เช็กดวงรายสัปดาห์ 18-24 กรกฎาคม 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์ 18-24 กรกฎาคม 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์ 18-24 กรกฎาคม 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดู Sanook Horoscope ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่  18-24 กรกฎาคม  2565 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน ขยัน พยายามมากขึ้นที่จะติดต่อ สัมพันธ์ หรือใช้สื่อออนไลน์ที่จะโฆษณา ประชาสัมพันธ์ตนเอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ที่จะหารายได้ให้มากขึ้น แต่วันที่ 18-20 ก็ควรระวังการใช้อารมณ์รุนแรง กดดันผู้อื่น ก็จะทำให้สิ่งที่หวัง อาจไม่ได้ดังที่คิด

การงาน ใช้ความสงบ สยบความเคลื่อนไหวของตนเอง หลีกเลี่ยงการใช้อารมณ์ ก้าวร้าว ในการติดต่อ สื่อสารใดๆ ทั้งด้วยคำพูด การกระทำ เพื่อกดดันให้ได้รับในสิ่งที่ตนเองต้องการ โดยเฉพาะกับผู้ใหญ่ หรือผู้มีอำนาจสูงกว่า ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับความร่วมมือจากผู้ที่เกี่ยวข้อง

ความรัก ไปไหนไปด้วยกันกับ เขา/เธอ โดยเฉพาะการเดินทางท่องเที่ยวร่วมกับญาติสนิทมิตรสหาย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้รื่นรมย์ แต่สำหรับคนโสดที่กำลังมีสัมพันธ์รักที่ซ่อนเร้น ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์ที่ เขา/เธอ คนนั้น จะมีคู่อยู่ก่อนแล้ว ที่จะทำให้ชาวราศีเมษอยู่ในสถานะ รักสำรอง!

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังเหตุ/ภัย โดยเฉพาะจากความรีบร้อน หงุดหงิดง่าย ที่อาจทำให้บาดเจ็บ เป็นอันตรายได้ โดยเฉพาะบริเวณศีรษะ ใบหน้า ซึ่งสัปดาห์นี้ วันที่ 20-22 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2565 ดาวอังคาร ที่เป็นดาวประจำตัว ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวมฤตยู และพระราหูในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบอกว่า เป็นระยะกล้านักมักบิ่น! ที่อาจเกิดขึ้นจากการยึดถือความคิดของตัวเองเป็นหลัก ทำให้ขัดแย้งจนนำไปสู่การใช้กำลัง การประนีประนอมยอมให้กัน ก็จะได้ผลดีกว่า              

วันที่ 30 เมษายน – 1 พฤษภาคม ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี จนมีปรากฏการณ์..สุริยุปราคาแบบบางส่วนที่เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณว่านับจากนี้ไปอีก 6 เดือน จุดหักเหของชีวิตอาจเกิดขึ้นอย่างคาดไม่ถึง โดยเฉพาะจากการกระทำของตนเอง ที่หากเริ่มต้นด้วยดี ก็จะมีชัยไปกว่าครึ่ง!

จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้  – ตุลาคม ปี พ.ศ. 2566 ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดีๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!           

 

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร โดยเฉพาะกับ “เพื่อนที่แสนดี” ที่อาจชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือขอกู้ยืมเงิน โดยนำผลประโยชน์ตอบแทนจำนวนสูงๆ มาเป็นเหยื่อล่อ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกหลอกลวงมากกว่า ซึ่งวันที่ 18-20 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน อยู่ในระยะที่ต้องตรวจสอบให้ละเอียดก่อนจะเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารใดๆ รวมถึงคนว่างงานที่กำลังไปสัมภาษณ์งาน และวันที่ 18-20 ควรระวัง “ศัตรูในที่ลับ” ที่จะค้นคุ้ยสิ่งที่ปิดบังซ่อนเร้น แล้วนำมาเผยแพร่ ประจาน ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงอีกด้วย สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็ควรระวังพนักงาน ลูกน้อง อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้....ไฟ!

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรจัดทำให้โปร่งใส ชัดเจน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ทำให้คนรัก คู่ครอง คิดมาก จนหวาดระแวง หวงหึง ที่จะนำไปสู่การทะเลาะวิวาท ทำร้ายกันอย่างรุนแรงได้ สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น โดยเฉพาะที่เป็นสตรี หากยังไม่ตกลงปลงใจ ก็ควรหลีกเลี่ยงจะอยู่กับเขาตามลำพัง เพราะอาจถูกลวนลามจนถึงการใช้กำลังรุนแรงเพื่อหวังเผด็จศึก

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 18-20 ควรระวัง เหตุ/ภัย ที่อาจเกิดขึ้นจากเพศตรงข้าม ที่จะทำให้เจ็บปางตายด้วย    

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 สิงหาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีเมถุน ซึ่งหมายถึง เงินทอง ความสุข จะมีโอกาสได้มาจากการเดินทาง สังสรรค์กับญาติสนิทมิตรสหาย แต่ควรระวัง “รักสองต้องห้าม” อาจเกิดขึ้นได้ ที่จะทำให้ความสุขที่คิดว่าจะได้ จะเป็น...รักสนุก ทุกข์สาหัสนัก!

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน จากความคิด สู่ เขียน พูด ที่จะนำไปสู่สิ่งที่สามารถกระทำได้อย่างเป็นรูปธรรม ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้เพิ่มเติมได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรระวัง “ความโลภบังตา” ก็อาจถูกลวงล่อ โน้มน้าวใจจนต้องสูญเสียเงินอย่างมหาศาล ซึ่งวันที่ 18-20 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งานราบรื่น สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว เพราะหากจะขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงาน โดยเฉพาะผู้ที่มีลักษณะ “ผู้ใหญ่ใจดี” ก็อาจถูกปฏิเสธอย่างนุ่มนวล สำหรับคนว่างงาน หากหางานที่อยู่ในแวดวงบันเทิง เริงรมย์ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก เงินทองของบาดใจ หากทำมาหาใช้ร่วมกัน หรือจะร่วมหุ้น ลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ ก็ตามในระยะนี้ ควรจัดการให้ชัดเจน โปร่งใส เพราะอาจทำให้ เขา/เธอ หวาดระแวง สงสัย ที่จะนำไปสู่ “รักร้าว” ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากมิตรสหายแนะนำ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอ...คนดีไม่ได้ คนได้ไม่ดี!

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดา โดยเฉพาะที่เป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น ทั้งจากการคบเพื่อน การใช้จ่ายฟุ่มเฟือยผิดปกติ...อย่าประมาท!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม ดาวพุธ ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ในเขตราศีกรกฎ จนถูกแสงอาทิตย์บดบังจน..ดับ นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากคิดเร็ว จนพูดเร็ว เขียนเร็ว และเชื่อถือคนง่ายเกินไป ก็อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้

                         

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน เริ่มต้นระยะเงินทับตัว ทั้งจากรายได้ประจำ รวมถึงอาจได้โชคมีลาภจากการร่วมหุ้น ลงทุน เก็งกำไรระยะสั้น แต่วันที่ 18-19 ควรระวังว่าอาจถูกล่อลวง โน้มน้าวใจจากพวกอลัชชี มารศาสนา หรือจากบุคคลที่เคารพ น่าเชื่อถือ ที่จะทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน เป็นระยะไป “ตามน้ำ” อย่างท่านว่าอย่างไรก็ตามนั้น โดยเฉพาะถ้ามีหัวหน้างาน ผู้ใหญ่ในองค์กร ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย เป็นคน “หัวเก่า” เป็นคนเคร่งครัด เจ้าระเบียบ ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง ปะทะด้วย เพราะมีเกณฑ์ที่จะสูญเสียอย่างเดียว และหากกำลังมีคดีความ การขอประนีประนอม ยอมความ ก็อาจเป็นโอกาสทำให้รอดปลอดภัยได้มากกว่า

ความรัก รักหวานละมุน ที่เกิดจากติดต่อ สัมพันธ์กันอย่างซ่อนเร้น โดยเฉพาะจากการใช้สื่อออนไลน์ ก็ไม่ควรคาดหวังมากนัก เพราะมีเกณฑ์สูงว่าแค่ผ่านมา แล้วก็ผ่านไป ไม่มีอะไรที่จะจริงจังได้ สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว ก็เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงจะขัดแย้งกันด้วยเรื่องความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกัน เพราะอาจทำทะเลาะวิวาทกันได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังอารมณ์เครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบาย และวันที่ 18-20 ควรระวัง เหตุ/ภัย จากความใจร้อน โมโหง่าย ก็อาจทำให้เจ็บตัวได้   

คำแนะนำ จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึง เดือนตุลาคม ปี 2565 ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดีๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน อาจมีลาภผลเพิ่มเติมจากส่วนแบ่งกองมรดก หรือจากผลกำไร เงินปันส่วนจากที่เคยลงทุนไว้ แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะหารายได้เพิ่มเติมในทางที่ไม่สุจริต เพราะมีเกณฑ์สูงว่า นอกจากจะไม่ได้แล้ว ยังอาจทำให้กลายเป็น “แพะบูชายันต์”  อีกด้วย

การงาน รอบคอบในการติดต่อ สื่อสาร รวมถึงตรวจสอบเอกสารสัญญาให้ละเอียดก่อนจะลงนาม โดยเฉพาะกับงาน ภารกิจที่ทำอยู่เบื้องหลัง เพราะอาจเจอนัยยะแอบแฝง ที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ และเสียคนไปเลย! และวันที่ 18-20 หากจะขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือจากหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกปฏิเสธได้อย่างง่าย ๆ

ความรัก สัมพันธ์รักที่กำลังถึงปลายทาง การขอประนีประนอม เรียกร้องส่วนแบ่งสินสมรส ก็อย่าประมาท เพราะอาจถูกหลอกล่อ โน้มน้าวใจจนเสียรู้ เสียเปรียบได้ และสำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ ก็ยังอยู่ในระยะที่มีโอกาสจะถูกหลอกลวง เพื่อหวังลาภ ผลประโยชน์มากกว่า 

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแล ญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น โดยเฉพาะวันที่ 20-22 เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 สิงหาคม 2565 ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกรกฎ โดยทำมุมเล็งกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม  ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ควรพักผ่อนให้มากขึ้น ระวังเรื่อง หลัง หัวใจ อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายเรื้อรังได้

           

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน จากกิจการ งานที่ทำประจำ หรืองานเสริมพิเศษ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น แต่วันที่ 18-20 หากถูกชักจูง โน้มน้าวใจ จากบุคคลที่ดูแล้วไม่น่าเชื่อถือ ให้หาลาภผลอย่างง่ายๆ สบายๆ ก็ควรตั้งสติ พิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีโอกาสจะถูกหลอกลวงมากกว่า ..โลกนี้ไม่มีอะไรได้มาอย่างง่ายๆ

การงาน กิจการ งาน ที่เกี่ยวกับศิลปะบันเทิงเริงรมย์ โดยเฉพาะการเขียนนิยายรักหวานโรแมนติก จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะเจริญรุ่งเรือง และสำหรับคนว่างงาน หากหางานที่อยู่ในขอบเขตนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้นเช่นกัน

ความรัก หากทำมาหาใช้ร่วมกัน ก็ควรใส่ใจการใช้จ่ายเงินของคู่ครองให้มากขึ้น เพราะอาจจะถูกล่อลวง นำพาไปในเรื่องที่ไม่สุจริต ผิดศีลธรรม ที่จะนำพาความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้ สำหรับคนโสดที่หากกำลังตกหลุมรักคนมีชื่อเสียงในสังคม ก็ควรตั้งสติ คิดให้ดีๆ อย่าเพิ่งเข้าข้างตนเอง อย่าเพิ่งคิดว่า เขา/เธอ รักใคร่เสน่หาด้วย เพราะมีเกณฑ์ว่าจะเป็นแค่...มารยาททางสังคม เท่านั้น

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ระวังความเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ อาจทำให้ปวดศีรษะ ปวดท้อง กรดไหลย้อนได้ ซึ่งวันที่ 18-20 ควรระวังให้มาก ๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2565  ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่บ่งบอกถึงความคิด อ่าน เขียน ที่สามารถทำได้อย่างเป็นระบบ ที่จะทำงานหลายๆ อย่างได้ในเวลาเดียวกัน ยังโคจรเดินหน้าเร็วผิดปกติ มาสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ในเขตราศีกรกฎ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อารมณ์จากความอคติอาจอยู่เหนือเหตุผล จนทำให้ความโลภบังตา สิ่งที่คิดว่าจะได้ ก็อาจไม่ได้ดังที่คิด!

 

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้ที่ติดต่อ สื่อสารด้วย ถึงจะมีโอกาสว่าจะหารายได้ หาผลประโยชน์ได้มากแค่ไหน แต่วันที่ 18-20 อย่าประมาท เพราะมีเกณฑ์สูงว่า นอกจากจะไม่ได้แล้ว ยังอาจทำให้สูญเสียมากกว่า

การงาน น้ำพึ่งเรือ เสือพึ่งป่า...จากความร่วมมือของลูกน้อง พนักงาน หรือผู้ใต้บังคับบัญชา ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งานราบรื่น สำเร็จได้อย่างง่ายดาย หรือหากเป็นคนว่างงาน หากหางานในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสได้งานเร็วขึ้นเช่นกัน

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ไม่ควรหยิบยกขึ้นมาเป็นประเด็นให้มีปัญหา ที่อาจทำให้ขัดแย้ง ทะเลาะวิวาทกับคนรัก คู่ครองจนแตกหักกันได้ ซึ่งวันที่ 20-22 ควรระวังให้มากๆ สำหรับคนโสด หากเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อสาธารณะ ก็อาจเป็นโอกาสได้พบรัก เจอเนื้อคู่ แต่ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ ในเรื่องเงินๆ ทองๆ เพราะ เขา/เธอ อาจเป็นคู่กรรม ที่กำลังหาผู้ร่วมรับภาระอยู่ก็ได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการกินอาหารอร่อย ถูกปาก ที่หากมากเกินไป ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 สิงหาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีเมถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากการท่องเที่ยวร่วมกับคนคู่ใจ ไม่จำเจ ซ้ำซาก กับสถานที่เดิมๆ ก็จะได้รับความสุขจากพลังของดาวศุกร์ ที่ทำให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมาอีกมากมาย

           

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน ขยัน มุ่งมั่นอย่างเต็มที่ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น รวมถึงอาจได้ลาภผลจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร อีกด้วย แต่วันที่ 18-20 ควรระวัง โลภมาก ลาภจะหาย โดยเฉพาะจากการถูกชักจูง โน้มน้าวใจ ให้ทุ่มเทอย่างเต็มที่ ก็อาจทำให้หมดตัวได้

การงาน หากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ๆ โดยเฉพาะกับมิตรสหาย หรือมนุษย์เงินเดือนที่คิดจะลาออกจากงาน แล้วไปทำงานที่ใหม่ก็ตาม ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียดรอบคอบ เพราะอาจจะเจอการสร้างวิมานในอากาศให้หลงเพ้อ จนตัดสินใจผิดพลาดได้ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหารควรใส่ใจพนักงาน ลูกจ้าง ให้มากขึ้น เพราะอาจหูเบา ที่จะถูกยุยง ปลุกปั่น จนก่อเรื่องทำให้เสียหายได้

ความรัก แสดงให้คนรัก คู่ครอง ทั้งคำพูด การกระทำว่า รักสุดหัวใจ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับสิ่งดีๆ ได้รับของขวัญ ของแทนใจที่ล้ำค่าจาก เขา/เธอ แต่ก็ควรระวังการใช้อารมณ์รุนแรง ฉุนเฉียว เกรี้ยวกราด ก็อาจทำให้ เขา/เธอ เบื่อหน่าย จนหันเหไปแสวงหาความสุข สบายใจจากที่อื่น จากคนอื่นแทน!

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังอาการปวดศีรษะ ปวดตา อาจมาจากความเครียดสะสม พักผ่อนไม่เพียงพอ!              

คำแนะนำ วันที่ 16 พฤษภาคม ดาวจันทร์จะเพ็ญ ปูรณมี จนเกิดปรากฏการณ์จันทรคราสแบบสรรพคราสมิดดวงในราศีพิจิก ซึ่งจะเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 3 เดือน เป็นระยะที่อาจพบเรื่องที่มาท้าทาย มากดดันอารมณ์มากขึ้น หากทำใจยอมรับได้ว่าอะไรที่ควรปล่อยวาง อะไรที่ไม่ควรยึดติด ก็จะทำให้ผ่านพ้นเงามืดจากจันทคราสไปอย่างสบายๆ  LET’S GO!

 

 

 สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน วางแผนการใช้จ่ายให้รอบคอบ เพราะโอกาสหารายได้จะยากลำบากมากกว่าเดิม แต่ขณะที่รายจ่ายจำเป็นของบุตร-ธิดา หรือเรื่องฟุ่มเฟือยทั้งของตนเอง หรือเพื่อคนที่รักใคร่ เสน่หา ก็มีเยอะมาก และวันที่ 20-22 หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดีๆ เพราะมีโอกาสจะขาดทุน สูญเสีย มากกว่า

การงาน เรื่อยๆ มาเรียงๆ กับงาน ภารกิจที่ทำอยู่ ที่ไม่ควรคาดหวังอะไรมากนัก ถึงจะทำให้อยู่ได้อย่างสุขกาย สบายใจ เพราะหากจะขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ ก็อาจถูกปฏิเสธ แต่ถ้าคิดจะลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ๆ ก็ต้องเป็นงานที่เกิดจากการสร้างสรรค์ ไอเดียใหม่ๆ แล้วทุ่มเทให้สุดตัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเดินหน้าต่อไปได้

ความรัก หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งจนถึงทะเลาะวิวาทกันด้วยเรื่องบุตร-ธิดา หรือเรื่องเงินๆ ทองๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น สำหรับคนโสดที่พบเจอเพศตรงข้ามที่พึงใจ ก็อย่าเพิ่งผลีผลามกระโดดเข้าสู่ห้วงรัก ควรยั้งสติ ตรวจสอบให้ดีๆ เพระมีโอกาสที่ห้วงรักนั้นอาจเป็น..เหวนรก ที่ทำให้ทุกข์ทน ร้อนรน แต่ปีนป่ายขึ้นมาไม่ได้!         

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดา โดยเฉพาะที่เป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องยาเสพติด และการพนัน!

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายนปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่วันที่ 20-22 ควรระวัง เหตุ/ภัย ที่เกิดภายในบ้าน ที่พักอาศัย ทั้งจากไฟ ความร้อน ถูกปล้น ลักขโมย หรือผู้ใหญ่เจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน ที่จะทำให้ต้องใช้จ่ายเงินมากกว่าปกติ...มาก

การงาน กิจการ งานค้าขาย หรืองานที่ต้องเคลื่อนที่ไปมาอยู่บ่อยๆ จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเจริญรุ่งเรือง มีผลกำไรหลั่งไหลเข้ามา แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน อาจเจอสภาวะที่ผู้ใหญ่ที่เป็นที่พึ่งพิงหมดอำนาจ ที่จะส่งผลให้ชาวราศีมังกรต้องถูกโยกย้าย เปลี่ยนหน้าที่ หรือถูกกลั่นแกล้งจนต้องออกจากงานไปเลย....ระวัง!

ความรัก เดินทางท่องเที่ยว หรือร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธาเดียวกัน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น แต่ควรระวังเหตุภายในบ้าน ที่อยู่อาศัย หากขัดแย้ง ก็อาจนำไปสู่การทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันไปเลย

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงการใช้ร่างกายอย่างหักโหม ความเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 เพราะจากเงาราหูที่มาครอบงำ หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่จะเป็นอุปสรรคทำให้....ฝันสลายกลางอากาศ!

และจากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะได้มาอย่างต่อเนื่อง แต่วันที่ 20-22 ควรระวัง เหตุ/ภัย จากการเดินทาง ใช้รถ หรือปัญหาจากโทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์อีเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ที่จะทำให้ต้องเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน หากเป็นงาน ภารกิจที่ร่วมกระทำกับผู้อื่น สัปดาห์นี้ก็ควรระวังจากความคิดเห็นไม่ตรงกัน ก็อาจทำให้ขัดแย้งจนลุกลามกลายเป็นศัตรู ที่จะเป็นอุปสรรค ขัดแข้งขัดขากันอีกด้วย สำหรับคนว่างงาน หากจะหางาน ก็ควรระวังการสื่อสารที่ไม่ชัดเจน ทั้งจากในใบสมัคร หรือการสัมภาษณ์ ก็อาจทำให้ไม่ได้รับความสนใจ ที่จะทำให้ตกงานต่อไป

ความรัก ใส่ใจ ให้ความช่วยเหลือ บริการ ทั้งด้วยคำพูด และการกระทำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ไม่มีปัญหา แต่หากใช้เงินร่วมกัน ทำงานร่วมกัน วันที่ 20-22 ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะซักถาม ทวงถามใดๆ เพราะอาจจะทำให้ขัดแย้ง ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้

ครอบครัว ผลประโยชน์ขัดกัน ที่ควรหลีกเลี่ยงจะนัดพบ สังสรรค์กับญาติสนิทมิตรสหาย เพราะอาจทำให้จากกัลยาณมิตรกลายเป็นศัตรูคู่อาฆาต! 

สุขภาพ ใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น คิดมาก เครียด จนพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้ผู้ที่มีโรคเรื้อรังอยู่แล้ว อาจกำเริบขึ้นได้                                  

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

 

  

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน อย่างถึงลูกถึงคน! ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นอย่างมากมาย แต่วันที่ 20-22 ควรระวัง เงินทองของบาดใจ ก็อาจทำให้ขัดแย้งกับผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ ที่อาจนำไปสู่การเป็นศัตรู ...ร้ายแรง!

การงาน สุจริต ซื่อตรง โปร่งใส และชัดเจนในการติดต่อ สัมพันธ์ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้อย่างง่ายดาย หากเป็นคนว่างงาน หากสมัครงาน ไปสัมภาษณ์งาน ก็จะมีโอกาสมากขึ้นเช่นกัน

ความรัก หากกำลังหมกมุ่น ใช้เวลาไปกับการทำบุญ สงเคราะห์ผู้ยากไร้ ก็ควรใส่ใจ ให้เวลามากขึ้นกับคนรัก คู่ครอง ที่อาจกำลังตกอยู่สภาวะขาดแคลนความรักจากคุณอยู่ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ไม่มีปัญหา 

ครอบครัว หากมีนัดสังสรรค์กับเพื่อนบ้าน ญาติสนิทมิตรสหาย การพูดจาประสาดอกไม้ ที่มีแต่คำพูดรื่นหู ก็จะทำให้อยู่ด้วยกันอย่างรื่นรมย์  

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ไม่ควรอยู่ตามลำพัง และควรหลีกเลี่ยงที่จะเสพสุรา หรือสารเสพติดใดๆ เพราะ เหตุ/ภัยอันตราย อาจเกิดขึ้นได้อย่างไม่คาดฝัน

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

                       

           

           

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook