ล้างห้องน้ำวัด แก้ดวงย่ำแย่ การงานตกต่ำ

ล้างห้องน้ำวัด แก้ดวงย่ำแย่ การงานตกต่ำ

ล้างห้องน้ำวัด แก้ดวงย่ำแย่ การงานตกต่ำ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หากชาว Sanook! Horoscope คนไหนที่กำลังชีวิตย่ำแย่ หันไปทางไหนก็พบเจอแต่ปัญหาทางตันมือแปดด้าน ชีวิตนี้หมดแล้วสิ้นทุกอย่าง อย่าเพิ่งท้อหรือคิดสั้น! เพราะนั้นคือบาปใหญ่หลวง ลองมาพลิกวิกฤติแย่ๆ นี้ให้กลายเป็นดีด้วยการ เสริมดวงให้กลับมาสดใสอีกครั้งง่ายๆ แค่ “ล้างห้องน้ำวัด”

บางคนมองว่าเป็นแฟชั่นหรือเปล่าเพราะก็มีดาราหลายคนที่ได้ไปล้างห้องน้ำกัน แต่นั้นไม่ใช่สิ่งสำคัญขอเพียงแค่คุณทำด้วยความเต็มใจ ทำด้วยใจที่เป็นกุศลจริงๆ ก็เพียงพอ

ล้างห้องน้ำวัดล้างห้องน้ำวัด

ปู ไปรยา ล้างห้องน้ำวัด

หลายคนมองว่า “การล้างห้องน้ำวัด” ทำแล้วได้อะไร ทำทำไม ?

จริงอยู่ที่ห้องน้ำเป็นสิ่งที่หลายคนไม่ค่อยสนใจ เรามักจะทำบุญเสริมดวงด้วยวิธีอื่นๆ ที่สบายกว่านี้ไม่ต้องลงแรงให้เหนื่อย และยิ่งเป็นสิ่งสาธารณะแบบนี้ด้วยแล้วยิ่งทำให้เรามองข้ามหรือไม่คิดว่าจะต้องทำด้วยซ้ำไป แต่นั่นคือสิ่งที่จะช่วยให้คุณมีสติมากขึ้น เพราะวัดเมื่อเราได้ย่างก้าวเข้ามาในวัดทุกคนมีสิทธิ์เท่าเทียมกันไม่ว่าคุณจะมาจากไหน ยากดีมีจน ก็กราบไหว้เคารพต่อสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้

สิ่งที่เราจะได้จากการล้างห้องน้ำวัดคือเสมือนเป็นการเตือนสติเรา ในขณะที่เราขัดที่เราถูพื้นล้างน้ำอยู่นั้น เราก็จะได้ตระหนักว่าสิ่งที่เราทำนั้นเป็นการทำเพื่อส่วนรวมทำให้แด่พระสงฆ์

ล้างห้องน้วัดล้างห้องน้วัด

เอมมี่ อมลวรรณ ล้างห้องน้ำวัด

...ไม่ว่าเราจะมาจากไหนเราต้องไม่ลืมว่าเราเป็นใคร มีหน้าที่อะไร และจะต้องทำอะไร ได้ใช้เวลาทบทวนสิ่งต่างๆที่ผ่านมา คิดถึงปัญหาที่เกิดในชีวิต พอเรามีสติก็จะค้นพบทางออกของปัญหาในไม่ช้า ทุกอย่างก็จะคลี่คลายลง ในขณะที่เราขัดที่เราถูพื้นล้างน้ำอยู่นั้น เราก็จะได้ตระหนักว่าสิ่งที่เราทำนั้นเป็นการทำเพื่อส่วนรวมทำให้แด่พระสงฆ์

กุศลผลบุญก็ย่อมเกิดขึ้นในจิตใจของเรา ด้วยอานิสงส์ของการล้างห้องน้ำวัด จะช่วยให้จิตใจของคุณผ่องใส มีความปิติปลาบปลื้ม สติปัญหาจะค่อยๆแจ่มใส จิตใจที่เคยขุ่นมัวจะดีขึ้น รวมไปถึงปัญหาในเรื่องการงานที่เคยย่ำแย่ ก็จะได้สว่าง และมีความสดใสขึ้น มีความสุขในการทำงานมากขึ้นนั่นเองค่ะ

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook