เช็กดวงรายสัปดาห์ 25 - 31 กรกฎาคม 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์ 25 - 31 กรกฎาคม 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์ 25 - 31 กรกฎาคม 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดู Sanook Horoscope ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 25 - 31 กรกฎาคม 2565 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน จากความคิด สู่การพูด เขียน อย่างคนโลกสวย รวมถึงการเดินทางท่องเที่ยวระยะสั้น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะหารายได้ให้มากขึ้น หรือหากมีปัญหาจะขอความช่วยเหลือจากญาติสนิทมิตรสหาย ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

การงาน จับปลาหลายมือ โดยเฉพาะจากงาน ภารกิจ ที่เป็นโครงการระยะสั้นหลายๆ งาน หลายๆ โครงการ ที่ทำพร้อมกัน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะประสบความสำเร็จดังที่คาดหวัง แต่หากคิดจะลงทุน ร่วมหุ้นกับมิตรสหายโดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะ..ได้ไม่คุ้มเสีย

ความรัก รักสองต้องห้าม! ที่อาจได้พบเจอจากเส้นทางที่แวะเวียนเข้าไป ทั้งจากการท่องเที่ยว ร่วมอบรมสัมมนาหรือจากการใช้สื่อออนไลน์ ที่ก่อนจะเผลอตัว เผลอใจ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะนอกจากจะทำให้บ้านแตกแล้ว ยังอาจทำให้เสียทั้งเงิน เสียทั้งงานอีกด้วย!

ครอบครัว วันที่ 27-29 หากมีเรื่องขัดแย้งกับคนในครอบครัว โดยเฉพาะกับญาติผู้ใหญ่ ก็ควรอดทน อดกลั้น หลีกเลี่ยงที่จะโต้ตอบ เพราะอาจลุกลาม บานปลาย จนบ้านร้อนเป็นไฟ!     

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2565 ดาวอังคาร ที่เป็นดาวประจำตัว ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวมฤตยู และพระราหูในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบอกว่า เป็นระยะกล้านักมักบิ่น! ที่อาจเกิดขึ้นจากการยึดถือความคิดของตัวเองเป็นหลัก ทำให้ขัดแย้งจนนำไปสู่การใช้กำลัง การประนีประนอมยอมให้กัน ก็จะได้ผลดีกว่า              

วันที่ 30 เมษายน - 1 พฤษภาคม ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี จนมีปรากฏการณ์..สุริยุปราคาแบบบางส่วนที่เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน จุดหักเหของชีวิตอาจเกิดขึ้นอย่างคาดไม่ถึง โดยเฉพาะจากการกระทำของตนเอง ที่หากเริ่มต้นด้วยดี ก็จะมีชัยไปกว่าครึ่ง!

จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ - ตุลาคม ปี พ.ศ.2566 ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดีๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!           

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน เข้าสังคม สังสรรค์ สโมสรกับมิตรสหาย หรือใช้สื่อออนไลน์ให้มากขึ้น โดยเฉพาะกับงานที่เกี่ยวกับศิลปะ บันเทิงเริงรมย์ หรือค้าขายของสวยๆ งามๆ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา รวมถึงอาจได้โชคมีลาภอีกด้วย แต่วันที่ 27-29 อย่าประมาท โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ อาจมีปัญหาจนข้อมูลสำคัญสูญหายได้

การงาน ด้วยลมปากหวานหูไม่รู้หาย หากจะขอความร่วมมือทั้งกับเพื่อนร่วมกัน หรือขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า ก็จะสะดวกมากขึ้น แต่ควรระวังการพูดจา/เขียน ที่ “ไม่เข้าหู” โดยเฉพาะจากอารมณ์ก้าวร้าว รุนแรง นอกจากจะถูกต่อต้านแล้ว ยังมีเกณฑ์ถูกฟ้องร้องเป็นคดีความอีกด้วย ซึ่งวันที่ 27-29 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก แหล่งอโคจร สถานบันเทิงเริงรมย์ อาจเป็นโอกาสที่จะพบรัก เจอคนถูกใจ แต่ก็ควรระวังว่าอาจจะเจอการต่อสู้ แย่งชิงกับคนอื่น ที่อาจทำให้มีศัตรูคู่อาฆาต ที่จะมาฟาดฟันทำร้ายได้เช่นกัน แต่สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว หากใช้หลัก “ตามใจเธอ” และหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้ง ก็จะอยู่ในเกณฑ์ที่ เขา/เธอ พร้อมจะอยู่เบื้องหลัง คอยสนับสนุนทุกการกระทำของคุณ

ครอบครัว หากมีปัญหากับญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะโต้เถียง เพราะจะนำไปสู่การทะเลาะวิวาท ที่จะทำให้เจ็บตัวได้      

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 สิงหาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีเมถุน ซึ่งหมายถึง เงินทอง ความสุข จะมีโอกาสได้มาจากการเดินทาง สังสรรค์กับญาติสนิทมิตรสหาย แต่ควรระวัง “รักสองต้องห้าม” อาจเกิดขึ้นได้ ที่จะทำให้ความสุขที่คิดว่าจะได้ จะเป็น...รักสนุก ทุกข์สาหัสนัก!

 

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อาจต้องใช้ความพยายามให้มากขึ้นถึงจะมีโอกาส แต่วันที่ 27-29 การติดต่อ สัมพันธ์ หรือจะต้องลงนามในเอกสารสำคัญ ก็ควรตรวจสอบ พิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจเสียรู้ เสียเปรียบได้

การงาน อยู่ในระยะเรื่อยๆ มาเรียงๆ และอย่าอวดฉลาดในการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ โดยเฉพาะกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า หรือกำลังจะไปสัมภาษณ์งานก็ตาม เพราะอาจทำให้ลาภ ผลที่คิดว่าจะได้หลุดลอยไปได้อย่างง่ายๆ หรือจะมีประชุม มีนัดสำคัญๆ ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจอ เหตุ/ภัย ที่จะทำให้ไปสาย ผิดนัด ทำให้เสียชื่อ เสียเครดิตไปเลย

ความรัก เงิน เงิน เงิน ก็ยังเป็นของบาดใจ...ที่ไม่ควรจะติดตาม ทวงถามใดๆ กับคนรัก คู่ครอง เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันไปเลย สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้นก็เช่นกัน หาก เขา/เธอ ขอกู้ยืมเงิน หรือชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะไม่ได้คืน!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากจะร่วมสังสรรค์กับมิตรสหาย ก็ควรระวังการเสพสุรา สารเสพติดใดๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม ดาวพุธ ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ในเขตราศีกรกฎ จนถูกแสงอาทิตย์บดบังจน..ดับ นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากคิดเร็ว จนพูดเร็ว เขียนเร็ว และเชื่อถือคนง่ายเกินไป ก็อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้

                         

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา รวมถึงยังมีโอกาสที่จะได้ลาภผลจากการลงทุน เสี่ยงโชค หรือได้ลาภลอยมาอย่างไม่คาดฝันอีกด้วย แต่วันที่ 27-29 หากจะมีนัดสำคัญในเรื่องเงินๆ ทองๆ โดยเฉพาะกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า ก็ควรระวัง เหตุ/ภัย ที่จะทำให้ล่าช้า หรือไม่ได้ไป เพราะอาจเป็นตัว “ขัดลาภ” ที่จะทำให้เสียโอกาสดีๆ

การงาน ประนีประนอมยอมให้บ้าง รวมถึงอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งในการติดต่อ สัมพันธ์ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่มีข้อพิพาท บาดหมางกับผู้ใด ที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว สำหรับคนว่างงาน หากจะหางาน ก็อาจต้องทุ่มเทความพยายามให้มากขึ้น ถึงจะได้โอกาสตามมา

ความรัก มองโลกในแง่ดี ด้วยคำพูด/เขียนดีๆ ที่มีให้กับคนรัก คู่ครอง และไม่แสดงอารมณ์หวาดระแวง สงสัย หรือพร่ำบ่นเรื่องไม่เป็นเรื่อง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ที่จะอยู่กันได้อย่างรื่นรมย์ มีความสุขมากขึ้น แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เริ่มต้นอย่างแอบๆ ซ่อนๆ ก็อย่าประมาท เพราะรักซ้อน ซ่อนรัก ในครั้งนี้ ก็อาจทำให้เจ็บได้มากกว่าที่คิด

สุขภาพ พักผ่อนให้มากขึ้น ใส่ใจดูแลตัวเองให้มากขึ้น ระวังความเครียด โกรธง่ายในระยะนี้ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้     

คำแนะนำ จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2565 ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดีๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน รับซ้าย จ่ายขวา หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี รวมถึงอาจได้ลาภผลจากการลงทุน เสี่ยงโชคอีกด้วย แต่ควรระวังค่าใช้จ่ายจากเรื่องรักษาสุขภาพ ทั้งของตนเอง หรือของคนใกล้ชิด ก็อาจทำให้การเงินติดขัด เป็นหนี้สินระยะยาวอีกด้วย

การงาน จับเสือมือเปล่า ที่ไม่ต้องลงทุนด้วยเงินตรา ใช้แค่ความคิด เขียน พูด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเจริญรุ่งเรืองอย่างไม่เจ็บตัว! สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร เป็นระยะที่ไม่ควรประมาท หากจะมอบหมายงาน ภารกิจสำคัญให้พนักงาน โดยเฉพาะที่เป็นคนเก่าแก่ เพราะอาจมีปัญหาที่จะทำให้งานล่าช้าจนเสียหายได้

ความรัก คิดก่อนพูด ก่อนเขียน เพราะอยู่ในระยะที่อาจทำให้คนรัก คู่ครอง เข้าใจผิด จนเป็นเหตุสำคัญที่จะทำให้รักร้าว สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก จากการใช้สื่อออนไลน์ หรือมิตรสหายจัดให้ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ยั้งใจสักนิด ก่อนคิดจะจริงจัง เพราะ เขา/เธอ คนนั้น อยู่ในระยะ “รักเผื่อเลือก” ที่ยังไม่พร้อมจะจริงจังด้วย

สุขภาพ พักผ่อนให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงการใช้ร่างกายอย่างหักโหม เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้ โดยเฉพาะผู้ที่เจ็บป่วยเรื้อรังอยู่แล้ว...อย่าประมาท!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 สิงหาคม 2565 ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกรกฎ โดยทำมุมเล็งกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ควรพักผ่อนให้มากขึ้น ระวังเรื่อง หลัง หัวใจ อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายเรื้อรังได้

           

 

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน ใช้ภาษาดอกไม้ ที่ทำให้ผู้ฟัง ผู้อ่าน รู้สึกดี มีความสุข ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำได้รับลาภ ผลประโยชน์ มีรายได้มากขึ้นจากการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ ในระยะนี้ แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงสูงว่าจะ...ไม่ได้เงิน!

การงาน น้ำขึ้นให้รีบตัก โดยเฉพาะจากกิจการ งาน ที่เกี่ยวกับศิลปะบันเทิงเริงรมย์ โดยเฉพาะการเขียนนิยายรักหวานโรแมนติก จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเจริญรุ่งเรือง แต่หากเป็นเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็อยู่ในระยะที่ควรระวังลูกจ้าง พนักงาน โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

ความรัก สัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ถ้ามาจากมิตรสหายแนะนำ หรือหาคู่จากสื่อออนไลน์ หาก เขา/เธอ คนนั้นสูงวัยกว่า หรือเคยผ่านชีวิตคู่มาก่อน ก่อนจะตกลงปลงใจ ทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจไม่มีคุณสมบัติอย่าง..ราคาคุย เชื่อถือไม่ได้!

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น เพราะหากมีโรคเรื้อรังประจำตัวอยู่แล้ว ก็อาจมีอาการกำเริบขึ้นได้ ซึ่งวันที่ 28-30 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2565  ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่บ่งบอกถึงความคิด อ่าน เขียน ที่สามารถทำได้อย่างเป็นระบบ ที่จะทำงานหลายๆ อย่างได้ในเวลาเดียวกัน ยังโคจรเดินหน้าเร็วผิดปกติ มาสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ในเขตราศีกรกฎ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อารมณ์จากความอคติอาจอยู่เหนือเหตุผล จนทำให้ความโลภบังตา สิ่งที่คิดว่าจะได้ ก็อาจไม่ได้ดังที่คิด!

 

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน ยังอยู่ในระยะขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ว่าจะทำให้ เขา/เธอ ผู้นั้น พึงพอใจได้มากแค่ไหน หรือมีเจตนาอย่างไร ที่ควรระมัดระวัง และรอบคอบให้มากๆ ก่อนที่จะตกลง ลงนามทำสัญญา เพราะมีเกณฑ์สูงมากกว่าจะเป็นฝ่าย...เสียเปรียบ

การงาน ใช้ความสงบ สยบความเคลื่อนไหว หากถูกกดดัน แสดงความคิดเห็นขัดแย้งจากเพื่อนร่วมงาน หรือ ผู้ใหญ่ที่มีอำนาจสูงกว่า ก็ควรอดทน อดกลั้น หลีกเลี่ยงที่จะโต้แย้งใดๆ เพราะวันที่ 27-29 ก็อาจมีการเปลี่ยนแปลงที่จะสามารถยุติปัญหาความขัดแย้งนั้นๆ เองได้

ความรัก ท่องเที่ยวเดินทางเคียงคู่ไปกับคนรัก คู่ครอง ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รัก รื่นรมย์ หวานมากขึ้น สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ทั้งจากการเดินทางท่องเที่ยว หรือจะใช้สื่อออนไลน์ค้นคว้าหารัก ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่ยั้งใจสักนิด ก่อนจะเคลิ้มไปกับคำหวาน เยินยอใดๆ เพราะจะเป็นแค่...ผ่านมาผ่านไป

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดา ที่เป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น เพราะอาจกำลังหลงเชื่อ หลงผิดได้อย่างไม่น่าเป็นไปได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 สิงหาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีเมถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากการท่องเที่ยวร่วมกับคนคู่ใจ ไม่จำเจ ซ้ำซาก กับสถานที่เดิมๆ ก็จะได้รับความสุขจากพลังของดาวศุกร์ ที่ทำให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมาอีกมากมาย

           

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน จากการติดต่อ สัมพันธ์ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น รวมถึงอาจได้ลาภผลจากการแบ่งปัน มรดก หรือผลกำไรจากธุรกิจ แต่หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน โดยเฉพาะจากมิตรสหาย หรือบุคคลที่มีชื่อเสียง ก็ควรตรวจสอบ พิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะ...ไม่ได้ดังที่โฆษณา

การงาน ตรงไปตรงมา ชัดเจน ไม่อ้อมค้อมวกวนเพราะเกรงใจ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้น่าเชื่อถือกับผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย และถ้าจะต้องจัดเตรียมสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ โดยเฉพาะกับชาวต่างชาติ หรือที่เป็นภาษาต่างประเทศ ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะหากผิดพลาด ตกหล่น ก็อาจทำให้เสียชื่อ เสียเครดิต จนล้มเหลวได้เช่นกัน

ความรัก ลาภเสน่หาจากปลายลิ้น ที่อาจได้รับจากคนรัก คู่ครองในระยะนี้ ถึงจะทำให้ชุ่มชื่นหัวใจ แต่ก็ควรทำใจ เพราะสิ่งที่สัญญาว่าจะให้ ก็อาจต้อง..รอไปก่อน สำหรับคนที่มีอดีตรักฝังใจ ก็อาจได้รับการติดต่อ จาก เขา/เธอ คนนั้นมาให้หวามหัวใจสักครู่ แต่ทำใจไว้สักนิด เพราะอาจแค่....ผ่านมาผ่านไป 

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวัง อาการปวดศีรษะ ปวดตา อาจมาจากความเครียดสะสม พักผ่อนไม่เพียงพอ!              

คำแนะนำ วันที่ 16 พฤษภาคม ดาวจันทร์จะเพ็ญ ปูรณมี จนเกิดปรากฏการณ์จันทรคราสแบบสรรพคราสมิดดวงในราศีพิจิก ซึ่งจะเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 3 เดือน เป็นระยะที่อาจพบเรื่องที่มาท้าทาย มากดดันอารมณ์มากขึ้น หากทำใจยอมรับได้ว่าอะไรที่ควรปล่อยวาง อะไรที่ไม่ควรยึดติด ก็จะทำให้ผ่านพ้นเงามืดจากจันทคราสไปอย่างสบายๆ  LET’S GO!

 

 

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน รับซ้าย จ่ายขวา แต่ก็อาจทำให้รายรับไม่พอกับรายจ่าย โดยเฉพาะจากการติดต่อ สื่อสาร โฆษณา ประชาสัมพันธ์ ที่อาจถูกล่อลวง โน้มน้าวใจจนเคลิ้มตาม ซึ่งควรพิจารณา ตรวจสอบข้อมูลให้ดีๆ ก่อนจะเสียเงิน โดยเฉพาะวันที่ 27-29 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน เป็นสัปดาห์ที่ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงจะ “รื้อ” ของเก่า เอามาปัดฝุ่น ดัดแปลง แก้ไขใดๆ ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนจะเชื่อถือ “ข้อมูล” ที่ได้มา เพราะนอกจากจะทำให้ใช้จ่ายเงินมากขึ้นแล้ว ก็ยังจะเสียชื่อ เสียเครดิต หมดความน่าเชื่อถืออีกด้วย

ความรัก รักเล่ห์เสน่หา หรือสมมติกับตัวเองว่า “เขารัก” ก็ควรยั้งสติคิดให้ทัน เพราะหากทำให้เคลิบเคลิ้มจากคมวาจา จากการเขียนของ เขา/เธอ จนทุ่มเทให้ทุกอย่างที่มี ก็จะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้สูญเสียอย่างเดียว สำหรับคนมีคนรัก คู่ครอง อยู่แล้ว ก็ควรให้เวลา ใส่ใจ เขา/เธอ ให้มากขึ้น อย่าคิดว่าเป็นของตาย เพราะอาจทำให้เสียใจได้เช่นกัน      

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแล บุตร-ธิดา โดยเฉพาะที่เป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องยาเสพติด และการพนัน!

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายนปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน ด้วยลมปากหวานหูไม่รู้หาย ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นได้อย่างง่ายๆ แต่หากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด โดยเฉพาะวันที่ 27-29 เพราะมีเกณฑ์จะเสียรู้ เสียเปรียบ มากกว่า

การงาน นายหน้า ตัวแทน ค้าขายออนไลน์ หรืออาชีพอิสระอย่างเป็นนายตัวเอง จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะมีโอกาสเจริญรุ่งเรืองมากกว่า แต่หากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุนในโครงการขนาดใหญ่ โดยเฉพาะที่เป็นที่ดิน สิ่งปลูกสร้างใดๆ ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดีๆ เพราะอาจมีปัญหา “หมกเม็ด” ที่จะเป็นอุปสรรคทำให้งานชะงัก ไปต่อไม่ได้!

ความรัก พูดหวานๆ รวมถึง บริการ ช่วยเหลือ เขา/เธอ อย่างไม่เกี่ยงงาน และอย่าจริงจัง เอาเรื่องเอาราวมากนักกับคำพูด/เขียน ของคนรัก คู่ครอง ที่อาจบ่น ตำหนิไปตามเรื่องอย่างไร้สาระ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้รื่นรมย์ มีความสุขมากขึ้น สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าร่วมกิจกรรมอย่างจิตสาธารณะ ก็จะเป็นโอกาสดีที่จะได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจได้มาร่วมเรียงเคียงคู่อย่างรวดเร็ว      

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการเสริมสุขภาพมากเกินไป โดยเฉพาะจากอาหารเสริมที่มาจากโฆษณาชวนเชื่อ ก็อาจทำให้ไม่สบายมากยิ่งขึ้นได้

คำแนะนำ ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 เพราะจากเงาราหูที่มาครอบงำ หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่จะเป็นอุปสรรคทำให้....ฝันสลายกลางอากาศ!

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน รับซ้าย จ่ายขวา ก็จะมีโอกาสหารายได้อย่างสม่ำเสมอ แต่ควรระวังรายจ่ายทั้งจากเรื่องฟุ่มเฟือยของตนเอง หรือเพื่อคนที่รักใคร่เสน่หา รวมถึงจากการดูแลสุขภาพ ก็อาจทำให้รายจ่ายมีเกณฑ์สูงมาก ที่อาจมากกว่ารายรับจนก่อเป็นภาระหนี้สินได้

การงาน งานเยอะ ปัญหาแยะ ที่อาจต้องเจอในสัปดาห์นี้ แต่เขาว่าอย่างไรก็ตามนั้น! จากการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งกับผู้ใด โดยเฉพาะที่เป็นเสียงส่วนมาก หรือกับ “ผู้ยิ่งใหญ่” ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ไม่มีศัตรู ที่จะเป็นอุปสรรค ขัดขวางงาน ภารกิจที่สำคัญกว่าได้.. รู้อะไรไม่สู้ รู้วิชา รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี!

ความรัก อดทน อดกลั้นที่จะ “หาเรื่อง” คอยจับผิด ประชดประชันคนรัก คู่ครอง เพราะอาจเป็นฟางเส้นสุดท้ายสำหรับสัมพันธ์รักที่กำลังมีปัญหา ที่ เขา/เธอ ก็อาจตัดสินใจหันหลังให้กับชีวิตคู่แล้วก็เดินหน้าจากไปอย่างรวดเร็ว แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่กำลังเริ่มต้น โดยเฉพาะกับพนักงาน ผู้ใต้บังคับบัญชาของตนเอง หากขอแต่งงาน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้สิ้นสุดชีวิตโสด!

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น คิดมาก เครียด จนพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้ผู้ที่มีโรคเรื้อรังอยู่แล้วอาจกำเริบขึ้นได้                               

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

 

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน ขยัน มุ่งมั่นตั้งใจแล้วลุย! ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีเงินทองไหลมา เทมา แต่ควรระวังการหาเงินทางลัดแบบเสี่ยงๆ อย่างไม่สุจริต ก็อาจทำให้ถูกฉ้อโกง หักหลัง และวันที่ 27-29 ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือถูกขอกู้ยืมเงิน เพราะมีเกณฑ์สูงอีกนานมากกว่าจะได้คืน

การงาน กิจการ งานอิสระ หรือที่เป็นนายตัวเอง หากหาอาชีพเสริมพิเศษก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี จากการติดต่อ สื่อสารในทุกช่องทาง ก็จะทำให้เงินทองไหลมาเทมาได้อย่างรวดเร็ว แต่หากเป็นธุรกิจที่ร่วมหุ้น ลงทุนกับมิตรสหาย ควรทำตัวให้โปร่งใส ชัดเจนในเรื่องเงินทอง เพราะอาจถูกหวาดระแวงว่ามีตุกติก ไม่น่าไว้ใจได้

ความรัก ทำบ้านให้สวยงาม สะอาดตา ทำให้คนในครอบครัวอยู่ด้วยกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข ก็จะเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้สัมพันธ์รักรื่นรมย์ มีความสุขมากขึ้นอีกด้วย แต่สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ทั้งจากสื่อออนไลน์ หรือมิตรสหายแนะนำ หาก เขา/เธอ คนนั้นอายุอ่อนกว่ามาก ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจนำความทุกข์ทั้งกาย และใจ มาให้

ครอบครัว วันที่ 29-31 ระวังเงินทองของมีค่าจะสูญหาย ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะนำพาคนแปลกหน้า โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติเข้ามาในบ้าน...อันตราย!

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ไม่ควรอยู่ตามลำพัง และควรหลีกเลี่ยงที่จะเสพสุรา หรือสารเสพติดใดๆ เพราะ เหตุ/ภัยอันตราย อาจเกิดขึ้นได้อย่างไม่คาดฝัน

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook