ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีเมษ

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ
การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดี โดยเฉพาะจากการเข้าสังคม ใช้สื่อออนไลน์ เผยแพร่ตนเองให้กว้างขวาง แต่ควรระวังอารมณ์ “เสียหน้าไม่ได้” ที่อาจถูกยั่วยุจากมิตรสหาย ก็อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้ โดยเฉพาะวันที่ 27-29 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ
การงาน อยู่ในระยะอาจมีผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจมาส่งเสริม สนับสนุน อยู่เบื้องหลังให้งาน ภารกิจที่ทำสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งหากมีปัญหา ก็จะมีโอกาสเปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาสได้ แต่เป็นระยะที่ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับผู้ใดด้วยเช่นกัน เพราะมีเกณฑ์จะถูก “รุม” ต่อต้าน ทำให้งานล่าช้า เสียหายได้
ความรัก อย่าปล่อยให้เขา/เธอ “เหงา” เพราะอาจทำให้เกิดการติดเพื่อน เชื่อเพื่อน ให้ความสำคัญกับมิตรสหายในวงสังคมที่รื่นรมย์ มากกว่า ที่มีโอกาสจะทำให้สัมพันธ์รักจะห่างเหินจนห่างหาย แต่สำหรับคนโสดที่กำลังเหงาใจ หากสังสรรค์กับมิตรสหาย เฮฮาปาร์ตี้ในสถานบันเทิงเริงรมย์ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ ที่จะทำให้หายเหงาใจได้ชั่วคราว!
สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการเสพสุรา สารเสพติดใด ๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายเรื้อรังไปอีกนาน
คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรช้ากว่าปกติ จนนิ่งสนิทในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากโอกาสใดมาควรรีบคว้าเอาไว้ หากลังเล โลเล รีรอ ก็อาจทำให้พลาด เสียโอกาสดี ๆ ไปอย่างน่าเสียดาย
หลังจากวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 ดาวจันทร์เพ็ญปูรณมี จะบังเกิดจันทรุปราคา แบบสรรพคราสมิดดวงในขอบเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน ควรระวังทั้งจากอารมณ์ร้อนเป็นไฟ หรือ เหตุ/ภัยที่เกิดจากไฟ ก็อาจทำให้เผาผลาญ สูญเสียมากกว่าที่คิด
และจนถึงเดือน ตุลาคม ปีนี้ ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดี ๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!