เช็กดวงรายสัปดาห์ 5 - 11 กันยายน 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์ 5 - 11 กันยายน 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์ 5 - 11 กันยายน 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดู Sanook Horoscope ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 5-11 กันยายน 2565 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นได้ แต่หากโดนมิตรสหาย โดยเฉพาะมิตรหน้าใหม่ชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือขอกู้ยืมเงิน ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงเช่นกันว่าจะถูกหลอกลวง ซึ่งวันที่ 9-11 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน วันที่ 7-8 หากรีบปิดจ๊อบ รวบรัด สรุป หรือจัดการงานที่คั่งค้าง ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับความร่วมมือ ได้รับความช่วยเหลือจากผู้ที่เกี่ยวข้อง ที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้นๆ จบลงได้อย่างราบรื่น มีปัญหาน้อยที่สุด สำหรับคนว่างงาน หากหางาน ได้สัมภาษณ์งาน ก็จะมีโอกาสมากขึ้น 

ความรัก หากกำลัง “แอบรัก”  โดยเฉพาะกับพนักงาน ลูกจ้างของตนเอง หากเอ่ยปากบอกรักในสัปดาห์นี้ ก็อาจจะสมปรารถนา แต่หากเป็นสัมพันธ์รักที่เริ่มต้นในแหล่งบันเทิงเริงรมย์ ก็ยังอยู่ในระยะที่อาจถูกหลอกลวงจนหมดตัวเช่นกัน! 

ครอบครัว ฟังหู ไว้หู อย่าไว้ใจง่ายๆ โดยเฉพาะจากบริวาร คนรับใช้ เพราะอาจนำพาความเดือดร้อนมาให้ ซึ่งวันที่ 9-11 ควรระวังให้มากๆ                

คำแนะนำ จนถึงเดือนตุลาคม ปีนี้ ดาวอังคาร ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า “กล้านักมักบิ่น” โดยเฉพาะในเรื่องเงินๆ ทองๆ ที่อาจเกิดอารมณ์อยากได้ อยากมี อยากเป็น มากเกินไป ก็อาจทำให้เดินหน้า ลุยอย่างเสี่ยงๆ ที่มีเกณฑ์เสี่ยงจะสูญเสียมากกว่า         

วันที่ 30 เมษายน - 1 พฤษภาคม ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี จนมีปรากฏการณ์..สุริยุปราคาแบบบางส่วนที่เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน จุดหักเหของชีวิตอาจเกิดขึ้นอย่างคาดไม่ถึง โดยเฉพาะจากการกระทำของตนเอง ที่หากเริ่มต้นด้วยดี ก็จะมีชัยไปกว่าครึ่ง!

และจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ - ตุลาคม ปี พ.ศ. 2566 ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดีๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา แต่ถ้าคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เช่นกัน เพราะได้มาก เสียหมด อาจเกิดขึ้นได้!

การงาน งานที่เกี่ยวกับเรื่องบันเทิงเริงรมย์ ศิลปะ การแสดง หรือการดูแลรักษาฟื้นฟูคนเจ็บป่วย จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะได้รับลาภผลดั่งที่หวัง แต่วันที่ 7-8 หากจะเดินทาง ก็ควรระวังเหตุ/ภัย จากคนแปลกหน้า ที่อาจนำพาเรื่องเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้ แต่ถ้ากำลังจะมีคดีความ การขอประนีประนอม ยอมความ จะช่วยได้มากกว่า

ความรัก เงินทองของบาดใจ โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องสัมพันธ์กับมิตรสหาย ที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะนำมาเป็นเรื่องขัดแย้งกับคู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด รักซึมลึกถึงจิตวิญญาณ อาจเกิดขึ้นได้จากงาน ภารกิจที่กระทำร่วมกัน แต่ก็ควรมีสติ ยั้งใจไว้สักนิด ระวังว่าจะเป็นแค่อารมณ์ฝันๆ เพ้อๆ แต่เพียงฝ่ายเดียว!

สุขภาพ สุรา สารเสพติด เป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงในระยะนี้ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 24 กันยายน ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุขและที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีสิงห์ โดยทำมุมเล็งกับดาวเนปจูน ภาพลวงตา มายาแห่งใจในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ทำในสิ่งที่รัก รักในสิ่งที่ทำ หากสิ่งนั้นถูกต้องตามครรลองครองธรรม ก็จะประสบความสำเร็จ ได้รับลาภผลดังที่หวัง แต่ก็ควรระวังว่าหากเป็นเรื่องลับ ซ่อนเร้น ที่เปิดเผยไม่ได้ ก็อาจถูกขุดคุ้ย เปิดโปงที่จะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงไปอีกนาน!

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ โดยเฉพาะวันที่ 7-8 เพราะมีเกณฑ์ที่จะทำให้ผิดหวังมากกว่า รวมถึงการติดตามทวงถามหนี้สินที่มีคนค้างชำระ ก็อาจเจอแค่...ไม่มี ไม่หนี ไม่มีจ่าย!

การงาน เป็นโอกาสทองของผู้ที่จะโยกย้ายถิ่นฐานไปอยู่ต่างประเทศ การติดต่อ สัมพันธ์กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็จะมีเกณฑ์สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่หากคิดจะนำเสนอผลงานเพื่อขออนุมัติใดๆ หรือจะสมัครงาน สัมภาษณ์งานของคนหางาน ก็ควรสั้นๆ กระชับ มีแต่สาระสำคัญ เพราะหากเป็นน้ำท่วมทุ่ง ผักบุ้งโหรงเหรง ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะถูกเมินเฉย ไม่สนใจ และปฏิเสธไปเลย

ความรัก ใส่ใจสักนิด หากคนรัก คู่ครอง กำลังอยู่ในระยะโลกส่วนตัวสูง ไม่สนใจใคร หรือจากญาติผู้ใหญ่ที่อาจกำลังเขม่น คอยจับผิด เขา/เธอ ก็อาจส่งผลทำให้สัมพันธ์รักมีปัญหาได้ สำหรับคนโสด จากการทำงาน มีภารกิจร่วมกัน ก็มีเกณฑ์ได้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ก็เช่นกันว่า เขา/เธอ คนนั้น ผู้ใหญ่จะไม่ปลื้ม! 

สุขภาพ วันที่ 9-11 หากจะเดินทาง ก็ควรหลีกเลี่ยงการเสพสุรา สารเสพติดใดๆ เพราะมีโอกาสก่อ เหตุ/ภัยอันตรายที่ร้ายแรงได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 26 ตุลาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกันย์ โดยทำมุมเล็งกับดาวพฤหัสบดี และดาวเนปจูนในเขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเดินสายกลาง ที่จะยอมรับข้อด้อย ข้อบกพร่องของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ โดยไม่แสดงอคติ หรือตำหนิติเตียนใดๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีมิตรสัมพันธ์ที่ดี และไม่ก่อศัตรู!

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี รวมถึงอาจได้คืนจากสิ่งที่คิดว่าสูญเสียไปแล้วอีกด้วย แต่ตั้งแต่วันที่ 7-11 ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์ กับผู้ที่มีอาวุโสกว่า เก๋าเกมมากกว่า อาจจะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือเสียโอกาสที่กำลังจะลอยเข้ามาอีกด้วย

การงาน ทำในสิ่งที่รัก รักในสิ่งที่ทำ โดยเฉพาะงานด้านศิลปะ บันเทิงเริงรมย์ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้สำเร็จ ได้ลาภผลดั่งที่หวัง แต่ก็ควรระวังเรื่องลึกลับซ่อนเร้น ที่ทำอย่างไม่สุจริต ไม่ถูกต้องตามทำนองคลองธรรม ก็อาจทำให้ถูกโกง ถูกหักหลัง ที่นอกจากจะสูญเสียเงินทองของมีค่าแล้ว ยังจะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงอีกด้วย

ความรัก เป็นระยะที่คนรัก คู่ครอง อาจอยู่ในสภาวะที่ถูกกระตุ้นอารมณ์ได้อย่างรุนแรง การ “ตามใจเธอ” และหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งใดๆ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด  อยู่ในระยะแพ้ทาง “คนแก่” หากยังไม่พร้อม ก็ควรระวังว่าอาจมีเหตุทำให้ต้องตกบันไดพลอยโจน!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการกินอาหาร หากมากเกินไป ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2565 ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดีๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในระยะหาง่าย ใช้คล่องมือ แต่ควรระวัง “ราคาคุย” จากผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย โดยเฉพาะวันที่ 10-11 ที่คาดหวังว่าจะได้ลาภผล ก็อาจไม่เป็นดั่งที่หวัง

การงาน กิจการ งานที่ต้องติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ การศึกษา หรือท่องเที่ยว จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่เหมาะจะเสนอหาคนร่วมหุ้น ลงทุน หรือเสนอแผนงาน โครงการใหม่ๆ ให้ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่าอนุมัติ แต่วันที่ 7- 8 ควรระวังว่าอาจถูกคัดค้านจากผู้ร่วมงานที่สูงวัยกว่า ที่จะทำให้ถูกดึงเรื่องล่าช้าไปอีกนาน!

ความรัก รู้ว่าเขาหลอก แต่เต็มใจให้หลอก! อาจเกิดขึ้นได้สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก แต่สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว ก็เป็นระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลคนใกล้ตัวให้มากขึ้น รวมถึงอดทน อดกลั้น หาก เขา/เธอ จะมีอารมณ์หงุดหงิด ขุ่นมัวมากกว่าปกติ เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายจากโรคเรื้อรังที่เป็นๆ หาย ๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ คนในครอบครัวให้มากขึ้น โดยเฉพาะวันที่ 9-11 เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน        

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 กันยายน ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า “สง่างามอย่างสิงห์” ที่แสดงออกถึงความมั่นคง แต่มีน้ำใจ เมตตากรุณา และตัดสินใจได้อย่างเด็ดขาด เด็ดเดี่ยว ก็จะเป็นการเพิ่มพลัง ทำให้ชาวราศีสิงห์มีอำนาจที่จะ “ครอบงำ” ดึงดูดให้คนเดินตาม และยอมรับฟังคำสั่งได้อย่างสบายๆ

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน รอบคอบให้มากขึ้น เพราะจากการติดต่อ สัมพันธ์ อาจทำให้ฝัน เพ้อ ไปกับโชคลาภเทียมๆ ที่ไม่มีอยู่จริง และวันที่ 7-8 หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์จะทำให้ผิดหวังมากกว่า

การงาน หากจะเสนอแผนงาน เพื่อหาผู้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือขออนุมัติโครงการใหม่ หรือสัมภาษณ์งานใหม่ของคนหางาน ก็ควรพิจารณา ศึกษาให้ถ่องแท้ เพราะอาจถูกซักถาม ขัดแย้งข้อเสนอจากผู้ที่รอบรู้มากกว่า ที่อาจทำให้ล้มเหลงไปได้เลย สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรใส่ใจ พนักงาน ลูกจ้างมากเป็นพิเศษ เพราะอาจนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ โดยเฉพาะเรื่องยาเสพติด!

ความรัก ร่วมด้วย ช่วยกันใส่ใจเรื่องของบุตร-ธิดาให้มากยิ่งขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบาย หรือมีปัญหาที่กำลังรอความช่วยเหลือจากพ่อแม่อยู่ สำหรับคนโสด ที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากใช้สื่อออนไลน์ ก็ควรระวังภาพลักษณ์ผู้ใหญ่ใจดี เป็นชาวต่างชาติ เพราะอาจเป็นแค่ “ภาพลวงตา” มาลวงล่อให้หลงงมงายเท่านั้น

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการกินยา หรือสารเสพติดใดๆ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้ ซึ่งวันที่ 9-11 ควรระวังให้มากๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 11 กันยายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่บ่งบอกถึงความคิด อ่าน เขียน ที่สามารถทำได้อย่างเป็นระบบ ที่จะทำงานหลายๆ อย่างได้ในเวลาเดียวกัน ได้โคจรมากุมดาวอาทิตย์กำเนิด  ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีกันย์เอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ปัญญา คืออาวุธ ที่จะทำให้ได้รับความสำเร็จอย่างรวดเร็ว แต่ก็ควรระวังการใช้เหตุผล หลักการมาแยกแยะ ตัดสินใจ ก็อาจทำให้หลงลืมการใช้ความรู้สึก ใช้ “หัวใจ” ตัดสิน ที่อาจทำให้ต้องสูญเสียหัวใจ เสียมิตรไมตรีที่ดีไปอย่างคาดไม่ถึง!      

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน พิจารณาให้รอบคอบ หากจะหารายได้เพิ่มเติม เพราะวิธีการอาจทำให้ขัดแย้งกับผู้ที่เกี่ยวข้อง ที่อาจเป็นการก่อศัตรู และมีโอกาสเสี่ยงจะเป็นฝ่ายสูญเสียมากกว่า และถ้าจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร วันที่ 9-11 ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงเช่นกันว่าจะได้มาก เสียหมด!

การงาน งาน ภารกิจที่จะให้ความคิด จินตนาการอย่างสร้างสรรค์ แฟนตาซีอย่างหลุดโลก งานที่จะให้ความสุข สนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ลาภ ผลประโยชน์ และสร้างชื่อเสียงได้อย่างรวดเร็ว แต่วันที่ 6-8 ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า ...ดึงดันอย่างไรก็แพ้อย่างเดียว!

ความรัก หากหมายปอง “ดอกฟ้า” หลงรักอย่างไม่ลืมหูลืมตากับ เขา/เธอ ที่มีสถานะทางสังคม ฐานะ แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว ก็ควรเตรียมใจเอาไว้ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้อกหักอย่างเดียว! แต่สำหรับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว ก็ควรระวังว่า หากเข้าข้างบุตร-ธิดา อย่างไม่ลืมหูลืมตา ก็อาจทำให้มีปัญหากับญาติผู้ใหญ่ กับคนในครอบครัวได้

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ให้มากๆ เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบาย จากโรคเรื้อรังที่มีอยู่แล้ว

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 24 กันยายน ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุขได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีสิงห์ โดยทำมุมเล็งกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากมีเรื่องซ่อนเร้น ที่ไม่ถูกต้องตามทำนองคลองธรรม ก็อาจถูก “เพื่อนเราเผาเรือน” ที่จะนำไปเปิดโปงทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้

                       

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน จากอาชีพเสริม หรือคนที่จับปลาสองมือ มีงานหลากหลายประเภท ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นได้ แต่วันที่ 6-8 ควรระวัง เหตุ/ภัย จากการเดินทาง หรือยานพาหนะที่ใช้ประจำ ชำรุด เสื่อมสภาพ ที่อาจต้องเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าที่คิด

การงาน งาน อาชีพที่เกี่ยวข้องกับศิลปะ บันเทิงเริงรมย์ จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา แต่โดยภาพรวม หากทำตัวโดดเด่นมากก็ควรระวังว่าอาจถูกเพื่อนร่วมงานเขม่น ต่อต้าน และถูกนำไปว่าร้ายนินทา ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงด้วยเช่นกัน สำหรับคนว่างงาน หากหางานในขอบเขตนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก จากงาน ภารกิจที่กำลังทำ ผู้ใหญ่เป็นสื่อ ก็ยังเป็นโอกาสทำให้คนโสดพบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว หากร่วมด้วยช่วยกันดูแลบ้าน จัดสวน ต้นไม้ ตกแต่งให้สวยงาม ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้สัมพันธ์รักหวาน และโรแมนติกมากขึ้น

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากมีอาการปวดขา ปวดเข่าเรื้อรัง ก็อย่าประมาท ควรรีบพบแพทย์

คำแนะนำ จนถึงกลางเดือนตุลาคม ปีนี้ ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ โดยทำมุมเล็งกับดาวอาทิตย์ในราศีกำเนิดของชาวราศีพิจิกเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะใช้พลังจากดาวอังคารผลักดันคู่ครอง หรือหุ้นส่วนให้ประสบความสำเร็จมากกว่า “ตนเอง” แต่ควรระวังอารมณ์ร้อน หงุดหงิดง่าย ก็จะทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันไปเลย

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 9-11 หากจะเดินทาง ก็ควรระวัง เหตุ/ภัย จากน้ำ จากลม ที่อาจทำให้ต้องสูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน กิจการ งาน ที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว ศิลปวัฒนธรรม การศึกษา จะอยู่ในเกณฑ์ดี เป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้เจริญรุ่งเรือง มีชื่อเสียงไปอีกนาน แต่หากจะซื้อ-ขาย เป็นนายหน้า จัดการเรื่อง ที่ดิน สิ่งปลูกสร้างใดๆ ก็ควรรอบคอบให้มากๆ เพราะอาจเจออุปสรรคที่จะทำให้การตกลงคำมั่นสัญญา โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ  ล่าช้า ไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง

ความรัก เงินตราพาไป ที่อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่มีโอกาสจะสูงวัยกว่า สถานะทางสังคมดีกว่า แต่อย่าคาดหวังมากนักว่าจะได้ประโยชน์จากความร่ำรวย เพราะ เขา/เธอ คนนั้น มีเกณฑ์สูงมากว่าจะเป็นคน “ขี้เหนียว” มาก หรือไม่พร้อมจะทุ่มเทเงินทองเพื่อคนอื่น

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 9-11 หากจะเดินทาง ก็ควรหลีกเลี่ยงการเสพสุรา สารเสพติดใดๆ ...อันตราย!            

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน อาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย หรือนำเงินไปทุ่มเทลงทุนแบบเพ้อฝันที่ยากจะเป็นจริง ที่อาจทำให้ขาดทุน ล้มละลาย หมดตัวได้ ซึ่งวันที่ 9-11 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน งาน ภารกิจ ที่เป็นโครงการระยะสั้นๆ มีกำหนดเวลาเสร็จชัดเจน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสำเร็จได้ง่ายขึ้น แต่ก็ควรเหลียวซ้ายขวา ดูหน้า หลังให้ดีๆ เพราะอาจทำให้ขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า ที่จะเป็นการก่อศัตรู จนเป็นอุปสรรคทำให้งานล่าช้า เสียหายได้ สำหรับคนว่างงาน หากหางานที่เป็นงานชั่วคราว ที่มีกำหนดเวลาแน่นอนเช่นกัน ก็จะมีโอกาสได้งานเร็วขึ้น

ความรัก สายเปย์ ทุ่มเทเต็มที่ ในระยะนี้ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะดึงดูดเพศตรงข้ามที่กำลังสนใจ ให้เข้ามาใกล้ชิดได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็ควรระวังว่าจะเป็นการตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าให้เท่าไหร่ก็ไม่เพียงพอ แต่สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว วันที่ 10-12 หากสนใจแต่ความรู้สึก ความต้องการของตนเองมากเกินไป ก็อาจทำให้สัมพันธ์รักมีปัญหา ที่อาจเป็นรอยร้าวลึกได้

สุขภาพ เป็นระยะที่ควรระวังอารมณ์เครียด หมกมุ่นกับปัญหาที่ยังแก้ไขไม่ได้ ก็อาจทำให้เกิดโรคภัยตามมา

คำแนะนำ ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 เพราะจากเงาราหูที่มาครอบงำ หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่จะเป็นอุปสรรค ทำให้....ฝันสลายกลางอากาศ!

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ.2563 ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน หวังสิ่งใด วันที่ 5-6 หากอธิษฐาน ตั้งใจมีสมาธิให้ดีๆ ก็จะมีโอกาสที่จะได้สิ่งที่หวังไว้อย่างไม่คาดฝัน! แต่หากจะหารายได้เพิ่มเติม การเข้าสังคม ใช้สื่อออนไลน์เสริมสร้างตนเองให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ก็จะทำให้มีโอกาสมากขึ้นตามไปด้วย

การงาน งาน ภารกิจที่เกี่ยวกับศิลปะ บันเทิงเริงรมย์ โดยเฉพาะงานที่ทำอยู่เบื้องหลัง จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับการสนับสนุน ช่วยเหลือจากผู้ที่เกี่ยวข้องจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ที่จะทำให้งานสำเร็จได้อย่างราบรื่น และรวดเร็ว หากกำลังหางานอยู่ งาน freelance ที่อยู่ในขอบเขตนี้ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก การเข้าสังคม สังสรรค์มิตรสหาย หรือแสดงตัวตนให้โดดเด่นในสื่อออนไลน์ ก็อาจเด่นดัง ทำให้ดึงดูดเพศตรงข้ามเข้ามาสนใจ จนถึงรัก ใคร่ เสน่หา ที่จะทำให้ชาวราศีกุมภ์มีโอกาสที่จะรัก จะเลือกจนพอใจ แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่กำลังชืดชา วันที่ 10-12 ระยะพระจันทร์เพ็ญปูรณมี หากยังหมกมุ่น สนใจแต่เรื่องของตนเอง ก็อาจเป็นจุดแตกหักของชีวิตคู่ได้...ระวัง!       

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการเสพสุรา สารเสพติดใดๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน อาจต้องใช้ความพยายามมากขึ้น ถึงจะมีโอกาสหารายได้ให้มากขึ้นตามไปด้วย แต่วันที่ 6-8 ควรพิจารณาให้รอบคอบหากจะร่วมหุ้นกับมิตรสหาย ให้ยืม หรือจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรก็ตาม เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะขาดทุน สูญเสียมากกว่า

การงาน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน งาน ภารกิจที่ทำไปตามความคิดของตนเอง ที่จะไม่ลังเล โลเล คล้อยตามความคิดเห็นของคนส่วนใหญ่โดยเฉพาะงานเป็นที่ปรึกษา หรืองานที่เกี่ยวกับศิลปะ บันเทิงเริงรมย์  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้โดดเด่น ดัง ที่จะทำให้เกิดลาภ ผลสำเร็จได้มากกว่า

ความรัก สัมพันธ์รักที่ลึกลับ ซ่อนเร้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับความรัก ใคร่ เสน่หา จาก เขา/เธอ ผู้นั้นอย่างคลั่งไคล้ แต่ก็ควรระวังว่า “มีควันก็ย่อมมีไฟ” โดยเฉพาะหากมีคู่ครองอยู่ก่อนแล้ว ก็อาจทำให้ถูกนำไปเปิดโปง จนเสื่อมเสียชื่อเสียง ที่อาจกระทบต่องาน อาชีพอีกด้วย 

สุขภาพ ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการใช้สุรา สารเสพติดใดๆ เพื่อหาความสุข ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ทุกข์มากขึ้นก็ได้ 

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

                       

           

           

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook