หินนำโชคกับความเชื่อยอดฮิตใส่แล้วเสริมดวง

หินนำโชคกับความเชื่อยอดฮิตใส่แล้วเสริมดวง

หินนำโชคกับความเชื่อยอดฮิตใส่แล้วเสริมดวง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆ สำหรับกระแสมาแรงเกี่ยวกับเรื่อง "หินนำโชค" ที่ดูเหมือนว่าจะไม่จบง่ายๆ เพราะไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็จะเห็นใครต่อใครสวมใส่ลูกกลมๆ มีสีสันสดใสสวยงาม ลักษณะเป็นหินสีต่างๆ ที่ข้อมือกันเต็มไปหมด ไม่เฉพาะแต่ผู้หญิงแต่รวมไปถึงผู้ชายบางคนก็ใส่ด้วย

หินนำโชค หินนำโชค

หากจะย้อนกลับไปสักปลายปี 2557 Sanook! Horoscope เองก็เคยนำเสนอเรื่องราวหินนำโชคเสริมดวงกันไปบ้างแล้ว ว่าเป็นเครื่องประดับที่มาแรงในหมู่ดาราคนดังเริ่มใส่และโพส์ตลง Instagram แน่นอนใครที่ชอบติดตามเรื่องราวของดาราก็ไม่แปลกที่ "ดาราคนไหนใส่อะไรฉันต้องใส่บ้าง"

หินนำโชค หินนำโชค

หินนำโชค หินนำโชค

แต่ทว่าแฟชั่นหินสีนี้ไม่ใช่แฟชั่นอย่างเดียว แต่แฝงไว้ด้วยคำที่ว่า "หินนำโชคเสริมดวง" จึงทำให้เจ้าหินกลมๆ นี้ฮิตมากกว่าเดิม เพราะ "ความเชื่อ" เป็นสิ่งที่อยู่คนไทยเรามานาน อะไรที่ว่าดี อะไรที่ว่าเด็ด เชื่อไว้ก็ไม่เสียหาย....

หินนำโชค หินนำโชค

ยกตัวอย่างเช่น หินนำโชคสุดฮิตอย่าง หินซุปเปอร์ 7 ประกอบไปด้วยแร่ 7 ชนิดในเนื้อหินเดียวกันเช่น amethyst, smoky quartz, clear quartz, rutile, goethite, lepidochrosite และ cacoxenite ที่เชื่อกันว่าจะช่วยเสริมดวงได้อย่างครอบคลุมโดยจะเน้นไปที่เรื่องของการช่วยเสริมในทางกระแสจิตรับส่งพลังงาน ฟื้นฟูสภาพจิตใจที่แย่ๆ ให้กลับมาดีอีกครั้ง ซึ่งในแต่ละหินก็จะแบ่งสรรพคุณยิบย่อยลงไปอีกมากมาย เช่น

- สโมกี้ควอตซ์ เน้นความคิดสร้างสรรค์
- คริสตัลควอตซ์ใส มีคุณสมบัติเสริมสร้างการสื่อสาร
- คาโคซีไนท์ ช่วยเปิดทางให้กับดวงจิตให้ใสกระจ่าง รับความเมตตาจากคนรอบข้าง
- เกอไทท์ สร้างสมาธิให้รวดเร็วและแจ่มชัด
- เลพิโดโครไซต์ ส่งเสริมในด้านความคิดที่ชัดเจน
- รูไทล์ พัฒนาร่างกายให้มีความแข็งแรง

หินนำโชค หินนำโชค

หรือเป็นหินสีชมพูสุดฮิตของสาวๆ ที่อยากเสริมดวงเรื่องความรักอย่าง โรโดโครไซต์ (Rhodochrosite) หรือ มูนสโตน (Moonstone) หินสีขาวนวลสวยงาม ซึ่งโดดเด่นในเรื่องของการเสริมดวงเรื่องความรัก แน่นอนใครๆ ก็อยากมีรักที่สมบูรณ์ เจ้าหินทั้ง 2 ชนิดนี้จึงเป็นหินฮิตอีกอันที่หลายคนก็หามาสวมใส

แต่หากใครที่อยากเสริมดวงในด้านความสำเร็จในชีวิต ไทเกอร์อาย (Tiger Eye) เป็นหินอีกชนิดที่ควรมีติดตัว แค่ชื่อก็ดูน่าลึกลับค้นหาแล้วล่ะ

และนอกจากนี้ยังมีหินอีกหลายชนิดที่คนนิยมกัน ไม่ว่าจะเป็น ไหม 5 สี, ซูกิไลต์ (Sugilite), ทับทิม (Ruby), ลาริมาร์ (Larimar) และอื่นๆ อีกมากมายที่ไม่ได้กล่าวถึง

หินนำโชค หินนำโชค

จนเกิดเป็นคำถามที่ว่า "หิน" เหล่านี้นั้นสามารถช่วยเสริมดวงได้จริงหรือ?

คำตอบนั้น คงขึ้นอยู่กับความคิดเห็นส่วนบุคคล ความชอบส่วนตัว คงไม่มีใครมาบอกหรือพิสูจน์ได้จริงว่าหินนี้ช่วยให้เราสมหวังในความรักหรือเปล่า ช่วยให้เราหายป่วยจากโรคภัยไข้เจ็บได้หรือไม่อย่างไร ทั้งหมดขึ้นอยู่กับความเชื่อและส่วนบุคคล ไม่มีใครผิดหรือถูก 

เพราะความจริงแล้วหากเราทำตัวดี คิดดีทำดี ไม่เบียดเบียนใคร ไม่ต้องใช้หิน เราก็จะพบเจอแต่สิ่งที่ดีๆ ในเรื่องของสุขภาพหากเรารักษาตัวให้ดีกินอาหารดีออกกำลังกายโรคภัยไข้เจ็บก็ไม่มาถามหา หรือจะรวมไปถึงเรื่องความรักก็ตามหากมีเหตุผลเข้าใจกันหมั่นดูแลกันและกันความรักก็สดใสได้

เพียงแต่หินนำโชคนี้เป็นส่วนหนึ่งที่เข้ามาช่วยยืดเหนี่ยวจิตใจ ให้เรามีสติ เหมือนให้เราคิดอยู่ในใจว่า เรามีหินอยู่กับตัวเราจะปลอดภัย เราจะผ่านอุปสรรคต่างๆ ไปได้ ก็ถือเป็นเรื่องราวที่ดี ที่เกิดขึ้นจากการสวมใส่หินนำโชคนั้นเอง

หินนำโชค หินนำโชค

สุดท้ายขอฝากสำหรับชาว Sanook! Horoscope ทุกคนที่หลงใหลหรือชื่นชอบเรื่องของ "หินนำโชค" ว่าควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ เพียงแต่ต้องใช้วิจารณญาณในการศึกษาหาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ

เพราะตอนนี้ก็มีร้านค้าบางร้านที่นำหินปลอมมาขายและโก่งราคาแพงเท่าหินจริง หากรู้เท่าไม่ถึงการ อาจจะกลายเป็นนอกจากจะต้องเสียเงินเป็นจำนวนมากแล้วยังได้หินปลอมแล้วก็ไม่ได้ช่วยเสริมดวงแต่อย่างใด...

หินนำโชค หินนำโชค

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook