถามว่าเช็คยังไง ก็คุยกันนี่แหละค่ะ คุยจริงๆ ฟังจริงๆ ไม่ใช่มัวแต่ดูร่องอก ไม่ใช่พอเห็นว่านมกลมขาสวยก็ไฟเขียวให้ผ่าน วิ่งตามจีบเป็นบ้าเป็นหลัง แต่พอได้คบกันจริงๆ กลับอยู่กันไม่ยืด นั่นก็เพราะจริงๆ แล้วคุณสองคนอาจไม่ซิงค์กันแต่แรก ประเด็นสำคัญคือคนที่สื่อสารซิงค์กัน มันก็มักจะซิงค์กันบนเตียงด้วย และไอ้การซิงค์กันขณะประกอบกิจนี่แหละ ที่แม้จะทะเลาะกันบ้านแตกยังไง ก็กลับมาจูบปากคืนดีกันได้ทู้กทีสิน่า

1. ถ้าเธอเป็นสายโหด สายมั่น สาวซ่าประจำซอย
เธออาจยั่วคุณก่อน เธออาจจูบคุณก่อน เธออาจ ‘จับ’ คุณก่อน แต่ถึงที่สุดแล้ว เธอมักจะชอบให้คุณ ‘นำ’
คนที่ชินกับการออกคำสั่งคนอื่นตลอด จะตื่นเต้นจนตัวสั่นเวลาต้องรับคำสั่งคนอื่น บอกให้เธอแก้ผ้า คว่ำหน้า ยืนตรงโน้น เดินมานี่ สั่งไปเถอะ ทำทั้งนั้นแหละ ทำแล้วก็โกรธด้วยนะ แต่ยิ่งโกรธก็ยิ่งตื่นเต้น การเป็นผู้ ‘ถูกกระทำ’ ทำให้เธอรู้สึกว่าตัวเองก็บอบบางกับเขาเหมือนกัน มันเป็นความรู้สึกที่มีความหมายกับผู้หญิงทุกคนเสมอ

ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าคุณจะลองดู สิ่งสำคัญคือคุณต้องมั่นใจในการสวมบทบาทผู้นำ อย่ามาทำกล้าๆ กลัวๆ ถ้าลองเป็นครั้งแรก คุณอาจเริ่มตอนที่นัวเนียกันไปสักพักใหญ่ เพื่อให้แน่ใจว่าเธอมีอารมณ์เต็มที่ก่อน แล้วลองจับเธอพลิกไปพลิกมาในท่าที่คุณต้องการ ถ้าเธอไม่ฮึดฮัดขัดใจแต่ยิ่งมีอารมณ์ ก็แปลว่าชอบแน่ๆ ครั้งต่อไปคุณอาจเริ่มจากการออกคำสั่งกับเธอตั้งแต่จูบที่สอง
“ถอดเข็มขัดให้หน่อยสิ” (ทำเสียงเข้มด้วยละ)

2. ถ้าเธอเป็นสายแบ๊ว สายฟรุ้งฟริ้ง เป็นสาวติ๋มประจำแก๊ง
เคยได้ยินเพลงมาบ้างใช่มะ เห็นนางเงียบๆ นางฟาดเรียบนะคะ... ไม่ได้แปลว่าสาวหวานจะเจ้าชู้ไม่เลือกหน้า อันนั้นก็เหมารวมเกินไป แต่เพลงนี้มีส่วนถูกตรงที่สาวติ๋มส่วนมากนั้นพอถึงเวลาเข้าด้ายเข้าเข็ม อะโห เอาพลังอีโรติกมาจากไหนมากมายไม่รู้ คือมันไม่ได้เว่อร์เหมือนในหนังหรอก มันไม่ใช่ว่าอยู่ๆ เธอก็แปลงร่างมาสวมชุดรัดรูปฟาดแส้อยู่บนเตียง เธอยังคงเป็นสาวฟรุ้งฟริ้งเหมือนเดิม ชอบเคล้าคลอออเซาะเหมือนเดิม แต่มันเหมือนกับว่าเธอมีความต้องการที่ถูกเก็บกดไว้ ซึ่งเป็นความต้องการพื้นฐานของมนุษย์ทุกคน นอกจากความต้องการทางเพศแล้ว ดิฉันกำลังพูดถึงความต้องการที่จะ ‘ควบคุม’ ความต้องการที่จะมี ‘อำนาจ’ ความต้องการที่จะ ‘ปลดปล่อย’ สาวแบ๊วทุกคนก็ไม่ต่างกัน พวกเธอต้องการสิ่งเหล่านี้ แต่อาจจะขี้อายเกินกว่าจะแสวงหามันในชีวิตประจำวัน เพราะฉะนั้น เมื่อเธออยู่บนเตียงกับคุณ และคุณคือชายที่เธอรักและไว้ใจจริงๆ เธอก็จะกล้าพอที่จะแสดงมันออกมา ในนาทีแห่งความชุลมุนนั้น คุณอาจช่วยเธอ ‘unlock’ มันด้วยการจับให้เธอนั่งคร่อมคุณซะ ทำให้เธอรู้ว่าคุณไม่ถือสาถ้าเธออยากเป็นผู้บงการในเกมนี้ จากนั้นก็ไหลตามเธอไปเลย

สองหลักนี้คล้ายกันทั้งหญิงชาย เราถึงได้เห็นคู่รักประเภท Opposite Attract อยู่มากมาย เพราะหนุ่มติ๋มก็มักจะรักสาวมั่น และพวกเขาก็จะสลับบทบาทกันตอนมีเซ็กซ์ มากน้อยก็แล้วแต่คู่ มันไม่มีอะไรตรงเป๊ะตายตัวอยู่แล้ว เพราะบุคลิกภาพของมนุษย์ไม่ใช่สิ่งตายตัว มันเลื่อนไหล ชั่งตวงวัดไม่ได้ และเต็มไปด้วยรายละเอียดปลีกย่อย แต่หลักการเป็นเรื่องของการหาสมดุลในตัวเองนั่นแหละ