ภาพทายนิสัย ไขคำตอบว่า “อะไรที่คุณควรเปลี่ยนแปลง” ตั้งแต่วันนี้

ภาพทายนิสัย ไขคำตอบว่า “อะไรที่คุณควรเปลี่ยนแปลง” ตั้งแต่วันนี้

ภาพทายนิสัย ไขคำตอบว่า “อะไรที่คุณควรเปลี่ยนแปลง” ตั้งแต่วันนี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ภาพทายนิสัย ไขคำตอบว่า “อะไรที่คุณควรเปลี่ยนแปลง” ตั้งแต่วันนี้ ขึ้นอยู่กับภาพแรกที่มองเห็น เป็นภพอะไร

ปีใหม่ 2566 ผ่านมาเกือบหนึ่งเดือนแล้ว เชื่อว่ายังมีหลายคนที่ยังไม่ได้เริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ ให้กับชีวิต หรืออาจจะยังไม่รู้ว่าตัวเองควรเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงอะไรดี ภาพที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ จะช่วยบอกได้ว่า “อะไร” คือสิ่งที่คุณควรเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงตั้งแต่วันนี้ เพื่อทำให้ชีวิตสดใสและพร้อมสู้กับทุกอุปสรรคที่จะเกิดขึ้นในปี 2566 อย่างแข็งแกร่ง

ลองตั้งสมาธิ แล้วมองไปที่ภาพ แล้วบอกซิว่าภาพแรกที่คุณมองเห็นคืออะไร

ต้นไม้

หากคุณมองเห็นต้นไม้เป็นสิ่งแรก แปลว่าตอนนี้คุณรู้สึกมีความสุขดีอยู่แล้ว เป็นความรู้สึกมั่นคงและปลอดภัยกับชีวิตในช่วงเวลานี้ แต่ทำไมคุณถึงยังต้องการความเปลี่ยนแปลงล่ะ ก็เป็นเพราะว่า ถึงแม้จะรู้สึกว่ามีความสุขแล้ว แต่ลึก ๆ ในใจ คุณก็รู้สึกไม่สบายใจยังไงล่ะ อาจจะเป็นเพราะมันเป็นเหมือน “พื้นที่ปลอดภัย” มากเกินไป จนคุณก็กลัวว่าจะกลายเป็นคนที่ยึดติดกับอะไรบางอย่าง จนไม่ยอมพัฒนาตัวเอง ดังนั้น สิ่งที่คุณควรเปลี่ยนแปลงตอนนี้คือเลิกหยุดนิ่งอยู่กับที่ ลองออกไปหากิจกรรมใหม่ ๆ ทำ หรือออกไปท่องเที่ยวก็จะช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นได้

ผู้หญิง

ถ้าภาพของผู้หญิงเป็นสิ่งที่ที่คุณมองเห็น บอกว่าสิ่งที่คุณต้องเปลี่ยนแปลงตอนนี้คือเลิกแคร์คนอื่นมากกว่าตัวเอง ในช่วงเวลานี้ ในใจของคุณคงกำลังต่อสู้กันอย่างหนัก เรื่องการให้ความสำคัญกับความต้องการของตัวเองและความต้องการของคนอื่น คุณแคร์คนอื่นมาก ๆ จนบางครั้งคุณก็ลืมคิดถึงตัวเอง หรือบางทีคุณทุ่มเททำอะไรบางอย่างเพื่อคนอื่นมากเกินไป จนคุณรู้สึกเหนื่อยล้า แต่กลับไม่มีแม้แต่คำขอบคุณมอบให้ตอบแทน ดังนั้น คุณต้องหยุดพฤติกรรมนั้น และเริ่มใจดีกับตัวเองได้แล้ว แคร์ตัวเองให้มาก และเลิกสนใจว่าคนอื่นจะคิดอย่างไรได้แล้ว

รากไม้

ถ้าเกิดว่าคุณมองเห็นรากไม้เป็นสิ่งแรก แปลว่าสิ่งที่คุณต้องเปลี่ยนแปลงในตอนนี้คือเลิกยึดติดกับอะไรบางอย่างได้แล้ว ดูเหมือนว่าตอนนี้ คุณจะติดอยู่กับอะไรบางอย่างที่ทำร้ายความรู้สึกของคุณซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่คุณก็ไม่ยอมตัดมันทิ้ง และเดินออกจากสิ่งนั้นเสียที มันอาจจะเป็นความสัมพันธ์ที่เป็นพิษ ออฟฟิศที่สุดแสนจะท็อกซิก หรือแม้พฤติกรรมบางอย่างที่คุณรู้ว่าเป็นสิ่งไม่ดี แต่คุณก็ยังจะทำ ถึงเวลาที่คุณต้องหยุด และเดินออกจากอะไรก็ตามที่ฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ คุณทำได้!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook