รวมเด็ด!ทำบุญเสริมดวงวันสงกรานต์

รวมเด็ด!ทำบุญเสริมดวงวันสงกรานต์

รวมเด็ด!ทำบุญเสริมดวงวันสงกรานต์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สงกรานต์ปี 2557 แฟนๆ สนุก! ดูดวง วางแผนไปทำบุญ เสริมดวง ที่ไหนบ้างค่ะ...ถ้ายังไม่มี Sanook Horoscope มีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการทำบุญเสริมดวงในวันสงกรานต์มาให้คุณๆ ได้นำไปปฏิบิตกันในวันสงกรานต์นี้ด้วยค่ะ

 

ทำบุญวันสงกรานต์ทำบุญวันสงกรานต์เรื่องเล่า..การทำบุญสงกรานต์ :

มีเรื่องเล่าว่า เศรษฐีผู้หนึ่งอยู่กินกับภรรยามานานแต่ไม่มีบุตรเศรษฐีผู้นั้นบ้านอยู่ใกล้กับบ้านนักเลงสุรา นักเลงสุรามีบุตรสองคน...อ่านต่อคลิก!


นางสงกรานต์นางสงกรานต์ตำนานนางสงกรานต์ :

ตามจารึกที่วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม กล่าวตามพระบาลีฝ่ายรามัญว่า ครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีเศรษฐีคนหนึ่ง รวยทรัพย์แต่อาภัพบุตร...อ่านต่อคลิก!

 

 

 

 


ทำบุญเสริมดวงวันสงกรานต์ทำบุญเสริมดวงวันสงกรานต์ทำบุญเสริมดวงวันสงกรานต์ :

สงกรานต์เป็นเทศกาลสำคัญของคนไทย คือ วันขึ้นปีใหม่ดังนั้น จึงต้องตระเตรียมงานกันเป็นการใหญ่ จนมีคนที่พูดกันติดปากว่า "ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่"....อ่านต่อคลิก!สรงน้ำพระสรงน้ำพระสร้างบุญกุศลด้วยการสรงน้ำพระในวันสงกรานต์ :

อานิสงส์ถวายเครื่องเถราภิเษก (สรงน้ำพระ)ผู้ใดได้ถวายเครื่องเถราภิเษก(สรงน้ำพระ)จะพ้น จากทุกข์ภัยทั้งปวง.....เรื่องเล่าอานิสงส์ในสมัยพุทธกาล...อ่านต่อคลิก!

 

 

 

 

 


รดน้ำดหัวรดน้ำดหัวรดนำดำหัวเสริมมงคลแก่ชีวิต :

ประเพณีรดน้ำดำหัว เป็นสิ่งที่ทำต่อเนื่องกันมายาวนานในปีใหม่ไทย เป็นการแสดงความเคารพและความกตัญญูต่อบิดามารดา ผู้ใหญ่ และผู้มีพระคุณ...อ่านต่อคลิก!กลับหน้าแรกสงกรานต์ คลิก!
กลับหน้าแรกดูดวง คลิก!
กลับหน้าแรกสนุก คลิก!


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook