เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 6-12 มิถุนายน 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 6-12 มิถุนายน 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 6-12 มิถุนายน  2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดังจาก Sanook Horoscope ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่  6 - 12 มิถุนายน 2565 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน 

หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 6-7 ถ้าจะติดตาม ทวงถามหนี้สิน หรือจะขอกู้ยืมใดๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจจะถูกปฏิเสธ หรือ ถูกบอกเลื่อนนัดไปอย่างไม่มีกำหนด

การงาน

อย่าเชื่อเพราะศรัทธา เคารพ คุ้นเคย หรือ เพราะรัก ใคร่ เสน่หา โดยเฉพาะหากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุน ทำโครงการใหม่ ร่วมกับใคร หรือ มนุษย์เงินเดือน ที่ถูกชักชวนให้ทำอาชีพเสริมใดๆ  ก็ควรตรวจสอบ หาข้อมูลให้ดีๆ ก่อนจะทุ่มเททั้งหมดที่มี ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ทำให้..หมดตัว!

ความรัก

เสน่หาที่มากล้นระยะนี้ หากมีคนรัก คู่ครอง ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะโปรยปรายไปทั่ว เพราะอาจทำให้เขา/เธอ หวาดระแวง หึงหวง ที่อาจเป็นต้นเหตุของรักร้าวได้ แต่สำหรับคนโสด ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีเพศตรงข้ามเข้ามาติดพัน ให้ได้รัก ได้เลือก จนพอใจ แต่หากเขา/เธอ คนนั้น สูงวัยกว่ามาก ก็ควรคิดให้ดีๆ เพราะอาจทำให้เจอ...รักสนุก ทุกข์สาหัส!

สุขภาพ 

อยู่ในเกณฑ์ปกติ แต่วันที่ 8-10 ควรระวังการกินอาหารที่ไม่สะอาด ไม่ถูกสุขอนามัย ก็อาจทำให้เจ็บปวด ไม่สบายได้

คำแนะนำ

จนถึงวันที่ 27 มิถุนายน ปีนี้ ดาวอังคาร ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี และ ดาวเนปจูน ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็น “ผู้ให้” ให้อย่างเงียบ ๆ โดยไม่เรียกร้องขอให้ตอบแทนแต่อย่างใดๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ “พละ” ที่จะทำให้ชีวิตเจริญรุ่งเรือง ไม่มีศัตรูใดมาเป็นภัยอันตรายได้           

                วันที่ 30 เมษายน – 1 พฤษภาคม ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี จนมีปรากฏการณ์..สุริยุปราคาแบบบางส่วนที่เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณว่านับจากนี้ไปอีก 6 เดือน จุดหักเหของชีวิตอาจเกิดขึ้นอย่างคาดไม่ถึง โดยเฉพาะจากการกระทำของตนเอง ที่หากเริ่มต้นด้วยดี ก็จะมีชัยไปกว่าครึ่ง!

                จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้  – ตุลาคม ปี พ.ศ.2566 ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือ เปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดีๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!     

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน 

หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในเกณฑ์ดี รวมถึงอาจได้ลาภ ผลกำไรจากธุรกิจ หรือ จากเสี่ยงโชค เก็งกำไรอีกด้วย แต่วันที่ 10-12 ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน เพราะอาจนำพาความเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้

การงาน

สัปดาห์แห่งการประนีประนอม! หากคิดจะติดตาม ทวงถามงานที่คั่งค้าง ทั้งกับ ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ หรือ กับเพื่อนร่วมงานที่มีสูงวัยกว่า ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะนอกจากจะไม่ได้แล้ว ยังอาจถูก “ตีรวน” ที่จะทำให้ช้าลงไปอีก และหากจะมีนัดสำคัญ ๆ ก็ควรเผื่อเวลาให้มากๆ เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ล่าช้าได้ ซึ่งวันที่ 6-8 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก

ร่วมกลุ่ม สังสรรค์กับมิตรสหายในสัปดาห์นี้ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้คนโสดพบรัก เจอคนถูกใจ แต่อาจต้องใช้ความพยายามอย่างสม่ำเสมออีก 2-3 เดือนในการที่จะตามติด  ถึงจะมีโอกาสทำให้เขา/เธอ สนใจที่จะสานรัก สานสัมพันธ์ต่อไป แต่หากเป็นชาวต่างชาติที่เข้ามาพัวพันด้วย ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะอยู่ในระยะจะเจอคนไม่จริงจัง ไม่จริงใจ ที่หวังแต่ผลประโยชน์มากกว่า

สุขภาพ 

อยู่ในเกณฑ์ปกติ แต่วันที่ 10-12 ควรหลีกเลี่ยงที่จะเสพสุรา สารเสพติดใด ๆ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบาย..หนักกว่าที่คิด

คำแนะนำ

จนถึงวันที่ 18 มิถุนายน ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับพระราหูและดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ ซึ่งเป็นสัญญาบ่งบอกว่า ควรระวัง คบคนพาล พาลพาไปหาผิด ที่อาจทำให้ชีวิตวอดวายได้

                 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน 

หากจะหารายได้เพิ่มเติม โดยเฉพาะจากงานเสริมพิเศษ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา แต่ก็ควรระวังอาจถูกนำไปนินทาว่าร้าย จนผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจเพ่งเล็ง ที่จะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

การงาน

วันที่  6-8 หากมีนัดสำคัญ ก็ควรเผื่อเวลาให้มากๆ อย่าประมาท เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ไปถึงล่าช้าได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากมีงานคั่งค้าง ก็ควรรีบรวบรัด จัดการให้หมด เพราะมีเกณฑ์จะถูกหัวหน้างานทวงถาม เรียกตรวจสอบแล้ว!

ความรัก

หากเขา/เธอ กำลังหมกมุ่นกับงาน ภารกิจที่กำลังทำ จนทำห่างเหินจากคุณ นอกจากจะอดทน อดกลั้นที่จะไม่แสดงอารมณ์หงุดหงิดใส่ และควรหาทางเรียกร้อง ดึงดูดความสนใจจากคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ และอย่าสนใจ อย่าเชื่อ “บ่างช่างยุ” ที่อาจเป็นญาติสนิทมิตรสหายมากนัก เพราะอาจทำให้...รักร้าว ได้

ครอบครัว            

ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น โดยเฉพาะที่เป็นวัยรุ่น ที่อาจถูกมิตรสหาย นำพาให้หลงผิดได้ ...ยาเสพติด!

คำแนะนำ            

จนถึงวันที่ 2 กรกฎาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน จะสถิตอยู่ ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากการใช้ความคิด สติปัญญาอย่างไม่มีอคติ รวมถึงความตั้งใจมุ่งมั่นที่จะกระทำ ก็จะทำให้งาน ภารกิจนั้น ๆ สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรระวังการ “ยึดติด” ไม่ยอมเปลี่ยนแปลง ปรับตัวไปตามสถานการณ์ ก็อาจทำให้ “ติดชะงักได้” เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน 

หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดี รวมถึงอาจได้ลาภ มีผลกำไรจากธุรกิจ หรือ จากเสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่ควรทำใจ อย่าคาดหวังมากนักกับการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ ระหว่างวันที่ 6-8 เพราะนอกจากจะทำให้ผิดหวังแล้ว ยังอาจทำให้สูญเสียเงินโดยไม่จำเป็น!

การงาน

ทำในสิ่งที่รัก รักในสิ่งที่ทำ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่กระทำ ราบรื่น ไม่เจอปัญหามากนัก แต่วันที่ 10-12 หากเสนองาน แล้วถูกผู้ร่วมงาน หรือ ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า คัดค้าน ไม่เห็นด้วย ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะตอบโต้กลับ เพราะอาจทำให้ถูกเขม่น สิ่งที่คาดหวัง ก็อาจได้แค่ครึ่งเดียว!

ความรัก

แค่ไม่คาดหวังที่จะ “ได้” จากคนรัก คู่ครอง โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด อดีตรักอาจหวนคืน ที่จะได้รับการติดต่อจากแฟนเก่า เพื่อนเก่า แต่ยั้งใจสักนิด ก่อนที่จะดีใจ เพราะเขา/เธอ กลับมาก็แค่เพื่อ..ขอยืมเงิน!

สุขภาพ 

ยังอยู่ในระยะที่ควรพักผ่อนให้มากขึ้น และหากเครียด คิดมาก หวาดระแวงกับเรื่องที่ยังมาไม่ถึง ก็ควร “รู้ทัน” และหาทางกำจัดออกไป ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสุขภาพกาย ใจ ให้ดีได้

คำแนะนำ            

จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึง เดือนตุลาคม ปี 2565 ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดีๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ  ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน                 

หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 8-10 หากจะติดต่อธนาคาร ขอสินเชื่อ ขอขยายวงเงินกู้ ก็ควรเตรียมข้อมูล เตรียมเอกสารให้พร้อม เพราะอยู่ในระยะอาจมีเหตุทำให้ติดขัด ไม่ราบรื่น

การงาน            

กิจการ งานที่ต้องเคลื่อนย้ายไปมาอยู่เสมอ หรือ ค้าขายออนไลน์ โดยเฉพาะสินค้าหรูหราฟุ่มเฟือย จะอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างซื้อง่าย ขายคล่องมือ แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร เป็นระยะที่ควรใส่ใจ พนักงาน ลูกจ้างที่สูงวัย ทำงานมานาน ๆ มากเป็นพิเศษ ก่อนที่จะมอบหมายงานสำคัญๆ ให้ เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบาย หรือ ก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหาย ซึ่งวันที่ 6-8 ควรระวังให้มากๆ

ความรัก                

ใส่ใจ เอาใจใส่คนรัก คู่ครองให้มากขึ้น เพราะเขา/เธอ อาจเจ็บป่วย ไม่สบาย หรือ อาจคิดมาก หวาดระแวง ที่จะเป็นเหตุสำคัญที่จะทำให้สัมพันธ์รัก...ร้าว ได้ สำหรับคนโสด จากการเข้าสังคม หรือ ใช้สื่อออนไลน์ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจสานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่ และ ถ้าเขา/เธอ คนนั้น สูงวัยกว่า มีอาชีพ ตำแหน่งงานที่มั่นคง ก็...ใช่เลย!

สุขภาพ                 

อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 8-10 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้เจ็บตัวได้

คำแนะนำ            

จนถึงวันที่ 15 มิถุนายน ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และ ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธ ที่กำลังโคจรวิปริตอยู่  ณ เขตราศีพฤษภ  ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นโอกาสดีที่สุดในรอบปี ที่งาน เงิน จะมากองอยู่ตรงหน้า แต่ก็ควรระวังคำพูด/เขียน หรือ ลงนามทำสัญญาใดๆ ที่จะผูกมัดตนเอง เพราะอาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน 

คนละครึ่ง! ที่อาจได้จากการติดต่อ สัมพันธ์ในเรื่องเงินๆ ทองๆ ในสัปดาห์นี้ จากการแบ่งสันปันส่วนที่จำเป็นต้องให้ ซึ่งดีกว่าจะไม่ได้เลย และวันที่ 6-7 หากคิดจะหาเงินแบบเสี่ยงๆ หรือ ที่ไม่มีหลักประกันใดๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงสูงว่าจะไม่ได้คืน!

การงาน

หากเป็นเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ระยะนี้ควรใส่ใจ รอบคอบให้มากขึ้นกับงาน ภารกิจที่มอบหมายให้พนักงาน ผู้ใต้บังคับบัญชาทำ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าหากมีเรื่องผิดพลาด ก็อาจทำให้เดือดร้อน ยุ่งยาก และจะต้องใช้เวลาแก้ไขไปอีกนาน

ความรัก

เหมือนเหวี่ยงแหจับปลา! จากการศึกษา จากภารกิจ งานที่กระทำ ก็อาจทำให้มีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันมากขึ้น ที่มีเกณฑ์สูงว่าหนึ่งในนั้น จะเป็นคู่ครอง เลือกให้ดีๆ เพราะมีเพียงหนึ่งเดียวที่จริงจัง และ จริงใจ  และที่สำคัญเขา/เธอ คนนั้นไม่ใช่ชาวต่างชาติ!

ครอบครัว            

ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดา ให้มากขึ้น โดยเฉพาะที่มีร่างกายอ่อนแอ มีโรคเรื้อรังประจำตัวอยู่แล้ว วันที่ 6-8 ก็อาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้

คำแนะนำ            

จนถึงวันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่บ่งบอกถึงความคิด อ่าน เขียน ที่สามารถทำได้อย่างเป็นระบบ ที่จะทำงานหลายๆ อย่างได้ในเวลาเดียวกัน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจต้องพลิกแพลงไปตามสถานการณ์ให้มากขึ้น โดยเฉพาะหากมีคดีความ หรือ เรื่องที่เกี่ยวกับการศึกษา  ต่างประเทศ ถึงจะทำให้งานสำเร็จได้ตามที่คาดหวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน 

จากงาน ภารกิจที่กระทำถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นได้ แต่ควรระวังการใช้จ่ายจุกจิก ที่อาจเป็นเบี้ยหัวแตก จ่ายทีละไม่มาก  แต่หากรวมกันแล้ว ก็อาจมาก มากกว่ารายรับที่เข้ามา จนอาจทำให้การเงินติดขัด เกิดภาระหนี้สินระยะยาวได้

การงาน

หากคิดจะชักชวน โน้มน้าวใจให้มิตรสหายมาร่วมหุ้น ลงทุน ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ โดยเฉพาะหากเขา/เธอ คนนั้น สูงวัยกว่า มีสถานะทางสังคมที่สูงกว่า เพราะอาจทำให้ผิดหวังได้ และวันที่ 8-10 หากจะจัดประชุม หรือ มีนัดสำคัญ ๆ ก็อย่าประมาท เผื่อเวลาให้มากๆ เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ล่าช้า จนไปไม่ทัน!

ความรัก

ถึงสัมพันธ์รักจะราบรื่น ก็อย่าประมาท เพราะเสน่ห์ที่รัดรึงใจของชาวราศีตุลย์อาจทำให้คนรัก คู่ครอง หวาดระแวง หึงหวง ที่อาจนำไปสู่การทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก จากสวนสาธารณะ หรือ การออกกำลังในที่โล่งๆ กว้าง ๆ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่เขา/เธอคนนั้น ก็พร้อมจะสานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่

สุขภาพ 

อยู่ในระยะที่ควรใส่ใจให้มากขึ้น ระวังอารมณ์เครียด คิดมาก หรือ การเสพสุรา สารเสพติดใดๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ

จนถึงวันที่ 18 มิถุนายน ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลจะโคจรมาสถิตร่วมกับพระราหู และ ดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ควรระวัง “อาเพศ” จากความรัก แรงอารมณ์ที่ถูกเร้ามากเกินไป ก็อาจนำความทุกข์โศก เดือดร้อน ตามมาด้วย...รักคนผิด ชีวิตจะวอดวาย!

                 

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายในจากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน 

หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติมจากหลายๆ ทางๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะหากไม่ใส่ใจเต็มที่ในทุกๆ เรื่องๆ  ก็อาจทำให้รายรับที่คิดว่าจะได้ กระจัดกระจาย ไม่ได้มากนัก ดังที่หวัง และวันที่ 8-10 หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงว่าจะได้ไม่คุ้มกับที่จะเสียไป!

การงาน

อย่าจับปลาหลายมือ! หากคิดจะลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ พร้อม ๆ กันหลายอย่าง หรือ ได้รับมอบหมายจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ให้รับผิดชอบงานเพิ่มขึ้น  เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะสร้างปัญหา ที่จะไม่สามารถทำให้แล้วเสร็จสักอย่าง! สำหรับคนว่างงาน หากหางานในสัปดาห์นี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก

การเข้าสังคม สังสรรค์กับมิตรสหาย ก็อาจทำให้คนโสดได้มีโอกาสพบเจอคนถูกใจ ที่อาจมีเข้ามากมายให้ได้รัก ได้เลือกจนพอใจ แต่หากคิดจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มีเพื่อหวังจะสานรัก พัฒนาสัมพันธ์ ก็ควรคิดให้ดี เพราะมีเกณฑ์สูงว่า เขา/เธอ เหล่านั้นในอนาคต จะเป็นได้แค่ เพื่อนหรือกิ๊ก เท่านั้น

ครอบครัว            

หากเครียด กดดันมาจากที่ทำงาน ก็ควรอดทน อดกลั้น ที่จะมาระบายอารมณ์ใส่ญาติผู้ใหญ่ เพราะอาจทำให้ท่านเสียใจจนเจ็บป่วย ได้ ซึ่งวันที่ 6-8 ควรระวังให้มากๆ

คำแนะนำ            

วันที่ 16 พฤษภาคม ดาวจันทร์จะเพ็ญ ปูรณมี จนเกิดปรากฏการณ์จันทรคราสแบบสรรพคราสมิดดวงในราศีพิจิก ซึ่งจะเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 3 เดือน เป็นระยะที่อาจพบเรื่องที่มาท้าทาย มากดดันอารมณ์มากขึ้น หากทำใจยอมรับได้ว่าอะไรที่ควรปล่อยวาง อะไรที่ไม่ควรยึดติด ก็จะทำให้ผ่านพ้นเงามืดจากจันทรคราสไปอย่างสบายๆ  LET’S IT GO! 

 

สวัสดีค่ะชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน 

รอบคอบให้มากขึ้น เพราะหากจะหารายได้เพิ่มเติมก็ไม่เห็นเด่นชัด แต่อยู่ในเกณฑ์ที่ค่าใช้จ่ายมีเกณฑ์สูงมาก โดยเฉพาะจากเรื่องฟุ่มเฟือยทั้งของตนเอง และ ของคนที่รักใคร่เสน่หา และวันที่ 6-7 จากการติดต่อ สัมพันธ์ ก็อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้อีกด้วย

การงาน

เรื่องมาก คนก็มากเรื่อง!  ที่ควรตั้งสติ คิดให้นานๆ หากต้องประสานงาน ติดต่อ สัมพันธ์กับคนจำนวนมาก ต่างคน ต่างใจ ต่างความคิดเห็น โดยเฉพาะวันที่ 8-10 ที่อาจกลายเป็นอุปสรรค ที่จะเตะถ่วง จนทำให้งานล่าช้า เสียหายได้ สำหรับคนว่างงาน หากหางานใกล้บ้าน ในถิ่นกำเนิด ภูมิลำเนาเดิม ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก

เงินทองของบาดใจ ที่ควรระวังว่าการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยในระยะนี้ อาจทำให้คู่ครอง หวาดระแวง ไม่ไว้วางใจ ที่อาจนำไปสู่การทะเลาะวิวาทกันได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าสังคม สถานบันเทิงเริงรมย์ อาจทำให้ได้พบรัก เจอคนที่ทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ ที่อาจทำให้หายเหงาใจได้....ชั่วคราว!

ครอบครัว            

ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาที่เป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ เพราะหากประมาท ก็จะทำให้เสียใจกันไปอีกนาน

คำแนะนำ            

จนถึงเดือนเมษายนปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

 

 

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน 

รอบคอบให้มากขึ้น หากจะหารายได้เพิ่มเติม เพราะมีเกณฑ์ที่จะลำบากมากขึ้น ขณะที่รายจ่ายจำเป็นจะมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และวันที่ 6-9 หากจะติดตาม ทวงถาม หรือ จะขอกู้ยืมใดๆ ก็อาจถูกบอกเลื่อนนัด หรือ ปฏิเสธได้ในนาทีสุดท้าย!

การงาน

ทำดี ดีจักตอบสนอง....จากงาน กิจการที่ทำประจำ  ก็อาจได้โชคลาภ จากนายจ้าง ผู้บังคับบัญชา ที่มีโอกาสจะถูกเสนอให้เลื่อนตำแหน่ง โยกย้าย เปลี่ยนหน้าที่ได้คาดไม่ถึง แต่ก็ควรระวัง หากใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเกินสถานะของตน ก็อาจทำให้ถูกหวาดระแวง สงสัย จนต้องคอยจับตามองด้วยเช่นกัน!

ความรัก

อยู่ในระยะที่ไม่แข็งขืน ดึงดัน กับความต้องการใดๆ จากคนรัก คู่ครอง หากยังรัก เสน่หาอยู่ ก็ควรยอมยกธงขาว ยอมแพ้แต่โดยดี ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น หวาน โรแมนติก และเร้าใจมากขึ้น! สำหรับคนโสด  เดินตามผู้ใหญ่ หมาไม่กัด ท่านอาจเป็นสื่อนำพาให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่ควรรีบเร่งสานรัก พัฒนาสัมพันธ์ จะได้ร่วมเรียงเคียงคู่อย่างรวดเร็ว!

สุขภาพ 

อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 8-10 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท ที่ไม่ควรจะแวะเวียนที่ใด เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ไปถึงปลายทางล่าช้าหรือไม่ได้ไป!                                   

คำแนะนำ         

ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 เพราะจากเงาราหูที่มาครอบงำ  หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่จะเป็นอุปสรรค ทำให้....ฝันสลายกลางอากาศ!

คำแนะนำ         

จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ.2563ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน  หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่องที่จะได้มาอย่างง่ายๆ  แต่หากจะติดตาม ทวงถาม หรือ จะขอกู้ยืม ก็อย่าประมาท เพราะอาจถูกบอกเลื่อน หรือ ปฏิเสธ ซึ่งวันที่ 6-8 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน

อยู่ในระยะคล้อยตามมากกว่าชี้นำ! ถึงจะทำให้การติดต่อ สัมพันธ์กับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเดินหน้าต่อไปได้ ถึงอาจจะไม่ราบรื่นนัก แต่ก็มีโอกาสที่จะสำเร็จมากกว่า สำหรับคนหางาน หากสมัครงาน ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะอยู่ในระยะที่อาจถูกหลอกให้เสียเงินมากกว่า

ความรัก

เรื่องไม่เป็นเรื่อง ก็ไม่ควรทำให้เป็นเรื่อง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักไม่ให้มีปัญหามากนัก สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเดินทางท่องเที่ยวร่วมกับญาติสนิทมิตรสหาย ก็อาจทำให้ได้พบรัก เจอเขา/เธอ ที่ทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ ที่มีโอกาสจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่

สุขภาพ 

อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากมีอาการอักเสบ ปวดบริเวณ ขา น่อง ก็อย่าประมาท เพราะอาจไม่รีบรักษา ก็อาจเรื้อรังไปอีกนาน           

คำแนะนำ            

จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน 

หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี-ดีมาก มีโอกาสได้มาจากหลายช่องทาง  แต่ก็ควรระวังการใช้จ่ายเงินอย่าง “ตามใจฉัน” ก็อาจทำให้ที่หามาได้ ถูกแบ่งสันปันส่วนออกไปเป็นจำนวนมากเช่นกัน

การงาน

มีสมาธิ ใส่ใจกับงาน ภารกิจที่ทำให้มากขึ้น อย่าหวังพึ่งพาผู้ใด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่โดนถูก “แหกตา”  โดยเฉพาะจากพนักงาน ลูกจ้าง ที่อาจทำให้เกิดปัญหา จนยากที่จะแก้ไขได้ สำหรับคนหางาน หากอยากได้งานทำในระยะนี้ ก็อาจต้องใช้ความพยายามหนักขึ้น ถึงจะมีโอกาส

ความรัก

รัก ใคร่ เสน่หาที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในระยะนี้ และหากเป็นรักสองต้องห้าม ก็อาจทำให้คนรัก คู่ครอง หวาดระแวง ที่นอกจากจะทำให้ทะเลาะวิวาทกันได้ ยังมีเกณฑ์ที่จะต้องสูญเสียเงินทองของมีค่าอีกมากด้วย สำหรับคนโสด ที่กำลังไขว่คว้าหารัก การร่วมกลุ่ม ทำกิจกรรมอย่างเป็นผู้นำ ผู้จัดการ ก็จะเป็นเสน่ห์ที่จะดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามาติดพัน ให้ได้รัก ได้เลือกจนพอใจ

สุขภาพ   อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ถ้าเป็นคนคิดมาก วันที่ 6-8 ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะอยู่ตามลำพัง การร่วมกลุ่มสังสรรค์กับผู้อื่นก็จะดีกว่า             

คำแนะนำ            

จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ.2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีนได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย  โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด  ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

                               

               

               

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook