ภาพทายนิสัย ภาพแรกที่คุณเห็น สะท้อน “จุดอ่อน” ที่คุณไม่อยากให้ใครรู้

ภาพทายนิสัย ภาพแรกที่คุณเห็น สะท้อน “จุดอ่อน” ที่คุณไม่อยากให้ใครรู้

ภาพทายนิสัย ภาพแรกที่คุณเห็น สะท้อน “จุดอ่อน” ที่คุณไม่อยากให้ใครรู้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เราทุกคนล้วนแล้วแต่มี “จุดอ่อน” บางอย่างที่มักจะส่งผลกับจิตใจและหลายครั้งที่ทำให้เรารู้สึกไม่ดี แต่เราก็ไม่อยากจะบอกให้คนอื่นรู้ว่าจุดอ่อนของเราคืออะไร เพราะกลัวว่าคนอื่นจะหัวเราะเยาะ หรือใช้เป็นอาวุธมาเล่นงานเราได้ในภายหลัง ภาพทายนิสัยที่เอามาฝากกันในวันนี้ จะช่วยสะท้อนจุดอ่อนที่คุณเก็บซ่อนเอาไว้ เพื่อให้คุณยอมรับจุดอ่อนของตัวเอง และมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง และกำจัดจุดอ่อนที่ตามหลอกหลอนคุณมาเป็นเวลานาน

 

ดูภาพด้านบน แล้วบอกซิว่าภาพแรกที่คุณเห็นคืออะไร

นก

ถ้านกคือสิ่งแรกที่คุณมองเห็น สะท้อนได้ว่าคุณเป็นคนรักอิสระ แต่ความรักในอิสรภาพของคุณก็ถูกผูกมัดด้วยความกลัวว่าจะผิดหวัง คุณกลัวว่าการออกไปโบยบินในโลกกว้างจะทำให้ตัวเองเสียใจ และคุณก็กลัวอันตรายใด ๆ ที่ “อาจจะ” เกิดขึ้นกับตัวเอง นั่นคือจุดอ่อนที่คุณรู้อยู่เต็มอก แต่พยายามปกปิดเอาไว้ อย่างไรก็ตาม แม้จะไม่ใช่คนที่มีประสบการณ์ชีวิตเยอะ แต่คุณกลับได้รับตำแหน่งที่ปรึกษาให้กับคนรอบตัวอยู่เสมอ อาจจะเป็นเพราะการได้คุยกับคุณ ทำให้พวกเขาสบายใจก็เป็นได้

ผู้หญิง

ถ้าภาพแรกที่คุณเห็นคือผู้หญิง แปลว่าคุณเป็นคนที่จะรู้สึกสบายใจเมื่อได้สวมบทบาทผู้สังเกตการณ์ คุณมีจุดอ่อนคือความเขินอายหรือความกลัวการถูกปฏิเสธ เพื่อนสนิทหรือคนใกล้ตัวก็มักจะพูดว่าคุณเป็นคนมีกำแพงหนามาก ๆ ซึ่งคุณไม่ได้ตั้งใจให้เป็นอย่างนั้น แต่หลายครั้งคุณก็มักจะเผลอสร้างกำแพงจนคนอื่นไม่กล้าเข้าหา อย่างไรก็ตาม คุณเป็นคนที่รู้ว่าตัวเองต้องการอะไรและมีเป้าหมายในชีวิตที่ชัดเจน

ใบหน้ามนุษย์

ถ้าคุณมองเห็นใบหน้ามนุษย์ที่ซ่อนตัวอยู่ในภาพเป็นสิ่งแรก คุณเป็นคนที่มักจะทำอะไรนำหน้าคนอื่น ๆ อยู่หนึ่งก้าวเสมอ คุณชอบควบคุมและให้ทุกอย่างในชีวิตอยู่ภายใต้การควบคุมของคุณเอง คุณต้องการให้ทุกอย่างเพอร์เฟกต์ จนหลายครั้งที่คุณใช้เวลามากมายไปกับการทำให้สิ่งรอบตัวเป๊ะอย่างที่คุณต้องการ ถ้าไม่เป็นอย่างที่คุณคิดเมื่อไร คุณจะรู้สึกกังวลใจเป็นที่สุด ซึ่งนั่นแหละคือจุดอ่อนของคุณ เพราะหลายครั้งที่ความเป๊ะของคุณทำให้คนรอบข้างเอือมระอา และไม่อยากจะคบค้าสมาคมกับคุณ เพราะพวกเขารู้สึกอึดอัด แน่นอนว่าการวางแผนและจัดการให้ทุกอย่างเข้าที่เข้าทางเป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้ามากจนเกินไป ก็ส่งผลกระทบกับตัวเองเหมือนกัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook