ดูดวงรายสัปดาห์ 8-14 พฤษภาคม 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ 8-14 พฤษภาคม 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ 8-14 พฤษภาคม 2566
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดูดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี  กับ Sanook Horoscope มาดูกันว่าในรอบสัปดาห์นี้ วันที่ 8-14 พฤษภาคม 2566 ดวงชะตาของท่านจะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ควรระวัง หรือว่ามีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง ไปดูดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน  เข้าสังคม สื่อสารสัมพันธ์ในโลกออนไลน์ให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีเงินทองไหลมาเทมา แต่ก็ควรระวัง “เด่นนักมักเป็นภัย” ที่อาจทำให้ถูกเขม่น ถูกจับผิด ที่จะนำไปสู่การถูกแบล็คเมล์ ทำให้เสียเงินจำนวนมากได้เช่นกัน ซึ่งวันที่ 8-10 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ และวันที่ 13-14 หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจทำให้ผิดหวังได้

การงาน  ค้าขายสินค้าเพื่อความสวยงาม หรือ เขียนนิยายรัก โรแมนติก จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีชื่อเสียง เจริญรุ่งเรือง แต่ถ้าเป็นมนุษย์เงินเดือน เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงจะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ หรือ ทำตัวโดดเด่นในองค์กร เพราะอาจทำให้ถูก “หมายหัว” ถูกบีบจนให้ออกจากงานได้

ความรัก  ไปไหนไปเป็นคู่ ทั้งจากการเดินทางท่องเที่ยว หรือ เข้าร่วมอบรมสัมมนาใดๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักหวาน โรแมนติกมากขึ้น สำหรับคนโสด ก็อาจเป็นโอกาสให้ได้พบรัก เจอคนที่ทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ แต่ก่อนจะเดินหน้า ทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี ก็ควรตรวจสอบดี ๆ เพราะเขา/เธอ คนนั้น อาจแค่..ผ่านมา และก็ผ่านไปอย่างรวดเร็ว

สุขภาพ  หากปวดศีรษะ ปวดดวงตาบ่อยๆ ในระยะนี้ ก็อย่าประมาท ควรรีบพบแพทย์

คำแนะนำ  วันที่ 14 เมษายน เวลา 16:22 นาฬิกา ดาวอาทิตย์ จะโคจรเข้า 0 องศาแรกของราศีกำเนิดของชาวราศีเมษ โดยสถิตร่วมกับดาวพุธ ดาวมฤตยู และ ราหู และวันที่ วันที่ 20 เมษายน เวลา 11:14 นาฬิกา  ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี จนเกิดสุริยุปราคาแบบผสมในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นโอกาสดีที่สุดในรอบปีที่จะเริ่มต้นใหม่ มีอิสระที่จะทำได้ตามแต่ที่ใจปรารถนา แต่ก็ควรระวังอารมณ์ “ร้อนที่” ไม่พอใจในสิ่งที่ตนเองมี ตนเองเป็น อยากเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วเกินไป ก็อาจทำให้ตัดสินใจผิดพลาด จนสูญเสีย สูญสิ้นทุกอย่างที่มีเช่นกัน

จนถึงวันที่ 10 พฤษภาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมิถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะ “ปากเป็นเอก” ทั้งจากการเขียน/พูด ที่แสดงออกอย่างกล้าหาญ อย่างมีเหตุผลหนักแน่น มั่นคง โดยหลีกเลี่ยงที่จะคัดค้านอย่างใช้อารมณ์ พูด/เขียนอย่างกระทบกระแทก แดกดัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้ลาภผลดังที่หวัง

จนถึงเดือน ตุลาคม ปีนี้ ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือ เปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดีๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน  รอบคอบ วางแผนการเงินให้ดีๆ เพราะรายได้ที่คาดหวัง อาจไม่ได้ดังที่คิด ทั้งถูกบอกเลื่อน ถูกปฏิเสธ หรือ ถ้ามีคดีความ ก็อยู่ในระยะที่จะถูกเรียกร้องค่าเสียหาย ที่จะทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้ ซึ่งวันที่ 9-11 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน  อยู่ในระยะที่ควร “ขุดคุ้ย” ความรู้ ความชำนาญเฉพาะตัวในการนำเสนอผลงานใด ๆ ให้มากที่สุด รวมถึงการสัมภาษณ์งานของคนว่างงาน โดยเฉพาะวันที่ 11-13 ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ที่จะได้รับการยอมรับ ไม่มีผู้ใดคัดค้าน ที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้น ๆ สำเร็จ ได้ลาภผลอย่างรวดเร็ว แต่เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะทักท้วง หรือ ตำหนิ ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ไม่ว่าจะผิดหรือถูกก็ตาม เพราะอาจทำให้ถูกเขม่นได้ ..พูดไปสองไพเบี้ย นิ่งเสียตำลึงทอง!  

ความรัก  รัก ใคร่ เสน่หา ที่แสดงออกด้วยคำพูด/เขียน การกระทำที่อ่อนโยน ละมุนละไม ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักหวาน โรแมนติกมากขึ้น แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น การหว่านเสน่ห์ด้วยเงิน เงิน เงิน ที่ทุ่มเทไปอย่างเต็มที่ ก็อาจทำให้ได้ชิดใกล้ เขา/เธอ คนนั้นอย่างปรารถนา แต่ก็ควรทำใจ เตรียมใจไว้ก่อน ..หมดเงิน ก็หมดใจ!  

สุขภาพ  อย่าประมาท ป้องกันตัวเองให้มาก ๆ เมื่อคิดจะมีเพศสัมพันธ์กับคนแปลกหน้า เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบาย ต้องรักษาไปอีกนาน

คำแนะนำ  จนถึงวันที่ 30 พฤษภาคม ปีนี้ ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมิถุน ซึ่งนั่นเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า “ด้วยลมปากหวานหูไม่รู้หาย” ก็จะทำให้ได้รับลาภ ผลประโยชน์ดังที่คาดหวัง แต่ควรระวังอารมณ์...พูดทีเล่นทีจริง..ก็อาจทำให้ผู้ฟัง คู่สนทนา เข้าใจผิดได้ โดยเฉพาะเรื่อง รัก ใคร่ เสน่หา!

                               

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน  ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา และ ไม่โกงไปโกงมา หรือ การแลกเปลี่ยนกันอย่าง “หมูไปไก่มา” ในการสื่อสาร สัมพันธ์ที่ใดๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ได้รับความน่าเชื่อถือ ที่จะนำลาภ ผลประโยชน์มาให้มหาศาล แต่ถ้าคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็อยู่ในระยะไม่แน่นอน ซึ่งวันที่ 10-12 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน   หากงาน ภารกิจที่กำลังทำมีปัญหาที่แก้ไขไม่ได้ หรือ คนว่างงานก็ตาม การ “อิงผู้ใหญ่” ขอให้ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ช่วยเหลือ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเปลี่ยนวิกฤต เป็นโอกาสได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็ควรระวัง ควรพิจารณาให้รอบคอบว่าได้-เสีย คุ้มไหมกับข้อเรียกร้องที่ปฏิเสธไม่ได้

ความรัก  ถึงสัมพันธ์รักจะราบรื่น ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะ “หว่านเสน่ห์” ทั้งจากการสังสรรค์สโมสรกับมิตรสหาย หรือ ในสื่อออนไลน์ เพราะอาจทำให้คนรัก คู่ครอง เข้าใจผิด หวาดระแวง หึงหวงจนทะเลาะวิวาทกันได้ สำหรับคนโสด หากไม่รัก ไม่ชอบ ก็ควรระวังการพูดทีเล่นทีจริง ที่อาจทำให้เพศตรงข้ามที่เข้ามาติดพัน เข้าใจผิด คิดว่าเสน่หา......อันตราย!

สุขภาพ  อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 13-14 หากจะเดินทางไกล มีนัดสำคัญ ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ไปถึงล่าช้า หรือ ไม่ได้ไป

คำแนะนำ  จนถึงวันที่ 7 มิถุนายน ดาวพุธ ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับพระราหู ดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ไม่ควรจะรับปาก หรือให้คำมั่นสัญญาใดๆ กับใครก็ตาม เพราะอาจเจอเหตุ/ภัยพลิกผัน แปรปรวน ที่ทำให้เรรวนจนผิดสัญญา ที่จะทำให้เสียชื่อ เสียเครดิตได้    

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน  รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ และวันที่ 8-9 หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรใจเย็นมากขึ้น พิจารณาให้รอบคอบก่อนตัดสินใจ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ลาภ ผลประโยชน์ตามมา

การงาน  งาน ภารกิจที่ทำอยู่เบื้องหลัง รวมถึงการ “ให้หน้า” กับบุคคลผู้รับผิดชอบอยู่ “เบื้องหน้า” ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ได้ลาภผล มีเงินทองไหลมาเทมา แต่ถ้าจะต้องให้คำมั่นสัญญาใดๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบว่าจะทำได้ตามเวลาที่กำหนดไหม เพราะหากผิดสัญญาไม่ว่าจะด้วยเอกสาร หรือ แค่คำพูด/เขียนก็ตาม ก็อาจทำให้เสียชื่อเสียง เสียงานในอนาคตได้

ความรัก  อดทน อดกลั้น หรือ หลีกเลี่ยงที่จะระบายอารมณ์ไม่พึงใจจากงาน หรือจากคนอื่นใดก็ตาม  ไปลงที่คนรัก คู่ครอง โดยเฉพาะวันที่ 11-13 ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด ที่พบรัก เจอคนที่ถูกใจ หากยอมเปลี่ยนแปลงตนเองเพื่อให้เข้ากับรสนิยมของเขา/เธอ ผู้นั้น ถึงจะมีโอกาสสมหวัง           

สุขภาพ  ยังอยู่ในระยะที่ควรระวัง หรือ หลีกเลี่ยงที่จะเสพสุรา สารเสพติดใด ๆ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากได้        

คำแนะนำ  จนถึง เดือนตุลาคม ปีนี้ ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดีๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็น ทุกขลาภ  ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน  หากคิดจะหารายได้ด้วยวิธีการเสี่ยงในรูปแบบใดๆ ก็ตาม ก็ควรตรวจสอบข้อมูล พิจารณาให้รอบคอบ โดยเฉพาะวันที่ 10-12 เพราะอยู่ในระยะไม่แน่นอนที่จะทำให้ได้มาก...เสียหมด!

การงาน   งาน กิจการที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ  หรือ จะสมัครงานในแวดวงที่เกี่ยวข้องจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่อาจได้รับข้อเสนอดีๆ ที่จะทำให้มีชื่อเสียง เจริญรุ่งเรืองอย่างรวดเร็ว   แต่หากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารที่ใช้ภาษาต่างประเทศแล้ว ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะอาจมีนัยยะแอบแฝงที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบในระยะยาวได้

ความรัก  หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง ด้วยเรื่องความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกัน หรือ ขัดคอเขา/เธอ ที่กำลังโอ้อวด คุยโวต่อหน้ามิตรสหาย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด การเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธาเดียวกัน ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ก่อนที่จะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี ก็ควรยั้งใจ มีสติ คิดให้นานๆ เพราะหมดงาน จบภารกิจ รักก็จรจากในทันที

สุขภาพ  ยังอยู่ในระยะที่ยังระวังอารมณ์ “คิดมาก” จนคิดไม่ตก จนเกิดความเครียด เพราะอาจทำให้เจ็บปวด ไม่สบายได้

คำแนะนำ  จนถึงวันที่ 15 พฤษภาคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธ ดาวมฤตยู และ ราหูในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เงินทองเป็นของล่อใจ ที่หากถูกแรงดึงดูดจากกิเลส ตัณหาใดๆ เพื่อให้ได้มาอย่างไม่สุจริต ก็ควรยั้งสติ คิดให้นาน ๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะได้ไม่คุ้มเสีย  

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน  จากงาน ภารกิจที่ทำ รวมถึงขยันที่จะติดต่อ สัมพันธ์ ขยันที่จะเข้าสังคม ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น และวันที่ 12-14 หากคิดจะรายได้แบบเสี่ยง ๆไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใดก็ตาม ก็อาจทำให้ได้ลาภผลดังที่หวัง

การงาน  จากความคิดสร้างสรรค์ ไอเดียใหม่ๆ หากนำเสนอในระยะนี้  ก็จะเป็นโอกาสเปิดเส้นทางใหม่ๆ ที่จะนำไปสู่ความเจริญก้าวหน้าได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็ควรระวังที่จะโอ้อวด พูดคุยให้บุคคลอื่นฟังก่อนจะเผยแพร่ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูก “ขโมย” ผลงาน!

ความรัก  ยอมรับความคิด “ต่าง” จากคนรัก คู่ครอง และหลีกเลี่ยงที่จะพยายาม “ครอบงำ” ให้เขา/เธอ เป็นไปอย่างที่คุณต้องการ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังถูกตาต้องใจ ตกหลุมรักใครบางคนที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจล้นเหลือ แต่ก่อนจะกระโจนลงไปทั้งตัว ก็ควรยั้งสติ คิดให้นานๆ ตรวจสอบตัวเองให้ดีๆ ก่อนว่า...แน่พอไหม?

สุขภาพ  ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคเรื้อรังอยู่แล้ว ก็อาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้           

คำแนะนำ  จนถึงวันที่ 7 มิถุนายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่ละเอียด รอบคอบ มีระเบียบ จะโคจรมาสถิตร่วมกับพระราหู และ ดาวมฤตยู ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจได้ข่าวดีจากที่ได้เคยติดต่อ สัมพันธ์มาก่อน แต่หากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญใดๆ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ ...อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร เพราะจะจนใจเอง ..ถูกหลอก ถูกคดโกง อาจเกิดขึ้นได้!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน  จากการเดินทางไกล หรือ จากงาน ภารกิจที่กำลังทำ โดยเฉพาะด้านกฎหมายการศึกษา หรือเรื่องศรัทธา ความเชื่อ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น และอาจได้โชคมีลาภลอยมาให้อีกด้วย

การงาน  หากงานกำลังมีปัญหา การเดินเข้าไป “ชน” อย่างประนีประนอม ยอมให้บ้าง โดยเฉพาะกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่สามารถจะแก้วิกฤตให้เป็นโอกาสได้อย่างง่ายดาย สำหรับคนว่างงาน ถ้า “ขยัน” ที่จะหางาน กล้าลุยเข้าไปถึงแหล่งงานโดยตรง ก็อาจเป็นโอกาสดีๆ ที่จะทำให้ได้งานเช่นกัน

ความรัก  ว่าอะไรว่าตามกัน โดยเฉพาะเรื่องศรัทธา ความเชื่อ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น หวาน และ โรแมนติกมากขึ้น สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การใช้สื่อออนไลน์ในการติดต่อ สัมพันธ์ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ เจอรูป คำพูด/เขียนของเขา/เธอ ที่ทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ แต่ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะระยะนี้ยังมีเกณฑ์สูงที่จะเจอ ...ตัวจริงไม่ตรงกับปก!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากมีโรคเรื้อรังประจำตัวอยู่แล้ว ก็ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น เพราะอาจมีอาการกำเริบขึ้นมาอีกครั้ง               

คำแนะนำ  วันที่ 5-6 พฤษภาคม ดาวจันทร์จะเพ็ญ ปูรณมี จนบังเกิดจันทรุปราคาแบบเงามัวในเขตราศีตุลย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 3 เดือน เป็นระยะที่ควรสร้างสมดุลระหว่างความต้องการของตนเองและความสนใจกับบุคคลอื่น รวมถึงเรียนรู้ที่จะพึ่งพาตนเองให้มากขึ้น มากกว่าที่จะเอนอิงผู้ใด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ยืนหยัดได้อย่างมั่นคง

จนถึงวันที่ 30 พฤษภาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมิถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเขียน/พูดอย่างรื่นรมย์ อย่างมีความสุข สบายๆ กับสิ่งที่รัก ศรัทธา และ เชื่อมั่นอย่างแรงกล้า ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะโน้มน้าวใจให้คนอ่าน คนฟัง คล้อยตามได้อย่างรวดเร็ว

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายในจากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน  ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน อย่างเชื่อมั่นในตนเองอย่างเต็มที่ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น ทั้งจากงาน ภารกิจที่ทำ และจากคนรัก คู่ครอง เพศตรงข้ามที่ติดต่อสัมพันธ์ด้วย..ลาภโดยเสน่หา! แต่ถ้าคิดจะซ่อมบ้าน ตกแต่งใหม่ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าค่าใช้จ่ายจะบานปลาย เจออุปสรรคที่จะทำให้ไม่แล้วเสร็จเป็นปี ๆ

การงาน  เป็นสัปดาห์ที่ควรอดทน อดกลั้น ที่จะแก้ไขปัญหาด้วยความรุนแรงทั้งด้วยคำพูด/เขียน/การกระทำ ทั้งกับเพื่อนร่วมงาน หรือ ญาติสนิทมิตรสหาย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับความร่วมมือที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้น ๆ สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว และวันที่ 9-11 หากจะเดินทางไม่ว่าใกล้-ไกล ก็อย่าประมาทกับเหตุ/ภัย ที่อาจเกิดขึ้นได้ในพริบตา!

ความรัก  การแสดงออกของความรักอย่างจริงใจ จริงจังทั้งด้วยคำพูด/เขียน หรือ การมีเพศสัมพันธ์ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุข และโรแมนติกมากขึ้น สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากมีเพศตรงข้ามเข้ามาติดพัน ก็ควรพิจารณา ตรวจสอบให้ดีๆ ก่อนจะตกลงปลงใจ เพราะหากหลับหูหลับตารีบคว้าเอาไว้ ก็อาจเป็นได้แค่เพียง..คู่กิ๊ก

ครอบครัว  ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ โดยเฉพาะที่เจ็บป่วย เรื้อรัง อยู่แล้ว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะถนอมรักษาท่านให้อยู่ต่อไปได้อีกนาน ๆ                                                

คำแนะนำ  จนถึงวันที่ 10 พฤษภาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมิถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะจะ”สูญเสีย” จากการกระทำของตนเอง ทั้งจากการเขียน/พูด หรือการกระทำที่ไม่สุจริต ผิดศีลธรรม ที่จะนำความเดือดร้อน และ เสียหายย้อนกลับมาให้ตนเองได้อย่างรวดเร็ว!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน  เริ่มต้นระยะเวลาที่จะมั่งคั่งร่ำรวย ที่อาจเกิดจาก “ทรัพย์ในดิน” หรือ จากการจัดการ ซื้อ-ขาย อสังหาริมทรัพย์ ที่ดิน สิ่งปลูกสร้างใดๆ แต่ก็ควรระวังเหตุ/ภัยจากการเดินทาง หรือ การดูแลรักษายานพาหนะที่ใช้ ที่อาจทำให้ค่าใช้จ่ายบานปลายได้

การงาน  งาน ภารกิจ ที่ทำประจำจะอยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุนกับมิตรสหาย หรือ กับคนรัก คู่ครอง ก็ควรใช้เวลาที่จะตรวจสอบข้อมูล พิจารณาให้รอบคอบ เพราะหากรีบร้อนเกินไป ก็อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือ ถูกคดโกงได้ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็ควรใส่ใจพนักงาน ลูกจ้างที่เป็นคนสำคัญให้มากขึ้น เพราะอาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

ความรัก  ว่าอะไรว่าตามกัน โดยเฉพาะเรื่องของบุตร-ธิดา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ แต่เป็นระยะที่ชาวราศีธนูจะมีเสน่ห์ มีพลัง แรงขับทางเพศล้นเหลือ ที่จะดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามาพัวพัน แต่หากเขา/เธอ คนนั้นอ่อนวัยกว่า ก็ควรระวังอาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อน เสื่อมเสียชื่อเสียงมาให้       

ครอบครัว  ยังอยู่ในระยะ “ลิ้นกับฟัน” โดยเฉพาะกับญาติสนิทมิตรสหาย หรือ เพื่อนบ้านใกล้เคียง ที่จะมีเรื่องกระทบกระทั่งกัน จนทำให้หมางใจกันไปอีกนาน

คำแนะนำ  จากวันที่ 22 เมษายนไปอีก 1 ปี ตามปฏิทินโหราศาสตร์ระบบนิรายนะ ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวมฤตยู ณ เขตราศีเมษ ที่เป็นราศีต้นธาตุไฟ ที่มีพลังงานแห่งการเริ่มต้นได้อย่างแรงกล้ามหาศาลโดยจะมีราหูที่เป็นเงามัวหม่นของโลกร่วมสถิตอยู่ด้วยจนถึงเดือนตุลาคมปีนี้ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยากจะได้อะไร ก็ต้องไขว่คว้าหามาด้วย..ตนเอง ถึงจะมีโอกาสสำเร็จมากกว่า  ทั้งเรื่องทรัพย์สินเงินทอง เรื่องรัก ใคร่ เสน่หาก็ตาม แต่ก็ควรระวังอารมณ์เชื่อมั่นตนเองมากเกินไป ก็อาจทำให้คิดผิด ตัดสินใจผิดพลาด ก็อาจทำให้วอดวาย สูญสิ้นหมดได้ในพริบตา!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน  เป็นระยะ “อาบเหงื่อต่างน้ำ” อย่างตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นได้ แต่หากจะให้ใครกู้ยืม ติดตาม ทวงถาม หรือ จะไปขอกู้ยืมในระยะนี้ ก็อาจทำให้ผิดหวัง ซึ่งวันที่ 13-14 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน  หากไม่สน ไม่แคร์ ไม่รับฟังความคิดเห็นของผู้ใด เชื่อมั่นตนเองอย่างเดียว ถ้าเป็นนายจ้าง ก็อาจทำให้ลูกจ้างทำงานไปอย่างเรื่อยๆ ไปเรียงๆ ไม่ใช้สมอง ไม่กระตือรือร้น ที่จะส่งผลเสียกับงาน ภารกิจที่สำคัญ ๆ ได้ แต่ถ้าเป็นลูกจ้าง ก็ควรระวังคำพูด/กริยาเริด เชิดหยิ่ง กับนายจ้าง หรือ หัวหน้างาน เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะทำให้ตกงานได้อย่างรวดเร็ว

ความรัก  รักต้องห้าม รักซ้อนซ่อนรัก โดยเฉพาะที่ใช้อำนาจบังคับให้ได้มา ระหว่าง ..เจ้านายกับลูกน้อง หรือ พนักงานกับหัวหน้างาน หรือ ผู้จัดการ  ก็ควรระวังว่าอาจทำให้ถูกนำไปแพร่ข่าวฉาวโฉ่ จนทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง จนส่งผลเสียกับงานที่กำลังทำ กับองค์กรที่อยู่ด้วย ถ้าเป็นลูกจ้าง ก็อาจถูกให้ออกจากงาน!

ครอบครัว  วันที่ 13-14 ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้านพัก ที่อยู่อาศัย...อันตราย!           

คำแนะนำ  จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรออกจากราศีกำเนิด มาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าได้ “ปลดล็อค” จากปัญหาที่แบกเอาไว้มาเกือบสามปี  และเป็นระยะเวลาที่ดีที่จะสร้างฐานะให้เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า ด้วยการทำตัวเองให้โดด เด่น ดัง เป็นผู้นำในการร่วมกลุ่มทำงาน ภารกิจ หรือ จากการใช้สื่อออนไลน์เผยแพร่ตนเองทางด้านวิชาการความรู้ให้มากขึ้น แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพื่อโอ้อวด คุยโม้ใดๆ ก็ตาม ก็อาจก่อหนี้สิน การเงินติดขัดระยะยาวได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน  หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็ อยู่ในระยะไม่แน่นอน และถ้าคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็มีเกณฑ์สูงที่จะได้มาก เสียหมด โดยเฉพาะวันที่ 9-11 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน  เข้าสังคม สังสรรค์สโมสร หรือ แสดงตัวตน ความสามารถในโลกออนไลน์ให้แพร่หลายมากยิ่งขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่กำลังทำสำเร็จ ได้ลาภ ผลประโยชน์ดังที่หวัง คนที่กำลังหางานอยู่ ก็จะมีโอกาสมากยิ่งขึ้นเช่นกัน แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร เป็นระยะที่ควรระวังอารมณ์อยากได้ อยากมี อยากเป็นของพนักงาน ลูกน้องคนสนิท ที่อาจเป็นภัยอันตรายได้ ซึ่งวันที่ 12-14 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก  แค่ไม่เก็บซ่อนไว้ในใจ แต่แสดงออกมาด้วยคำพูด/เขียนอย่างจริงจัง จริงใจว่า “รักนะ”  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น และโรแมนติกมากขึ้น สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารักแท้ ทั้งจากการเดินทาง หรือ ญาติสนิทมิตรสหายเป็นสื่อแนะนำ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แค่แสดงความจริงใจให้เห็น เขา/เธอ คนนั้นก็พร้อมจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่อย่างรวดเร็ว

ครอบครัว  ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาที่เป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น เพราะอยู่ในระยะติดเพื่อน เชื่อเพื่อน ไว้ใจเพื่อน ที่อาจส่งผลร้ายกับตนเองได้

คำแนะนำ  จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัว ได้เข้ามาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่จะได้รับพลังบวกจากราศีกุมภ์ ที่จะส่งเสริมให้มีความมั่นใจในตนเองมากขึ้น  ขอเพียงแค่มีความรับผิดชอบ ซื่อตรงกับงาน ภารกิจที่กระทำ ก็จะทำให้เจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคง และ ยั่งยืน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน  อาจหารายได้เพิ่มเติมจากการร่วมกลุ่ม ทำงานเฉพาะกิจ ที่ทำเป็นครั้งคราว แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณา ตรวจสอบข้อมูลให้ดีๆ เพราะในระยะนี้มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะได้มาก เสียหมด ซึ่งวันที่ 12-14 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน  ขยันที่จะติดต่อ สื่อสาร โฆษณา ประชาสัมพันธ์ให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่กำลังทำสำเร็จ ได้ลาภผลดังที่คาดหวัง แต่หากเป็นกิจการที่มีหุ้นส่วน ถ้าจะเสนอขอขยาย เพิ่มทุน หรือ จะทำโครงการใหม่ ๆ ก็ควรเตรียมข้อมูลให้ละเอียด แม่นยำ เพราะอยู่ในระยะที่จะไม่ได้รับความเชื่อถือมากกว่า

ความรัก  เงินทองของบาดใจ ที่ควรระวังและหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งกับคู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ และสำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น โดยเฉพาะกับชาวต่างชาติ ก็ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังว่าจะถูกหลอกลวงเพื่อหวังเงินทองเท่านั้น

ครอบครัว  ระวังเงินทองของมีค่าจะสูญหาย คนรับใช้ บริวารที่สูงวัย อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้ ซึ่งวันที่ 13-14 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ       

คำแนะนำ  จากวันที่ 22 เมษายน ปีนี้ไปอีก 1 ปี ดาวพฤหัสบดีที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีนจะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวมฤตยู และจนถึงเดือนตุลาคม ก็จะมีราหูจรร่วมสถิตอยู่ด้วย ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากใจกล้า พร้อมที่จะ กล้าลุย กล้าเป็นผู้ที่เริ่มต้นใหม่ ก็ควรระวังความ “เสี่ยง” จากการไม่ได้เตรียมพร้อมให้มากพอ ก็อาจทำให้สิ่งที่คาดหวังพลิกผัน จนสูญเสีย ..เสียเงิน เสียโอกาส เสียคนที่รักใคร่ เสน่หาได้อย่างรวดเร็ว!

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook