หนุ่มอินเดีย"ฟันเยอะที่สุดในโลก" มีฟันเต็มปากถึง 37 ซี่!!

หนุ่มอินเดีย"ฟันเยอะที่สุดในโลก" มีฟันเต็มปากถึง 37 ซี่!!
มติชนออนไลน์

สนับสนุนเนื้อหา

คนเราทั่วไป จะมีฟันแท้ หรือฟันถาวรกัน 32 ซี่ แต่ วีเจย์ กุมาร์ วี.เอ. หนุ่มอินเดียวัย 27 ในเมืองบังกาลอร์ ประเทศอินเดีย มีฟันอยู่เต็มปากถึง 37 ซี่ และเป็นเจ้าของสถิติคนที่มีฟันมากที่สุดในโลกของหนังสือกินเนสส์ บุ๊ก ไปเรียบร้อย หลังจากเจ้าตัวพยายามศึกษาข้อมูล เพื่อดูสิว่า เขามีคุณสมบัติพอที่จะเป็นเจ้าของสถิตินี้ในกินเนสส์ บุ๊ก หรือไม่มา 2 ปี

หนุ่มอินเดีย ผู้มีรอยยิ้มหวานแม้จะมีฟันเต็มปาก เล่าว่า เขาเริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติของการขบ กัดของฟันในปากของเขา ตอนเขาเริ่มโตเป็นวัยรุ่น และว่า รู้สึกภูมิใจกับการเป็นเจ้าของสถิติโลกในกินเนสส์ บุ๊กมาก ถึงแม้จะเป็นสถิติ ที่เขาเชื่อว่า จะต้องสร้างความลำบากใจให้เขาเวลาออกจากบ้านไปไหน มาไหน เพราะต้องมีคนเข้ามาขอให้เขา "อ้าปาก" เพื่อขอดูฟัน!!!

"ทุกวันนี้ ไม่ว่าผมจะไปที่ไหน ผมจะต้องแปรงฟันหลังกินอาหารกลางวันทุกครั้ง เพราะมีบางครั้งที่ผมไม่ได้แปรงฟัน แล้วเจอเศษอาหารติดอยู่ตามซอกฟันกรามด้านบน"

ทั้งนี้ ในขั้นตอน เสนอชื่อเพื่อชิงสถิติในกินเนสส์ บุ๊ก วีเจย์ ยังต้อง อ้าปาก ถ่ายรูปฟัน โดยมีช่างภาพชื่อว่า ราแลนด์ แมคเคชนี่ย์ เป็นผู้ถ่ายให้ ซึ่ง วีเจย์ ต้องพยายามอ้าปากให้กว้างที่สุด เพื่อให้ได้ภาพที่เห็นฟันชัดที่สุด และครบทุกซี่ ซึ่งเจ้าตัวเล่าว่า เป็นงานที่หนักหนาสาหัสเอาการอยู่