หลวงปู่สรวง คาถาบูชาหลวงปู่สรวงสวดทุกวัน ไว้ป้องกันภัย มีเงินใช้ไม่ขาดมือ

หลวงปู่สรวง คาถาบูชาหลวงปู่สรวงสวดทุกวัน ไว้ป้องกันภัย มีเงินใช้ไม่ขาดมือ

หลวงปู่สรวง คาถาบูชาหลวงปู่สรวงสวดทุกวัน ไว้ป้องกันภัย มีเงินใช้ไม่ขาดมือ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลวงปู่สรวง เป็นพระภิกษุชาวกัมพูชา เป็นที่เคารพศรัทธาของประชาชนชาวจังหวัดศรีสะเกษ ศิษยานุศิษย์ชาวไทยและชาวกัมพูชา หลวงปู่สรวง เทวดาเดินดิน ละสังขารเมื่อวันที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2543 สรีระสังขารตั้งอยู่บนมณฑปปราสาทหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ 

ประวัติหลวงปู่สรวง

หลวงปู่สรวง เกิดเมื่อใดและอายุเท่าใดนั้นไม่มีใครทราบแน่ชัด เพียงแต่รับรู้กันว่าเป็นชาวเขมรกัมพูชา ซึ่งเข้ามาในเมืองไทยนานแล้ว และมรณภาพเมื่อวันที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2543 มีผู้ยืนยันว่าเคยพบเห็นหลวงปู่สรวงตั้งแต่ยังเด็กซึ่งในจำนวนนั้นมีพระเถระสำคัญอยู่หลายท่านเช่น หลวงพ่อสร้อย วัดเลียบราษฏ์บำรุง หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ วัดเพชรบุรี จังหวัดสุรินทร์ หลวงปู่โป๊ะ วัดบ้านบิง ต่างยืนยันว่าเคยพบเห็นหลวงปู่สรวงตั้งแต่ตัวเองยังเด็ก นอกจากนั้นยังได้รับการเล่าขานจากคนแก่เฒ่าที่อยู่ชายป่าบ้านตะเคียนราม และพระสงฆ์ในวัดตะเคียนราม อำเภอภูสิงห์ บริเวณตำบลกันทรารมย์ อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ บริเวณอำเภอบัวเชด จังหวัดสุรินทร์ และหมู่บ้านต่างๆตามแนวชายแดนไทย - กัมพูชา ซึ่งเป็นผู้ที่เคยพบเห็นหลวงปู่สรวงปัจจุบันมีอายุ 80 ปีขึ้นไป ต่างบอกว่าเคยเห็นท่านตั้งแต่ตัวเองยังเป็นเด็ก 7 - 8 ขวบ หลวงปู่ท่านก็มีสภาพแก่ชราแบบนี้มานานแล้วจากคำบอกเล่าของรุ่นปู่รุ่นย่าของผู้บอกเล่า จนถึงวันที่ท่านละสังขารก็มีสภาพร่างกายเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย

หลวงปู่สรวง เป็นพระที่มักน้อย สันโดษ สมถะ มีอุเบกขาสูง หลวงปู่สรวงจะจําวัดอยู่ตามกระท่อมเถียงนาของชาวบ้าน มีกระดานไม้ปูแค่พอนอนได้ ทุกแห่งที่หลวงปู่จําวัดจะมีเสาไม้สูงปักอยู่ มีเชือกขาวซึ่งระหว่างกระท่อมเสาไม้หรือต้นไม้ข้างเคียงจะมีว่าวขนาดใหญ่ ที่บุด้วยจีวรหรือกระดาษแขวนไว้เป็นสัญลักษณ์ ที่ขาดไม่ได้คือจะต้องให้ลูกศิษย์ก่อกองไฟไว้เสมอ บางครั้งลูกศิษย์ เอาสิ่งของมาถวายท่านก็มักจะโยนเข้ากองไฟ ชาวบ้านในสมัยนั้นเรียกขานท่านว่า “ลูกเอ็อวเบ๊าะ” หรือ “ลูกตาเบ๊าะ” (เป็นภาษาเขมร หมายถึงพระ ดาบสที่เป็นผู้รักษาศีลอยู่ตามถ้ำตามป่าเขา) เรื่องราวของหลวงปู่สรวง เต็มไปด้วยเรื่องราวปาฏิหารย์และความลี้ลับ เหนือโลก เกินกว่าที่ผู้คนส่วนใหญ่จะรับรู้และเข้าใจ

หลวงปู่สรวง เทวดาเดินดิน มรณภาพเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2543 ณ กระท่อมบ้านรุน อำเภอบัวเชด จังหวัดสุรินทร์ 

คาถาหลวงปู่สรวง เทวดาเดินดิน คำนมัสการบูชาตั้งจิตอธิษฐานขอพร

นะโมตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ (กล่าว 3 ครั้ง)

นะโมพุทธายะ อิติปิโส ภควา อริยะ ออง สรวง สัมปันโน ยะธาพุทโมนะ นะมะพะทะ อะหังนุกา (9 ครั้ง)

คาถาหลวงปู่สรวง คำนมัสการ บูชาตั้งจิตอธิษฐานขอพร นะโม 3 จบก่อนแล้วว่าตามนี้

นะโม โพธิสัตว์โต มหาคุโณ มหิทธิโก มหาลาโภ อะหังปูเชมิ สิทธิลาโภ นิรันตะรัง

คาถาหลวงปู่สรวง ตั้งจิตอธิษฐานขอพร

พุทธัง ประสิทธิ ธัมมัง ประสิทธิ สังฆัง ประสิทธิ
อริยะองค์สรวง สัมปันโน อิติปิโส นะโมพุทธายะ
อิสะวาสุติ มหาบันดาล สัจจัง ประสิทธิเม สาธุ สาธุ สาธุ

หลวงปู่สรวง ออยเตียสรูล ออยเพิ่มพูน บายตึ๊กเจีย

ที่เราได้ยินบ่อย ๆ
ออย เตียน สรูล แปลว่า ให้ทาน มีความสุข

พรที่หลวงปู่สรวงให้เราตลอดมา
บายตึ๊กเจีย แปลว่า ข้าวน้ำดี หมายถึง ให้อยู่ดีมีสุข อุดมสมบูรณ์ด้วย ความพอเพียง

ท่องคาถาลวงปู่สรวง พร้อมอธิษฐานจิต ขอพร บนบาน แนะนำให้จุดธูป 9 ดอก หรือไหว้สักการะได้ทุกวัน เช้า-ก่อนนอน ขอเรื่องโชคลาภ เงินทอง การงานธุรกิจ ให้ราบรื่นรุ่งเรืองก้าวหน้า

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook