ดวงรายปี 2566 ราศีกรกฎ 16 ก.ค. - 15 ส.ค. โดย อาจารย์สุรัชดา

ดวงรายปี 2566 ราศีกรกฎ 16 ก.ค. - 15 ส.ค. โดย อาจารย์สุรัชดา

ดวงรายปี 2566 ราศีกรกฎ 16 ก.ค. - 15 ส.ค. โดย อาจารย์สุรัชดา
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดวงชะตาปี พ.ศ. 2566 ราศีกรกฎ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม – 15 สิงหาคม

ปี พ.ศ. 2566 ปีแห่ง “โอกาส” ที่จะลอยเข้ามาหาชาวราศีกรกฎเอง ทั้งจากดาวพฤหัสบดี ดาวโชคลาภ ที่จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ และดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมที่โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์ ที่บ่งบอกถึงการนำชีวิตไปตามความศรัทธาเชื่อมั่นอย่างเคร่งครัด ถึงจะทำให้เกิดโชคมีลาภ ได้รับความสุขตามมา

มกราคม ขยันพูด/เขียน สื่อสารให้มากๆ แต่ก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ถึงจะทำให้เงินทองไหลมาเทมา งาน ภารกิจที่คาดหวัง ก็จะสำเร็จ แต่หากคิดหวังจะรวยทางลัด ก็ควรระวังเพราะอาจได้มาก เสียหมด! ในเรื่องความรัก รักโรแมนติกกับเพศตรงข้ามที่สูงวัยกว่า อาจเกิดขึ้นได้ ที่จะทำให้ได้รับลาภโดยเสน่หาจากเขา/เธอ และจะทำให้ชาวราศีกรกฎที่ยังโสดเปลี่ยนสถานะเป็นมีคู่แล้ว

กุมภาพันธ์ หากมีหนี้สิน ก็ควรรีบจัดการ ทั้งชำระคืน หรือขอผ่อนปรนขอชำระแค่บางส่วน ก็จะดีกว่าวางเฉย เพราะอาจทำให้เสียชื่อ เสียเครดิตไปอีกนาน ในเรื่องงาน งาน ภารกิจที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ การศึกษา หรือท่องเที่ยว จะมีโอกาสเจริญก้าวหน้ามากขึ้น เรื่องความรัก สัมพันธ์รักที่ชืดชา ก็อาจถึงเวลาที่เขา/เธอ จะบอกลา และขอแบ่งสินสมรส!

มีนาคม อาจได้โชคมีลาภลอยมาให้ รวมถึงงานขายฝัน ขายจินตนาการ ผ่านการเขียน/พูด ก็จะเป็นโอกาสทำให้เงินทองไหลมาเทมา แต่ก็ควรระวัง ไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน ก็อาจเจอศัตรูที่จะใส่ร้ายนินทาทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้ ในเรื่องความรัก จากงาน ภารกิจเฉพาะกิจ ก็จะเป็นโอกาสให้ได้พบรัก เจอคนที่ทำให้คลั่งไคล้ แต่ก็อาจต้องใช้เวลาอีกนาน กว่าจะได้ครองคู่

เมษายน งาน งาน งาน นอกจากจะทำให้เงินทองไหลมาเทมา กลางเดือนไปแล้ว ยังอาจได้กำไรจากการเสี่ยงโชค อีกด้วย คนหางาน หากสมัคร สัมภาษณ์งานในเดือนนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น ในเรื่องความรัก งาน เงิน โดดเด่น ก็อาจทำให้สัมพันธ์รักจืดจาง ที่ควรเติมความหวาน โรแมนติกให้เขา/เธอ ให้มากๆ ถึงจะทำให้ไม่มีปัญหา!

พฤษภาคม เดือนแห่งโชคลาภ! ทั้งจากเสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือร่วมหุ้น ลงทุนกับมิตรสหาย ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่เงินทองจะไหลมาเทมา เรื่องงาน ก้าวหน้า เจริญรุ่งเรือง แต่เด่นนักมักเป็นภัย และที่ควรหลีกเลี่ยงคือขัดคอ ทำให้ผู้ใหญ่ ผู้ที่ร่วมภารกิจด้วยเสียหน้า เพราะอาจก่อศัตรูที่จะทำให้งานสะดุดได้ เรื่องความรัก เสน่ห์ที่มากล้นในระยะนี้ ก็จะดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามาชิดใกล้ ให้ได้รักได้เลือกจนพอใจ

มิถุนายน โอกาสทองของงานที่อยู่เบื้องหลัง ถึงจะทำให้เงินทองไหลมาเทมา แต่ควรหลีกเลี่ยงที่จะวิ่งเต้น ใช้เส้นอย่างไม่สุจริต เพราะนอกจากจะผิดหวังแล้ว ยังอาจเสียเงินซ้ำซ้อนด้วย ในเรื่องความรัก ควรระวังการมีความรัก การมีเพศสัมพันธ์อย่างฟุ่มเฟือย เพราะอยู่ในระยะที่อาจทำให้ชื่อเสียงเสียหาย มีผลกระทบต่อหน้าที่การงาน ที่ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจจะหมดความเชื่อถือไปเลย

กรกฎาคม การติดต่อ สัมพันธ์ ต้องทำอย่างถึงลูกถึงคน ถึงจะทำให้เงินทองไหลมาเทมา แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย โดยเฉพาะเรื่องรัก ใคร่ เสน่หา นอกจากจะใช้หมดแล้ว ยังอาจก่อหนี้สินอีกด้วย ในเรื่องงาน ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ หรือทะเลาะกับเพื่อนร่วมงาน เพราะอาจทำให้ถูกเขม่น ถูกกดดัน จับผิด จน “อยู่ยาก” สำหรับมนุษย์เงินเดือน!

สิงหาคม ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ที่ไม่ควรคาดหวังจะได้รับความรัก เมตตาจากผู้ใหญ่ หรือจากคนรัก คู่ครองมากนัก จึงควรหลีกเลี่ยงจะสร้างความขัดแย้ง สร้างปัญหาใดๆ เพราะมีเกณฑ์ที่จะถูกถล่มซ้ำ อย่างเดียว ในเรื่องรายได้ ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะลงทุน ให้กู้ยืมใดๆ เพราะมีโอกาสเสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า

กันยายน งานสร้างเงิน โดยเฉพาะจากการสอนพิเศษ กวดวิชา หรือจัดอบรมสัมมนา และขยันใช้สื่อออนไลน์ให้มากๆ แต่หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุนใดๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกหักหลัง คดโกง และหากจะเดินทาง ควรระวังความแรง เร็ว หรือโกรธ โมโห มากเกินไป ก็อาจเป็นเหตุ/ภัยอันตรายได้ ในเรื่องความรัก รักที่เพิ่งเริ่มต้น ควรดูให้ดีๆ เพราะอาจถูกล่อลวงจาก “จอมสร้างภาพ”

ตุลาคม ระมัดระวังการใช้จ่ายให้มากขึ้น เพราะโอกาสจะหาเงินก็ยากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะจากงาน ภารกิจที่ทำประจำ ที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงภายใน ที่จะส่งผลกระทบต่องาน เงิน ของชาวราศีกรกฎได้ หรือถ้าจะซื้อ-ขาย อสังหาริมทรัพย์ ก็อาจเจออุปสรรคจากเอกสารมีปัญหา ที่จะทำให้ล่าช้าไปมาก ในเรื่องความรัก หากเป็นรักต่างวัย ก็อยู่ในระยะรักที่ต้อง “จ่าย” เพื่อทำให้เขา/เธอ คนนั้นสุขกาย สบายใจ

พฤศจิกายน หลีกเลี่ยงที่จะใช้ความรุนแรง ทะเลาะวิวาทกับคนในครอบครัว ระวังญาติผู้ใหญ่ จะเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน รวมถึงสุขภาพของตนเอง หากปวดท้อง มีอาการผิดปกติในช่องท้อง ควรรีบพบแพทย์ เรื่องการเงิน สิ่งใหม่ การเริ่มต้นใหม่ๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้รายได้มากขึ้นได้ เรื่องงาน มนุษย์เงินเดือน หากมีข่าวแว่วมา ว่าจะถูกโยกย้าย เปลี่ยนหน้าที่ ก็เตรียมใจไว้ได้เลย เพราะมีโอกาสจะเป็นจริง!

ธันวาคม กิจกรรม ร่วมภารกิจที่มีการแข่งขัน หรือเข้าร่วมงานจิตอาสาใดๆ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสร้างชื่อเสียง ที่จะมีส่วนช่วยให้เจริญก้าวหน้าได้ ในเรื่องเงิน ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย หรือเรื่องรัก ใคร่ เสน่หา โดยเฉพาะกับคนที่อ่อนวัยกว่า ก็อาจทำให้หาได้เท่าไหร่ก็..หมด! แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่ราบรื่น หากมีเพศสัมพันธ์กันในเดือนนี้ ก็อาจเป็นข่าวดี ที่จะได้บุตร-ธิดามาเป็นโซ่ทองคล้องใจ

อัญมณี/สีที่จะเสริมดวงชะตา เพชร ไข่มุก มุกดา เงิน, สีขาว

อัญมณี/สีที่เป็นอริ มรณะ บุษราคัม สีเหลือง, พลอยสีม่วง สีม่วงดอกผักตบชวา

วันที่ดีที่สุดในสัปดาห์ วันจันทร์ เลขที่ต้องชะตา 8 2 3

ราศีแห่งมิตรที่ต้องชะตา ราศีพฤษภ กันย์ พิจิก มีน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook