ปลามงคลเสริมฮวงจุ้ย การงาน การเงิน ความรัก

ปลามงคลเสริมฮวงจุ้ย การงาน การเงิน ความรัก

ปลามงคลเสริมฮวงจุ้ย การงาน การเงิน ความรัก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ปลามงคล นอกจากสิ่งของ และการจัดบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ยจะช่วยเสริมในด้านต่างๆ แล้ว มีความเชื่อว่า สัตว์เลี้ยง ก็เป็นสิ่งที่สามารถช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับบ้านด้วยได้เช่นกัน โดย "ปลา" ก็เป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงที่คนส่วนใหญ่นิยมนำมาเลี้ยงไว้ที่บ้าน เพราะนอกจากความสวยงามแล้ว ยังช่วยเสริมในเรื่องของการเงิน การงาน ความรัก ได้อีกด้วย จะมีปลาชนิดใดบ้างไปดูกัน

ปลามังกร (เสริมการงาน)

ปลานำโชค

ตามความเชื่อของชาวจีน การเลี้ยงปลามังกรจะช่วยเสริมในเรื่องของหน้าที่การงานและความน่าเกรงขาม ผู้คนจึงนิยมนำมาเลี้ยงเพื่อเสริมความก้าวหน้า การเลื่อนตำแหน่ง และมีความมั่นคงในหน้าที่การงาน

ปลาหงส์ (เสริมความโชคดี)

ปลานำโชค

ปลาหงส์ เป็นปลาสวยงามที่เลี้ยงง่าย นิยมนำมาเลี้ยงเพื่อความเป็นมงคล เชื่อกันว่า การเลี้ยงปลาหงส์จะเสริมในเรื่องของความโชคดี ชีวิตไม่ตกต่ำ มีผู้คนคอยอุปถัมภ์ค้ำชูอยู่เสมอ

ปลาเงิน ปลาทอง (เสริมการเงิน)

ปลานำโชค

ปลาเงิน ปลาทอง นิยมนำมาเลี้ยงเพื่อเสริมในเรื่องของการเงิน เชื่อกันว่า เปรียบเสมือนการมีทรัพย์สินอยู่ในบ้าน เงินทองจะไหลมาเทมา และจะช่วยส่งเสริมธุรกิจการค้าให้มีความเจริญรุ่งเรือง มั่งคั่งร่ำรวย

ปลาคาร์ป (เสริมความมั่งคั่ง)

ปลานำโชค

ปลาคาร์ป คนจีนจะเรียกว่า “หยูหลี่” ซึ่งตรงกับคำว่า “มั่งคั่ง” นอกจากนี้คำว่า “หลี่” ยังหมายถึง “ผลกำไร” คนจีนจึงนิยมเลี้ยงปลาคาร์ปเพื่อเสริมความมั่งคั่งทางด้านการเงิน การทำธุรกิจค้าขายที่ได้ผลกำไร

ปลากัด (เสริมความรัก)

ปลานำโชค

ปลากัด เป็นปลาที่นิยมนำมาเลี้ยง เพราะเลี้ยงง่ายและมีสีสันที่สวยงาม ลักษณะนิสัยของปลากัดจะมุ่งมั่นต่อสู้เพื่อความรัก จึงนิยมเลี้ยงเพื่อเสริมในเรื่องของความรักและเพิ่มความสดใสให้ชีวิต

ปลาหมอสี (เสริมสุขภาพ)

ปลานำโชค

ปลาหมอสี ผู้คนนิยมนำมาเลี้ยง เพราะมีลักษณะที่โดดเด่นสวยงามและมีสีสันที่สดใส นอกจากนี้ตามความเชื่อของชาวจีน ปลาหมอสีถือเป็นสัญลักษณ์ของการมีสุขภาพดี แข็งแรง และอายุที่ยืนยาว

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook