แบบทดสอบ บอกทัศนคติว่าคุณมองโลกเป็นอย่างไร

แบบทดสอบ บอกทัศนคติว่าคุณมองโลกเป็นอย่างไร

แบบทดสอบ บอกทัศนคติว่าคุณมองโลกเป็นอย่างไร
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

 

แบบทดสอบจิตวิทยา ช่วยประเมินทัศนคติของแต่ละบุคคลว่ามีแนวโน้มในการมองผู้อื่นหรือมองโลกอย่างไร มีทัศนคติแบบไหน กับคำถามจากเหตุการณ์สมมติง่าย ๆ ที่ตอบได้ตามที่ใจบอก  แต่อย่าแอบมองเฉลยคำตอบแล้วมาคิดภายหลังนะ  มาลองดูกันว่าจะตรงหรือไม่ ใกล้เคียงหรือเปล่า

 

หากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น !

 

มีเหตุการณ์ฆาตกรรมเกิดขึ้นในหมู่บ้านของคุณ คุณเห็นตํารวจควบคุมผู้ต้องหาไว้ทั้งหมด 4 คน โดยตอนนี้ ยังไม่มีหลักฐานใด ๆ มัดตัว และไม่มีพยานคนไหนอยู่ขณะเกิดเหตุจึงไม่สามารถชี้ได้เลยว่าคนใดคือฆาตกร !

 

ในความรู้สึกของคุณแล้ว คุณคิดว่าใครที่น่าสงสัยที่สุด

 

  • ศาสตราจารย์ในมหาวิทยาลัย
  • นักร้องวัยรุ่นยอดนิยม
  • นักเขียนการ์ตูน
  • คุณป้าที่ทํางานพาร์ทไทม์

 

 

คุณเป็นคนที่มีทัศนคติแบบนี้ ถ้าคุณตอบ…

 

ถ้าตอบ…ศาสตราจารย์ในมหาวิทยาลัย :

คุณเป็นคนที่เชื่อสนิทใจว่า คนที่ยิ่งใหญ่มักเป็นผู้บริสุทธิ์ ดังนั้นคุณจึงเชื่อข่าวต่าง ๆ ทั้งข่าวดี ข่าวลือ ที่เขียนลงในหน้าหนังสือพิมพ์ เป็นคนที่มุ่งมั่นว่าจะต้องประสบความสําเร็จในด้านการเรียน และหน้าที่การงาน

 

 

ถ้าตอบ…นักร้องวัยรุ่นยอดนิยม

เป็นสัญลักษณ์ของจินตนาการและเพศตรงข้าม ดังนั้นใจของคุณจึงมักไล่ตามจินตนาการ และคิดถึงเรื่องความรัก รู้สึกจริงจังทั้งเวลาที่อกหักและเวลาอยากมีความรัก เมื่อเหนื่อยก็จะหยุดพักแล้วกลับมามีความรักใหม่อีกครั้ง

 

 

ถ้าตอบ…นักเขียนการ์ตูน

คุณมักให้ความสําคัญกับความรู้สึก สำหรับคุณแล้ว การคบเพื่อนเป็นเรื่องสำคัญ คุณเป็นคนที่มีเพื่อนสนิทอยู่มาก ซึ่งมักเป็นกลุ่มที่สนใจในเรื่องเดียวกันและมีความฝันเหมือนกัน

 

 

ถ้าตอบ… คุณป้าที่ทํางานพาร์ทไทม์

แสดงถึงชีวิตที่ราบเรียบ คุณคิดมักคิดถึงภาพว่าเมื่อแต่งงานแล้วก็มีลูก สร้างครอบครัว มีชีวิตที่ มีความสุข ราวกับซีรีย์ฟิลกู๊ดครอบครัวอบอุ่น

 

 

จริงหรือไม่ ตรงหรือต่าง ลองวิเคราะห์ทัศนคติของตนเองดู

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook