เปิดคำทำนายของ นอสตราดามุส อะไรจะเกิดขึ้นบ้างในปี 2023

เปิดคำทำนายของ นอสตราดามุส อะไรจะเกิดขึ้นบ้างในปี 2023

เปิดคำทำนายของ นอสตราดามุส อะไรจะเกิดขึ้นบ้างในปี 2023
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มนุษยชาติต้องเผชิญกับเหตุการณ์เลวร้ายมากมายที่สั่นคลอนชีวิต ความปลอดภัย และเสถียรภาพทางเศรษฐกิจของคนทั่วโลก ทว่า ในปี 2023 ที่กำลังจะมาถึงนี้ จะมีเหตุการณ์อะไรที่เราควรเตรียมตัวรับมือกันบ้าง

Sanook Horoscope เปิดคำทำนายของ “นอสตราดามุส” นักพยากรณ์ชาวฝรั่งเศส ผู้ถูกยกย่องว่าเป็น “นักพยากรณ์เอกของโลก” ผู้เขียนหนังสือ “Les Prophéties” ตั้งแต่ปี 1555 บอกเล่าคำทำนายของนอสตราดามุสต่อสถานการณ์ของโลกในอนาคต แน่นอนว่าเหตุการณ์เหล่านั้นไม่ได้เจาะจงปีที่จะเกิดขึ้น แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าสิ่งที่นอสตราดามุสทำนายไว้จะไม่เกิดขึ้น เพราะมีหลายเหตุการณ์ที่เขาทำนายไว้เมื่อหลายร้อยปีก่อน เกิดขึ้นกับคนทั่วโลกมาแล้วจริง ๆ

Nostradamus

สงครามครั้งใหญ่

ว่ากันว่านอสตราดามุสทำนายการขึ้นมามีอำนาจของอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ และเขายังได้ทำนายถึงการเกิดสงครามครั้งใหญ่ในปี 2023 ด้วยเช่นกัน เมื่ออ่านคำทำนายของนอสตราดามุส มีท่อนหนึ่งที่กล่าวว่า “สงครามครั้งใหญ่ยาวนาน 7 เดือน ผู้คนล้มตายเพราะความชั่วร้าย”

อย่างไรก็ตาม หากคำทำนายของนอสตราดามุสจะเกิดขึ้นจริงในปี 2023 คำว่า “7 เดือน” ก็ชี้ให้เห็นว่าจะเป็นสงครามรูปแบบเก่าที่กินเวลายาวนาน มากกว่าจะเป็นสงครามนิวเคลียร์ ที่โดนครั้งเดียวก็ราบเป็นหน้ากลอง

ดับฝันดาวอังคาร

“อีลอน มัสก์” นักธุรกิจ และนักลงทุนชื่อดังของโลก เคยคาดการณ์ไว้ว่ามนุษย์จะย้ายถิ่นฐานไปอาศัยบนดาวอังคาร ในเดือนมีนาคม 2022 เขาระบุว่า ปี 2029 จะเป็นหมุดหมายสำคัญของวงการอวกาศ ทว่า นอสตราดามุสก็ดับฝันของมัสก์เสียสนิท ด้วยคำทำนายที่ระบุว่า “แสงสว่างแห่งดาวอังคารจะดับลง” ทั้งนี้ คำทำนายดังกล่าวอยู่ในหมวดหมู่เดียวกับเรื่องสงครามครั้งใหญ่ จึงอาจตีความได้ว่าทั้งสองเหตุการณ์นี้อาจจะเกิดขึ้นในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน

หายนะทางเศรษฐกิจ

ผลพวงจากโรคระบาดร้ายแรง การปิดเมืองที่ไม่มีใครคาดคิด และสงครามรัสเซีย - ยูเครน ที่กำลังร้อนระอุ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าเศรษฐกิจของโลกจะเข้าสู่ภาวะถดถอย ผู้เชี่ยวชาญหลายคนเชื่อว่าอัตราเงินเฟ้อและราคาเชื้อเพลิงจะพุ่งสูงขึ้น ความวุ่นวายทางเศรษฐกิจจะเลวร้ายลงกว่าเดิม ก่อนที่จะเริ่มดีขึ้น ซึ่งนอสตราดามุสเองก็เห็นด้วย

“ข้าวสาลีจะราคาพุ่งสูงขี้น จนมนุษย์ต้องกัดกินเพื่อนรักของเขา” ทำนายว่าราคาค่าครองชีพจะพุ่งสูงขึ้น จนอาจนำไปสู่ความสิ้นหวังและความขัดแย้งได้ แต่เราก็หวังว่ามันจะไม่เลวร้ายถึงขั้นต้องกินเนื้อมนุษย์ด้วยกัน

Nostradamus

สภาพอากาศถึงขั้นวิกฤต

ภาวะโลกร้อนจะทวีความรุนแรงขึ้นทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง สะท้อนถึงวิกฤตสภาพอากาศที่จะยังคงเป็นประเด็นร้อนแรงในปี 2023 และนอสตราดามุสก็ได้ทำนายเกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้ว่า

“สี่สิบปีที่จะไม่มีรุ้งกินน้ำ สี่สิบปีที่จะเห็นมันทุกวัน แผ่นดินแห้งแล้งจะยิ่งแห้งผาก เกิดน้ำท่วมใหญ่เมื่อรุ้งกินน้ำโผล่มา”

แม้คำทำนายดังกล่าวของนอสตราดามุส อาจกล่าวถึง “ภัยพิบัติวันสิ้นโลก” แต่การเอ่ยถึงเรื่องภาวะแห้งแล้งและน้ำท่วมใหญ่ ก็สอดคล้องกับภาวะโลกร้อนที่กำลังเกิดขึ้น ก็หวังว่าปี 2023 จะไม่ใช่จุดเริ่มต้นของจุดจบในด้านสภาพอากาศ

การลุกฮือของประชาชนที่เพิ่มมากขึ้น

ภาวะฉุกเฉินด้านค่าครองชีพ ความโกรธเกรี้ยวที่เพิ่มขึ้นต่อเรื่องสิ่งแวดล้อม และความเหลื่อมล้ำ จะนำไปสู่การลุกฮือของประชาชนที่ทวีความร้อนแรงมากขึ้นหรือไม่ในปี 2023 นี้ เมื่อดูจากสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ ก็บอกได้เลยว่าหลายสถานการณ์คงจะเลวร้ายกว่าเดิมเป็นแน่ และนอสตราดามุสก็มองเห็นสิ่งเหล่านี้เช่นกัน

นอสตราดามุสกล่าวถึงช่องว่างทางสังคมที่มีมากขึ้น เช่นเดียวกับความเหลื่อมล้ำและชนชั้นทางสังคม ระบุว่า “ไม่ช้าก็เร็ว คุณจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกิดขึ้น ความสยดสยองและการล้างแค้นที่น่าหวาดกลัว” ซึ่งคำทำนายนี้อาจสะท้อนถึงการต่อต้านกลุ่มคนรวย ที่ไม่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่กำลังกัดกินคนทั่วไปในสังคม

เมื่อดูคำทำนายทั้งหมดของนอสตราดามุสแล้ว ปี 2023 ก็ยังดูจะเป็นปีที่ไม่ค่อยดีและมีเรื่องร้อนแรงเกิดขึ้นตลอด หากจะบอกว่าคำทำนายเหล่านี้เป็นเพียง “การเพ้อฝัน” ของนักเขียนที่เสียชีวิตไปแล้วหลายร้อยปี แถมคำทำนายยังไม่บอกวันเวลาที่ชัดเจนอีกด้วย ก็คงจะทำได้

แต่ก็อย่าลืมว่ามีหลายเหตุการณ์ที่นอสตราดามุสเคยทำนายเอาไว้ แล้วมันก็เกิดขึ้นจริง ๆ ดังนั้น รู้ไว้ก็ไม่เสียหาย และเตรียมตัวให้พร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ที่กำลังรอคอยให้คุณไปเผชิญ ในปี 2023 นี้ดีกว่า

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook