ตำแหน่งที่ตั้งห้องครัวตามหลักฮวงจุ้ย

ตำแหน่งที่ตั้งห้องครัวตามหลักฮวงจุ้ย

ตำแหน่งที่ตั้งห้องครัวตามหลักฮวงจุ้ย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ตามหลักฮวงจุ้ย "ห้องครัว" ถือเป็นประตูบ้านหน้าเสริมทรัพย์สินเงินทอง ห้ามเด็ดขาดเตาไฟ ใกล้น้ำ ซึ้งเป็นส่วนที่ขาดไม่ได้เลย ห้องครัวคือปากท้องของคนในครอบครัว ถ้าเครื่องครัวไม่ถูกต้อง จะไปขัดโชคลาภ ควรวางเกลือในห้องครัว เพื่อเสริมทรัพย์ เสริมโชค ถ้าวางตำแหน่งอันเป็นมงคลจะสงผลเสริมโชคลาภ ความร่ำรวย ซึ้งตำแหน่งของห้องรับแขกถือว่าสำคัญมาก ในทางฮวงจุ้ยจะเน้นในเรื่องหาทำเลว่าครัวควรจะอยู่ตรงไหนของบ้าน โดยให้พิจารณา ดังนี้


ฮวงจุ้ยห้องครัวฮวงจุ้ยห้องครัว


ทิศอันดับที่ 1 ทิศตะวันตก ธาตุโลหะ - ตำแหน่งอนาคต

ถ้าห้องครัวอยู่ในทิศตะวันตกของบ้านหรือทางขวามือควรวางเกลือเพื่อนำโชค เน้นด้านทายาทและบุตรหลาน ทั้งนี้เพราะทิศตะวันตกเป็นทิศของธาตุโลหะ ตำแหน่งเสื้อขาว อิ่ม อนาคตไม่มีอด อาหารเก็บตุนไว้มากมาย เพราะเป็นมุมของเสือขาว ลูกหลานจะทำให้เด็กๆ มีความกตัญญูรู้คุณ ว่านอนสอนง่าย และสร้างชื่อเสียงให้แก่วงศ์ตระกูล

ทิศอันดับที่ 2 ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ธาตุโลหะ - ตำแหน่งผู้อุปถัมภ์

ทิศตะวันตกเฉียงเหนือของบ้านหรือทางขวามือ ครอบคลุมโชคด้านผู้อุปถัมภ์ ตำแหน่งนี้มี ผู้อุปถัมภ์ มีโชคควรวางเกลือและให้วางรูปของกินไว้ในตำแหน่งทิศตะวันตกเฉียงเหนือในห้องครัวของคุณด้วยครอบครัวนั้นมีกิจกรรมมุ่งมั่นในเรื่องอาหารการกินเป็นใหญ่ ใครเข้าบ้านจะอิ่มหนำสำราญไม่มีคำว่าอดอยากหิวโหย และเป็นพ่อครัวหัวป่า

ทิศอันดับที่ 3 ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ธาตุดิน - ตำแหน่งด้านความรู้และการศึกษา

ทิศตะวันออกเฉียงเหนือของบ้านมุมสุดทางซ้ายมือของบ้าน โชคด้านการศึกษาของคนในบ้าน การวางผลึกคริสตัลไว้ในตำแหน่งนี้เพื่อเสริมโชคด้านความรู้ สีส้มทองเพื่อเสริมตำแหน่งดังกล่าวยิ่งขึ้นไปอีกเจ้าของธุรกิจของบ้านนี้จะชอบค้นคว้าหาความรู้ สิ่งๆ แปลกๆ ใหม่ๆ มาในธุรกิจเป็นประจำ

ทิศอันดับที่ 4 ทิศเหนือ ธาตุน้ำ - ตำแหน่งด้านอาชีพการงาน

ทิศเหนือของบ้านหรือมุมสุดทางขวามือของบ้าน ก็จะถือว่าดี เพราะทิศเหนือเป็นตำแหน่งธาตุน้ำ โชคด้านอาชีพการงานที่มาจากทิศเหนือ และสีน้ำเงินเพื่อกระตุ้นโชคด้านดังกล่าวให้แก่สมาชิกในครอบครัวยิ่งขึ้นไปอีก เหมาะมากกับการประกอบอาชีพทางอาหารการกิน ขายดี มีคนอุปการะไม่ขาด หากเป็นบ้านอยู่อาศัยจะมีคนเอาของฝากเป็นอาหารมาให้เสมอ

อย่างไรก็ดีการนำเรื่องทิศมาพิจารณาเลือกตำแหน่งห้องครัวถือว่ามีความสำคัญมาก โดยเฉพาะในเรื่องของทิศทางลมและแสงแดด ไม่ควรไฟติดกับน้ำเพราะมีความชื้น จะส่งผลให้สมาชิกในบ้านป่วย ขัดโชคลาภ จึงควรหลีกเลี่ยง


ขอบคุณข้อมูลจาก Horolive
ขอบคุณภาพประกอบจาก Photos.com

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook