ดูดวงรายสัปดาห์ 14-20 พฤศจิกายน 2565

ดูดวงรายสัปดาห์ 14-20 พฤศจิกายน 2565

ดูดวงรายสัปดาห์ 14-20 พฤศจิกายน 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดูดวงรายสัปดาห์ กับ Sanook Horoscope มาดูกันว่าในรอบสัปดาห์นี้ วันที่ 14-20 พฤศจิกายน 2565 ดวงชะตาของท่านจะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ควรระวัง หรือว่ามีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง  ไปดูดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย


สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในระยะไม่แน่นอน คำหวานใดๆ ที่บอกว่าจะให้ หากไม่ทำเป็นลายลักษณ์อักษร ก็จะมีเกณฑ์สูงว่าแค่จะให้แต่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้! และหากคิดจะรวยทางลัด ไม่ว่าจะวิธีใดก็ตาม ก็ควรระวังว่าจะ...ถูกโกง

การงาน เรื่อยๆ มาเรียงๆ ที่ไม่ควรจะรีบร้อน เร่งรัดกับผู้ที่เกี่ยวข้อง เพราะอาจทำให้ถูกเขม่น จนดึงเรื่องให้ช้าลงไปอีก จะขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือ ก็อาจถูกบ่ายเบี่ยง และวันที่ 14-15 หากจะมีประชุม มีนัดสำคัญ ก็ควรเผื่อเวลาไว้ให้มากๆ เพราะอาจเจอเหตุ/ภัยที่จะทำให้ล่าช้า หรือไม่ได้ไปเลย

ความรัก ไม่วางอำนาจ อวดเบ่งกับคนรัก คู่ครอง หรือคนในครอบครัวของเขา/เธอ โดยเฉพาะในเรื่องเงินๆ ทองๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด การใช้สื่อออนไลน์ อาจทำให้พบเจอคนถูกใจ แต่ควรตรวจสอบให้ดีๆ ก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี เพราะมีโอกาสที่เขา/เธอ แค่คิดสนุกๆ ด้วยเท่านั้น

ครอบครัว อดทน อดกลั้น ที่จะขัดแย้งกับญาติผู้ใหญ่ หรือคนในครอบครัว เพราะอาจทำให้บ้านร้อน ลุกเป็นไฟได้

คำแนะนำ หลังจากที่วันที่ 8 พฤศจิกายน ดาวจันทร์เพ็ญปูรณมี จะบังเกิดจันทรุปราคา แบบสรรพคราสมิดดวงในขอบเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน ควรระวัง ทั้งจากอารมณ์ร้อนเป็นไฟ หรือ เหตุ/ภัยที่เกิดจากไฟ ก็อาจทำให้เผาผลาญ สูญเสียมากกว่าที่คิด

จนถึงวันที่ 13 พฤศจิกายน ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ ที่สถิต ณ เขตราศีเมถุน กำลังโคจรวิปริต จากช้าๆ จนนิ่งสนิท และจะเริ่มโคจรถอยหลัง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากมีกิจกรรม มีการแข่งขันใดๆ ก็ตาม ก็ควรกำหนดเป้าหมายให้ชัดเจน และต้องให้ผู้ที่เกี่ยวข้องรับรู้ด้วย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับความร่วมมือ ไม่ถูกปัดแข้งปัดขา ที่จะทำให้สิ่งที่คาดหวัง...ผิดหวัง!

และจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ – ตุลาคม ปี พ.ศ. 2566 ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดีๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!           

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน หวานเป็นลม ที่อาจได้รับจากผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย หากคิดว่าแค่คำพูด/เขียน จะทำให้เกิดรายได้ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะอาจเป็นแค่ “ลมปากหวานหูไม่รู้หาย” ที่จะเชื่อถือไม่ได้มากนัก และวันที่ 14-15 หากจะติดตาม ทวงถามหนี้สินใดๆ ก็ควรทำใจเพราะมีโอกาสจะถูกเลื่อน หรือถูกปฏิเสธได้อย่างเนียนๆ

การงาน หากถูกมิตรสหายชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุนเพื่อทำธุรกิจ ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด และตรวจสอบพื้นฐาน นิสัยของผู้ชักชวนให้มากๆ เพราะมีเกณฑ์ที่ระยะนี้จะเจอแค่คนเพ้อฝัน ข้อมูลก็เลื่อนลอย เชื่อถือไม่ได้ ที่หากหลงเชื่อ ร่วมหัวจมท้ายลงทุนไปด้วย ก็อาจทำให้ขาดทุน หรือล้มเหลวไปก่อนจะเริ่มดำเนินการ!

ความรัก หากมีอารมณ์หวาดระแวง หวงหึงกับคนรัก คู่ครอง ที่ระยะนี้อาจ “เจ้าเสน่ห์” มากเป็นพิเศษ ก็ควรอดทน อดกลั้นเก็บเอาไว้ ไม่ควรแสดงออก เพราะอาจเป็นเหตุทำให้ทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกาย ที่อาจลุกลามบานปลายจนแตกหักกันไปเลย

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น เพราะจากอากาศเปลี่ยนแปลง ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบาย หากประมาท ก็อาจเป็นมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 5 ธันวาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธ และดาวอาทิตย์ในเขตราศีพิจิก โดยโคจร “เร็ว” กว่าปกติ และทำมุมเล็งกับดาวอังคาร ในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีพฤษภเอง  ซึ่งนั่นคือสัญญาณบอกว่า นี่คือระยะเวลาทดสอบความรัก และมิตรภาพที่มีมานาน ว่าจะยังสามารถรักษาไว้ได้หรือไม่

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน วันที่ 14-15 หากมีนัดเรื่องเงินๆ ทองๆ ก็อาจไม่ราบรื่นนัก ทั้งมีเกณฑ์จะถูกปฏิเสธที่จะให้ หรือหากติดตาม ทวงถาม ก็มีโอกาสจะถูกขอเลื่อนกำหนดเวลาออกไปอย่างไม่มีกำหนด

การงาน หากจะเสนองาน สรุปผลการดำเนินงาน ก็ควรใส่ใจ ระวังข้อมูลให้ดีๆ เพราะหากผิดพลาด ไม่แม่นยำมากพอ ก็อาจหมดความน่าเชื่อถือ จะขอความร่วมมือ ขออนุมัติ ก็จะไม่ได้ดังที่หวัง ถ้ากำลังสัมภาษณ์งาน ก็มีโอกาสถูกปฏิเสธได้

ความรัก สัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น หากอยากจะนัดเจอเขา/เธอ คนนั้น หากเป็นสัปดาห์นี้ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจถูกบอกปฏิเสธได้ทันที หรือถ้าตอบรับ ก็อาจไม่มาตามนัดก็ได้ และสุดสัปดาห์ หากจะเดินทางโดยรถสาธารณะก็ควรระวัง และควรถอยหนีกับเพศตรงข้ามที่เข้ามาตีสนิท ...อันตราย!

ครอบครัว พูดจาไม่ถูกหู! ที่อาจทำให้ญาติผู้ใหญ่เข้าใจผิด จนมีปัญหาคาใจกันไปอีกนาน

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 3 ธันวาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวศุกร์ และดาวอาทิตย์ ณ เขตราศีพิจิก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า แค่ใช้ปัญญานำหน้าอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ แต่จะทำอย่างไรให้การเขียน/พูดนั้น ๆ จะโน้มน้าวคนอ่าน คนฟังให้ชื่นชม ประทับใจ และทำตามอย่างไม่มีเงื่อนไข!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน อาจได้โชคมีลาภจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่ควรระวังว่า หากมองโลกในแง่ดี เชื่อง่ายเกินไป ก็อาจทำให้ถูกล่อลวง โน้มน้าวใจจนใช้จ่ายอย่างไม่คิด โดยเฉพาะวันที่ 16-18 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน หากจะต้องติดตาม ทวงถามไม่ว่าเรื่องใด ก็อาจไม่ได้ผลนัก การประนีประนอม ยอมผ่อนปรนระยะเวลาให้บ้าง จะเกิดผลดีได้มากกว่าที่จะไม่ก่อศัตรู ถูกต่อต้าน ดึงเรื่องให้ล่าช้าไปอีก แต่หากเป็นผู้ถูกทวงถามเอง โดยเฉพาะจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจมากกว่า ความล่าช้า ไม่เสร็จตามกำหนด ก็อาจทำให้เสียชื่อ เสียเครดิต หมดความไว้วางใจไปอีกนาน!

ความรัก หากหงุดหงิด มีปัญหาจากงาน จากสังคมภายนอก ก็ควรอดทน อดกลั้น ที่จะมาระบายอารมณ์ใส่คนรัก คู่ครอง เพราะอาจทำให้เขา/เธอ เบื่อหน่าย ที่จะเป็นส่วนหนึ่งทำให้สัมพันธ์รักชืดชามากขึ้น มากขึ้น สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ก็ควรยั้งใจสักนิด เพราะสัปดาห์นี้อยู่ในระยะถูกล่อลวง เพื่อหวังเงินทองเท่านั้น!

ครอบครัว สุดสัปดาห์ หากจะร่วมสังสรรค์กับญาติสนิทมิตรสหาย ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะเป็น “คุณนายละเอียด” จุกจิกจู้จี้ บ่นไปทุกเรื่อง เพราะอาจทำให้ไม่เป็นที่ต้อนรับอีก

คำแนะนำ จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2565 ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดีๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน จากความคิด จากการเป็นนักจัดการที่ฉลาด ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้เพิ่มเติมได้อย่างสบาย ๆ แต่วันที่ 14-15 ควรระวัง ความใจอ่อน สงสารจะทำให้สูญเสีย โดยเฉพาะกับสตรี ที่อาจทำให้ผิดหวัง หรือทำให้เงินทองของมีค่าสูญหายได้

การงาน รอบคอบ ระมัดระวังให้มากขึ้น หากจะติดต่อ สื่อสารกับพนักงาน ลูกจ้าง หรือกับบุคคลที่มีสถานะทางสังคมด้อยกว่า เพราะอาจนำพาความเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้ สำหรับมนุษย์เงินเดือน อาจมีภาระมากขึ้น อาจต้องรับผิดชอบทำงานที่ผู้อื่นทำแล้วล้มเหลว ที่ควรระวังว่าจะเป็น “แพะรับบาป”

ความรัก วันที่ 16-18  หากคนรัก คู่ครอง กำลังหมกมุ่น สนใจกับบางสิ่งมากกว่าตนเอง หรือฟุ้งซ่าน หวาดระแวงเรื่องไม่เป็นเรื่องก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะตอบโต้อย่างรุนแรง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น แต่เป็นระยะที่ควรระวังอาจถูกหลอกลวงจาก “มิตรใหม่” ที่อาจพบเจอกันในโลกออนไลน์ หรือในแหล่งบันเทิงเริงรมย์ด้วย

ครอบครัว อย่าประมาท ที่จะพาคนจรหมอนหมิ่นเข้ามาในบ้าน ที่อยู่อาศัย เพราะอาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้        

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 พฤศจิกายน ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีตุลย์ โดยทำมุมเล็งกับดาวมฤตยู และพระราหูในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ตัดสินปัญหาต่างๆ ได้อย่างยุติธรรม เหมาะสม ปฏิบัติต่อผู้อื่นให้เท่าเทียมกับตนเอง ..คิดถึงแค่ใจเขา ใจเรา ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่มีปัญหากับผู้ใด ที่จะทำให้สิ่งที่คาดหวัง สำเร็จได้อย่างราบรื่น

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน รอบคอบ ระมัดระวังให้มากขึ้น เพราะรายได้ที่คาดหวังอาจไม่ได้เต็มที่นัก และวันที่ 14-15 หากถูกชักชวน โน้มน้าวใจจากมิตรสหาย ให้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือให้กู้ยืม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นฝ่ายเสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า

การงาน หากจะให้เครดิต เงินกู้พิเศษ กับคู่ค้า คู่สัญญา ถึงแม้จะเป็นลูกค้าเก่าแก่ หรือจะมีสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษรแล้วก็ตาม แต่ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะอาจจะเจอ “ไม่มี ไม่หนี แต่ไม่มีจ่าย” สำหรับคนว่างงาน หากหางาน ได้สัมภาษณ์งาน ก็อาจได้งาน แต่ก็ควรดูให้ดีๆ เพราะอาจไม่ได้เงิน!

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควร..รวม หรือแยก..ให้ชัดเจน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ทำให้ขัดแย้งจนทะเลาะวิวาทกันได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ทั้งจากสื่อออนไลน์ หรือสถานบันเทิงเริงรมย์ ก็อาจให้พบเจอคนถูกใจ แต่ก็ควรระวังว่า เพราะมีเกณฑ์ว่าจะไม่จริงจัง ไม่จริงใจ มากกว่า!

ครอบครัว ใส่ใจบริวาร ลูกจ้างในบ้านให้มากขึ้น เพราะอาจนำเรื่องเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้...ยาเสพติด!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 พฤศจิกายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่ละเอียด รอบคอบ มีระเบียบ ได้ถูกแสงอาทิตย์บดบังจน “ดับ” ในเขตราศีตุลย์ และทำมุมเล็งกับราหู ดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า..ยุงเหยิง ไม่เป็นระเบียบ ไม่รอบคอบ อาจเกิดขึ้นได้ที่อาจทำให้ต้องสูญเสียเงิน เสียชื่อ เสียเครดิตได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน โชคลาภเทียม ๆ ที่ได้แต่ฝัน ฝันหวาน อาจเกิดขึ้นได้จากการถูกล่อลวง โน้มน้าวใจจากผู้จะติดต่อ สัมพันธ์ด้วย โดยเฉพาะวันที่ 15-17 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน หากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุน เสนองาน โครงการใหม่ ๆ ให้กับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า หรือขณะเมื่อสัมภาษณ์งานของมนุษย์เงินเดือน ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะถูกติติงด้วยเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ และหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้ง ไม่เห็นด้วย ถึงจะมีโอกาสมากขึ้นที่จะไม่ถูกปฏิเสธในครั้งแรก! ซึ่งวันที่ 14-16 ควรระวังให้มาก ๆ

ความรัก ไม่อคติ หรือไม่ลำเอียงเข้าข้าง แต่ร่วมด้วย ช่วยกัน อยู่ข้างเดียวกันในเรื่องของบุตร-ธิดา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น สำหรับคนโสดที่อยากจะมีรัก ถ้ามีเงินพร้อมจ่าย แหล่งบันเทิงเริงรมย์ ก็อาจทำให้พบเจอคนถูกใจ ที่จะทำให้หายเหงาใจได้ แต่ถ้าเงินหมด เขา/เธอ ก็พร้อมจะจรจากลาเช่นกัน!

ครอบครัว วันที่ 18-20 อย่าประมาท เงินทองของมีค่าอาจสูญหาย หรือคนรับใช้ บริวารในบ้าน จะก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน สูญเสียได้          

คำแนะนำ วันที่ 25 ตุลาคม เกิดปรากฏการณ์เดือนดับ อมาวสี จนเกิดสุริยุปราคาแบบบางส่วนในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีตุลย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไป 6 เดือน ชาวราศีตุลย์จะมีพลังแรงกล้า มีอำนาจบารมีมากขึ้นที่จะชี้นำ จัดการให้ได้ตามที่วางเป้าหมายไว้ แต่ก็ควรระวังจะถูกชักชวน โน้มน้าวใจให้เห็นผิดเป็นชอบ ที่จะทำให้ชีวิตพลิกผันจน...วิบัติ ได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน ขยัน ขยัน ขยันให้มากขึ้น โดยเฉพาะจากงานบริการ อาชีพเสริมพิเศษ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นตามไปด้วยได้ แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจจะได้ไม่คุ้มกับที่จะเสียไป

การงาน อย่าเอาง่ายเข้าว่า! ที่จะมองโลกในแง่ดี คิดว่าแค่ใช้ลมปากเจรจา ต่อรอง ก็จะได้ผล หรืองานที่ได้รับมอบหมายจะทำได้แบบสบาย ๆ เพราะหากไม่ละเอียด ไม่รอบคอบพอ ก็อาจมีปัญหาตามมา เช่น สูญเสีย เสียเครดิต หมดความน่าเชื่อถือ หรือถูกฟ้องร้อง มีคดีความ เป็นต้น และวันที่ 14-15 หากจะมีนัดสำคัญ ก็ควรเผื่อเวลามาก ๆ เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ล่าช้าได้

ความรัก ด้วยลมปากหวานหู ไม่รู้หาย ถึงจะเป็นแม่เหล็กดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามาพัวพันใกล้ชิด ที่จะได้รัก ได้เลือกจนพอใจ แต่เขา/เธอคนนั้นยังเป็น “เด็ก” อยู่ ก็ควรระวังยั้งใจมีสติให้มาก ๆ เพราะหากเผลอล่วงล้ำก้ำเกินมีเพศสัมพันธ์ด้วย นอกจากจะตกเป็นข่าวฉาว ทำให้เสียชื่อ เสียเครดิต ก็อาจมีคดีความตามมา!

ครอบครัว ผลประโยชน์ขัดกัน ที่ควรหลีกเลี่ยงจะขัดแย้ง มีปัญหากับญาติพี่น้อง หรือเพื่อนบ้านใกล้เคียงกัน เพราะอาจทำให้หมางใจกันไปอีกนาน

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2566 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ได้โคจรวิปริต ย้อนจักรจากราศีเมถุน กลับมาสถิตที่ราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เงินทองของบาดใจ ที่ควรระวังว่าอาจเป็นเหตุทำให้คู่ครอง หุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หวาดระแวง ไม่ไว้วางใจ จนทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันไปเลย!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่วันที่ 14-15 อาจติดขัด ไม่ราบรื่นนัก หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติม หรือจะติดตาม ทวงถามใด ๆ ก็อาจถูกผลัด บอกเลื่อน หรือปฏิเสธอย่างไม่ถนอมน้ำใจได้เช่นกัน

การงาน ไอเดียดี ๆ ที่อยากทำ แต่ขี้เกียจทำเอง หากจะมอบหมายให้พนักงาน ลูกจ้างทำ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอยู่ในระยะที่เจอคนที่ “เก่งแต่ปาก” แต่ทำไม่ได้มากกว่า สำหรับคนว่างงาน หากหางานใกล้บ้าน ใกล้ที่พักอาศัย ก็จะมีโอกาสมากขึ้น และวันที่ 16-18 หากจะเดินทาง ก็ควรระวังเหตุ/ภัยจากคนแปลกหน้าที่จะเข้ามาตีสนิท ที่นอกจากจะหวังเพื่อเงินทองของมีค่าแล้ว ยังอาจทำให้เดือดร้อนด้วย

ความรัก รักเล่น ๆ ไม่เห็นเป็นไร สำหรับชาวราศีธนูที่ไม่อยากจะเหงาใจ แต่ไม่พร้อมจะสละโสด จากการเข้าร่วมกลุ่ม “ลับเฉพาะ” ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่หากไม่พร้อมที่จะทุ่มเท เปย์ถึงใจ ก็อาจทำให้รักที่ผ่านเข้ามา ปลิวลอยหายไปอย่างรวดเร็ว        

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ บุตร-ธิดาให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการคบเพื่อน เพราะอาจนำไปสู่ การพนัน และยาเสพติด   

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายนปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน เรื่อย ๆ มาเรียง ๆ ก็จะทำให้รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้อย่างพอกินพอใช้ แต่ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์เพื่อหวังลาภผลใด ๆ ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะใช้วิธีเงินต่อเงิน เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นฝ่ายเสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า

การงาน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งานสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว เพราะหากขอความร่วมมือจากผู้ที่เกี่ยวข้อง ก็อาจถูกดึง ถูกเตะถ่วง จนงานล่าช้าเสียหายได้ และวันที่ 18-20 หากจะเดินทาง มีนัดสำคัญ ก็อย่าประมาท ระวังเหตุ/ภัยจากน้ำ ที่อาจทำให้ล่าช้า หรือไม่ได้ไป!

ความรัก หากสัมพันธ์รักกำลังมีปัญหา วันที่ 14-16 ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะคอยจับผิด หาเรื่องตำหนิคนรัก คู่ครอง โดยเฉพาะเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ เพราะครั้งนี้ อาจเป็นฟางเส้นสุดท้ายที่เขา/เธอ จะอดทนอยู่กับชาวราศีมกรด้วยก็ได้       

สุขภาพ เครียด นอนไม่หลับ ก็อย่าประมาท ควรรีบปรึกษาแพทย์

คำแนะนำ ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 เพราะจากเงาราหูที่มาครอบงำ หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่จะเป็นอุปสรรค ทำให้....ฝันสลายกลางอากาศ!

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน จากงาน ภารกิจที่กระทำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นได้ แต่เป็นระยะที่ควรระวังลูกจ้าง คนรับใช้ คนสนิทจะคิดไม่ซื่อ อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน สูญเสียเงินได้ ซึ่งวันที่ 14-15 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน งาน ภารกิจที่ทำอยู่เบื้องหลัง โดยเฉพาะงานด้านศิลปะบันเทิงเริงรมย์ จะอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ก็ควรระวังเรื่องสุขภาพให้มากขึ้น หากหักโหมงานหนัก เครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบาย งานที่คาดหวังว่าจะเสร็จ ก็จะล่าช้าไปอีก

ความรัก การแสดงออกความรัก ใส่ใจกับคนรัก คู่ครอง ด้วยคำพูด/เขียน การกระทำอย่างสม่ำเสมอ เสมอต้นเสมอปลาย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น และหวานมากขึ้นกว่าเดิม สำหรับคนโสด จากงาน ภารกิจที่ทำ ก็อาจเป็นโอกาสได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่สามารถจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่อย่างรวดเร็ว

สุขภาพ “ควบคุม” ตัวเอง ทั้งอาหาร การพักผ่อน ออกกำลังกายอย่างพอเหมาะ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่อาการเจ็บป่วยเรื้อรังจะไม่กำเริบขึ้นมา         

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน โอกาสจะหารายได้เพิ่มเติม จะอยู่ในระยะไม่แน่นอน จึงควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งของตนเอง หรือ บุตร-ธิดา ก็อาจทำให้การเงินติดขัด มีปัญหาระยะยาวได้

การงาน หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน ทำโครงการขนาดใหญ่ยักษ์ ที่จะต้องใช้เงินจำนวนมาก ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียดก่อนจะทุ่มเทให้ไป เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นแค่ถูกหลอก เป็นแค่ฝันลม ๆ แล้ง ๆ เท่านั้น สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรระวัง ใส่ใจพนักงาน ลูกจ้างให้มาก ๆ เพราะอาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้...ยาเสพติด!

ความรัก จากการเดินทางท่องเที่ยว หากจะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกันด้วยเรื่องของมิตรสหาย แต่สำหรับคนโสด ก็อาจเป็นโอกาสพบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่หากเขา/เธอ คนนั้น อายุอ่อนกว่ามาก ๆ ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะมีเกณฑ์ว่า เงิน เงิน เงิน เท่านั้นที่เขา/เธอ จะใฝ่ปอง

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการใช้สุรา สารเสพติดใด ๆ เพื่อหาความสุข ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ทุกข์มากขึ้นก็ได้ 

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

               

           

           

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook