ดูดวงรายสัปดาห์ 9-15 มกราคม 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ 9-15 มกราคม 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ 9-15 มกราคม 2566
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดูดวงรายสัปดาห์ กับ Sanook Horoscope มาดูกันว่าในรอบสัปดาห์นี้ วันที่ 9-15 มกราคม 2566 เช็กดวงชะตาของท่านว่าจะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ควรระวัง หรือว่ามีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง  ไปดูดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน จากงาน ภารกิจที่ทำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น แต่ก็จะยาก หรือไม่ได้ตามที่คาดหวัง ควรระมัดระวัง รอบคอบในการใช้จ่ายให้มากเป็นพิเศษ และถ้าคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร วันที่ 11-13 จะอยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า

การงาน หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน ทำธุรกิจ โดยเฉพาะเรื่องบันเทิงเริงรมย์ ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดี ๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอคนไม่จริงจัง ไม่จริงใจ หวังจะจับเสือมือเปล่ามากกว่า และวันที่ 9-10 ควรระวังจากอารมณ์โลเล ลังเล ไม่แน่ใจ ไม่เด็ดขาดพอ ก็อาจทำให้การติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ ไม่ราบรื่นนัก

ความรัก หมกมุ่นกับงานมากเกินไป หรือวางอำนาจ ใส่ใจแต่ความต้องการของตนเองอย่างเดียว ก็อาจทำให้สัมพันธ์รักไม่ราบรื่นนัก ที่อาจเป็นจุดเริ่มต้นของความเบื่อหน่ายของเขา/เธอ ก็ได้ สำหรับคนโสด จากงาน ภารกิจที่ทำ ก็ยังเป็นโอกาสพบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่อาจต้องใช้เวลาในการตามติดมากขึ้น ถึงจะเรียกร้องความสนใจจากเขา/เธอ คนนั้นได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 11-13 ควรระวังการเสพสุรา สารเสพติดใด ๆ หรือกินยาที่แพทย์ไม่ได้สั่ง ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากได้           

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 12 มกราคม ปี พ.ศ. 2566 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ ได้โคจรย้อนจักรกลับมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า คิดแล้วกล้าทำในสิ่งที่คนอื่นกลัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้หารายได้ให้มากขึ้น แต่ก็ควรระวัง หากเผลอ ประมาท ก็อาจถูกศัตรู คู่แข่งมาขัดขวาง เป็นอุปสรรคที่จะให้ได้ล่าช้า หรือไม่ได้เลย!

หลังจากวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 ดาวจันทร์เพ็ญปูรณมี บังเกิดจันทรุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวงในขอบเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน ควรระวังทั้งจากอารมณ์ร้อนเป็นไฟ หรือเหตุ/ภัยที่เกิดจากไฟ ก็อาจทำให้เผาผลาญ สูญเสียมากกว่าที่คิด

และจนถึงเดือนตุลาคม ปีนี้ ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดี ๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน รอบคอบให้มากขึ้น เพราะทุกคำพูด/เขียนใด ๆ ในระยะนี้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ที่จะทำให้เสียเงิน เสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า ซึ่งวันที่ 11-13 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน โดดเด่นในเรื่องการเดินทาง หรือติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ การศึกษา หรือท่องเที่ยวแดนไกล ที่จะมีโอกาสเรียงเข้ามาอย่างคาดไม่ถึง แต่ก็ต้องใช้ความพยายามมากขึ้นเช่นกัน ถึงจะประสบผลสำเร็จดังที่หวัง สำหรับคนว่างงาน หากหางานที่อยู่ในขอบเขตนี้ ก็จะมีโอกาสได้งานง่ายขึ้น

ความรัก ร่วมศึกษา อบรมสัมมนา หรือท่องเที่ยวเดินทาง ก็อาจทำให้คนโสดพบรัก เจอคนถูกใจ ที่หากเขา/เธอ คนนั้นสูงวัยกว่า ก็อาจร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่อย่างรวดเร็ว แต่สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว การเดินทางร่วมกันในระยะนี้ ก็อาจต้องอดทน อดกลั้นกับเขา/เธอ ให้มากขึ้น ถึงจะไม่มีปัญหาคาใจกัน ซึ่งวันที่ 9-11 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ครอบครัว วันที่ 13-15 ควรพิจารณาที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน ที่อยู่อาศัย...อันตราย!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 มกราคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ ศัตรูของความสุข ในเขตราศีมังกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากยึดติดกับความเชื่อ ศรัทธาใด ๆ ที่มากเกินไป ก็อาจเป็นตัวการทำลายความสุข ที่จะเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้ชีวิตมืดมนไปอีกนาน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน อยู่ในระยะที่ดีที่จะเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ จากสิ่งที่ได้ลงทุน ลงแรงไปแล้ว รวมถึงอาจได้ส่วนแบ่งจากกองมรดก ผลกำไรธุรกิจ แต่ก็ควรระวังรายจ่าย โดยเฉพาะจากเรื่องฟุ่มเฟือย ที่มีเกณฑ์สูงมากเช่นกัน

การงาน อยู่ในระยะเรื่อย ๆ มาเรียง ๆ แต่ก็ควรระวังอย่าเผลอ จนประมาท เพราะอาจทำให้งาน ภารกิจที่ทำผิดพลาดในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง ที่อาจทำให้เสียชื่อ เสียเครดิต ถ้าเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็อาจหมดความน่าเชื่อถือในสายตาผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจได้ ซึ่งวันที่ 12-13 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก สัปดาห์ที่ไม่ควรคาดหวังกับคำมั่นสัญญาใด ๆ จากคนรัก คู่ครอง โดยเฉพาะที่บอกว่าจะ “ให้” เพราะอาจมีเหตุจำเป็นที่เขา/เธอ ไม่สามารถทำตามนั้นได้ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ จากเพศตรงข้ามที่พุ่งเข้ามาหา ก็ควรไตร่ตรองให้ดี  ๆ ก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี...อันตราย!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากจะเดินทาง วันที่ 11-13 อย่าประมาท อาจเจอเหตุ/ภัย โดยเฉพาะจากน้ำ อาหาร ที่มีคนอื่นยื่นส่งมาให้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 28 มกราคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน จะโคจรวิปริต พักร มน ในเขตราศีธนู โดยมีดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาลร่วมสถิตอยู่ด้วยจนถึงวันที่ 14 มกราคม ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า “อย่าเชื่อ” คำพูด/เขียนของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วยเพราะคุ้นเคยสนิทสนม เพราะรัก เสน่หา หรือเพราะเคารพนับถือ เพราะอาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ...เสียคน!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้รายได้มากขึ้น หรือ อาจจะไม่ได้เลยก็เป็นไปได้ ซึ่งวันที่ 10-12 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน เร่งรัด ไม่รีรอ รีบเร่งที่จะสรุปผลงาน นำเสนอ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้น ๆ สำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ แต่หากจะขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือจากผู้ร่วมงาน ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะโลกนี้ไม่มีอะไรฟรี ต้อง “หมูไป ไก่มา” การแลกเปลี่ยนที่เหมาะสม ถึงจะได้มา!

ความรัก เป็นระยะที่อาจถูกแรงคาดหวังจากคนรัก คู่ครองมากขึ้น การประนีประนอมยอมให้บ้าง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับคนโสด ก็อาจจะพบรัก เจอคนถูกใจ ที่หากเขา/เธอ สูงวัยกว่า ก็มีโอกาสสูงว่าคนนี้...ใช่เลย!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากจะเดินทางวันที่ 12-13 อย่าประมาท เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่ทำให้ไม่ได้ไป

คำแนะนำ จนถึง เดือนตุลาคม ปีนี้ ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดี ๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน รับซ้าย จ่ายขวา ใช้จ่ายได้คล่องมือ ที่หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ หาข้อมูลให้แน่น ๆ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสีย เสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า

การงาน อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร โดยเฉพาะกับพนักงาน ลูกจ้าง ที่เป็นหญิง เพราะมีเกณฑ์จะถูก “แทงข้างหลัง” ที่จะทำให้เสียชื่อ เสียเครดิต หมดความไว้วางใจไปเลย สำหรับคนหางาน หากรีบหางานในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสได้งานมากขึ้น

ความรัก รัก ใคร่ เสน่หา จากคนรัก คู่ครอง หรือเพศตรงข้ามที่กำลังติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์ หรือได้รับส่วนแบ่งผลกำไรจากงาน ภารกิจที่ทำร่วมกัน แต่วันที่ 11-13 ก็อย่าประมาท เพราะอาจเกิดเหตุพลิกล็อก ที่จะทำให้เสียโอกาสได้ 

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากยิ่งขึ้น หลีกเลี่ยงที่จะหักโหมงานหนักเกินไป เพราะจะทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 มกราคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธ และดาวศุกร์ ณ เขตราศีธนู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดีที่จากคำพูด/เขียนที่อ้างอิงกับหลักวิชาการ ศาสนา ปรัชญา ก็จะสามารถชักชวน โน้มน้าวใจให้คนเชื่อฟัง และพร้อมจะปฏิบัติตามแต่ที่ชาวราศีสิงห์จะชี้นำ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน อาจได้บ้าง แต่ก็ยังอยู่ในระยะที่จะไม่มากเท่าที่คาดหวัง ดังนั้น จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรใด ๆ ซึ่งวันที่ 13-15 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์อาจไม่ราบรื่นนัก โดยเฉพาะจากเรื่องซื้อ-ขายที่ดิน สิ่งปลูกสร้างใด ๆ ควรระวังการเข้าใจผิดจากการสื่อสารไม่ชัดเจน ข้อมูลที่นำเสนอไม่น่าเชื่อถือมากพอ ก็อาจทำให้งาน ภารกิจนั้น ไม่สำเร็จ หรือ หากจะทำสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ ก็มีเกณฑ์จะเสียรู้ เสียเปรียบได้ ซึ่งวันที่ 10-12 ควรระวังให้มาก ๆ

ความรัก เรื่องไม่เป็นเรื่อง หรือเรื่องที่ยังแก้ไม่ได้ในวันนี้ ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะนำมาเป็นประเด็นขัดแย้งกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากใช้สื่อออนไลน์ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอยู่ในระยะที่อาจเจอแต่คนลวงโลก!

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ บุตร-ธิดา ดูแลให้มากยิ่งขึ้น เพราะอาจติดเพื่อน จนนำความยุ่งยากเดือดร้อนมาให้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 28 มกราคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่ละเอียด รอบคอบ มีระเบียบ ได้โคจรวิปริต พักร มน ในเขตราศีธนูที่มีดาวอาทิตย์สถิตร่วมอยู่ด้วยจนถึงวันที่ 14 มกราคม ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ควร “ทำตามผู้ใหญ่ หมาไม่กัด” โดยเฉพาะกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ หรือกับนายจ้าง...ถึงจะทำให้อยู่รอดปลอดภัย

           

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน จากงาน ภารกิจที่ทำประจำ ถึงจะมีโอกาสหารายได้ให้มากขึ้น แต่ก็ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังอารมณ์ใจอ่อน เชื่อคนง่าย ก็อาจทำให้ถูกล่อลวง โน้มน้าวใจให้หาเงินในทางที่ไม่สุจริต ผิดศีลธรรม เพราะนอกจากจะไม่ได้เงินแล้ว ยังมีเกณฑ์สูงว่าจะนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้ตนเองอีกด้วย ซึ่งสัปดาห์นี้ วันที่ 13-15 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน งาน ภารกิจซื้อ-ขาย จัดการที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการเจรจา ต่อรอง ก็อาจเจอคนรอบจัดกว่า ที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากเดินตามผู้ใหญ่ หมาก็ไม่กัด! โดยหลีกเลี่ยงที่จะขัดขืน ฝ่าฝืนต่อคำสั่งของผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ หรือตามกฎ ระเบียบขององค์กร ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้อยู่รอดปลอดภัย ไม่มีปัญหาร้ายแรงนัก

ความรัก อดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับคู่ครองด้วยเรื่องของบ้าน ที่อยู่อาศัย หรือความสัมพันธ์กับคนอื่นในครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับคนโสด ญาติผู้ใหญ่ อาจเป็นสื่อทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่หากเขา/เธอ คนนั้นสูงวัยกว่า ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจนำความทุกข์กาย ทุกข์ใจมาให้ในระยะยาว

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะควรหลีกเลี่ยงการบริโภคเนื้อวัว เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ วันที่ 25 ตุลาคม ที่เกิดปรากฏการณ์เดือนดับ อมาวสี จนเกิดสุริยุปราคาแบบบางส่วนในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีตุลย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไป 6 เดือน ชาวราศีตุลย์จะมีพลังแรงกล้า มีอำนาจบารมีมากขึ้น ที่จะชี้นำ จัดการให้ได้ตามที่วางเป้าหมายไว้ แต่ก็ควรระวังจะถูกชักชวน โน้มน้าวใจให้เห็นผิดเป็นชอบ ที่จะทำให้ชีวิตพลิกผันจน...วิบัติ ได้เช่นกัน

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในเกณฑ์ดี รวมถึงยังอาจได้ลาภผลจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไรอีกด้วย แต่วันที่ 13-15 อย่าประมาท เงินทองของมีค่า อาจสูญหาย หรือ อาจถูกฉ้อโกง ข่มขู่ จนสูญเสียเงินจำนวนมากด้วยเช่นกัน

การงาน งาน ภารกิจที่เกี่ยวข้องกับท่องเที่ยว การศึกษา อบรมสัมมนาระยะสั้น หรืองานเสริมพิเศษ จะอยู่ในเกณฑ์ดี แต่เป็นระยะที่..อย่ารีบเร่ง ร้อนร้อนที่จะคว้าโอกาสใด ๆ ที่ลอยเข้ามา ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด หรือจะต้องทำสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ ก็ควรรอบคอบให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้...งานทำเงิน อย่างแท้จริง

ความรัก ร่วมกันหา ร่วมกันใช้ แบ่งปันลาภผลที่ได้มาให้กับคนรัก คู่ครอง อย่างเท่าเทียม และหากมีความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกัน ก็เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งกับเขา/เธอ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่มีปัญหา

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่หากมีการสังสรรค์ญาติสนิทมิตรสหาย เพื่อนบ้าน การ“ขัดคอ” กัน ก็อาจลุกลามจนวิวาท และเจ็บตัวได้ ซึ่งสัปดาห์นี้ 9-10 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ    

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2566 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ได้โคจรวิปริต ย้อนจักรจากราศีเมถุน กลับมาสถิตที่ราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เงินทองของบาดใจ ที่ควรระวังว่าอาจเป็นเหตุทำให้คู่ครอง หุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หวาดระแวง ไม่ไว้วางใจ จนทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันไปเลย!

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง ที่จะหารายได้เพิ่มเติม แต่ก็ควรระวังอารมณ์หาได้เท่าไหร่ก็ไม่พอ ที่จะทำให้ทุกข์ใจ จนนำไปสู่ทุกข์กาย เจ็บป่วย ไม่สบาย ที่จะทำให้ต้องเสียเงินค่ารักษามากขึ้นไปอีก และวันที่ 13-15 หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอยู่ในระยะที่จะได้มาก เสียหมด!

การงาน ยังอยู่ในระยะ “งานทับตัว” แต่เป็นงานที่อาจสร้างปัญหาตามมา โดยเฉพาะจากการติดต่อ สื่อสารที่ไม่ชัดเจน ที่อาจทำให้ผู้ฟัง/ผู้อ่านเข้าใจผิดจากขาวเป็นดำ ที่อาจทำให้ไม่ได้รับความร่วมมือ หรือถูกปฏิเสธอย่างรวดเร็ว ซึ่งวันที่ 11-13 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก หากจัดการงาน ภารกิจที่ทำร่วมกัน ก็ควรยอมรับฟังความคิดเห็นของคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น ถึงจะไม่เห็นด้วยก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้ง เพราะอาจทำให้ไม่ได้รับความร่วมมือ และจะถูกต่อต้านโดยทันที

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการเข้าสังคม อยู่ในแหล่งบันเทิงเริงรมย์ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายนปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน อย่าคาดหวังมากนัก ที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์ จากการติดต่อ สัมพันธ์ในระยะนี้ เพราะมีเกณฑ์ว่าอาจจะเป็นฝ่ายเสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า ซึ่งวันที่ 10-12 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์ไม่ค่อยราบรื่นนัก โดยเฉพาะวันที่ 11-13 ที่หากจะขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือ ก็อาจถูกเมินเฉย หรือถูกปฏิเสธโดยทันที สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็ควรระวังอารมณ์ “...ไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน” โดยเฉพาะจากนายจ้าง ผู้บังคับบัญชา ที่อาจทำให้ถูกเขม่น ไม่ชอบหน้าไปอีกนาน

ความรัก ใส่ใจ ให้ความสำคัญกับคนรัก คู่ครอง รับฟังความคิดเห็นของเขา/เธอ ให้มากพอกับเรื่องของตนเอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ที่จะไม่ทำให้มีปัญหามากนัก สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก เสน่ห์ที่มากล้นในระยะนี้ ก็จะเป็นแม่เหล็กดึงดูดให้มีเพศตรงข้ามเข้ามาติดพัน แค่ไม่กำหนดเงื่อนไขสูงนัก โอกาสจะมีคู่เคียง ก็ลอยอยู่ตรงหน้าแล้ว

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่หญิงราศีมกรที่กำลังตั้งครรภ์ ควรใส่ใจดูแลตัวเองให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปี 2565 จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 จากเงาราหูที่มาครอบงำ  หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่จะเป็นอุปสรรค ทำให้....ฝันสลายกลางอากาศ!

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน นอกจากงาน ภารกิจที่ทำ ก็ยังอาจได้ลาภ ผลประโยชน์อย่างไม่คาดฝันอีกด้วย แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะสูญเสียมากกว่า

การงาน งาน ภารกิจที่ทำอยู่เบื้องหลัง งาน “ปิดทองหลังพระ” ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เจริญรุ่งเรือง โดยเฉพาะผู้ที่เป็น freelance อาจมีงานเพิ่มเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะวิ่งเต้น ใช้เส้นในทางที่ไม่สุจริต เพราะอาจทำให้โอกาสที่จะลอยเข้ามา หลุดลอยหายไป

ความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น คนรัก คู่ครอง ก็พร้อมจะสนับสนุน ช่วยเหลือ และประคับประคองให้ชาวราศีกุมภ์ก้าวเดินต่อไปได้อย่างมั่นคง สำหรับคนโสด การเข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสาแบบใด ๆ ก็ตาม ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่สามารถจะสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่อย่างรวดเร็ว

สุขภาพ อยู่ในระยะที่ควรดูแลตัวเองให้มากขึ้น ออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารที่ถูกสุขลักษณะ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่มีโรคภัยมากล้ำกราย

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในระยะไม่แน่นอน แต่ควรระวังจะสูญเสียเงินจากความใจอ่อน ใจดี มีเมตตาที่มากเกินไป ก็อาจทำให้ถูกหลอกลวง จนสูญเสียเงินจำนวนมากได้ ซึ่งวันที่ 13-15 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์ไม่ค่อยราบรื่นนัก โดยเฉพาะกับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา รวมถึงคนหางาน ที่กำลังจะเซ็นสัญญารับจ้างด้วย ซึ่งหากจะต้องเซ็นชื่อ ลงนามในเอกสารสำคัญใด ๆ ร่วมกัน ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด เพราะอาจมีนัยยะแอบแฝงซ่อนเร้นที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้

ความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น หากมีเพศสัมพันธ์กันในระยะนี้ ก็อาจทำให้ได้บุตร-ธิดามาเป็นโซ่ทองคล้องใจ สำหรับคนโสด สังสรรค์ปาร์ตี้กับมิตรสหาย ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่หากเขา/เธอ อ่อนวัยกว่ามาก ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์จะนำภาระมาให้ช่วยแบกมากขึ้น...หนี้สิน!

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น เพราะอยู่ในระยะอาจมีปัญหาขัดแย้งกับเพื่อนสนิท       

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย  โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด  ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

        

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook