ดูดวงรายสัปดาห์ 24-30 ตุลาคม 2565

ดูดวงรายสัปดาห์ 24-30 ตุลาคม 2565

ดูดวงรายสัปดาห์ 24-30 ตุลาคม 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดูดวงรายสัปดาห์ กับ Sanook Horoscope มาดูกันว่าในรอบสัปดาห์นี้ วันที่ 24-30 ตุลาคม 2565 ดวงชะตาของท่านจะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ควรระวัง หรือว่ามีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง  ไปดูดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย
ราศีเมษ

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

 • การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อาจต้องใช้ความพยายามมากขึ้น มีสติให้มากขึ้นที่จะไม่ “เคลิ้ม” ไปกับคำพูด/เขียน ของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย เพราะเขา/เธอ กำลังมี “อิทธิพลแรง” ที่จะสามารถชักชวน โน้มน้าวใจให้คุณเคลิ้มตาม ที่จะทำให้เผลอสูญเสียเงิน เสียรู้ เสียเปรียบ เสียโอกาสไปอย่างงงๆ ซึ่งวันที่ 25-27 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ
 • การงาน เป็นสัปดาห์ที่ควรทำงานไปตามปกติ ควรหลีกเลี่ยงจะแสดงความเก่ง หรือแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งกับคนส่วนมาก ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ทำให้ถูกเขม่น ถูก “ขัดขา” ทำให้งานสะดุด มีปัญหามากขึ้นได้
 • ความรัก อยู่ในระยะ “ตามใจเธอ” ที่จะยอมให้คนรัก/คู่ครอง ชี้นิ้วสั่งได้ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น และอาจหวาน โรแมนติกมากขึ้นด้วย สำหรับคนโสดที่ยังไม่อยากจะสละโสด  หากเจอคนที่ชอบเจ้ากี้เจ้าการ สั่งโน่นสั่งนี่ ที่เข้ามาใกล้ชิด พัวพัน ก็ควรระวัง อย่าประมาท อย่าเผลอ เพราะเขา/เธอ คนนั้น อาจทำให้คุณต้องสละโสดได้อย่างรวดเร็ว!
 • สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่สุดสัปดาห์หากจะเดินทางไกล หรือเข้าร่วมแข่งขันกีฬาใดๆ ก็อย่าประมาท เพราะอาจถูกยั่วยุ ที่จะทำให้เกิดเหตุ/ภัยได้        

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 พฤศจิกายน ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ ที่สถิต ณ เขตราศีเมถุน กำลังโคจรวิปริต จากช้าๆ จนนิ่งสนิท และจะเริ่มโคจรถอยหลัง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากมีกิจกรรม มีการแข่งขันใดๆ ก็ตาม ก็ควรกำหนดเป้าหมายให้ชัดเจน และต้องให้ผู้ที่เกี่ยวข้องรับรู้ด้วย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับความร่วมมือ ไม่ถูกปัดแข้งปัดขา ทำให้สิ่งที่คาดหวัง...ผิดหวัง!

วันที่ 30 เมษายน – 1 พฤษภาคม ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี จนมีปรากฏการณ์..สุริยุปราคาแบบบางส่วนที่เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน จุดหักเหของชีวิตอาจเกิดขึ้นอย่างคาดไม่ถึง โดยเฉพาะจากการกระทำของตนเอง ที่หากเริ่มต้นด้วยดี ก็จะมีชัยไปกว่าครึ่ง!

จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ – ตุลาคม ปี พ.ศ. 2566 ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดีๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!  

ราศีพฤษภ          

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

 • การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ทั้งจากการใช้ศิลปะการพูด/เขียน และความขยันที่จะเผยแพร่ตัวตนทางสื่อออนไลน์ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมา เทมา แต่วันที่ 25-27 ก็ควรระวังอาจถูก “ศัตรูมืด” มากลั่นแกล้ง ใส่ร้ายป้ายสี ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้
 • การงาน ด้วยลมปากหวานหูไม่รู้หาย ก็จะทำให้งาน ภารกิจ โดยเฉพาะงานบริการ ตัวแทน นายหน้า หรือด้านบันเทิงเริงรมย์ จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่สามารถจะทำให้ได้รับความเชื่อถือ มีชื่อเสียงโด่งดัง จนเจริญรุ่งเรืองไปอีกนาน สำหรับคนหางาน หากหางาน สมัครงาน สัมภาษณ์งาน ก็จะมีโอกาสมากขึ้นเช่นกัน
 • ความรัก ถูกตาต้องใจ! ที่อาจพบเจอเพศตรงข้ามที่พึงใจ หรือที่ทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ แต่ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์ว่าเขา/เธอ คนนั้น จะมีคู่อยู่ก่อนแล้ว เพราะหากบุ่มบ่าม ไม่ดูตาม้าตาเรือ รีบเดินหน้าสานสัมพันธ์ ก็อาจทำให้....เจ็บนี้อีกนาน!
 • สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากจะเดินทางไปต่างประเทศ ก็อย่าประมาทกับโรคภัยแปลกๆ ที่จะได้รับระหว่างเดินทาง ซึ่งวันที่ 28-30 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 11 พฤศจิกายน ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ และดาวพุธ ซึ่งดาวคู่พิศวาสนี้ ก็จะพักร ดับ ในเขตราศีตุลย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การอ่อนน้อมถ่อมตนกับผู้อื่นเท่านั้น ทั้งด้วยคำพูด และการกระทำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ไม่เจอศัตรู ที่จะมาเป็นอุปสรรคทำให้งาน เงิน ความรัก มีปัญหา!

 

ราศีเมถุน

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

 • การเงิน เมื่อถูกเงาราหูครอบงำ หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติมในทุกรูปแบบที่ต้องเสี่ยง ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าอาจจะทำให้ได้มาก หรือขาดทุน ล้มละลาย เสียอนาคต ซึ่งวันที่ 25-27 ควรระมัดระวังให้มากเป็นพิเศษ
 • การงาน หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้นทำธุรกิจ หรือทำโครงการขนาดใหญ่ ที่ต้องใช้เงินจำนวนมาก ก็ควรตรวจสอบข้อมูล ตรวจสอบสถานะผู้ชักชวนให้ดีๆ เพราะอาจเจอการหลอกลวง ต้มตุ๋น ครั้งมโหฬาร! สำหรับมนุษย์เงินเดือน โดยเฉพาะที่ทำงานด้านเอกสาร ก็ควรรอบคอบให้มากขึ้น เพราะหากประมาท เผลอ ทำงานแบบสบายๆ ก็อาจเจอเรื่องผิดพลาดอย่างร้ายแรงได้
 • ความรัก แบ่งรับ แบ่งสู้ โลเล ตัดสินใจไม่เด็ดขาด ก็อาจทำให้ชาวราศีเมถุนที่กำลัง “จับปลาสองมือ” ต้องเหนื่อยหนักมากขึ้น ทั้งจากที่จะต้องประคองสัมพันธ์รักซ้อนแบบนี้ และก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนเจ็บตัวอีกด้วย สำหรับคนโสด การเข้าร่วมสังสรรค์ เฮฮาปาร์ตี้กับมิตรสหาย เสน่ห์ที่มากล้นในระยะนี้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามาติดพัน ให้ได้รัก ได้เลือกจนพอใจ!
 • ครอบครัว วันที่ 25-27 ควรระวังหากจะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน เพราะอาจนำความเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 26 ตุลาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกันย์ โดยทำมุมเล็งกับดาวพฤหัสบดี ในเขตราศีมีน  ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเดินสายกลาง ที่จะยอมรับข้อด้อย ข้อบกพร่องของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ โดยไม่แสดงอคติ หรือตำหนิติเตียนใดๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีมิตรสัมพันธ์ที่ดี และไม่ก่อศัตรู!

ราศีกรกฎ 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

 • การเงิน อาจหารายได้เพิ่มเติมจากการเป็นนายหน้า ตัวแทนซื้อ-ขาย บ้าน-ที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง ซึ่งถ้าไม่มีหนังสือสัญญาผูกพันให้แน่นหนา ก็ควรระวังว่าจะถูกโกงได้ ซึ่งวันที่ 25-27 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ
 • การงาน ถ้าได้รับมอบหมายงาน ภารกิจพิเศษ จากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า โดยสัญญาว่าจะมีค่าตอบแทนพิเศษให้ก่อนจะตกปากรับคำ ก็ควรตรวจสอบลักษณะงาน พิจารณาให้รอบคอบที่สุด เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นการโยนงาน “ขยะ” เน่าเหม็น มาให้!
 • ความรัก เหตุจากเรื่องบ้าน/ครอบครัว ที่ควรหลีกเลี่ยงจะนำมาเป็นประเด็นขัดแย้งกับคู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากถูกญาติผู้ใหญ่ หรือญาติพี่น้อง “จัดคู่” ให้ ก่อนจะตกลงปลงใจ ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะอาจเจอ “เงาราหู” ที่จะนำมาทุกข์มาให้ทั้งกาย และ ใจ
 • สุขภาพ อย่าประมาท โดยเฉพาะหากมีโรคเรื้อรังอยู่แล้ว เพราะอาจกำเริบขึ้นมาอีกก็ได้     

คำแนะนำ จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2565 ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดีๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

ราศีสิงห์

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

 • การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ที่จะต้องนำเงินต่อเงิน ก็อย่าประมาทกับคำมั่นสัญญาใดๆ เพราะอาจเป็นแค่การคุยฟุ้ง เพ้อเจ้อ เลื่อนลอยจากผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ เท่านั้น และถ้าจะให้ใครกู้ยืม ให้เครดิตในระยะนี้ ก็ควรทำใจไว้ก่อนว่าจะอาจถูก “โกง” ได้อย่างหน้าตาเฉย..ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย..จบ!
 • การงาน กิจการ งานค้าขายที่ต้องเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ทั้งจากการขยันใช้สื่อออนไลน์ สื่อโฆษณาอย่างเป็นประจำ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะชวนเชื่อ โน้มน้าวใจให้คนหลับหูหลับตาเชื่อได้ ที่จะทำให้มีผลกำไร เจริญรุ่งเรืองอย่างรวดเร็ว และวันที่ 25-27 หากจะเดินทางก็อย่าประมาทกับคนแปลกหน้าที่เข้ามาทักทาย พูดคุยด้วย..อันตราย!
 • ความรัก ว่าอะไรว่าตามกัน โดยเฉพาะจากข้อมูล ข่าวสารที่อ่านเจอกันแต่ละวัน หลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งกันเพราะเรื่องนิดเดียว อาจทำให้ทะเลาะวิวาท หมางใจกันได้ ซึ่งวันที่ 25-27 ควรระวังให้มากๆ สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น หากจะพาคนรักไปพบญาติผู้ใหญ่ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าระยะนี้..ท่านจะไม่ปลื้ม      
 • สุขภาพ ยังควรระวัง และหลีกเลี่ยงที่จะใช้ร่างกายอย่างหักโหม หรือพักผ่อนไม่เพียงพอ เพระอาจทำให้โรคภัยไข้เจ็บจะมาเยือน!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 พฤศจิกายน ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีตุลย์ โดยทำมุมเล็งกับดาวมฤตยูและพระราหูในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ตัดสินปัญหาต่างๆ ได้อย่างยุติธรรม เหมาะสม ปฏิบัติต่อผู้อื่นให้เท่าเทียมกับตนเอง ..คิดถึงแค่ใจเขา ใจเรา ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่มีปัญหากับผู้ใด ที่จะทำให้สิ่งที่คาดหวัง สำเร็จได้อย่างราบรื่น

ราศีกันย์  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

 • การเงิน หากจะรายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี-ดีมาก แต่ถ้าคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ  โดยเฉพาะวันที่ 25-27 เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงสูงมากว่าจะได้มาก เสียหมด..... โลภมาก ลาภหาย!
 • การงาน เมื่อให้คำมั่นสัญญาใดๆ ไว้ทั้งกับหุ้นส่วน คู่ค้า หรือคู่สัญญา ก็ควรปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ถ้าทำไม่ได้ ก็อาจทำให้เสียชื่อ เสียเครดิต จนหมดความไว้วางใจไปเลย สำหรับมนุษย์เงินเดือนก็เช่นกัน หากเผลอ พลาด ถึงจะสุจริต แต่อาจถูกมองจากนายจ้างได้ว่ามีเจตนาทุจริต!
 • ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยอย่าง “ผิดปกติ” ที่ไม่สามารถอธิบายได้อย่างชัดเจน ก็อาจทำให้คู่ครองหวาดระแวง ที่จะทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันไปเลย สำหรับคนโสดที่กำลังติดตา ต้องใจใครคนหนึ่ง ก็ควรระวังการใช้คำพูด/เขียน ให้มากขึ้น เพราะอาจทำให้เขา/เธอ คนนั้น เข้าใจผิด จนเมินเฉย ไม่สนใจ!
 • ครอบครัว ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ควรระวัง และหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้าในบ้านพักอาศัย โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ เพราะอาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้ ซึ่งวันที่ 28-30  ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ     

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 26 ตุลาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่ละเอียด รอบคอบ มีระเบียบ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของชาวกันย์เอง โดยทำมุมเล็งกับดาวพฤหัสบดีในเขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเดินสายกลาง ที่จะปล่อยวาง เมินเฉย ไม่ติติง หรือ บ่นว่ากับคำพูด/เขียน การกระทำของคนรัก คู่ครอง หรือที่เป็นหุ้นส่วนคู่ค้า คู่สัญญา ที่จะทำให้เขา/เธอ คิดว่าตัวเอง “ไม่เอาไหน” ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้การติดต่อ สัมพันธ์ ราบรื่นมากขึ้น

ราศีตุลย์  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

 • การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน รวมถึงการเป็นผู้ให้-ผู้รับ อย่างเหมาะสม ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นได้ แต่ควรระวังอารมณ์มองโลกสวย มองโลกในแง่ดีในระยะนี้ ก็อาจถูกโกง ถูกเอารัดเอาเปรียบจากการติดต่อ สัมพันธ์ได้อย่างง่ายๆ ซึ่งวันที่ 27-29 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ
 • การงาน มีวาทศิลป์ในการพูด/เขียน ที่ใช้ความอ่อนโยน ประนีประนอม ยอมพบกันครึ่งทางในการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง เดินหน้าต่อไปได้อย่างเจอปัญหาน้อยที่สุด สำหรับคนหางาน หากสมัครงาน ได้สัมภาษณ์งานในสัปดาห์นี้ ก็จะมีโอกาสสูงมาก
 • ความรัก สัมพันธ์รักที่ถึงปลายทาง ก็ควรหลีกเลี่ยงการฟ้องร้อง มีคดีความ เพราะหากสู้ไปก็มีโอกาสจะเป็น “ผู้แพ้” มากกว่า สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ทั้งรูปสมบัติ คุณสมบัติที่มีเสน่ห์มากล้นในระยะนี้ ก็จะเป็นแม่เหล็กดึงดูดให้เพศตรงข้าม เพศทางเลือกให้เข้ามาชิดใกล้ ให้ได้รัก ได้เลือกจนพอใจ แต่สัปดาห์นี้ควรระวัง ..ที่ดีไม่ได้ ที่ได้ไม่ดี!
 • สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 28-30 หากจะเดินทาง หรือเข้าร่วมกิจกรรมแข่งขันใดๆ ก็อย่าประมาท เหตุ/ภัยจากความแรง รีบร้อน จะเกิดขึ้นได้อย่างไม่คาดคิด

คำแนะนำ วันที่ 25 ตุลาคม ในเดือนนี้ จะเกิดปรากฏการณ์เดือนดับ อมาวสี จนเกิดสุริยุปราคาแบบบางส่วนในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีตุลย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไป 6 เดือน ชาวราศีตุลย์จะมีพลังแรงกล้า มีอำนาจบารมีมากขึ้น ที่จะชี้นำ จัดการให้ได้ตามที่วางเป้าหมายไว้ แต่ก็ควรระวังจะถูกชักชวน โน้มน้าวใจให้เห็นผิดเป็นชอบ ที่จะทำให้ชีวิตพลิกผันจน...วิบัติ ได้เช่นกัน

 

ราศีพิจิก

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

 • การเงิน แพ้ภัยตนเอง! ทั้งจากการใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล จากการลำเอียง เข้าข้าง หรือมีอคติกับผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ก็อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือสูญเสียโอกาสที่กำลังจะได้มา...อย่างน่าเสียดาย ซึ่งสัปดาห์นี้ วันที่ 28-30 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ
 • การงาน โดดเด่นด้วยการทำงานอยู่เบื้องหลังจาก “ปิดทองหลังพระ” ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเป็นพื้นฐานที่จะนำไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองในเวลาอีกไม่นานนี้ แต่หากเป็นผู้สนับสนุน คอยช่วยเหลือใครบางคนอย่างไม่ออกหน้าออกตา ซึ่งเขา/เธอ คนนั้นเป็นเพศตรงข้าม ก็ควรระวังจะถูกทรยศ หักหลัง ถูกใส่ร้ายป้ายสี ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้
 • ความรัก ปากพาจน! จากคำพูด/เขียนที่ปล่อยออกไปโดยไม่ได้คิดระยะนี้ ก็ควรระวังว่าอาจเป็นเหตุสำคัญ ที่จะทำให้ชีวิตรักที่เคยราบรื่นจะมีปัญหาจนทะเลาะวิวาทกันได้ แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้นอย่างซ่อนเร้น ปิดบัง ก็อย่าประมาท ตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะนำพาความเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้ ...ถูกแบล็คเมล์ ข่มขู่ หรือทำให้ชื่อเสียงฉาวโฉ่อีกด้วย
 • สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการเสพสุรา กินของหมักดอง อาจส่งผลร้ายต่อสุขภาพในระยะยาวได้ 

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 พฤศจิกายน ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ที่สถิต ณ เขตราศีเมถุน กำลังโคจรวิปริต จากช้า ๆ จนนิ่งสนิท และจะเริ่มโคจรถอยหลัง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากจับปลาสองมือ ทำงาน ภารกิจ 2 อย่างไปพร้อมๆ กัน ก็ควรระวังอารมณ์ท้อถอย เบื่อหน่ายเมื่อมีปัญหา แก้ไขไม่ได้ ที่อาจเกิดขึ้นในระยะนี้ จะทำให้..ล้มเหลวได้

ราศีธนู

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

 • การเงิน หากคิดจะรายได้เพิ่มเติม ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดีๆ ก่อนจะทุ่มเทลงทุนเป็นจำนวนมากๆ โดยเฉพาะที่ต้อง “เสี่ยง” ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใดก็ตาม เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะอยู่ในระยะไม่แน่นอนที่จะได้มาก เสียหมด จนหมดตัวได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งสัปดาห์นี้ วันที่ 25-27 ที่ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ
 • การงาน การเข้าสังคม สังสรรค์กับมิตรสหาย ขยันใช้สื่อออนไลน์ที่จะสร้างสัมพันธ์ให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เจริญรุ่งเรือง เงินทองไหลมาเทมา แต่หากถูกมิตรสหายในแวดวงอาชีพเดียวกัน ชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน ทำภารกิจที่เป็นระยะเวลาสั้นๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจนำไปสู่การถูกโกงได้มากกว่า
 • ความรัก ให้เท่าไหร่ไม่รู้จักพอ! ที่ควรระวังหากเรียกร้องจากเขา/เธอ มากเกินไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด โดยเฉพาะเรื่องเงิน ก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ หากกำลังวิวาห์ ก็อาจทำให้วิวาห์ล่มไปเลย สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก มิตรสหายอาจเป็นสื่อแนะนำให้พบเจอคนถูกใจ แต่ก็ควรดูให้ดีๆ เพราะมีโอกาสเหมือนกันว่าเขา/เธอ คนนั้นกำลังรักเผื่อเลือก...จับปลาสองมือ!
 • ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น ที่อาจกำลัง “ติด” เพื่อน โดยเฉพาะที่มาจากโลกออนไลน์ เพราะอาจนำพาความเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายนปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

 ราศีมังกร

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

 • การเงิน ลงมือกระทำ ไม่ใช่ขยันแค่เพียงลมปาก/เขียนโพสต์ใดๆ ที่เป็นกล่าวร้ายถึงบุคคลอื่น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะหารายได้ให้มากขึ้นได้ แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็อยู่ในระยะไม่แน่นอน ซึ่งวันที่ 27-28 ควรระวังให้มากๆ
 • การงาน สบายๆ ที่ไม่ควรแสดงความเคร่งเครียด จริงจัง ทั้งกับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หรือกับผู้ร่วมงานกัน ที่อาจกดดันเขา/เธอ ทำให้เครียดตามไปด้วย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งานเดินหน้าต่อไปได้ แต่สำหรับคนว่างงาน หากหางาน ไปสัมภาษณ์งานในสัปดาห์นี้ก็เช่นกัน หากทำตัวสบายๆ ถึงจะมีโอกาสมากขึ้น
 • ความรัก หลีกเลี่ยงที่จะ “ยกตนข่มท่าน” ว่าฉันเก่งกว่า ดีกว่า ทั้งในเรื่องงาน หรือเรื่องการดูแลครอบครัว แต่การร่วมด้วยช่วยกันที่จะแก้ไขปัญหา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุขมากกว่า สำหรับคนโสดที่พบรัก เจอคนถูกใจแล้ว แต่หากเชื่องช้า ระแวดระวังตัวมากเกินไป ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะ...ถูกเขาเอาไปครอง!
 • ครอบครัว ระวังเงินทองของมีค่าที่อยู่ในบ้านจะสูญหาย วันที่ 29-30 ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนที่จะนำพาคนแปลกหน้า โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติเข้ามาในเคหสถาน ...อันตราย  
 • คำแนะนำ ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 เพราะจากเงาราหูที่มาครอบงำ หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่จะเป็นอุปสรรค ทำให้....ฝันสลายกลางอากาศ!

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

ราศีกุมภ์ 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

 • การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในเกณฑ์ดี มีกระแสการเงินเข้ามาได้หลายทาง ทั้งจากการเดินทาง ลาภโดยเสน่หา หรือจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่หากเป็นเรื่องศรัทธาความเชื่อ ก็ควรระวังการยึดติดจนงมงาย ซึ่งตั้งแต่วันที่ 25 เป็นต้นไป ก็อาจทำให้หมดเงินทองจนหมดตัวได้!
 • การงาน กิจการ งานด้านกฎหมาย การศึกษา ท่องเที่ยว จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะเจริญรุ่งเรือง มีชื่อเสียง มีผลกำไรอย่างน่าพึงใจไปอีก 6 เดือน หากกำลังหางาน ถ้าหางานในขอบเขตนี้ ก็จะมีโอกาสมากกว่า แต่เนื่องจาก ..ไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน...ก็ควรระวังว่า อย่าพลาด! เพราะถ้าพลาดแล้วก็อาจถูกถล่มจนยับเยินได้
 • ความรัก รักหวานปานน้ำผึ้ง อาจเกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะหากได้เดินทางท่องเที่ยวแดนไกลด้วยกัน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักที่กำลังชืดชา หวาน โรแมนติกมากขึ้น สำหรับคนโสด จากการเดินทาง หรือร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธา ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่สามารถจะร่วมสานรัก สานสัมพันธ์กันได้อีกนาน  
 • สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรหลีกเลี่ยงการเสพสุรา สารเสพติด หรือกินยาที่แพทย์ไม่ได้สั่ง ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายหนักได้ ซึ่งวันที่ 7-9 ควรระวังให้มากๆ         

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

ราศีมีน

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

 • การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ทั้งจากเสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือจะ “เสี่ยง” รูปแบบใดก็ตาม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอยู่ในระยะไม่แน่นอนที่จะได้มาก เสียหมด! และควรระวังเหตุ/ภัยจากบ้าน และครอบครัว อาจทำให้ต้องใช้จ่ายเงินมากขึ้นกว่าที่คิด ซึ่งวันที่ 29-30 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ
 • การงาน งานสองต้องห้าม! ที่ควรระวังสำหรับมนุษย์เงินเดือน ว่าหากมีงานประจำอยู่แล้ว การรับงานเสริมพิเศษใดๆ ที่เบียดบังเวลาของงานประจำ ก็อาจทำให้ถูกพิจารณาให้โยกย้าย เปลี่ยนตำแหน่ง หรือถูกกดดันจนต้องออกจากงานได้ สำหรับคนหางาน หากหางานกับองค์กร บริษัทต่างประเทศ จะมีโอกาสมากกว่า
 • ความรัก ลาภโดยเสน่หา ที่อาจได้เป็นเพียงแค่คำพูดหวานๆ ให้ชื่นใจ หากถึงเวลาแล้วยังไม่ได้ หรือได้น้อยกว่าตามที่คนรัก คู่ครอง ให้คำมั่นสัญญาไว้ ที่อาจมีเหตุทำให้ล่าช้า หรือได้น้อย อย่างที่เขา/เธอ ไม่คาดคิด ก็ควรอดทน อดกลั้น และทำใจยอมรับไว้ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุขไว้ได้       
 • สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการใช้สุรา สารเสพติดใดๆ เพื่อหาความสุข ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ทุกข์มากขึ้นก็ได้ 

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook